Aug 2, 2020

Bước tiếp theo của Dealshaker Việt Nam

Mới thành lập được vài tháng nhưng nhờ sự cống hiến tận tụy, đường lối sáng suốt của các thủ lĩnh mới và sự tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng Onecoiner Việt Nam mà Ban lãnh đạo Onelife và Dealshaker VN (DSVN) đã làm được rất nhiều việc cụ thể, quan trọng và có ý nghĩa.

Trước tiên phải kể đến việc thành lập công ty CP DSVN là một quyết định đúng hướng, vì công ty sẽ là một thực thể có thể tập hợp được các merchant, hỗ trợ họ, định hướng cho họ và tổng hợp năng lực đơn lẻ, rời rạc của họ thành một sức mạnh tổng hợp. Chỉ có công ty DSVN là đại diện cũng như được hỗ trợ bởi gần 130 nghìn Onecoiner ở VN và 3,7 triệu Onecoiner khắp thế giới mới tạo được sự hấp dẫn đối với các nhà sản xuất và các thương gia, mới có tư thế thương lượng để giành được những hợp đồng tốt, tạo nguồn hàng hấp dẫn đối với cộng đồng Dealshaker VN. Ban lãnh đạo DSVN cũng đã tập hợp, đoàn kết được cộng đồng, đưa ra định hướng phát triển mới, thổi một luồng không khí mới cho hoạt động DS, phục hồi lại mạng lưới merchant, hỗ trợ các thành viên duyệt được hàng nghìn KYC, cải tiến phương thức hoạt động v.v. Hai buổi lễ ra mắt công ty DSVN tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh kèm theo hội chợ Expo với hàng nghìn người tham gia đã chứng minh cho sự ủng hộ của cộng đồng đối với Ban lãnh đạo mới. Ngay cả việc bán vé tham gia sự kiện, bán vé quầy trưng bầy cho merchant tại Expo hoàn toàn bằng Onecoin cũng đã cho thấy một phong cách hoạt động mới mà trước đây chưa từng có đồng thời cũng cho thấy các leader mới đã cố gắng vì cộng đồng như thế nào.

Hội chợ Expo Dealshaker tổ chức cùng sự kiện lễ ra mắt công ty ngày 25/7/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được Ban lãnh đạo công ty mở đúng vào ngày Dealshaker toàn cầu và được kết nối trực tuyến với công đồng Dealshaker toàn thế giới. Expo Dealshaker hoành tráng, đông ngẹt người trong giai đoạn cả thế giới phải cách ly vì dịch Covid-19 và chỉ có thể tổ chức trực tuyến đã gây ngạc nhiên, thán phục đối với bạn bè năm châu, không chỉ về quy mô của sự kiện mà còn về khả năng phòng, dập dịch Covid của Vietnam ta.

Số lượng gian hàng cũng như chủng loại hàng hóa có lẽ chưa khi nào nhiều và đa dạng như trong Expo Dealshaker lần này, có đủ từ chai nước ngọt, thực phẩm, thuốc men đến những mặt hàng giá trị như máy tính, máy lọc nước, điều hòa không khí và thậm chí cả căn hộ. Đa số các thành viên tham gia mua sắm nhộn nhịp trong Expo rất phấn khởi và cảm kích trước sự đóng góp nhiệt tình của các merchant đã mang hàng hóa tới bán với mục đích cao nhất là khẳng định tính hữu dụng của Onecoin như một đồng tiền có thể tham gia việc mua bán, là làm cho Onecoin có giá trị hơn và ngày Onecoin lên sàn đến gần hơn. Tuy nhiên lạc lõng đâu đó vẫn còn những lời phàn nàn, những đòi hỏi không có chút thấu tình đạt lý nào như kiểu sao tỷ lệ Onecoin thấp thế, sao ít mặt hàng 100% coin thế!
....

Cũng qua Expo Dealshaker này có thể nhận thấy một thực tế rất đáng buồn là tỷ lệ các thành viên thành thạo thủ tục và thao tác sử dụng điện thoại để mua sắm trên Dealshaker không cao. Nhiều người tham gia Expo quan tâm đến hàng hóa, đi mấy vòng chợ nhưng rồi không mua được gì vì không nhớ thủ tục thanh toán, thao tác không thành thạo nên ngại giao dịch. Có lẽ việc giáo dục, đào tạo trước đây chỉ dựa vào mấy clip trên Youtube là chưa đủ, vì vậy công ty DSVN sắp tới cũng cần chú ý hơn đến việc đào tạo các kỹ năng mua bán trên Dealshaker này, cũng như nhiều thủ tục khác trong Onelife như quản lý tài khoản, khai báo KYC v.v. Hy vọng rằng tháng 9 tới đây khi Tập đoàn Onelife mở ví điện tử riêng cho từng thành viên thì việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn, nhưng như thế không có nghĩa là có thể xem nhẹ việc học tập. Thử nghĩ xem chúng ta đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua các gói khóa học? Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người (nhất là các bác không thạo công nghệ thông tin lắm) sẵn sàng bỏ thêm ra một ít tiền (thí dụ mấy trăm nghìn đồng) học theo lối cầm tay chỉ việc, miễn sao có thể quản lý, sử dụng thành thạo cái tài khoản Onecoin trị giá mấy chục hoặc mấy trăm tỷ đồng của mình.


Không khí, hoạt động sôi nổi và những thành tựu mà Dealshaker VN đạt được thời gian là rất rõ ràng không còn phải bàn cãi nữa. Tuy nhiên cũng vì thời gian quá ngắn từ khi thành lập, lại bận bịu đủ thứ việc ban đầu, thêm nữa là những khó khăn phát sinh do dịch bệnh Covid-19 nên có vẻ như công ty còn rất nhiều việc phải làm. Dealshaker VN là công ty của cộng đồng gần 130 nghìn thành viên Onelife, có kết nối với 3,7 triệu Onecoiner toàn cầu, hiện đã có gần 700 cổ đông trong và ngoài nước tham gia, hoạt động ở cả 3 miền đất nước và tương lai sẽ triển khai ra nhiều nước khác trên thế giới. Nhìn vào đấy chúng ta có thể thấy công ty có cơ hội để vươn lên một quy mô, tầm cỡ rất lớn, nhất là công ty hiện đang có một đội ngũ lãnh đạo mới đầy nhuyệt huyết, có kinh nghiệm kinh doanh lại được sự ủng hộ nhiệt thành của cộng đồng. Tất nhiên là công ty có phát triển được như chúng ta kỳ vọng hay không thì cơ hội và sự ủng hộ của cộng đồng là chưa đủ mà còn phụ thuộc vào sự chèo, lái của Ban lãnh đạo mới. Công ty càng to thì càng dễ tập hợp được sức mạnh lớn nhưng đồng thời càng nhiều người thì càng nhiều ý kiến và càng phức tạp. Dealshaker VN nhiều khả năng sẽ trở thành một công ty lớn, vì vậy ngay từ đầu chúng ta phải có định hướng đưa hoạt động của công ty vào khuôn khổ, hoạt động theo quy chế, cũng như một đất nước muốn quản lý được thì thì phải có pháp luật. Đối với công ty ngoài những pháp luật chung của Nhà nước như luật công ty, luật thương mại, luật đầu tư v.v. thì công ty cũng có như quy định riêng như Điều lệ công ty, quy chế tổ chức và hoạt động, quy chế quản lý tài chính, quản lý đại lý v.v. quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn v.v. của từng người trong ban lãnh đạo công ty, những cái gì phải làm, cái gì có quyền quyết định, cái gì phải thông qua tập thể, cái gì phải báo cáo v.v....

Nếu có những quy định như thế sẽ giảm thiểu được những trường hợp không làm điều phải làm, không tránh được trách nhiệm phải gánh hay quyết định một điều gì đó đáng ra cần phải xin ý kiến tập thể. Vừa qua đọc một số tranh luận trên diễn đàn công ty về việc một số lãnh đạo có vẻ như hơi lạm quyền, tôi cho rằng nguyên nhân có thể từ chỗ chúng ta chưa có thời gian để soạn đầy đủ các quy định cần thiết cho công ty vì vậy nếu nói việc nào đó là vượt quyền thì phải căn cứ vào quy định nào?. Vì vậy tôi xin góp ý để Ban lãnh đạo công ty tham khảo, khi có điều kiện thì xem xét soạn thảo, điều chỉnh một số văn bản như:

1. Điều lệ công ty (Charter) cần soạn thật sát với thực tế của công ty DSVN vì nhiều công ty thường lấy luôn mẫu điều lệ chỉ điền tên công ty vào. Mẫu này được soạn thảo cho nhiều loại công ty, có nhiều điều khoản chỉ mang tính tham khảo (như các loại cổ phiếu có đủ loại CP ưu đãi, CP chuyển đổi, CP có lợi tức cố định, CP không có quyền bầu cử v.v.).

2. Một số quy chế cụ thể như quy chế chi tiêu quy định ai, được quyết định chi đến bao nhiêu, các chế độ thù lao, thưởng hoa hồng, chế độ công tác.

3. Quy chế tổ chức và hoạt động của công ty (nếu trong Điều lệ đã có nhưng quá sơ sài), nêu rõ tổ chức của công ty thế nào, có các bộ phận gì, có các chức vụ gì, trách nhiệm, quyền hạn ra sao, công bố danh sách ban lãnh đạo công ty: Ai phụ trách cái gì, công việc gì thì liên hệ với ai v.v.

4. Quy chế về hoạt động Dealshaker, merchant có quyền lợi nghĩa vụ gì, các đại lý có quyền lợi nghĩa vụ gì, quy chế về duyệt deal, hoa hồng, các loại phí, quan hệ công ty và đại lý v.v.

5. Mô tả công việc (job description) của mỗi người trong công ty để nhân viên biết mình phải làm gì và lãnh đạo cũng biết phải giao việc gì cho ai v.v.

Và những văn bản ngắn gọn khác nếu cần như quy chế quản lý con dấu, làm việc của văn phòng v.v.

Những văn bản này cái nào cần thì soạn trước, một số cần bàn bạc, thống nhất trước khi ban hành.

TP. Hồ Chí Minh, 02/8/2020
Nguyễn Tiến Dũng MSc
[buoc-tiep-theo-dealshaker-viet-nam].

No comments:

Post a Comment