Jan 10, 2020

Tâm Sự Đêm Khuya

Trong không gian tĩnh mịch của đêm khuya giữa khoảng trống mênh mông vắng lặng, chỉ còn lại đây một bóng hình cùng với muôn ngàn vì sao lấp lánh để viết lên những nỗi niềm, suy tư đã trăn trở bấy lâu mong muốn gửi gấm điều gì đó đến với tất cả thành viên Onelife. Dẫu biết rằng bản thân chỉ là con người bé nhỏ trong tập đoàn năm châu hùng vĩ giữa càn khôn vũ trụ bao la, nhưng nó lại đầy ắp tình yêu, lòng nhiệt huyết, cả thảy niềm tin hy vọng dành cho hành trình mang tên Onelife – Onecoin.

Kính thưa anh chị em! Trong không khí an lành ấm áp của mùa giáng sinh cùng với sự náo nức sang xuân Canh Tý năm 2020, vẫn còn đâu đó âm hưởng của khí lạnh mùa đông, vẫn còn đâu đó nỗi lòng chất chứa từ lâu trong mỗi thành viên Onelife cùng câu hỏi đã âm ỉ bấy lâu như căn bệnh trầm kha nhưng vẫn chưa có hồi giải đáp. Đó là Onecoin khi nào lên sàn? Câu hỏi tưởng chừng như dễ trả lời nhưng vô cùng khó khăn. Kính thưa anh chị em! Chúng ta đã cùng nhau đi qua chặng đường hơn 5 năm cùng với hành trình đầy nghiệt ngã, gian nan lắm thử thách lẫn chông gai. Năm năm con số bình thường đối với những công ty khởi nghiệp, đối với những người tham gia với vốn nhàn rỗi. Nhưng năm năm sẽ là con số rất dài đối với những ai ngày đêm đợi chờ, mong ngóng bởi những lo toan cuộc sống, bởi những áp lực bên cạnh tài chính.

Từ những ngày đầu còn hoang sơ với các gói giáo dục OneAcademy cùng khí thế hừng hực, sôi sục sẵn sàng gia nhập cuộc chơi bằng mọi giá cho đến những lo âu, bất an và cả sự nghi ngại. Âu đó cũng là điều dễ hiểu vì đơn giản ai cũng muốn thành công và giàu có. Nhưng trên hết, hành trình đến với thành công có thực sự dễ dàng? Nó phải trải qua muôn vàn đắng cay, thử thách của số phận, của những kẻ thù chống phá lẫn kẻ phản bội và trong đó cũng đến từ phía chính quyền. Phải chăng Onecoin quá khác biệt so với phần còn lại? Vì sau khi phát hành coin hoặc token nhằm mục đích huy động vốn trong giai đoạn ICO rồi nhanh chóng lên sàn sau đó. Như chúng ta đã biết, đã thấy có nhiều đồng coin lên sàn cũng được nhân 2, nhân 5, nhân 10 và thậm chí nhân tới vài chục lần. Đó là chúng ta chưa nhắc đến những đồng coin sinh ra với mục đích “scam”. Đã qua rồi thời kỳ lending đỉnh cao của Bitconnect, Fristcoin, Hectracoin,…Đã qua rồi những “ICO hót” và đình đám. Để sau đó là một đám tro tàng khi “mùa bão” downtrend đi qua, nhiều đồng coin đã sụt giảm sâu và thậm chí thấp hơn giá ICO tới vài lần, chưa kể nhiều đồng coin tan biến như chưa từng tồn tại. Những đồng coin được cho là có hệ sinh thái tốt cũng chìm nghỉm sâu “dưới lòng đại dương” mà chưa biết khi nào thức giấc tỉnh mộng. Vì chúng mãi mãi là “cái bóng” của Bitcoin, suy cho cùng vẫn không thoát ra được.

Kính thưa anh chị em! Tập đoàn Onelife thực hiện chiến lược nhằm biến Onecoin thành tiền tệ với nhiều giai đoạn khác nhau. Giai đoạn 1 từ năm 2015 đến đầu năm 2017, chúng ta xây dựng cộng đồng trên toàn cầu thông qua các gói giáo dục OneAcademy đi cùng với phương thức MLM. Từ thời khắc 2017, chúng ta thực hiện giai đoạn 2, bên cạnh xây dựng cộng đồng thì tập đoàn chuyển mình sang thương mại điện tử dealshaker.com để biến mỗi thành viên thành các Merchant năng động đồng thời tạo năng lượng sức mạnh hút các cộng đồng cũng như các doanh nghiệp từ bên ngoài vào dealshaker. Và cho đến nay dealshaker đã bùng nổ khắp nơi với sự đa dạng về hàng hóa, dịch vụ,…đồng hành các mặt hàng đẳng cấp, chất lượng. Tiếp đến là giai đoạn 3, ngoài việc đẩy mạnh phát triển dealshaker thì đã có sự manh nha về Oneforex, OneRemitances,…Đó là sự khác biệt về chiến lược và tầm nhìn của bà Ruja cũng như đội ngũ sáng lập. Điều mà không phải đồng coin nào cũng thấy và làm được. Tuy nhiên để hội tụ đủ tính năng của một đồng tiền trong đó có tính năng giao dịch (mua – bán) thì Onecoin phải tiến đến giai đoạn tiếp theo đó là lên sàn giao dịch. Lúc đó sẽ có đột phá về Dealshaker, các doanh nghiệp bên ngoài và các định chế tài chính sẽ vào với Onecoin để trao đổi hàng hóa và đó là đòn bẩy cực kỳ khủng cho tập đoàn. Cũng là lời khẳng định đanh thép cho các thế lực chống phá cũng như cản trở từ phía chính quyền.

Tuy nhiên, đường đến ngày vinh quang đâu có phải lúc nào cũng dễ dàng? Chúng ta đã bao lần lỡ hẹn từ đầu năm 2018 mãi cho đến hôm nay. Có lẽ nhiều người thất vọng, lung lạc vì cho rằng tập đoàn là “con ma nhà họ hứa”. Nhưng thưa anh chị em! Hành trình đi có phải lúc nào cũng thẳng tắp ? Đôi khi chúng ta cần những ngã rẽ để đến đích an toàn và thành công hơn. Chúng ta sẽ không bàn đến những thế lực chống phá vì đó cũng chuyện bình thường trong thương trường từ mãi ngàn xưa. Vì họ sợ Onecoin thành công sẽ là mãnh đất màu mỡ hút cộng đồng trader, holder sang. Tất nhiên sẽ giảm nguồn lực, nhân lực cùng nguồn vốn trong việc vận hành và tồn vong của họ. Và hôm nay, chúng ta chỉ xét đến mặt chính quyền. Nếu như ngày xưa cấm đoán, nghi ngại thì dần là nghiên cứu và tiến đến chấp nhận. Chính quyền các quốc gia không phải là không biết đến những ưu điểm hay xu thế của thời đại. Nhưng trước khi ứng dụng phải có những kết quả đánh giá thực tiễn, nghiên cứu chuyên sâu để có cái nhìn tổng quan toàn diện trên nền kinh tế quốc gia. Thứ hai việc chấp nhận có ảnh hưởng đến đồng nội tệ của họ hay không ? Thứ ba họ sẽ thu được lợi ích gì từ đó.

Đó là những gì mà Onelife – Onecoin đã và đang phải trải qua, từ những tháng ngày đấu tranh pháp lý với chính quyền lúc thành lập đến tận ngày nay. Chắc hẳn chúng ta sẽ không quên kí ức về ngày 01/10/2016 tại Bangkok, Thái Lan. Nơi tập đoàn tổ chức sự kiện toàn cầu, nơi công bố thay thế công nghệ Blockchain và nơi mà Ruja đã hùng hồn tuyên bố : “Onecoin – sát thủ của Bitcoin”. Cũng ngay từ giây phút ấy, Onecoin đã trở thành cái gai trong con mắt của Bitcoin cũng như các đồng coin khác. Cũng chính tại sự kiện, tập đoàn lấy cột mốc quý II/2018 niêm yết trên sàn chứng khoáng ở Châu Á. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, chiến lược đã phải thay đổi từ IPO sang ICO vì liên quan đến yếu tố pháp lý. Không phải tập đoàn Onelife – Onecoin không hội tụ đủ các tiêu chuẩn để niêm yết. Nhưng vì chưa có tiền lệ cũng như chưa có luật định với khung pháp lý rõ ràng để một công ty về Cryptocurrency được niêm yết trên sàn chứng khoán. Lúc này đây, mọi ánh mắt nhìn và trái tim đều hướng đến ngày 08/10/2018. Ngày của niềm tin, kỳ vọng về Onecoin được lên sàn giao dịch. Nhưng một lần nữa hụt hẫng và thất vọng đã tràn ngập trong nhiều người, trạng thái tâm lý này đến sự ngộ nhận của nhiều thành viên trong đó có cả các thủ lĩnh. Họ ngộ nhận bởi đồng hồ đếm ngược ICO, họ ngộ nhận vì cho rằng Onecoin chuẩn bị cất cánh mà không hiểu rằng đó chỉ là sự khởi đầu cho việc phát hành OFC đến với công chúng trong hành trình dài của ICO. Vô hình dung đã tạo nên hiệu ứng tiêu cực lây lan trong cộng đồng Onelife – Onecoin.


Nhắc đến đây, chúng ta lại nhớ đến Ruja, người đã mất tích một cách bí ẩn trước sự kiện 11/2017 tại Malaysia với tin đồn bị bắt tại sân bay Munich của Đức. Tiếp đến là sự ra đi của Sebastian Greenwood và Juha Parhiala. Sự ra đi này tạo nên sự tiếc nuối vô hạn của gần 3 triệu thành viên bởi vì trước đó họ được xem như tượng đài kỳ vĩ cùng với Ruja để cùng nhau xây dựng nên đế chế Onecoin. Thế nhưng khi mới đây thôi, một tín hiệu được phát đi khi hai con người ấy ra đi với chiến lược bí mật của tập đoàn. Thật sự không gì có thể vui hơn. Dẫu vậy, đâu đó vẫn có những kẻ phản bội ra đi với mưu đồ và lợi ích riêng. Đầu tiên phải nhắc đến Igor Alberts, Kari Wahlroos cùng một số kẻ đã tạo nên dự án bánh vẽ Dagcoin. Để rồi dự án cũng không thể tồn tại được lâu vì không có hệ sinh thái đi cùng. Cách đây không lâu, sự ra đời của Newdealshaker, tập đoàn kỳ vọng đó là bước ngoặc để tích hợp vào sàn giao dịch Onecoin, tạo nên diện mạo mới trên nền tảng thương mại điện tử với phiên bản đẳng cấp hơn. Ngờ đâu, Duncan Arthur đã có giã tâm từ trước, thao túng nhân viên với âm mưu tạo ra đồng Bycoi chạy trên nền tảng Newdealshaker để thay thế cho Onecoin. Cũng may thay, lưới trời tuy thưa mà khó lọt, tập đoàn đã kịp thời phát hiện ra đồng thời sa thải toàn bộ nhân sự đi cùng Duncan. Chấp nhận quay về với phiên bản cũ dealshaker.com. Vây đấy, một lần nữa, có thêm những kẻ phản bội đã ra đi. Chưa dừng lại ở đây, trong tháng 12/2019,Veselina Valkova – người được xem là nắm giữ “chìa khóa hòm thư” đã có những động thái giở chứng, bà đã cùng với Habib Rahman Zahid tạo nên dự án riêng mà trước đó đã từng lôi kéo các thủ lĩnh khác để đưa cộng đồng Onelife sang. Và trong đó nhiều thủ lĩnh đã chối từ bên cạnh những người đi theo. Ngay lập tức, trong “back office” đã phát đi thông cáo bãi miễn nhiệm vụ của các đối tượng liên quan. Nhưng trước khi rời đi, họ còn để lại một lỗ hổng lớn bên bộ phận IoT như lỗi đổi không được gmail, mật khẩu 1, mật khẩu 2,…và không tạo được tài khoản mới. Điều này tập đoàn đang tập trung để xử lý.

Vậy đó, bên cạnh những con người ra đi với chiến lược bí mật thì có những kẻ ra đi vì sự phản bội hay lòng tham. Quy cho cùng cũng muốn tạo nên một cái gì đó riêng cho bản thân nhưng có lẽ họ đã lầm vì đâu dễ để thực hiện khi Onelife – Onecoin đã lênh đênh trên đại dương suốt hành trình đã hơn 5 năm với bao sóng gió, vùi dập của pháp lý, tấn công từ cánh báo chí,.. nhưng vẫn đứng vững tồn tại và đang phát triển cho tới thời điểm này. Để rồi không có niềm tin và thiếu sự kiên nhẫn, những dự án họ đã vẽ ra tưởng sẽ dễ thành công nhưng rồi cũng thất bại, phá sản hay tan ra như những bong bóng xà phòng. Đó là cái giá phải trả cho những kiêu ngạo và ngông cuồng về trí tuệ bản thân.

Kính thưa anh chị em! Có khi nào chúng ta tự trải lòng để hỏi: Qua những ngày tháng có thể nói là khắc nghiệt nhất từ 01/2018 đến giữa năm 2018 bởi những cuộc điều tra, đóng băng, tịch biên giấy tờ,… bởi cơ quan của Đức, Bulgaria cũng như toàn cõi châu Âu, tưởng chừng có lúc như tan biến như phải chấm dứt hành trình vĩnh viễn. Nhưng chúng ta đã vượt qua một cách ngoạn mục. Đến giờ phút này, theo những thông tin mật thì một lần nữa Onelife đã chiến thắng trong vụ án Konstantin tại đất nước Hoa Kỳ vì không thể tìm được những bằng chứng liên quan. Và bàn tay nào đứng đằng sau những chiến thắng ấy hay sa thải Igor, Kari, Duncan,… và mới đây là Habib, Veselina. Vâng ! Đó là sức mạnh kinh khủng từ vô hình đến hữu hình mới giúp tập đoàn qua muôn ngàn con sóng và đang băng băng tiến lên phía trước.

Kính thưa anh chị em! Dường như cứ mỗi lần có chiến lược mới để giúp con thuyền cập bến vinh quang thì tương ứng chừng ấy lần tập đoàn gặp sự cố. Phải chăng đó là thử thách của số phận hay sự rèn giũa ý chí, bản lĩnh sắc đá mà thượng đế dành tặng cho Onelife. Thật vô cùng nghiệt ngã. Vì bấy lâu nay con đường của chúng ta đi quá chính ngạch, chúng ta muốn xuyên thẳng vào mỗi quốc gia nhưng lại bị cản trở bởi hàng rào pháp lý. Trớ trêu khi định chế tài chính liên quan đến tiền tệ đã tồn tại hàng trăm năm qua. Nếu có tổ chức phi chính phủ hay công ty tư nhân nào làm ảnh hưởng đến quyền lợi vốn cố hữu từ lâu thì sẽ bị ngăn cấm hoặc lập tức bị tiêu diệt. May thay, cùng sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ đã làm thay đổi mọi thứ, biến thứ không thể thành có thể. Nhờ đó các chính quyền đã có cái nhìn thiện chí, cởi mở hơn để từ đó nghiên cứu ứng dụng dần chấp nhận đi vào cuộc sống. Tuy nhiên phải là những những đồng coin minh bạch,chân chính thì mới có thể đặt một chân vào nền kinh tế mỗi quốc gia. Và còn ai ngoài Onecoin là ngôi sao sáng nhất. Nói như vậy không phải là tự ca ngợi và đề cao chúng ta mà nó đến tự nội lực thực sự ngay từ điểm xuất phát cùng với minh chứng theo thời gian. Với những cú hích vượt qua vô vàn cuộc điều tra pháp lý cộng với những thành tích đạt được trong quá trình dựng xây và phát triển là cơ sở để chúng ta đặt hoàn toàn niềm tin. Chúng ta hay nói vui với nhau : “Nếu Onecoin không thành công thì không có bất cứ dự án nào có thể thành công”. Thật sự là như thế. Với cộng đồng hơn 3,6 triệu thành viên trên toàn cầu cùng hệ sinh thái đang dần hoàn thiện thì bệ phóng lên sàn sẽ không còn xa khi đã dần hé lộ những dấu hiệu tích cực khả quan. Vấn đề là thời gian, thời điểm thích hợp để sẵn sàng kích hoạt “hỏa tiễn Onecoin”.

Kính thưa anh chị em! Quay trở lại câu hỏi: “ Khi nào Onecoin lên sàn?” Câu hỏi cứ lập đi lập lại trong suốt những năm vừa qua. Phải chăng đó là câu hỏi mà chúng ta hay hỏi mỗi khi tham gia vào thị trường Cryptocurrency? Tại sao chúng ta không hỏi: “ Sản phẩm là gì? Có giá trị thế nào? Ứng dụng ra sao? Ai là người sáng lập?...” Phải chăng vì thế nên chúng ta hay bị “dính chưởng” vào những dự án ICO huy động vốn rồi nhanh chóng ra sàn. Dĩ nhiên, câu hỏi này cũng là chính đáng trong mỗi cá nhân. Nó đến từ niềm tin, kỳ vọng lẫn hy vọng nhưng hình như chúng ta đang lạm dụng nó thì phải? Có lẽ điều mong ước ấy xuất phát từ những áp lực tài chính liên quan. Nhưng mà anh chị em tham gia Onecoin một phần thì cũng mất một phần lớn vào các dự án “ ICO scam” rồi ủy thác, lending, Mining coin, vàng,… để giờ đây tất cả như bị dồn nén bởi các áp lực nợ nần tứ phía bủa vây. Và Onecoin như cánh cửa hy vọng, phao cứu sinh cuối cùng trong dòng đời xô đẩy. Cũng thông cảm và dễ hiểu. Ấy thế, chúng ta phải có cái nhìn khách quan và thấu đáo để thấy những gì là cơ hội lẫn thách thức mà tập đoàn đang và sẽ phải đối mặt. Không thể chung tay đồng lòng góp sức thì ít nhất cũng hãy tích cực để lan tỏa mạnh mẽ trong công đồng tạo nên làn sóng đánh tan mọi băng giá, mọi sự chống phá từ bên ngoài lẫn nội bộ bên trong. Từ đó con đường đến với thành công sẽ gần hơn và ngắn hơn. Không phải là Onecoin không muốn lên sàn nhưng vì tham vọng chúng ta cùng với số Onecoin quá lớn nên dĩ nhiên phải xây dựng hệ sinh thái đủ mạnh, đủ lớn để xứng tầm và nâng giá trị, thương hiệu của Onecoin đi cùng. Anh chị em cứ thử nghĩ những đồng “coin rác” mà vẫn lên sàn được và thậm chí có chút hệ sinh thái cộng với phí niêm yết từ 1 đến 3 triệu USD là có thể có mặt trên Binance. Vậy hà cớ gì một đồng coin có cộng đồng lớn mạnh, có hệ sinh thái chuẩn thì tại sao không lến sàn được?

Điều cuối cùng trong bài viết mà Kim Cương muốn gửi đến quý anh chị em. Cũng là câu hỏi nhưng lần này câu hỏi liên quan đến Kim Cương: “Anh viết vậy, ai trả nhuận bút cho anh?” Vâng! Chẳng ai trả nhuận bút cả. Có thể anh chị em cho rằng tôi là kẻ ngốc vì mất thời gian vô ích. Nhưng không nó đến từ trí huệ và tình yêu sáng suốt trong suốt thời gian tính từ lúc tham gia đến nay. Viết cho các thế lực chống phá thấy Onecoin là chân chính. Viết cho các chính quyền thấy Onecoin là minh bạch. Viết cho những trái tim yêu và tin tưởng Onecoin. Viết cho tâm tư nguyện vọng của hơn 3,6 triệu thành viên trên toàn cầu. Và viết để lan tỏa cộng hưởng sức mạnh mong tập đoàn thắng lớn. Vậy đấy, đó là những gì Kim Cương muốn gửi đến cho toàn thể anh chị em cùng với lời chúc giáng sinh an lành ấp ám bên người thân và gia đình. Chúc tất cả hạnh phúc và giữ gìn sức khỏe để chờ ngày hái quả, chờ ngày thắng lợi đến từ Onecoin.

Huế ngày 24 tháng 12 năm 2019
Kim Cương Nguyễn
Di động : +84904333801 hoặc +84966224413
[tam-su-dem-khuya].

2 comments: