Apr 15, 2020

Góc khuất Onelife /Dealshaker VN & Giải pháp phát triển

Tôi tham gia OC từ tháng 8/2016. Cũng giống với đa phần các TV khác, tôi tham gia OC với mục đích chỉ đầu tư, không làm hệ thống. Thời gian từ đó đến nay Tôi đã chứng kiến, trải nghiệm cũng như tham gia rất nhiều vào các hoạt động của OneLife VN và đặc biệt là việc phát triển Dealshaker VN với vai trò là người Bán, người đào tạo các kỹ năng quản lý tài khoản - mua bán trên DSK cho các TV OLNVN.

Tháng 10/2018, tôi và 2 TV khác đã lập ra CLB Dealshaker tại Hà Nội với mục đích để đào tạo và giúp đỡ các TV không nơi nương tựa.

Là 1 trong những người đầu tiên tham gia vào DSK với vai trò là người BÁN ngay từ những ngày đầu tiên khi DSK khởi chạy (16/2/2017). Hồi đó gần như không có ai bán hàng trên DSK, số người Bán trên DSK tại VN tại thời điểm đó chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Những ngày đầu tiên khi DSK ra đời, các lít đờ (LD) cũng như cộng đồng OLNVN gần như không ai quan tâm DSK, 99% số TV và LD lúc đó chỉ quan tâm là làm sao tổ chức gói chung càng nhiều càng tốt bởi lẽ hoa hồng từ các gói chung là rất lớn cũng như bỏ ra ít tiền mà được nhiều OC. Chính việc này đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng OLN cũng như làm mất giá trị OC tại VN. Tới cuối năm 2017 khi gần hết gói chung thì lúc đó Simon mới bắt đầu phát động tập trung vào DSK vì chỉ có DSK mới tạo ra giá trị cho OC. DSK tại VN thực sự chỉ bắt đầu triển khai vào những tháng đầu 2018 cho đến nay nhưng chưa có những bước tiến đáng kể.

Với những trải nghiệm của mình, Tôi có những nhìn nhận như sau:

1. VỀ CỘNG ĐỒNG ONELINE VN:

Chiếm đến 90% là người lớn tuổi, độ tuổi trung bình TV là 55 đến 60. Tại sao lại như vậy:

- Họ là những người không có hoặc có rất ít kiến thức về tài chính cũng như crypto, kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh không thạo, máy tính không biết sử dụng. Thế nhưng tiền và lòng tham thì thừa.

- Vì họ là những người không có kiến thức, chỉ có tiền và lòng tham nên các LD tận dụng điều này để mời họ tham gia bằng đủ các chiêu trò của đa cấp tài chính như luôn nói về Phật Pháp, nói về tình thương yêu, nói về ngày mai tươi sáng... Thế nhưng khi tham gia rồi thì các LD thường xuyên dọa nạt họ với mục đích được thêm các lợi ích khác như bán lại giff code với giá cao để không cho hưởng hoa hồng nhiều nếu đi chia sẻ với ai đó hoặc để không phát hiện ra việc làm sai trái của các LD... Chính vì vậy mà cộng đồng OLNVN luôn sống trong sợ hãi 5 năm nay.

- Ở cái độ tuổi chỉ muốn nghỉ ngơi nhưng khi tham gia vào OC mới ngã ngửa là phải học, học này, học kia thì não không thể tiếp thu được nữa. Chỉ việc đơn giản như đăng nhập vào TK của mình còn không được dẫn đến tình trạng ủy thác hết cho tuyến trên để rồi sinh ra việc mất mát TK dẫn đến việc tranh chấp, thù hằn nhau.


2. VỀ CÁC LÍT ĐỜ VN:

Độ tuổi trung bình là 50. Họ cũng không có nhiều kiến thức nhưng biết cách đánh vào lòng tham của cộng đồng mà chia sẻ.

Khi chia sẻ thì luôn tỏ ra thân mật, giảng về đạo đức kinh doanh, luôn nói với những người được mời tham gia OC nào là như anh em ruột, nào là như mẹ con, bố con, nào là như 1 gia đình... thế nhưng lúc cần nhờ đến họ thì họ sẵn sàng nói là không biết gì, hoặc là không có kiến thức trong việc khai báo KYC, bảo mật tài khoản, không biết sử dụng Dealshaker... và sẵn sàng đùn đẩy và bảo tuyến dưới của mình tìm đến những người đi vác tù. Thật là nực cười.

Chối bỏ, đùn đẩy trách nhiệm hoặc không còn trong OC nữa là cái tật của các LD. Chính điều này làm cho rất nhiều TV sau khi tham gia vào OC đã trở thành bơ vơ không nơi nương tựa và buộc họ phải tìm đến sự giúp đỡ của những người vác tù và. Ấy thế mà khi được chia gói chung thì họ lại xuất hiện, lại dọa nạt để đạt được múc đích là tiếp tục có hoa hồng từ việc bán giff code bằng hình thức ép buộc những người tham gia gói chung phải mua giff code để từ họ để mở TK hứng coin thì mới được chia, bởi các LD nắm đằng chuôi mà. Thật là nhẫn tâm bởi lẽ những người tham gia gói chung sau bao năm chờ đợi đã gần như khánh kiệt, đến tiền chữa bệnh còn không có, tiền ăn còn không đủ.

3. VỀ DEALSHAKER VIỆT NAM:

Cho đến nay, DSK tại VN gần như lại quay về mo bởi những nguyên nhân:
+ Số TV mang One đi mua hàng là rất ít (dưới 10%) bởi lẽ đa số không được đào tạo để biết cách mua bán cũng như nhận ra tầm quan trọng của DSK với OC thậm chí hiểu sai về DSK.
+ Do nhà chẳng có gì ngoài OC, không có tiền mặt nên chỉ luôn muốn mua hàng với 100% One trong khi đó One chưa thể thanh khoản thì làm sao Merchant có thể trụ được
+ Đại đa số các Merchant (MC) chỉ tham gia bán hàng từ 1 đến 2 lần và lặng lẽ rời bỏ DSK vì DSK không giúp họ quảng bá được Sản phẩm của mình. Nếu có bán 100% thì cũng không giúp quảng bá được SP bởi lẽ cộng đồng mua xong thì cũng không cần nhớ đến SP đó là gì, thương hiệu ra sao.
+ Những lần tổ chức sự kiện Dealshaker Expo thì chỉ mang lại thành công cho BTC vì thu được nhiều tiền qua hoạt động bán vé, cho thuê gian hàng còn các MC tham gia thì đều chịu thua lỗ. 2 sự kiện đình đám tại VN là Suối Tiên và Đà Lạt mặc dù thu hút được nhiều MC tham gia nhưng sau sự kiện thì họ lặng lẹ rời bỏ DSK trong sự ấm ức vì bị thua lỗ. Sự kiện tại Đà Lạt (9/2019) khiến tất cả các MC tham gia bị thua lỗ bởi thời gian quá ngắn (chỉ có 6 tiếng), giá thuê gian hàng quá cao, chi phí vận chuyển quá lớn trong khi đó hàng mang lên quá nhiều (vì bị BTC kích động là bán được nhiều) thế nhưng thực tế lại ngược lại. Mặc dù số TV tham gia sự kiện Đà Lạt đông nhưng ai cũng chỉ chăm chăm tìm mua Sp với 100% One. Vì vậy mà nhiều MC mang hàng lên lại phải vác hàng về.
+ Số lượng Deal được duyệt nhiều với số lượng lớn kể từ tháng 7/2019 cho đến nay nhưng nếu để ý sẽ thấy rằng gần như các Deal vẫn còn nguyên. Có nghĩa là MC tham gia vào DSK có hiệu quả bán hàng rất thấp thậm chí là quá thấp.

4. GIẢI PHÁP:

Để có thể kết nối cộng đồng cùng đoàn kết cũng như phát triển DSK tại VN hiện nay cần phải thực hiện:
+ Tập hợp những người Lãnh Đạo đủ tâm và tầm được cộng đồng tin tưởng, không quan trọng là Diamond hay không phải DM bởi có nhiều DM chả biết gì về OC thậm chí khai KYC còn không thạo.
+ Đào tạo cho các TV hiểu tầm quan trọng của DSK để có thể cùng chung tay xây dựng DSK được bền vững.
+ Có những chính sách khuyến khích DN bên ngoài tham gia vào DSK, tránh tình trạng độc đoán và chuyên quyền gây nên ấn tượng xấu về DSK.
+ Cần thúc giục Công ty cho ra phiên bản DSK mới càng sớm càng tốt phù hợp với TMĐT thời 4.0
+ Nếu One chưa thể thanh khoản thì nên để cho One được giao dịch tự do trên DSK giống như năm 2017 và 2018 thì One mới được lưu thông nhiều cũng như OC được định giá theo đúng thị trường tự do.
Năm 2017 và 2018 việc mua bán trên DSK sôi nổi hơn bây giờ rất nhiều vì lúc đó có rất nhiều sản phẩm được bán với 100% One.

Mấu chốt vẫn phải là OC được thanh khoản thì DN sẽ thấy được thế mạnh của DSK. DN không thể bán hàng mãi kiểu phần lợi nhuận thì thu One, phần vốn thì thu tiền mặt. Nếu OC không thể thanh khoản thì việc phát triển DSK tại VN nói riêng và tại nhiều nước sẽ rơi vào bế tắc.

Bài viết dựa trên những gì mà Tôi đã trải nghiệm thực tế và hoàn toàn mang tính xây dựng với mong muốn OC thành công cũng như 1 cộng đồng OLNVN đoàn kết.

Rất mong các Lãnh đạo mới nhận thấy những vấn đề đã tồn tại và sẽ xảy ra để có được sự bền vững mang lại thịnh vượng cho các TV OLNVN.

Tuấn Dũng - TV OneLife Hà Nội.
[goc-khuat-onelife-dealshaker-vn-va-giai-phap].
Ngày đăng 15/04/2020

1 comment:

  1. Bài viết trên được Yến Mai forward lại từ Tuấn Dũng đã nêu bật được các góc khuất của thực trạng dealshaker VN hiện nay. Đúng là như vậy, chỉ có một diễn đàn lớn mới có thể cho những người có tầm hiểu biết hết các góc khuất của onelife cũng như dealshaker tại VN có thể chia sẻ hết cho tất cả mọi người cùng hiểu và từ đó các thủ lĩnh có tâm mới nắm bắt được phần nào cần cải thiện và yêu cầu tuyến trên hỗ trợ, cũng như tham vấn cho tuyến trên vì họ ko thể biết được hết các thực trạng đang xảy ra ntnao. Thanks bài viết vì dù sao bạn cũng nói ra góc khuất đó cho các thủ lĩnh họ biết, và từ đó họ sẽ tìm ra các bước tiếp theo để cải thiện tình trạng hiện tại. Trump Bui

    ReplyDelete