Dec 1, 2019

Luật mới làm cho nước Đức trở thành Thiên đàng Crypto

Luật pháp cho phép các ngân hàng ở Đức bán và lưu trữ tiền điện tử từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Các nhà cung cấp khác hiện sẽ phải xin giấy phép của Đức.

Như vậy OneCoin Exchange đã đi đúng hướng vì đã nộp đầy đủ hồ sơ từ đầu năm 2019 và sẽ là công ty tư nhân được cấp phép đầu tiên ở Đức cho sàn Exchange. Các công ty khác như sàn Binance, Kracken cũng đã nộp hồ sơ xin cấp phép.

Quốc hội Đức hôm nay 29.11.2019 đã thông qua dự luật cho phép các ngân hàng bán và lưu trữ tiền điện tử từ năm tới.

Luật mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2020 và sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và trao đổi tiền điện tử hiện hành ở nước này thực hiện các bước, trước khi kết thúc năm, để xin giấy phép của Đức. (Những bước xin cấp phép để cho sàn Exchange đi vào hoạt động đã được Onecoin lên kế hoạch kỹ lưỡng vào đầu năm 2019).

Luật này sẽ không chỉ đặt Đức, nền kinh tế lớn thứ tư thế giới, đi đầu trong các quy định về tiền điện tử, mà còn báo hiệu một mốc quan trọng trong việc áp dụng tiền điện tử trong khối châu Âu. Như vậy nếu sàn OneExchange được cấp phép ở Đức mới chỉ là bước đầu. Nếu Đức tiên phong trong việc hợp thức hóa tiền điện tử cho phép các công ty tư nhân ngoài ngân hàng có thể xin phép lập sàn giao dịch thì sau đó OneExchange sẽ được cấp phép trên toàn châu Âu.

Chắc chắn, Đức dẫn đầu về quy định về tiền điện tử. Điều này khiến đến các nhà đầu tư lớn sẽ đến Đức, vì họ muốn bảo mật và quy định, Ông Sven Hildebrandt, đối tác tại DLC tư vấn tiền điện tử của Đức, nói với báo Decrypt. "Đức đang trên đường trở thành một thiên đường tiền điện tử.

Dự luật đã được thông qua bởi Bundestag, hạ viện của Quốc hội Đức, hồi đầu tháng 11.2019 và được thượng viện, Bundesrat phê chuẩn, hôm nay 29.11.2019.

Nó sửa đổi một điều khoản trong Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ tư của Liên minh châu Âu hiện đang cấm các ngân hàng giao dịch trực tiếp bằng tiền điện tử. Nó cho phép họ bán và lưu trữ tiền điện tử một cách hợp pháp, giống như họ làm cổ phiếu và trái phiếu, để bán lẻ cũng như các nhà đầu tư tổ chức. (về AML Anti money loundering thì Onecoin là số 1)

Đồng thời, các sàn giao dịch như Binance và Kraken và những người giám sát tài sản kỹ thuật số khác sẽ cần phải có giấy phép từ cơ quan quản lý Đức, Bafin, nếu họ muốn tiếp tục hoạt động ở Đức, Hildebrandt nói.

Để nộp đơn xin việc này, các công ty sẽ cần một pháp nhân Đức có hai giám đốc hoạt động tại nước này vào cuối năm 2019. Họ cũng cần báo hiệu ý định nộp đơn xin cấp phép cho Bafin trước ngày 31 tháng 3 năm 2020 và nộp đơn trước ngày 31 tháng 11 năm 2020. Onecoin đã hoàn tất các bước này.


Những người giám sát tài sản kỹ thuật số chưa thiết lập danh tính hợp pháp ở Đức trước cuối năm nay sẽ bị coi là bất hợp pháp vào ngày 2 tháng 1 năm 2020, Hildebrandt nói.

Ông nói điều này khiến các công ty muốn tiếp tục cung cấp dịch vụ ở Đức với ba lựa chọn: thành lập công ty Đức trước cuối năm nay, và sau đó xin giấy phép; để làm việc với một người quản lý tiền điện tử được cấp phép ở Đức hoặc làm việc với một nhà cung cấp giấy phép, có thể cung cấp một giải pháp "phức tạp nhưng thông minh".

Các công ty đã bắt đầu hành động theo luật mới của Đức. Crypto Storage, một công ty con của nhà cung cấp dịch vụ tài chính Thụy Sĩ, Crypto Finance đã công bố kế hoạch mở văn phòng tại Frankfurt vào hôm nay.

Hildebrandt nói rằng luật mới sẽ là một bước đột phá lớn. Nếu bạn có thể giữ [tiền điện tử] trong tài khoản ngân hàng của mình, thì đó là số tiền lớn để nhận con nuôi, ông nói. Tôi tin rằng điều này sẽ đóng vai trò như một hình mẫu cho tất cả các luật khác sẽ có hiệu lực trên toàn châu Âu. Đức đang thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử và muốn đóng vai trò hàng đầu ở châu Âu. Một trong những thách thức chính là giữ an toàn cho các khóa riêng tư.

Như vậy chúng ta thấy rằng Onecoin đã đươc công nhận là hoàn toàn hợp pháp ở Đức từ 2 năm qua. Onecoin cũng đã có văn phòng tại Đức và cũng đã chuẩn bị hồ sơ rất kỹ lưỡng để được cấp phép hoạt động trong khi các công ty khác mới chỉ bắt đầu mở văn phòng tại Đức và sau đó phải chuẩn bị bộ hồ sơ để xin phép. Như vậy Onecoin đã đi một bước trước rất là dài so với các đối thủ cạnh tranh của mình trong việc xin giấy phép cấp chính phủ. Chúc mừng Onecoin và hy vọng NĂM 2020 là năm Thiên đàng của Crypto và cũng của Onecoin. Xu thế là điều không thế tránh khỏi.

Nguyễn Từ Nam
Chuyển ngữ từ trang
https://decrypt.co/12603/new-law-makes-germany-crypto-heaven

[luat-moi-duc-thien-duong-crypto].
Ngày đăng 01/12/2019

No comments:

Post a Comment