Nov 20, 2019

Cuộc Chiến Pháp Lý Trường Kỳ

Từ thuở ngàn xưa mãi cho đến hôm nay, khi con người được sinh ra trên quả địa cầu và cũng từ đó nhiều mâu thuẫn đã nảy sinh vì lợi ích cá nhân, lợi ích quốc gia và dân tộc. Để rồi dẫn đến các cuộc chiến tranh trong nội bộ các quốc gia và giữa các nước với nhau.

Trong đó phải kể đến hai cuộc chiến tranh khốc liệt là chiến tranh thế giới thứ nhất (từ năm 1914 đến năm 1918) và chiến tranh thế giới thứ hai (từ năm 1939 đến năm 1945). Chiến tranh đã cướp đi bao sinh mạng của hàng vạn, hàng triệu người dân vô tội. Có lẽ đã có nhiều vũ khí được sử dụng từ thô sơ, lạc hậu cho đến hiện đại, tinh vi. Chúng ta hay nhắc đến gươm dao, súng đạn, tên lửa,…là những vũ khí chính trong mọi cuộc tương tàn. Nhưng có một thứ vũ khí tựa sức mạnh của mười vạn đại quân, thậm chí cả trăm vạn đại quân với sức sát thương khủng khiếp đó là “vũ khí truyền thông”. Sức mạnh truyền thông được sử dụng dưới nhiều biến thể như tin đồn trong nhân gian, bởi các rải truyền đơn trên các mặt sáo, mẫu giấy ngày xưa cho đến các trang mạng báo chí trong thời đại công nghệ ngày nay. Sức mạnh truyền thông có thể biến thật thành giả và giả thành thật, có thể biến một người bình thường thành đại minh tinh và cũng có thể biến một ngôi sao đang rực sáng bỗng dưng lụi tàn và tắt lịm.

Ngày nay, khi các cuộc chiến tranh đẫm máu đã lùi vào dĩ vãng thì vẫn còn đó những cuộc chiến khốc liệt không kém ngày xưa đó là chiến tranh kinh tế, chiến tranh tiền tệ,… Nơi được ví “thương trường là chiến trường” và khi truyền thông là vũ khí tối thượng là hơi thở trong mọi cuộc chiến. Không chỉ dừng lại giữa các quốc gia mà xen vào các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Tập đoàn Onelife với “sức mạnh hạt nhân” là đồng tiền kỹ thuật số Onecoin đã, đang và sẽ là nạn nhân trong các cuộc tấn công từ các thế lực thù địch, chống phá. Không những từ mặt chính quyền, các cơ quan tài chính, những kẻ phản bội mà phải nhắc đến những đối tượng xem Onecoin là kẻ thù truyền kiếp. Đâu chỉ có ngoài nước mà ngay trong nước với hai đại diện nổi bật là tạp chí Bitcoin và tôi yêu bitcoin. Với sức mạnh công nghệ số, chúng liên tiếp giáng những đòn lợi hại từ trực tiếp cho đến gián tiếp nhằm hạ gục và đánh sập Onecoin. Nhiều thành viên Onelife đã lung lay, đã chao đảo, đã sợ hãi bởi những luồng thông tin trái chiều. Nhưng trên hết chúng ta hãy cùng nhau phân tích để xem sự thật được che đậy đằng sau ấy.


Nhắc đến Onelife – Onecoin là nói đến sự kỳ vĩ, tầm nhìn và chiến lược vĩ đại. Bên cạnh ấy là muôn vàn thử thách, chông gai và kể cả “búa rìu” của dư luận. Với những tháng ngày u tối, mịt mù, mây đen giăng lối phủ khắp tập đoàn với nhiều giai thoại bi ai nhưng đầy tráng lệ, rực rỡ sẽ được kể đến. Tuy nhiên, chúng ta chỉ bắt đầu từ Ruja Ignatova đến Konstantin Ignatov.

Vào ngày 03/11/2017, khi mọi ánh mắt đang hướng đến sự kiện toàn cầu tại Malaysia thì thông tin chấn động được phát đi từ trang Nbox của Bulgaria và Gerlach của Đức xác nhận: Nhà sáng lập Onecoin Ruja Ignatova bị bắt tại sân bay Munich và bị giam giữ tại nhà tù Stadelheim. Chớp thời cơ, các thế lực không mấy ưa gì Onecoin đã lan truyền tin với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng website và báo chí. Từ behindmlm.com và coindesk.com với các tiêu đề giật tít: Ruja Ignatova arrested in Germany, report Bulgarian media (tạm dịch là : Ruja bị bắt ở Đức, báo cáo phương tiện truyền thông Bulgaira), German Finance Watchdog Shutters OneCoin Payment Processor (tạm dịch là : Cơ quan giám sát tài chính Đức đóng cửa xử lý bộ thanh toán Onecoin)…Sau đó, đến lượt các trang mạng Việt Nam như tapchibitcoin.vn, toiyeubitcoin.com, coin68.com,.. với các tiêu đề còn giật gân hơn nữa như: Nhà sáng lập Onecoin “mất tích” suốt nhiều ngày qua trước thông tin bị bắt tại Đức, Onecoin là ponzi,... Một số kênh truyền thông Việt Nam cũng tranh thủ không kém nào là “đầu tư tiền ảo, mất tiền thật” hay “cẩn thận lừa đảo”. Nó như cú đấm trực diện vào bộ mặt Onecoin, như đòn chí tử vào sự sinh tồn Onelife. Hơn ai hết các thành viên như tan vỡ, trái tim như loạn nhịp và rung sợ bởi các thông tin tiêu cực của dư luận. Chúng như thách thách sự can đảm của bất cứ cái đầu lạnh nào.

Và khi đứng giữa sự sinh tồn giữa muôn vàn mũi tiến công của kè thù thì chúng ta phải giữ cho mình sự khôn ngoan và tỉnh táo cần thiết để đối mặt và đánh giá mọi thứ một cách tốt nhất. Quay lại với chủ đề ta thử hỏi, phải chăng Ruja bị bắt như tin đồn và đúng là Onecoin lừa đảo? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Đầu tiên là từ lá thư của văn phòng công tố viên Bielefeld ngày 07/11/2017. Bức thư đã được gửi để trả lời cho câu hỏi về hiệu lệnh bắt giữ Ruja Ignatova có được đưa ra bởi văn phòng công tố viên Bielefeld hay không? Và câu trả lời là không tồn tại lệnh bắt giữ.

Thứ hai là từ email của văn phòng công tố viên Munich, đáp lại câu hỏi: Liệu Ignatova có bị bắt tại sân bay Munich hay không? Và cũng vào ngày 07/11/2017, một luật sư cao cấp từ văn phòng công tố viên đã trả lời:

- Chúng tôi đã không thực hiện một cuộc điều tra sơ bộ về Ruja Ignatova.
- Chúng tôi không thể xác nhận một vụ bắt giữ tại sân bay Munich và giam giữ trong nhà tù Stadelheim.

Cuối cùng là câu trả lời của tổng ủy viên Jurgan Weigert, đại diện cho cơ quan cảnh sát North Bavaria của Đức, nơi được giữ quyền tài phán đối với sân bay Munich về câu hỏi của tạp chí the Bulgarian publication Capital Weekly (ấn phẩm thủ đô Bulgaria hàng tuần): Liệu Ignatova có bị bắt tại sân bay hay không? Đó là:

- Chúng tôi không có phát hiện nào liên quan đến vụ bắt giữ tại sân bay Munich.
- Trong khu vực tài phán của cơ sở cảnh sát vùng Upper Bavaria North, không có cuộc điều tra được tiến hành chống lại Ruja Ignatova.

Như vậy, với những thông tin Ruja bị bắt và bị giam giữ là hoàn toàn vu khống, bịa đặt và không có cơ sở. Tuy nhiên, bà không xuất hiện trước công chúng để thanh minh rồi bỗng dưng biến mất từ đó đến nay. Sự mất tích ấy đã để lại bao sự hoài nghi, lo lắng và mất niềm tin của các thành viên. Vì nó tạo ra khoảng trống rất lớn, bà là nơi gắn kết tinh hoa và hoàn thiện nên hệ sinh thái Onelife. Để rồi sau đó nhiều lãnh đạo nối gót ra đi không một lời giải thích như Sebastian Greenwood hay Juha Parhiala…

Bắt đầu từ đó là những chuỗi ngày dài đen tối, u ám bao quanh tập đoàn Onelife. Không phải chỉ với truyền thông chống phá, tập đoàn phải đối diện về mặt pháp lý ở phía chính quyền từ Á sang Âu rồi Mỹ, Phi. Từ Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản,… cho đến Anh, Bỉ, Thụy Sĩ, Đức,… rồi đến Nigieria, một ngân hàng ở Châu Phi,… Những cơn giông bão thi nhau kéo đến như muốn đánh tan con thuyền Onelife để chấm dứt vĩnh viễn hành trình. Từ tình nghi đến điều tra và cuối cùng là cáo buộc của các cơ quan chức năng. Đỉnh điểm là vào ngày 18/01/2018, khi hệ thống máy chủ bị đóng băng, hàng loạt giấy tờ bị tịch bởi cảnh sát Bulgaria theo yêu cầu từ chính quyền của Đức,Thụy Sĩ,.. để phục vụ cho công tác điều tra. Mạng lưới và thành viên Onelife như tê liệt bởi các cuộc đột kích như vũ bão đó. Thật sự không biết có công ty, tập đoàn nào trước khi đến thành công phải trải qua những thời khắc sinh tử, thập tử nhất sinh như Onelife hay không ? Chứ với Onelife đã vượt qua khỏi sức chịu đựng vốn có của nó. Chưa dừng lại ở đây khi các website coindesk.com, behindmlm.com,… hay coin68.com đã chớp lấy cơ hội tung đòn với các tiêu đề: German Regulators Order OneCoin to “Dismantle Trading System” (tạm dịch: Cơ quan quản lý của Đức giải tán hệ thống giao dịch Onecoin), Bulgaria Joins ‘International Operation’ Against OneCoin (tạm dịch: Bulgaria gia nhập quốc tế để chống lại Onecoin) hay Văn phòng của Onecoin ở Sofia bị khám xét, máy chủ “tắt điện” (đăng trên coin68.com) hay sự mất tích đầy bí ẩn của nữ thủ lĩnh sáng lập Onecoin (tapchibitcoin.vn)… Chẳng khác nào sát thêm muối vào nổi đau các thành viên. Chẳng khác nào liều thuốc kịch độc để hạ sát và đánh gục Onecoin. Những tháng ngày như địa ngục mà ai cũng muốn qua nhanh.

Và rồi chuyện gì đến sẽ đến, khi Onelife được sáng lập bởi Ruja với vị thế của một kẻ đi chinh phục thì đã sẵn sàng đối mặt tất cả và chiến thắng nhất định thuộc về chính nghĩa. Sau hơn 8 tháng điều tra, cơ quan thực thi pháp luật ở Đức đã dừng lại cuộc điều tra và đưa ra bản thông cáo báo chí dài hơn hai ngàn trang về Onecoin. Khẳng định không tìm thấy bất cứ bằng chứng phạm tội liên quan, đồng thời chứng mình Onecoin là hợp pháp, không phải là Ponzi mà có blockchain hiện đại, chuyên nghiệp…Bản thông cáo này đã gián một đòn mạnh vào các thế lực chống phá. Tại sao chúng không viết bài vào thời khắc này mà chỉ chờ sơ hở để tấn công Onecoin.

Như vậy trải qua khoảng 180 cuộc điều tra, cáo buộc từ các cơ quan chức năng, chính quyền liên quan. Onelife vẫn vững vàng qua mọi cơn sóng gió, tưởng có lúc như gục ngã như chìm nghỉm dưới đáy đại dương. Thành viên Onelife đã hoang mang, đau khổ không chỉ bởi thể xác mà còn ngã quỵ về tinh thần. Nhưng sau tất cả, ánh dương đã trở lại, các thành viên đã tuôn trào cảm xúc thăng hoa va con thuyền Onelife vẫn băng băng tiến lên phía trước. Với những vũ khí đã được nâng lên tầm cao mới, tập đoàn đã tự tin, sẵn sàng ứng phó với những thách thức mới phía trước dù cho đó là thách thức lớn hơn để sẵn sàng cập bến bờ vinh quang.

Nhưng con đường đến thành công đâu có dễ dàng, khó khăn đâu chỉ dừng lại ngang đó. Mọi chuyện đang diễn ra êm ái, tập đoàn vẫn tổ chức các sự kiện ở khắp mọi nơi. Và khi mọi con tim đang cùng chung nhịp đập hướng đến sự kiện The E – ERA vào cuối tháng 03/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh thì một lần nữa Onelife – Onecoin đối mặt với thử thách mới mang tên tiểu bang New York, Mỹ với thông tin được truyền đi : Konstantin bị bắt tại sân bay Quốc tế Los Angeles. Một gáo nước lạnh dội lên tập đoàn bao phủ các thành viên. Chẳng khác nào giọt nước tràn ly là cơ hội để các thế lực chống phá “mượn gió bẻ măng” và thêm một lần vùi dập Onecoin. Nhưng những cuộc tấn công trước đó, tập đoàn đã được “vacxin đặc chủng” để chống lại “virus mang tên lừa đảo”bị gắn mác bởi cơ quan chức năng mà đỉnh cao là truyền thông Việt Nam. Lần này không chỉ với các tên truyền thống mà xuất hiện thêm các cao thủ mới là traderviet.com hay thegioitiepthi.vn cũng vào chung vui với các tựa đề: Mỹ bắt giữ thủ lĩnh mạng lưới tiền ảo OneCoin lừa đảo hơn 3 tỉ đô la hay Mỹ bắt giữ thủ lĩnh mạng lưới tiền ảo OneCoin lừa đảo hơn 3 tỉ đô la..v.v.. Mới nghe qua thấy hoảng hồn. Nhưng sự thật thế nào chúng ta sẽ trả lời sau khi tìm hiểu đôi chút về Konstanin Ignatov.

Konstantin Ignatov là em ruột của Dr. Ruja Ignatova. Vào cuối tháng 06/2016, Ruja bổ nhiệm Konstantin làm chức vụ văn thư tại văn phòng. Tháng 10/2017, trở thành trợ lý của Dr. Ruja. Tháng 12/2017, trở thành giám đốc điều hành cấp cao và tăng lên để giữ vị trí hàng đầu vào giữa năm 2018 cho đến trước khi bị bắt.

Chúng ta đã biết phiên điều trần đầu tiên được ấn định vào ngày 26/04/2019 và theo đạo luật xét xử nhanh, đến ngày điều trần bộ tư pháp Mỹ (DOJ) phải đưa ra một bản cáo trạng hoặc báo cáo thông tin liên quan đến Konstantin Ignatov. Tuy nhiên đến ngày quy đinh, DOJ đã không nộp được bản báo cáo như quy định. Có thể DOJ đã không tìm được bằng chứng xác thực cho các cáo buộc đã đưa ra. Thay vào đó, DOJ nộp đơn xin gia hạn cuộc điều trần 30 ngày tức là lùi ngày điều trần đến 27/05/2019. DOJ giải thích rằng họ đã tham gia một cuộc đàm phán với Konstantin và các luật sư bảo vệ ông về một giải pháp về vấn đề này. Phía Konstantin đã đồng ý với việc lùi ngày điều trần và đề nghị này được chấp nhận. Tuy nhiên, một lần nữa phiên điều trần bị trì hoãn và tiếp tục dời đến 06/2019, sau đó là tháng 26/09/2019 và vừa rồi là 07/11/2019.

Tại sao vậy? Đến đây chúng ta không thể không đặt những dấu hỏi nghi vấn. Phải chăng DOJ không tìm thấy bất cứ nào về bằng chứng liên quan ? Hay đằng sau đó có khuất tất gì? Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích. Cũng trong thời gian này, Onelife còn bị cáo buộc ở Anh bởi một nhóm người kiện Onecoin. Ngay lập tức, cảnh sát Luân Đôn, Anh thụ lý hồ sơ, đồng thời đài BBC phát đi một bản tin tiêu cực về Onecoin. Cũng ngay lập tức hàng trăm nghìn thành viên đã nhấn «unlike » để phản đối. Thế là đài BBC phải liên hệ ngay với Onelife và phối hợp để tìm ra chân lý của sự việc. Sau một thời gian, cơ quan điều tra của Anh đã phát đi một thông cáo báo chí : Dừng hẳn việc điều tra và đưa ra kết luận Onecoin không vi phạm và không lừa đảo. Từ đó, bài báo được đăng trên trang cảnh sát Anh (http://news.cityoflondon.police.uk/) đã được gỡ. Đây là chiến thắng không những với Anh mà phát đi một thông điệp đầy sức nặng với tòa án quận Cam, NewYork, Mỹ. Nhắc đến đây mới nhớ, không ai khác chính DunCan – kẻ phản bội đã có những trò nhơ bẩn đã đẩy Habib Abdul Rehman hay Konstantin vào tròng pháp lý. Tuy nhiên, bản thông cáo trên là chiến thắng dựa trên chính nghĩa là lời khẳng định đanh thép với các thế lực thù địch. Nhưng dường như bọn chúng không thỏa mãn và chúng cho rằng cảnh sát Anh không có năng lực và kém cõi. Chúng hy vọng pháp luật ở Mỹ có thể bóp nghẹt Onecoin khi chúng vẫn gửi gấm lòng thù ghét trong bài viết ĘLondon Police drop OneCoin investigation, defer to DOJˮ trên trang behindmlm.com (tạm dịch: cảnh sát Anh dừng hẳn cuộc điều tra và chờ đợi từ phía DOJ).

Vậy tại sao toàn án quận Cam liên tục dời ngày điều trần? Chẳng lẽ họ không nhìn sang Đức và châu Âu đã công nhận hợp pháp của Onecoin. Hay mới đây là Anh đã rút khỏi cuộc điều tra. Chắc hẳn họ đã biết. Tuy nhiên, ở một vị thế độc tôn về tài chính và tiền tệ. Với vị thế số một của đồng USD thì bất cứ sự ảnh hưởng nào đều bị kìm hãm hoặc thậm chí bị tiêu giệt. Hãy nhìn sang đồng Libra của Facebook đã cho chúng ta thấy phần nào đó của câu trả lời. Phải chăng Hoa Kỳ khắc nghiệt với cryptocurrency ? Hiện tại vẫn có nhiều tranh cãi và chưa thống nhất ở quốc gia văn minh này. Khi có cơ quan xem là hàng hóa, khi có cơ quan xem là tài sản số và cũng có cơ quan xem là tiền,… Trong đó có những tiểu bang xem như cấm Bitcoin và các Altcoin khác như tiểu bang Arizona, Đảo Rhode, New York. Cùng theo sát từ năm 2017, khi một đồng coin đã lên sàn kể cả các dự án Lending thì một lượng đông đảo nhà đầu tư đến từ Mỹ tham gia dự án. Theo thống kê trên Alexa, hypestat hay Similarweb thì Mỹ luôn nằm trong tóp đầu các nhà đầu tư. Từ đây, nếu lên sàn ta tin chắc rằng một lượng lớn nhà đầu tư đến từ Mỹ sẽ nhảy vào dự trữ Onecoin.

Nhìn ở phía tập đoàn, chỉ cần Onecoin lên sàn thì Konstantin chính thức được thả. Tuy nhiên, chính yếu là Onecoin tiến tới thắng lợi sau cùng chứ không chỉ đơn thuần là vấn đề lên sàn. Ở một khía cạnh khác, tập đoàn có thể sử dụng tiền để bảo lãnh nhưng chúng ta không làm điều đó. Đơn giản chúng ta muốn chiến thắng một cách danh chính ngôn thuận. Mới đây với lời kêu gọi ký thỉnh nguyện được lan đi trên website https://www.free-konstantin.org, trước đây là 100000 chữ ký nhưng hiện giờ đủ 25000 chữ ký thì Konstantin được tha. Đó là sự đánh giá khách quan của các thành viên đối với thủ lĩnh Konstantin, lấy đó là cơ sở để Mỹ thả ông. Tất cả đều nỗ lực để hướng đến thắng lợi sau cùng.

Trong những ngày gần đây, khi các website từ nước ngoài cho đến Việt Nam, từ coindesk.com; behindmlm.com… đến tapchibitcoin.vn, toiyeubitcoin.com,…đăng các bài phá Onecoin với những mức độ cường điệu khác nhau. Nhưng tất cả chúng đều lấy nguồn trên trang https://twitter.com/innercitypress của tổ chức Inner City Press, sau đó được cường điệu với nét chấm phá để Onecoin chói lòa hơn cùng những gia vị mới để « món ăn chống Onecoinˮ có vị chua chát hơn gấp nhiều lần.

Inner City Press là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1987 do Matthew Lee đứng đầu, có trụ sở tại thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Đây là một tổ chức khá uy tín và có tiếng trên thế giới và trong thời gian gần đây nhà báo Mattew Russell Lee cập nhật thông tin về Konstantin. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu để hiểu rõ những bài báo nói xấu về Onecoin.

Với các tựa đề: «Bà Trùm Onecoin Ruja Ignatova chính thức bị bắt và buộc tội lừa đảo đa cấp tiền ảo tại Hoa Kỳˮ (tapchibitcoin.com), «Đồng sáng lập OneCoin nhận tội, đối mặt với án phạt lên tới 90 năm tùˮ (toiyeubitcoin.com), «Giảm về 8.600 USD, đồng sáng lập OneCoin đối diện án 90 năm tù giam» (tuvantienao.com) hay «Onecoin Founder’s Brother Faces 90 – Year Jail Term After Plea Deal (coindesk.com) (tạm dịch: Người em sáng lập của Onecoin phải đối mặt với bản án lên tới 90 năm tù), «Ruja Ignatova’s warning underscores Onecoin mafia» (behindmlm.com), tạm dịch: Ruja cảnh báo và nhấn mạnh mối quan hệ Onecoin với mafia)… Thật sự mà nói những thông tin quá không khác gì là mũi dao cứa vào niềm tin của các thành viên nhưng có phải như thế?

Thứ nhất, ngay với cái cách đặt tựa đề ta đã thấy cái gì đó sai sai. Đơn giản vì Ruja mất tích» từ cuối 2017, có nghĩa là bà chưa xuất hiện. Vậy lấy bằng chứng ở đâu ra để kết án, trong khi chưa có bản án chính thức được đưa ra mà cánh báo chí tự gắn cái mác cho Onecoin và chẳng lẽ họ không thấy kết luận của Đức cũng như châu Âu hay sao? Chưa kể đến trong suốt cả bài viết không thấy bằng chứng nào liên quan đến Ruja mà chỉ tập trung ở Konstantin.

Thứ hai đặt tựa đề có nhắc đến người đồng sáng lập là Konstantin, đây là một cái sai vì bản thân Konstantin không phải là người đồng sáng lập mà chỉ là CEO cấp cao của tập đoàn từ cuối năm 2018.

Thứ ba, theo bài báo viết thì Konstantin khai tiền được cất trong két sắt ở tầng 3, văn phòng Sofia. Có ai thấy nực cười ở đoạn này chăng ? Nếu xét ở góc độ của tập đoàn công nghệ thì chắc chắn tiền phải được cất ở một nơi an toàn. Vì sao lại để ở tầng 3, ở một nơi dễ bị phát hiện và dễ bị trộm cắp và bị theo dõi. Hơn nữa ngay từ khi thành lập, tập đoàn đã thuê một công ty độc lập của Đức để kiểm toán cho các hoạt động tài chính. Đây là sự minh bạch đã được chứng minh qua các cuộc điều tra ở Châu Âu.

Thứ tư, chúng viết bà Ruja xây dựng biệt thự, mua siêu xe, du thuyền và hưởng thu. Cái này còn đáng cười hơn nữa. Nếu bạn ở vị thế của người thành lập công ty thì bạn có muốn có doanh thu, lợi nhuận không? Vậy tại sao Onelife không có quyền về điều đó. Ruja là người sáng lập và điều hành công ty, vậy những khoảng lợi nhuận có được bà có quyền trích một phần để hưởng thụ chứ? Những hành động soi mói chẳng khác nào hành vi của kẻ tiểu nhân. Còn chuyện Ruja tặng nhà cho Konstantin thì chẳng có gì phải đem ra để điều tra, đơn giản là chị tặng cho em cũng là điều bình thường.

Thứ năm, theo nguồn trên trang https://threadreaderapp.com, sau phiên điều trần Mark Scott thì luật sư của Mark Scott đã có những câu hỏi chất vấn Konstantin cùng với kiểm sát viên AUSA Folly và thẩm phán Ramos. Theo như bài viết, những câu hỏi của luật sư cũng như kiểm sát và thẩm phán dường như là muốn quy tội Onecoin. Đồng thời những câu trả lời của Konstantin có vẻ bất lợi cho Onecoin. Theo bài viết, Konstantin khai nhận sợ đi tù vì biết mình đang làm cho công ty lừa đảo hay liên quan đến chuyện rửa tiền của Onecoin… Vậy có nhiều phần trăm đáng tin cậy ? Inner City Press là một tổ chức phi lợi nhuận do đó họ có thể viết về bất cứ điều gì ở một đất nước tự do như Mỹ. Tuy nhiên điều chúng ta quan tâm liệu nhà báo Mattew Russell Lee thật sự có mặt trong phiên điều trần hay chỉ được nghe qua một ai đó và có bao nhiêu sự thật ở trong đó? Điều thứ hai của sự nghi ngờ là trước đó vào ngày 26/09/2019, Konstantin lên tiếng phủ nhận mọi cuộc buộc. Vậy tại sao bây giờ lại thừa nhận ? Điều thứ ba nếu có thông tin thật sự nhưng trên trang web của DOJ không thấy đăng thông tin gì ? Trong khi bài viết gần nhất được đăng tải vào ngày 26/09/2019 trên trang DOJ https://www.justice.gov/ được cho là cáo buộc và Konstantin phủ nhận. Điều thứ tư nếu Konstantin thừa nhận,vậy hà cứ gì sau đó Konstantin lại khai gia đình tổng thống Bush đã sử dụng một phần Onecoin để mua deal dầu thô.

http://www.innercitypress.com/sdny28onecoinignatovcrim111419.html?fbclid=IwAR2dQgKlwd5LQOJz5KSuS1kIjfpRja-lxUZeIbXrSODA6D3TtKGdkoLaUQw

Có mâu thuẫn lớn ở đây? Hay Konstantin dựa vào bức tường đó để thoát tội. Điều thứ năm nếu theo họ viết « Onecoin là dự án lừa đảo lớn nhất lịch sử » chắc chắn đến giờ này chúng ta không ngồi yên. Ngay lập tức hệ thống Onelife sẽ bị đóng băng và dừng hẳn tất cả các hoạt động lại, không được phép tổ chức bất cứ sự kiện nào trên thế giới. Một điều cực kỳ phi lý nữa, chúng ta chưa thấy có kết luận chính thức nào của cơ quan chính thống mà chỉ là thông tin lan truyền trên không gian mạng, nếu có thật thì trên trang nổi tiếng như New York, The Washington Post, The Daily Telegraph,USA Today,.v.v.. đã lên sóng rồi các đài địa phương của quốc gia sẽ phát đi những bản tin lừa đảo của Onecoin. Đặc biệt hơn đài truyền hình VTV Việt Nam sẽ tận dụng cơ hội để phát sóng trong các chương trình đặc biệt của mình nhưng chúng ta đâu có thấy? Điều cuối cùng, giả sử đó lời khai thật sự là của Konstantin đi chăng nữa thì cũng chỉ là cá nhân vì Konstantin cũng chỉ CEO chứ không thể lấy đó để kết tội Onelife – Onecoin. Vì muốn quy kết tập đoàn anh phải thu thập đủ bằng chứng cộng thêm xem qua các kết luận của các nước châu Âu. Và nếu làm thế, chắc chắn Onecoin sẽ trong sạch.

Chúng ta đã cùng nhau kinh qua những chặng đường gian nan, thử thách. Chúng tôi cũng hay nói «nếu chết thì đã chết từ cuối năm 2017 đến năm 2018» vì đó là giai đoạn nghiệt ngã nhất nhưng chúng ta đã vượt qua. Có nghĩa giờ đây sẵn sàng đương đầu với tất cả. Hãy tự tin và hướng đến chiến thắng!

Có phải chúng ta thấy quá xót xa khi một tập đoàn chân chính lại bị tấn công từ phía cánh báo chí đến các cơ quan chức năng, ngân hàng địa phương cũng như các chính phủ? Có phải đôi khi chúng ta thấy cô đơn lạc lõng mất niềm tin và cảm giác như bị lừa dối?

Tuy nhiên, hãy thấu hiểu rằng, con đường đã đi và đã chọn là chính ngạch và khác biệt với đa phần còn lại. Chúng ta không muốn mãi là cái bóng của Bitcoin mà phải hiên ngang đứng giữa chính trường để chinh phục các quốc gia trên thế giới. Đó là điều lý giải vì sao chúng ta hay bị bôi nhọ và bị nói xấu. Tập đoàn chọn OneAcademy là cơ sở để giáo dục và xây dựng mạng lưới, kết hợp MLM để đẩy nhanh tốc độ trên toàn cầu. Có lẽ vì thế mà bị chụp cho cái mũ đa cấp và gán cho cái mác lừa đảo.

Trong đó chưa kể đến những thủ lĩnh họ mục đích lợi nhuận và doanh số mà bất chấp tuyên truyền sai trái chính sách của tập đoàn dẫn đến một số vụ việc bắt bớ đáng tiếc ở một số quốc gia như Thái Lan, Ý, Bỉ,…Họ đến Onelife với mục đích danh hiệu và tiền bạc chứ không phải để cống hiến và thành công sau cùng. Để rồi khi rơi vào nghịch cảnh thì họ cũng khăn gói ra đi. Đó là những sự việc đau lòng cũng như ảnh hưởng đến uy tín và danh tiếng Onelife – Onecoin.

Ở khía cạnh khác, chúng sử dụng Blockchain như vũ khí để tấn công. Vì bấy lâu nay đa phần phải phân tán và mã nguồn mở phải được công khai trên trang github.com và đó là tiêu chuẩn cộng đồng. Nhưng dường như là lố bịch khi lấy đó là thước đo để đánh giá, khi mọi thứ đã quay về cái bản thể của nó thì sự cai quản của chính quyền phải cần tập trung. Chúng đâu biết Blockchain của Onecoin là blockchain tập trung, các thành viên được KYC minh bạch. Đặc biệt hơn, tập đoàn đã thuê công ty Kiểm toán Quốc tế Morison là công ty kiểm toán độc lập của Đức để kiểm tra về blockchain Onecoin. Hơn nữa, qua việc điều tra của Đức và châu Âu là lời khẳng định đanh thép thay cho muôn vàn sự bịa đặt.

Ngoài ra, có một số tiêu chí mà chúng cho là tối quan trọng khi một đồng coin tốt phải được đánh giá trên các trang Cointelegraph, bitcoinist, coindesk,.. Nhưng chúng đem Onecoin ra bêu xấu mà chẳng có một chút tích cực liên quan thì lấy đâu ra để định lượng giá trị.


Sai lầm nghiêm trọng khác khi chúng cho răng một đồng coin tốt sao vẫn chưa lên sàn ? Lên sàn thì đơn giản nhưng tồn tại hay không lại là chuyện khác. Trong mấy năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến bao chuyện xót xa khi những dự án thất bại nằm bất động trên sàn như nơi đó là mồ chôn của họ. Những cryptocurrency phát hành ICO rồi nhanh chóng lên sàn bất chấp mọi rủi ro. Để rồi hơn 80% các dự án đã tan thành mây khói qua mùa bão downtrend.

Cuối cùng, chúng lấy cớ Ruja mất tích để tấn công. Khi cho rằng, Ruja mất tích chẳng khác nào con rắn mất đầu như con thuyền trôi vô định nhưng có lẽ chúng quên rằng tập đoàn vẫn phát triển và tiến đến những nấc thang mới. Chúng ta vẫn tin tưởng có những bàn tay điều hành hết sức tài tình và khôn ngoan để tập đoàn vượt qua giông tố. Vậy phải đặt câu hỏi ngược lại, Bitcoin được tạo ra bởi một nhóm nặc danh tự xưng là Shatoshi Nakamoto để rồi sau đó ẩn danh và mất tích sau đó. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn phát triển và bùng nổ cho đến hôm nay. Có nhiều cuộc điều tra liên quan đến Shatoshi Nakamoto với nhiều nghi vấn được giả định như Dorian Satoshi Nakamoto, Elon Musk, Craig Wright,.. nhưng tất cả đều từ chối và không thừa nhận. Đơn giản vì họ không muốn những rắc rối liên quan đến bản thân. Có lẽ Shatoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin với mục đích tốt nhưng thế giới tội phạm đã sử dụng như một công cụ trong các hoạt động phi pháp. Cũng giống như Nobel tạo ra súng đạn với mục đích tốt nhưng cuối đời ông phải thốt lên rằng : "Nếu biết trước như thế thì tôi đã không tạo ra súng".

Onelife đã và đang xây dựng để hoàn thiện những mãnh ghép cuối cùng trong hệ sinh thái Onelife. Nơi sinh ra những giá trị, thương hiệu, tính ổn định và bền vững cho đồng Onecoin. Cuộc chiến Onelife – Onecoin với các quốc gia là cuộc hiến pháp lý trường kỳ. Khi có các quốc gia đã mở rộng vòng tay để đón nhận như Nhật, Đức, Thụy Sĩ, Singapore,…Khi còn đó các quốc gia ở thế lưỡng nghi nửa chấp nhận nửa không như Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam,… Khi còn đó những quốc gia hà khắc với Cryptocurrency như Ấn Độ, Bolivia, Ecuador, Đài Loan, Malaysia,..

Nhưng chúng ta tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ thời điểm xuất phát về công nghệ, pháp lý, tập đoàn sẽ vượt qua và chiến thắng tất cả. Cuộc chiến đầy cam go, khắc nghiệt và thậm chí nguy hiểm nhưng đó là con đường chúng ta đã đi và đã chọn. Vì một khi đã là xu thế thì không thể cưỡng lại, cho đến lúc tất cả sẽ có cái nhìn thiện chí và được chấp nhận ở mọi nơi. Lúc đó, Onecoin đã bùng nổ và lan tỏa khắp nơi trong địa cầu.

Chỉ còn một bước nữa thôi, chỉ còn vài tháng nữa thôi chúng ta sẽ bước sang trang sử mới. Dù theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực, tập đoàn vẫn luôn chuẩn bị sẵn các phương án khác nhau để ứng phó. Chúng ta sẽ ra sàn theo những phương án khác nhau, nếu quốc gia chưa có luật về Cryptocurrency, ICO ta sẽ sử dụng Dealshaker là con át chủ bài ở nơi đó. Chúng tôi tin chắc rằng tập đoàn sẽ hoàn thiện để vận hành trơn tu một cách chuyên nghiệp để sẽ mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ số, kỹ thuật số. Nó sẽ thắp sáng ước mơ và hy vọng của bao người. Hãy tin tưởng và đợi chờ rồi chúng ta sẽ chiến thắng, tất cả sẽ cập bến vinh quang.

Chúc sức khỏe và chào thân ái!

Kim Cương Nguyễn - Tel: 0904333801
Facebook: https://www.facebook.com/kim.c.nguyen.121
[cuoc-chien-phap-ly-truong-ky].
Huế, ngày đăng 20/11/2019

10 comments:

 1. bài viết rất tuyệt vời .chúc mừng em TÍN & nhóm Onecoin CANADA

  ReplyDelete
 2. Động lực cho onecoin onelife

  ReplyDelete
 3. Bài viết quá tuyệt vời. Rất biết ơn tinh thần thủ lĩnh của các anh chị. Chúc cho gia đình Onecoin Onelife chúng ta sớm cập bến vinh quang.

  ReplyDelete
 4. Bài viết quá tuyệt vời, chúc cho One coi One life sớm cập bến vinh quang để kể thù của đồng tiền minh bạch như One coi tỏa sáng...

  ReplyDelete
 5. Hô hô. Đợi đến mùa quýt nhé.

  ReplyDelete
 6. Blookchain gì mà giá cũng như độ khó toàn do chúng nó thao túng. Đừng đi lừa người khác thêm nữa

  ReplyDelete
 7. Những ai đang ngủ thì cứ mơ đi.những ai đang thức thì hãy cảnh giác.thế nhé.chứ viết như thế thì ai viết chả được .cho nên mới có 3tr thành viên.hehehe

  ReplyDelete
 8. Chả nhẽ thằg Mẽo nói kái j mà kũg fải tin nó àh??!?!. Nó nói Onecoin lừa đảo thì Onecoin là scam à??!??!. Nó chẳg wa chỉ là muốn níu kéo sự bá chủ thốg trị thế jới bằg đồg Đô-la kủa nó thôi chứ kó làm kái đ*o j tốt đẹp cho chúg ta đâu mà fải hùa theo nó

  ReplyDelete
 9. Các thủ lĩnh onelife lo sợ đến sự an nguy tánh mạng nên phải bằng mọi kế sách đăng lên facebook, đăng lên blog pro cho onelife với mục đích ru ngủ nhà đầu tư không thì bọn thủ lĩnh bị nhà đầu tư xủ đẹp hết.

  ReplyDelete