Apr 12, 2020

Blockchain mới của OneCoin có trữ lượng 250 tỷ coin?

Thưa các Onecoiners,

Từ sau khi nghe buổi giao lưu trực tuyến với Thuyền trưởng mới của OneLife, thông tin về việc Tập đoàn sẽ cho ra mắt Blockchain mới của OneCoin có trữ lượng 250 tỷ coin đang gây ra rất nhiều ý kiến bức xúc!

Là một thành viên (IMA) tham gia onecoin từ đầu năm 2016 đến nay tôi xin chia sẻ về vấn đề này như sau:

1/ Theo như tôi biết, cho đến tận bây giờ cũng vẫn có nhiều thành viên, kể cả một số leaders, vẫn không tin Onecoin có Blockchain. Và họ, ngay sau khi có thông tin như trên, đã lập tức cho rằng việc đó là lừa đảo, là Onecoin scam. Họ không biết rằng:

- Onecoin đã vượt qua gần 200 cuộc đấu tranh pháp lý, phù hợp với các điều kiện nghiêm ngặt của luật pháp châu Âu và ĐÃ ĐƯỢC CHẤP NHẬN!
- CEO của OneLife-Konstantin Ignatov và sau đó Mark S Scott, luật sư của Onelife đã được Hoa Kỳ TRẢ TỰ DO sau khi bị bắt giữ với tội danh lừa đảo và chuyển tiền bất hợp pháp! Điều đó chứng tỏ OneLife là hợp pháp, Onecoin có blockchain.

2/ Bây giờ là việc nâng cấp, thậm chí thay blockchaim mới với trữ lượng khai thác lên tới 250 tỷ coin. Vậy, chúng ta nhìn nhận vấn đề này thế nào?

Để có cái nhìn khách quan ta sẽ xem xét từng vấn đề sau:

a/ Sự phát triển của công nghệ blockchain kể từ khi Bitcoin ra đời năm 2008 đến nay:

Định nghĩa rất ngắn gọn về Blockchain:

* Blockchain 1.0: Tiền tệ, ra đời năm 2008, Đại diện: Bitcoin
* Blockchain 2.0: Hợp đồng tương lai, ra đời năm 2015: Etherium
* Blockchain 3.0: là nâng cấp từ Blockchain 1.0 + 2.0 + hàng loạt tính năng mới, phù hợp với giai đoạn đầu của CMCN 4.0 với khả năng Ứng dụng vào mọi mặt trong đời sống xã hội. (Blocpoint, Loyyal, Warranteer)
* Blockchain 4.0: Nền tảng thời gian thực.

Như vậy có thể nói Blockchain luôn luôn phát triển, không ngừng được bổ sung, nâng cấp và mở rộng phạm vi ứng dụng.

Bitcoin là câu chuyện thành công của giới đầu tư tài chính, nhưng bất kì cái gì ra đời lâu thì đều sẽ bộc lộ những mặt hạn chế về sau. Nếu có điều kiện và thời gian chúng ta sẽ mổ xẻ nhiều hơn về các mặt mạnh và hạn chế của các blockchain này. Ví dụ như, tranh luận về Blockchain mở (Decentralized blockchain: Đại diện là Bitcoin và các đồng coin trên Coinmarketcap), Blockchain đóng (Centralized blockchain: Đại diện là Onecoin, Libra và các đồng coin do Ngân hàng TW phát hành).

Tóm lại, việc nâng cấp lên một level mới đối với Onecoin là nhu cầu cần thiết trong lúc này!


b/ Khi Onecoin cho ra mắt blockchain với khả năng khai thác 120 tỷ coin vào ngày 01/10/2016, toàn thể Onecoiners chúng ta rất phấn khích. Đó có thể nói là blockchain mạnh nhất! Có thể so sánh thời điểm đó trên sàn chỉ có XRP (RIPPLE) là có khả năng khai thác đến 100 tỷ coin.

Quay lại vấn đề của chúng ta,

Vậy thì việc nâng cấp, thậm chí thay thể Blockchain cũ (năm 2016) bằng một blockchain mới với các công nghệ mới nhất, mạnh nhất thì đó là điều Onelife nên làm và cần phải làm.

Nhân đây, tôi cũng thông tin cho các onecoiners biết rằng: Thế giới chúng ta đã có những cỗ máy tính Lượng tử, sức mạnh của nó như sau: Một cỗ siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay nếu giải quyết một phép tính mất 10.000 năm thì Máy tính lượng tử chỉ giải trong 200 giây! Và…toàn bộ số bitcoin mà thế giới đào coin đang phải tận lực 121 năm mới đào hết gần 3 triệu coin (từ 18 triệu đến đủ 21 triệu coin) thì Máy tính lượng tử chỉ đào trong…chưa đầy 2 giây! Tất nhiên, điều này trong tương lai gần sẽ chưa xảy ra.

Đưa ra các thông tin trên để chúng ta hiểu rằng, trong thời đại internet toàn cầu, thời đại CMCN 4.0 đang bùng nổ thì mọi sản phẩm, mà nhất là sản phẩm công nghệ rất nhanh chóng bị lỗi thời. Blockchain của onecoin, theo tôi, cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Mặc dù hiện nay, mỗi phút blockchain của onecoin khai thác được 50 000 coin, một ngày 72 000 000 coin!

Vậy, sao không nâng cấp?

- Theo tôi, có nhiều lý do không nên nâng cấp. Tất nhiên các lý do về công nghệ chỉ là một phần. Có điều này tôi cứ muốn nói: Chúng ta đã biết TĐ đã thông báo là có rất nhiều thủ lĩnh, rất nhiều thành viên cốt cán đã ra đi (kể cả những người như Sebatian, Juha, Vasilina …). Theo như Thỏa thuận với TV thì tất cả các tài khoản onecoin của họ sẽ bị TĐ đóng băng! Có nghĩa rằng, toàn bộ số Onecoin của họ sẽ bị đóng băng, sẽ không thể sử dụng, đồng nghĩa với số coin đó là coin chết! Số lượng coin đó, theo tôi chắc cũng vài tỷ. Nếu để blockchain cũ, thị trường (TĐ) sẽ mất đi một lượng coin khủng!

- Thứ hai, việc nâng cấp một blockchain đã cũ và đã bộc lộ nhiều khiếm khuyết, như Duyệt KYC rất chậm, Chuyển Cash mắc lỗi,….
- Giải pháp đưa ra là: Tạo một blockchain mới!

Khó khăn khi tạo một Blockchain mới:
- Giải thích với cộng đồng.
- Di chuyển tài sản của các thành viên. Điều này tôi có thấy như sau: Ở thời điểm thay blockchain 120 tỷ coin thì thấy lịch sử giao dịch coin không còn lưu trữ….

Tuy nhiên, những khó khăn này có thể khắc phục được!

Như vậy việc tạo một Blockchain mới, theo tôi là thuận lợi hơn. Nhưng tại sao lại tăng số lượng coin? Giải thích nào cho vấn đề này?

Các câu hỏi trên tôi không giải thích được. Có điều tôi muốn bàn một chút về:

1/ Quyền lợi của các thành viên cũ đã vất vả với TĐ trong hơn 5 năm qua: Vấn đề này, tôi nghĩ TĐ sẽ có phương án hợp lý hợp tình.

2/ Tăng số lượng coin thì Giá coin có giảm: Sau đây là quan điểm cá nhân: Trong thế giới cryptocurrency, đã nhiều lần Dr. Ruja đã khẳng định:

TIỀN ĐIỆN TỬ CÓ THỂ TẠO NÊN GIÁ TRỊ VỚI HAI ĐIỀU KIỆN: DANH TIẾNG VÀ KHẢ NĂNG SỬ DỤNG CỦA NÓ.

DANH TIẾNG: Cái mà Onecoin đang có trong hơn năm năm qua.
KHẢ NĂNG SỬ DỤNG: Đó là DealShaker với phiên bản mới trong thời gian tới.

Một điều nữa, Onecoin vẫn chưa ra công khai nên việc xác định giá vẫn phụ thuộc vào giá đã ổn định trên DealShaker.

Người tâm sự: Lê Mạnh Cường
[blockchain-onecoin-250-ty-coin].
Ngày đăng 12/04/2020

2 comments:

 1. TÓM TẮT NỘI DUNG WEBINA TỐI 09/04/2020

  Ban tổ chức các leader và thành viên tâm huyết tổ chức cuộc họp webina tối ngày09/04/2020 và tóm tắt các thông tin như sau:
  Câu hỏi 1: Xác nhận Simon Le rời vị trí thuyền trưởng bắt đầu từ thời điểm nào ?
  King Jams: Simon Le chính thức nộp đơn ngày 01/04 nhưng đến 04/04/20 tập đoàn cho cơ hội suy nghĩ để trả lời ngày 06/04/20 và ngày 06/04 đã trả lời với 1 số yêu cầu mà tập đoàn không chấp nhận, nên chính thức cho nghỉ
  Câu hỏi 2: Những top leader và thành viên tham gia phát triển các đồng Coin khác thì tập đoàn xử lý thế nào ?
  King Jams:
  Trong các điều khoản, điều kiện khi tham gia OneCoin có ghi rất rõ là có thể làm MLM khác như Amway, Herbalife vvv nhưng không có quyền làm việc cho công ty cạnh tranh với tập đoàn hay đồng Coin khác. Nếu vi phạm sẽ bị đóng băng tài khoản
  Câu hỏi 3: Tập đoàn nâng cấp hay thay đổi Blockchain mới và tăng sản lượng Coin lên 250 tỷ có hay không ?
  King Jams: Tôi hoàn toàn không hay biết thông tin này, tuy nhiên Simon đã nói thông tin này và sau khi Simon nghĩ thì Tôi mới thực sự biết thông tin này. Theo ý kiến cá nhân của Tôi vì tập đoàn chưa chính thức công bố thông tin này và dự định sẽ công bố nhân dịp sự kiện vào tháng 8 năm 2020
  Tôi có thể khẳng định là tập đoàn sẽ nâng cấp Blockchain bằng kỹ thuật mới đồng thời có roamap và chiến lược cụ thể
  Khi thông tin này được tiết lộ thì cộng đổng rất hoang mang, lo lắng rất nhiều, tuy nhiên Tôi hoàn toàn tin tưởng và Tôi cho rằng việc nâng cấp là hoàn toàn bình thường và rất có lợi cho cộng đồng. Các anh, chị biết đó Blockchain cũ đã xẩy ra rất nhiều lỗi. Gói powerpack là để cho nhiều người có cơ hội sở hữu Coin, chứ không phải Coin lại tập trung vào 1 số người, 1 số Leader và thậm chí có những Leader sở hữu hàng trăm triệu Coin, điều đó không công bằng.Theo tầm nhìn của Tôi thì trong quá khứ gói Powerpack đã xẩy ra rất nhiều lỗi nên cần phải chỉnh sửa và khắc phục.

  ReplyDelete