Feb 19, 2020

Tóm tắt lại những điểm chính trong thời gian qua.

Trong thời gian vừa qua, từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, tập đoàn Onelife – Onecoin đã có nhiều sự chuyển biến và đặc biệt là trong việc tái cơ cấu đội ngũ lãnh đạo toàn cầu. Hôm nay, Kim Cương sẽ tổng hợp một số điểm chính đồng thời phân tích và đưa ra một số nhận định dựa trên quan điểm chủ quan của bản thân. Anh chị em tham khảo nhé.

1. Tái cấu trúc GLG (Global leaders group):

Kính thưa toàn thể anh chị em! Trong khoảng thời gian hơn 1 năm qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều thủ lĩnh rời bỏ công ty để thực hiện mưu đồ riêng. Có lẽ họ đến với công ty vì tiền tài danh vọng từ thuở ban đầu hơn là đến với sự hiểu biết và sự chân thành. Có lẽ họ không đủ kiên nhẫn để cùng công ty vượt qua khó khăn thử thách khắc nghiệt. Hay có lẽ họ chưa hiểu được lý tưởng cao đẹp của Dr Ruja trên hành trình vươn ra biển lớn. Và để rồi những dự án của họ cũng tan tành mây khói. Sự ra đi này đã để lại sự tiếc nuối của nhiều người đồng thời họ để lại những lỗ trống cần khỏa lấp.

Vậy có người sẽ hỏi liệu sự ra đi đó có ảnh hưởng đến Onelife – Onecoin hay không?

Nếu ban đầu mới nhìn vào có lẽ sẽ có ảnh hưởng, tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ ta sẽ thấy họ chủ yếu là những thủ lĩnh MLM mà thôi. Hệ thống họ xây dựng vẫn còn đó, quan trọng hơn là ID của họ vẫn còn đó. Có thể họ sẽ không còn hưởng quyền lợi bên network nhưng với ID ấy thì chỉ cần Onecoin thành công thì dù muốn dù không họ vẫn phải quay trở về với Onecoin. Tiếp theo, họ ra đi thì ngay lập tức sẽ có người thế chỗ và tiếp tục công việc với hành trình đã chọn của tập đoàn. Nhiều anh chị em thấy bảng danh sách nhiều người ra đi mà không thấy được nhiều người đến và lấp đầy chỗ trống. Dường như đó là quy luật tất yếu của bất cứ công ty khởi nghiệp nào từ những ngày đầu còn trong bóng tối cho đến khi vươn mình ra ánh sáng.

Vậy nhiệm vụ mới được phân bổ thế nào?
Các đội nòng cốt chịu trách nhiệm:

+ King Jayms - chịu trách nhiệm về Mạng lưới OneLife và Nhóm cốt lõi OneLife.
+ Simon Le - phụ trách OneForex.
+ Fred Fox - phụ trách DealShaker.
+ Muhammad Adeel - Chịu trách nhiệm cho các nhóm Pháp lý, Tuân thủ, Truyền thông.

Những nhóm này có nhóm làm việc riêng của họ. Không còn tên đội nào như Onelife Dream Team, One Concept, v.v. Thay vào đó, các đội được gọi theo quốc gia, ví dụ như OneLife UK, OneLife Vietnam, OneLife Pakistan, v.v.

Ngoài ra, tập đoàn phân bổ nhiệm vụ quản lý về dealshaker của mỗi quốc gia. Cụ thể như sau:

Argentina: Gustaov Anuchastegui
Austraila: Thanh Duong
Azerbaijian: Sevda Ibrahimova
Caribbean: Patrice James / King Jaymes
China: Sherry Gong /Fred Fok
China Taiwan: Hannah Hsu
Colombia: Luis Segura
Czech Republic: Mailoan
Ecuador : Raul Pazos
Finland : Reimu Likku
France / Belgium : Julien Zerbini
Germany / Austria : Werner Englisch
Greece / Cyprus : Tzavaras Dimitris
Hungary : Janos Tasi
Iceland : Gunnar Jonasson
India / UAE : Muhammed Adeel
Iraq : Khabat Aziz
Ireland : Robert Bailey
Indonesia : Dr Putra Sulistya
Israel : Dr Kheit Wahbi
Italy : Marco Vassenalli
Japan : Jose Sugawara / Saaya Ikegami / Dorei Tamamura
kyrgyzstan : Kaliya Toktogulova
Latvia, Estonia, Baltic : Stanlislavs Gorins
Mexico : Aaron Sanchez / Marco Romero
Mongolia : Erdenechimeg Luvsannamjil
Morocco : FOUZIA IMANE
New Zealand / Pacific Islands : Andy Tran / Bopha Kuy
Nigeria : Brabara Chuwurah
Norway/Denmark : Pal Norby
Pakistan : Affan Khan
Paraguay : Sabien-Marie Savini
Panama : Erik Antonio Rueda De Leon
Peru : Abner Ruiz
Portugal : Henrique Machado
Romanis / Modolva : Cristi Calina
Russia : Dina Sinyagina
Singapore : Victor Chan
Slovenia : Polona Ajdic
Somalia : Sayid Abdi
South Africa : Flora Lisekiso Tontsi
South Korea : Cho Hee Nam
Switzerland / Liechtenstein : Emil Blumer
Ukraine : Elena Apalkova

2. Những sự kiện dealshaker trên toàn cầu trong thời gian qua và sắp tới:

08/02/2020 : Expo Việt Nam
13 – 14/02/2020 : Expo Ukraina
20/02/2020 : Expo China (Trung Quốc)
22 – 23/02/2020 : Expo Japan (Nhật Bản)
28 – 29/03/2020 : Expo Colombia
24 – 25/04/2020 : Expo Korea (Hàn Quốc)
16 – 18/05/2020 : Expo Russia (Nga)

Đặc biệt vào tháng 07/2020, chúng ta sẽ có sự kiện lớn toàn cầu tại Ý. Trong sự kiện đó công bố nhiều thông tin giá trị và quan trọng như Blockchain thế hệ thứ tư, dealshaker phiên bản mới,…

3. Phiên bản mới newdealshaker:

Phiên bản dealshaker 1.0 ra đời từ ngày 16/02/2017 và đến thời điểm này cũng đã gần 3 năm. Nó đã chứng tỏ được giá trị qua tháng năm. Tuy nhiên đến thời điểm này nó đã bộc lộ nhiều thiếu khuyết như:

- Merchant sau khi được duyệt thì có thể đăng deal về sản phẩm. Tuy nhiên nếu merchant có nhiều sản phẩm thì phải đăng nhiều lần và phải chờ duyệt nhiều lần. Đồng thời việc tìm thấy các deal về sản phẩm này cũng gặp không ít khó khăn đối với khách hàng.

- Hạn chế số lượng coupon cũng như giới hạn cho một lần mua. Có thể phù hợp trong quá khứ nhưng có lẽ sẽ không phù hợp cho thời gian sắp tới.

- Khách hàng phải thanh toán tiền Fiat trước khi nhận hàng hóa. Điều này khiến nhiều thành viên không hài lòng vì họ chưa kiểm tra hàng hóa cẩn thận mà phải trả tiền trước.

- Nếu bên mua không nhận được hàng hay không hài lòng với bên bán thì có thể liên hệ với Support. Tuy nhiên việc xử lý khá chậm đã dẫn đến nhiều hệ quả không tốt. Do đó cần nâng cao tốc độ đồng thời phải có đội ngũ Admin Online của dealshaker để hỗ trợ trực tiếp.

- Tốc độ truy cập chậm và nghẽn mạng khi có nhiều thành viên cùng truy cập. Cần nâng cấp dữ liệu Data.
- Việc tìm kiếm tên Merchant hay sản phẩm liên quan khá phức tạp và rối rắm.
- Chưa có cổng để nạp tiền Fiat và trao đổi trực tiếp trên website dealshaker.
…………
Trên đây là những hạn chế cần giải quyết, khắc phục và nâng cấp trong thời gian tới. Có lẽ đã đến lúc dealshaker kết thúc sứ mệnh của mình trong suốt hành trình 3 năm qua để mở ra trang sử mới với phiên bản deashaker nâng cấp (phiên bản 2.0) hiện đại toàn diện hơn. Chúng ta hãy đón chờ trang sử vẻ vang sắp tới.

Có người hỏi thế newdealshaker là dựa trên cơ sở của newdealshaker trước đây ?
Chúng ta không chắc về điều đó. Dẫu vậy newdealshaker sẽ là bộ mặt tươi mới mang lại điểm sáng cho hệ thống thương mại điện tử Onecoin nói riêng và tập đoàn Onelife nói chung. Phiên bản này có lẽ sẽ giống cái tên newdealshaker nhưng tên miền sẽ hoàn toàn khác. Ví dụ: newdealshaker.eu hay newdealshaker.ca,…

4. Hệ thống website của tập đoàn đang gặp vấn đề?

Kính thưa toàn thể anh chị em! Ngay sau khi  Veselina Valkova và Habib Zahid thì trang web onecoin.eu không truy cập được hay onelife.eu gặp một số vấn đề như không đổi được gmail, mật khẩu 1, mật khẩu 2,…Tại sao lại như thế? Thứ nhất trước khi ra đi họ đã đi lại một lỗ hổng lớn bên bộ phận IoT, do đó tập đoàn đóng lại để đảm bảo sự an toàn. Thứ hai điều tra những kẻ tay chân với Veselina và Habib để kịp thời sa thải. Thứ ba thay thế hệ thống nhân sự mới để khắc phục và bảo mật tốt hơn.

Thời gian gần đây hệ thống website Onelife như onelife.eu, dealshaker.com,… xuất hiện cảnh báo “ Warning: Suspected Phishing Site Ahead!”. Vậy nguyên nhân do đâu ? Chúng ta có thể lý giải theo một trong ba nguyên nhận sau. Thứ nhất như anh chị em đã biết, Onelife – Onecoin phải đối diện với rất nhiều chông gai thử thách và nhiều kẻ chống phá đã “Report” website dẫn đến CLOUDFLARE CẢNH BÁO. Thứ hai thời hạn đăng ký tên miền website cũng đã đến hạn. Thứ ba tập đoàn đang tập trung nâng cấp toàn diện hệ thống và việc này tập đoàn đã thông báo cho CLOUDFLARE dẫn đến tình trạng cảnh báo.

5. Văn phòng Sofia đã hoạt động trở lại:

Sau những đồn đoàn của thế lực đối lập về văn phòng Sofia bị cảnh sát đóng cửa vì tình nghi lừa đảo. Những tin thất thiệt, anh chị em đã thấy trong thời gian qua văn phòng Sofia đã được tân trang, nâng cấp và làm mới. Những video được quay tại văn phòng và truyền đi khắp nơi để minh chứng cho tất cả.

6. Blockchain Onecoin thế hệ thứ tư:

Cuộc họp quan trọng tại Sofia ngày 25/12/2019 đã hé mở nhiều điều thú vị về lộ trình hoạt động của tập đoàn OneLife – OneCoin. Đặc biệt các thành viên chờ đón sự kiện toàn cầu OneLifef – OneCoin dự kiến vào tháng 7/2020 với nhiều điểm nhấn quan trọng trong đó phải kể đến công bố thế hệ Blockchain thế hệ thứ tư của Onecoin.

Công nghệ Blockchain 4.0 là phiên bản Blockchain mới nhất hiện nay. Nó cung cấp một môi trường định hướng doanh nghiệp, phục vụ việc tạo và chạy các ứng dụng, khẳng định vị trí hàng đầu của công nghệ Blockchain trong đời sống.

Các phiên bản trước của Blockchain có tiềm năng rất lớn trong môi trường doanh nghiệp, như bảo mật cao, hệ thống lữu trữ tự động, cùng tính bất biến khi lưu trữ thông tin, phù hợp ứng dụng trong thanh toán hóa đơn hay lương. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn nhiều bất cập như tốc độ xử lý chậm hay sự thiếu hụt trậm trọng về nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong khi người dùng, nhân viên, và doanh nghiệp đang mong đợi một trải nghiệm mượt mà như với Web 2.0 thì Blockchain đang vật lộn để có được trải nghiệm web 1.0.

Thuật ngữ “Blockchain 1.0” được sử dụng cho hệ Blockchain của Bitcoin, có tốc độ chậm, khó sử dụng, và thường chỉ phục vụ một mục đích đơn lẻ. “Blockchain 2.0” là thế hệ Blockchain tiếp theo với những tính năng cải tiến Blockchain 1.0, ví dụ như Ethereum Blockchain với hợp đồng thông minh và khả năng tích hợp ứng dụng ngoài. Sau đó “Blockchain 3.0” ra đời, được thiết kế mở rộng khả năng này nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các ứng dụng ngoài.

Và tới đây, công nghệ Blockchain 4.0 hứa hẹn sẽ tiếp nối các thế hệ trước nó, tiếp tục phát triển khả năng tích hợp và hỗ trợ các ứng dụng nhưng với trải nghiệp mượt mà của app Web 2.0, đồng thời giữ được những lợi thế vốn có của Blockchain như bảo mật và tính bất biến.

Do đó chúng ta sẽ tự hào về thế hệ Blockchain thế hệ thứ tư của Onecoin.

7. Tình hình vàng ở Thái Lan gần đây?

Thời gian gần đây, anh chị em lan truyền hình ảnh anh Simon xuất hiện tại sự kiện Thái Lan, bên cạnh có Mr Kay. Tôi xin nhắn nhủ đến anh chị em:

Việc anh Simon xuất hiện tại Thái Lan là nhằm hỗ trợ định hướng và điều chỉnh đường lối cho phù hợp với chiến lược của tập đoàn tránh những sai phạm trong thời gian vừa qua.

Việc Mr Kay đến tham dự là bình thường vì bất cứ thành viên hay leader nào của Thái Lan cũng có quyền tham gia.

Do đó anh chị em đừng suy diễn đừng gán ghép đừng đánh bóng tên tuổi bản thân hay lợi dụng tên tuổi anh Simon vào mưu đồ riêng.

8. Vì sao Onecoin chưa lên sàn?

Câu hỏi này dường như đã xuất hiện từ ngày sáng lập Onecoin và giờ phút này thì nó xuất hiện nhiều hơn nữa trong suốt hành trình vừa qua. Vâng! Câu hỏi cũng chính đáng cũng là niềm mong ước của mọi người. Dẫu vậy, có khi nào anh chị em đặt bản thân trong hoàn cảnh của tập đoàn chưa ? Phải chăng chúng ta quá ích kỷ khi chỉ nghĩ đến nó. Kính thưa anh chị em ! Thử nghĩ một doanh nghiệp bình thường cũng phải hứng phải bao áp lực chưa kể đến yếu tố pháp lý huống gì tập đoàn Onelife – Onecoin đang thực hiện cuộc cách mạng về tiền kỹ thuật số, nơi chưa có tiền lệ. Khi các quốc gia chưa có luật định, khi quốc tế chưa có tiếng nói chung và đâu đó nhiều thế lực chống phá khắp nơi. Ấy thế mà chúng ta đã từng bước từng bước vượt qua muôn vàn chông gai thử thách từ quốc gia này đến quốc gia khác. Thật khủng khiếp!

Lý tưởng của Ruja là biến Onecoin thành tiền tệ và trở thành đồng tiền ổn định giao dịch trên toàn cầu. Đó là điều chúng ta đang dần xây dựng để tạo nên hệ sinh thái cực mạnh để tạo nên giá trị Onecoin. Thật không hề dễ dàng trong suốt chặng đường vừa qua nhưng thời gian là liều thuốc thử hữu hiệu nhất thay cho muôn vàn lời nói. Cryptocurrency đã có mặt trên bản đồ tài chính thế giới cũng đã hơn 10 năm, một hành trình đầy trắc trở biến động từ thuở sơ khai còn nghi ngại, cấm đoán rồi đến nghiên cứu và dần chấp nhận. Bất cứ sản phẩm mới nào cũng phải trải qua những quy luật đó. Chúng ta đã chứng kiến những thời khắc lịch sử của cryptocurrency từ ngày hoang sơ vật lộn với sinh tồn đến giờ phút hoàng kim nhiều người nhắc đến. Dẫu vậy, nếu so với những lĩnh vực tài chính khác như chứng khoán, Forex, bất động sản, vàng,… thì vốn hóa trong thị trường cryptocurrency như giọt nước bỏ biển. Đó là lý do chúng ta dám khẳng định đấy chỉ là mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

Kính thưa toàn thể anh chị em! Nếu như trong giới tiền tệ thì đôla ngự trị trên sa bàn tiền Fiat còn trong cryptocurrency thì bitcoin được xem là vua của các loại coin. Đúng như thế, chúng ta hãy cùng nhìn vào các sàn giao dịch sẽ thấy rõ điều đó. Cụ thể như trên coinmarketcap tổng vốn hóa khoảng 300 tỉ USD, trong khi BTC chiếm hơn 60% (tính theo volume giao dịch) hay trên các sàn Binance, Okex, Huobi,… con số cũng tương tự khi Bitcoin chiếm phần lớn volume giao dịch. Và dường như tất cả đều biến động theo nhịp điệu bitcoin, khi bitcoin tăng thì altcoin cũng tăng theo và ngược lại khi giảm. Nói không ngoa chứ mỗi cứ “hắt xì hơi” của bitcoin cũng đủ làm thị trường chao đảo. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến Onecoin muốn độc lập và đi theo lý tưởng và con đường mới để khai phá và tạo nên cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Vậy Onecoin có thể lên sàn Binance, Okex,..?

Việc lên các sàn này là đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta hãy có cái nhìn cởi mở thoáng hơn và sâu sắc hơn. Phải chăng Onecoin có thể tồn tại được ? Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta lên các sàn đó?

- Thứ nhất chúng ta phải phụ thuộc và đồng thời phải tốn lệ phí để lên sàn (Binance có thể lên tới 3 triệu đô).

- Thứ hai phải công khai mã nguồn Blockchain điều này đi ngược lại chính sách của Onelife.

- Thứ ba như phân tích ở trên vốn hóa thị trường cryptocurrency còn nhỏ và trong đó bitcoin là chủ lực. Vậy thì nếu lên như thế chúng ta cũng chỉ là cái bóng của bitcoin.

- Thứ tư nếu xét về volume giao dịch trong thị trường bé nhỏ, thử hỏi Onecoin chúng ta chiếm được bao nhiêu phần trăm ? Giả sử trong 300 tỉ đô vốn hóa, chúng ta chiếm được 20% tức là khoảng 60 tỉ USD và tổng lượng giao dịch rơi vào khoảng 20 tỉ One, vị chi mỗi One có giá 3 USD. Anh chị em thấy sao ? Nhìn cũng có vẻ được, tuy nhiên ở một thị trường nhỏ mà đa phần là thành viên nắm giữ đồng One lên giao dịch. Vậy nhu cầu mua ở chỗ nào? Dĩ nhiên là lực bán là chính yếu, liệu đồng One sẽ lao dốc cỡ nào. Có thể chìm nghỉm sâu và tan biến trong tích tắc như bao vụ ICO trong quá khứ. Chúng ta có thể quan sát những đồng coin có trữ lượng lớn thì có tỉ giá rất thấp chẳng hạn XRP (Ripple) tổng cung 99 tỉ coins và có giá khoảng 0,3 đô; TRX (Tron) tổng cung 99 tỉ coins và có giá 0,03 đô; ADA (Cardano) tổng cung khoảng 31 tỉ coins và có giá 0,06 đô…Với tổng cung 120 tỉ Onecoins, anh chị em nghĩ nó sẽ có giá mấy ? Chắc có lẽ cũng 0,0…. Liệu chúng ta có thích điều này?

- Thứ năm về yếu tố pháp lý, trong suốt 5 năm qua chúng ta đã vượt qua khoảng 200 cuộc điều tra pháp lý trên toàn cầu và giờ đây là chuẩn bị cho hành trang mới khi hàng loạt các chính phủ đã có động thái tích cực rõ ràng để ra các dự luật về tiền mã hóa – kỹ thuật số để chính thức áp dụng cho năm 2020. Do đó, nếu vội vàng lên các sàn theo phong cách truyền thống như các đồng coin ngoài kia thì phải chăng hành trình chúng ta đã vượt qua là vô nghĩa?

Như vậy đấy, lý tưởng của Ruja là biến Onecoin thành tiền tệ và trở thành đồng coin giao thương trong đời sống hàng ngày. Vì thế mà tập đoàn đã vượt qua vô vàng thử thách đối mặt với muôn vàn áp lực để tạo nên hệ sinh thái chỉn chu, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Từ đó sinh ra giá trị cho đồng Onecoin. Thật sự không hề dễ dàng khi bên cạnh là các đối thủ cạnh tranh, các thế lực chống phá khi hệ thống pháp lý chưa hoàn thiện về một lĩnh vực còn mới mẻ. Dẫu vậy, chúng ta tin tưởng những gì đã và đang thực hiện cũng như trong thời gian sắp tới. Hãy tin tưởng và nhẫn nại thêm chút thời gian, chúng ta sẽ có những gì chúng ta mong đợi.

9. Kế hoạch sắp tới và tương lai:

Trước mắt là nâng cấp và hoàn chỉnh dealshaker lên một tầm cao với diện mạo mới để đáp ứng các tiêu chí về kỹ thuật cũng như thương mại điện tử 4.0. Từ đó mở ra cổng thanh khoản mới dành cho merchant, chỉ cần merchant sống khỏe thì các thành viên sẽ được hưởng lợi. Bên cạnh ấy sẽ tạo ra giá trị cho đồng Onecoin khi hút được các doanh nghiệp bên ngoài vào với hệ sinh thái Onelife cũng như dealshaker. Tất cả sẽ được thực hiện trong thời gian sắp tới và có thể sẽ công bố chính thức vào sự kiện 07/2020 tại Ý.

Thứ hai, tập đoàn đã chờ các chính phủ “bật đèn xanh” về khung pháp lý cryptocurrency để Onecoin chính thức danh chính ngôn thuận vào các quốc gia để trao đổi giao dịch.

Thứ ba, xây dựng hệ sinh thái cực mạnh và chuyên nghiệp hơn nữa để tạo nên giá trị đích thực cũng như tăng trưởng trong tương lại dành cho Onecoin.

Thư tư, quỹ bảo chứng cho đồng Onecoin để bình ổn giá.

Kim Cương Nguyễn
Di động : +84904333801 hoặc +84966224413
[tom-tat-diem-chinh-thoi-gian-qua].
Ngày đăng 19/02/2020

1 comment:

  1. Bài viết rất hay, nhiều thông tin hữu ích cho các thành viên Onelife. Cám ơn tác giả

    ReplyDelete