Oct 21, 2019

Suy Ngẫm Lại Ba Yếu Tố Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa Với Onecoin

Tất cả chúng ta ai cũng biết là nếu làm việc gì mà được cả ba yếu tố thiên thời - địa lợi - nhân hòa thì ko còn gì bằng và đó là ước ao của tất cả mọi người. (Ba yếu tố đó mình xin được viết tắt là TĐN).

Với việc ra đời của Internet thì thời đại của 4.0 cũng ngay sau đó ra đời, trong lĩnh vực tài chính - tiền tệ thì sự ra đời của Bitcoin đã đánh dấu mốc khởi đầu trong lịch sử, đây chính là sự khai sinh không chỉ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (gọi tắt 4.0) mà còn là thời khắc khai sinh của cuộc cách mạng về tài chính và tiền tệ của thế giới nữa. Như vậy chúng ta đang đứng trước cả 2 cuộc cách mạng cùng một lúc diễn ra và thậm chí là cả ba luôn vì có thể thêm cả cuộc khủng hoảng về kinh tế toàn cầu nữa.

Nghe có vẻ chẳng ăn nhằm gì với chúng ta cả, nhưng nếu mỗi người bình tâm suy nghĩ thì không chỉ có ăn nhằm mà nó lại đang tác động rất lớn tới mỗi người nữa.

Vậy hãy thử cùng mình nhìn nhận xem sao nhé: (Mình xin lỗi là bài này hơi dài sẽ mất nhiều thời gian của các bạn, nhưng mình đã cố viết cho ngắn và chỉ có thể ngắn tới đó thôi chứ trình độ của mình có hạn mong các bạn thông cảm).

YẾU TỐ THIÊN THỜI

Thứ nhất nói về cách mạng công nghiệp: Thế kỷ thứ 17 với sự ra đời của động cơ (đốt ngoài và đốt trong), đây chính là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất. Giới người giàu trước đó sở hữu các cối xay gió họ thuộc giới thượng lưu nhưng khi xuất hiện động cơ thì nhóm người này phân chia làm hai phe một phe từ bỏ cối xay gió để áp dụng động cơ thì đã mau chóng trở lên giàu hơn còn phe cỗ hữu với cối xay gió thì mất thế cạnh tranh và bị nghèo dần. Đây chính là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất (gọi tắt là 1.0)

Sau đó khoảng 130 năm với sự với sự ra đời của điện thì ng ta đã nhìn thấy tác dụng cực kỳ to lớn của điện có thể chuyền năng lượng đi xa được và đặc biệt là dùng điện để áp dụng hệ thống dây chuyền sản xuất. Và cũng như trước đó 130 năm ai áp dụng điện vào dây chuyền sản xuất thì nhanh chóng giàu có còn ai cố hữu chỉ dùng động cơ đốt trong hay đốt ngoài thì cũng nhanh chóng nghèo đi do mất thị phần trong cạnh tranh. (đây chính là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2 gọi tắt là 2.0).

Sau đó khoảng 50 năm với sự xuất hiện của máy tính với kỹ thuật số người ta đã nhanh chóng nhận ra sự kỳ diệu của máy tính có thể thay thế được rất nhiều công việc của con người trong đó đặc biệt là bộ não của con người nên người ta đã dùng máy tính để kiểm soát, vận hành và tự động hóa trong sản xuất kinh doanh. Từ đây vấn đề nâng cao năng xuất lao động giảm phế phẩm tăng chính phầm giảm giá thành sản xuất...và cũng không ngoài quy luật xã hội những người giám áp dụng sớm máy tính và kỹ thuật số vào sản xuất và đặc biệt là vào tự động hóa trong sản xuất kinh doanh thì giàu lên nhanh chóng và tất nhiện nhóm cố hữu không áp dụng thì cũng nghèo đi nhanh chóng. (đây là cuộc ách mạng công nghiệp lần thứ 3 gọi tắt là 3.0)

Như vậy qua mỗi lần cách mạng công nghiệp diễn ra đều có sự di chuyển về tài sản có kẻ từ giàu chuyển sang nghèo và có người sẽ giàu lên nhanh chóng. Đúng là tiền ko tự nhiên sinh ra, cũng không tự nhiên mất đi mà nó chỉ chuyển từ túi người này qua túi người khác. Mỗi khi cách mạng công nghiệp xẩy ra là mỗi lần tạo ra điều kiện tốt nhất cho TIỀN dịch chuyển. Có lẽ mình ko cần lấy ví dụ về các nhân chứng trên thế giới này vì các bạn đều biết nhiều hay ít rồi.

Thứ hai là khủng hoảng kinh tế. Cứ mỗi lần khủng hoảng kinh tế mà đặc biệt là khủng hoảng tài chính thì cũng có hiệu ứng như cách mạng công nghiệp diễn ra đều có sự dịch chuyển về tài sản. Nếu ai muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy lên google tìm hiểu về các lần khủng hoảng của thế giới và đặc biệt là gần đây nhất vào năm 1987 thì các bạn sẽ rõ cả.

Thứ ba là cách mạng tiền tệ. Trước giờ mỗi lần có sự thay đổi về tiền tệ ở đâu đó thì chính ở đó cũng có người nghèo đi và kẻ giàu lên một cách nhanh chóng, đây chính là hiệu ứng của cách mạng tiền tệ.

Vậy vấn đề bây giờ chúng ta đang đứng trước cơ hội phải nói là cực kỳ lớn và là lớn nhất từ trước tới nay để có thể gia tăng tài sản và cũng đứng trước thách thức cực lớn có thể nghèo đi nhanh chóng. Vấn đề này đã được Đảng và Chính phủ Viện Nam nhận thức và đã biến thành tư tưởng chỉ đạo và chính sách điều hành của chính phủ. Nếu ai chưa nhận thức được thì hãy tìm hiểu qua Quyết định 2545 của Thủ tướng chính phủ ban hành tháng 12 năm 2016 hay nghị quyết số 52 của bộ chính trị mới ban hành cách đây chưa tới 1 tháng thì sẽ rõ.

Nếu nhìn vào Onecoi thì chúng ta thấy nó đã ra đời rất đúng lúc, đó chính là thiên thời. Nó đã ra đời với hình hài của những đứa con cho 4.0 cho cách mạng tài chính và tiền tệ khi mà đồng $ đã thống trị thế giới gần thế kỷ và đã trở lên già nua. Biểu hiện của sự già nua này là các cuộc chiến thương mại, tiền tệ giữa chủ $ với các chủ đồng tiền khác mà nổi bật nhất là giữa đồng $ với đồng nhân tệ CNY, ngoài ra nhiều quốc ra còn đang tìm cách để không lệ thuộc vào đồng $ để bảo đảm không chỉ tài chính mà còn cả về yếu tố chính trị và an ninh quốc gia nữa như Thổ, Nga....trong nhiều hợp đồng thương mại song phương họ đã thống nhất không dùng đồng $ mà lại lấy đồng nội tệ của nước nào đó để giao dịch. Như vậy tiền kỹ thuật số (KTS) đã ra đời đúng theo nhu cầu khách quan của loài người và BTC đã làm tốt sứ mệnh của mình đặt mốc son cho một thời đại mới của tiền tệ. Sự thành công của BTC đã gây hiệu ứng rất lớn khiến cho hàng ngàn đông coi ăn theo ra đời. Điều này ta thấy rất rõ qua coinmarketcap, nghĩa là nếu BTC tăng giá thì thị trường sẽ xanh ngắt còn nếu BTC xuống giá thì thị trường cũng đỏ rực. Biên độ giao động giá phải nói là thiên đình - âm phủ, đây chính là một trong những yếu tố mà BTC và các coin này khó được thế giới minh bạch thừa nhận. Onecoin đã ra đời sau BTC và đặc tính của Onecoin ra sao mình ko nói vì ai cũng biết cả rồi. Như vậy sự ra đời của Onecoi đúng là đúng thời vận (có thể gọi là thiên thời).


VỀ YẾU TỐ ĐỊA LỢI THÌ SAO?

Điểm lại các cuộc thay đổi chế độ lúc đầu bao giờ cũng diễn ra ở quốc gia có đế chế cũ không phải mạnh nhất nhưng cũng không pải yếu nhất vì:

Nếu đế chế cũ mạnh quá thì lực lượng mới sẽ bị bóp chết ngày và luôn, còn nếu đế chế cũ yếu quá thì lực lượng mới cũng chưa đủ sức và tầm lớn để tạo ra đột biến vì lực lượng mới và cũ đều chưa có mâu thuẫn cao đủ sức cho nó triệt tiêu nhau. Ví dụ như cách mạng tư sản không thể diễn ra đầu tiên ở Trung Quốc được mà diễn ra ở Anh... Như vậy tiền điện tử đã không thể xuất hiện đầu tiên ở Mỹ. Bulgaria là quốc gia không có đồng tiền mạnh như mỹ nhưng tiền của họ cũng có giá trị (chứ không phải giá cả) hơn rất nhiều quốc gia khác (sức khỏe của đồng tiền phụ thuộc vào sức khỏe của nền kinh tế. BTC ra đời nhưng không thể trở thành tiền như một đồng tiền quốc gia được vì không thể đáp ứng các tiêu chí của một đồng tiền (rất nhiều đồng coin khác cũng vậy). Onecoin đã được sản sinh ra tại nơi có thể nói là tiền fiat tại đây không mạnh và cũng không yếu. Như vậy có thể nói Onecoin đã ra đời đúng nơi nó phải sinh ra và trong quá trình lớn lên của nó thì nó cũng đi theo quy luật này. Hãy xem lại thị trường mà Onecoin phát triển mấy năm qua thì chúng ta sẽ thấy đúng là như thế. Thị trường Mỹ là thị trường lớn công ty nào cũng thích cả, nhưng để đi vào thị trường này rất phức tạp vì Mỹ là quốc gia có thể nói là nhiều luật nhất. Mặt khác đồng $ đang còn làm bá chủ thế giới về lĩnh vực tài chính và tiền tệ thì không dễ gì thể chế tài chánh Mỹ cho đồng tiền khác ngoài Mỹ vào thay thế vị trí đồng $. Qua thông tin các tuần ta thấy Onecoin đã được sự đồng thuận của nhiều nước nhưng chưa có Mỹ, điều này là hiển nhiên. Quy luật mà các cuộc cách mạng thường vẫn diễn ra là theo kiểu chặt rễ cắt cành rồi mới tới đốn gốc. Giả sử như hầu hết các quốc gia đều sử dụng Onecoin rồi thì Mỹ cũng buộc phải dùng vì nếu không dùng thì thiệt hại lớn sẽ thuộc về Mỹ. Như vậy Onecoin đã có yếu tố địa lợi rồi phải không ạ.


VỀ NHÂN HÒA

Đây là yếu tố con người mà ai cũng biết vậy con người Onecoin như thế nào. Trong kinh doanh thì nhiều người hay coi chất lượng sản phẩm là linh hồn doanh nghiệp nhưng thực chất thì linh hồn của doanh nghiệp lại không phải như thế, Vậy nó là cái gì? xin thưa tầm nhìn của chủ doanh nghiệp mới là linh hồn của doanh nghiệp (điều này mình không nói nhiều nhưng bạn nào muốn phản biện thì hãy liên hệ riêng nhé qua số 0906781627 zalo cũng số này). Vậy chúng ta thử tìm hiểu chút về bà chủ Onecoin xem thế nào.

Mình không để ý tới trình độ học vấn của họ mà mình chỉ thích quan tâm tới việc họ làm và kết quả của họ vì kết quả không biết nói dối.

Đầu tiên là cách tạo ra Onecoin đã khác BTC điều này thì ai cũng biết vì nhờ BTC ra đời trước mà Onecoin ra sau đã tránh được các lỗi của BTC. Với tư cách cá nhân hồi mình mới đầu tư vào Onecoi (2016) chắc là cũng như các anh chị đi trước đều không ưa cái KYC vì lúc đó thấy các đồng coi khác có KYC gì đâu mà vẫn lên sàn giao dịch ào ào. Nhưng tới này thì chúng ta đã biết vai trò của KYC quan trọng và rất quan trọng như thế nào rồi vậy là mình tự nhận mình đã trách bà chủ Onecoin sai do mình thiếu tầm nhìn. Khi mà thấy chỉ tiêu 10 triệu thành viên và 1 triệu doanh nghiệp khó mà đạt được để đưa onecoin ra công chúng, có nghĩa là thị trường Onecoin có thể nói là bão hòa thì làm sao phát triển được nhiều doanh nghiệp nữa vì lấy gì để ăn mà đi phát triển chứ! Lúc này hệ sinh thái của Onecoin lập tức thay đổi có 2 thành phần trong hệ sinh thái đó là Dealshaker trong đó nhượng quyền thương mại được mau chóng kích hoạt, chính điều này đã làm cho dealshaker tiếp tục phát triển mạnh trên toàn cầu. Đây là điều thứ hai mà mình khâm phục.

Khi mà rất nhiều đồng coin sinh ra lên sàn rồi biến mất, quan sát lại thì thấy nó không có hệ sinh thái thực. Onecoin có hệ sinh thái thực và dealshaker là hạt nhân cho giá trị của Onecoin nhưng đã đến lúc Dealshaker không thể tồn tại được nữa nếu không có sàn giao dịch ra đời. Đây là điều mà chúng ta mong và rất mong nhưng chính tập đoàn mới là người mong hơn chúng ta gấp hàng chục lần vì nếu không có sàn thì dự án Onecoin sẽ phá sản mà sàn mở chậm thì mất đi yếu tố cạnh tranh do sẽ có nhiều đồng coin khác ra sàn cấp chính phủ hoặc được bảo trở bởi các ngân hàng trung ương.

Thời gian qua do trộm đạo mà đã gây thiệt hại cho tất cả chúng ta vì mục tiêu 2019 Onecoin sẽ ra công chúng nhưng xem ra tới giờ này do các yếu tố khách quan và chủ quan thì Onecoin chỉ có 1 trong hai lựa chọn: hoặc là cứ ra sàn rồi sửa hoặc là sửa xong rồi ra sàn.

Tất nhiên sàn và toàn bộ liên kết trong nền tảng Onelife mà chưa tốt thì ra sàn có giao dịch được đâu mà còn khó khăn hơn nữa do đó phương án 1 có đặt vào vị trí của bất cứ ai trong chúng ta cũng đều không chọn. Tất nhiên sẽ có ai đó do thiếu kiến thức về công nghệ thông tin sẽ không tin điều này. Nhà mình có con là lập trình viên nhưng để viết phần mềm xem facebook thôi cũng viết hết gần 1 năm mà chưa hoàn chỉnh.

Một vấn đề cực kỳ quan trọng về thuộc tính của đồng tiền nữa là tính giai cấp, tính nhà nước. (bạn nào muốn chia sẻ với mình về chủ đề này thì hãy IB riêng nhé).

Trước giờ mình chỉ chú ý tới tính kả dụng và tính phổ biến. Vậy hãy nhìn lại xem nhé. tại sao nhiều đồng coin bị bức tử? chủ nhân của nó có muốn vậy hay không? tất nhiên là không rồi nhưng do nó không đáp ứng được yêu cầu của cơ quan chức năng nên nó bị đuổi khỏi sàn thế là chết thôi. Toàn bộ giá trị giao dịch của hàng chục ngàn sàn giao dịch coin hiện nay cũng chỉ chiếm chưa tới phần trăm của thị trường Forex như vậy biết khi nào coin mới thành phương tiện thanh toán đây?

Ngay từ đầu Onecoin đã định hướng là phương tiện thanh toán, muốn như vậy thì phải tham gia cả vào các hoạt động của thị trường tiền tệ. Muốn làm được điều này thì không thể bỏ qua vai trò quản lý và tham gia của nhà nước mà đại diện là các ngân hàng trung ương. Vì vậy mà thời gian qua chúng ta đã thấy qua các báo cáo về việc cấp phép của các quốc gia và ngân hàng trung ương rồi đó. Đây là một điểm đặc biệt khác biệt của Onecoin mà tới giờ này chưa có bất cứ coin nào có được.

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều điều khác biệt nữa mà chúng ta chưa thể biết được ví dụ như sự vắng mặt của bà chủ Onecoin, rồi đã có ai tự đặt câu hỏi rằng liệu mình bà chủ Onecoin có thể khiến nhiều quốc gia nhanh chóng đồng ý với sàn của Onecoi như đã thông báo hay không? câu trả lời của cá nhân mình là tất nhiên là không rồi. Vậy sau lưng bà chủ Onecoin có thế lực nào hay không? câu trả lời này tự mỗi người suy nghĩ chứ mình không dám bạo ngôn. Nếu có thì chắc chắn thế lực đó không hề nhỏ và và tất nhiên tới đây sẽ diễn ra nhiều điều bất ngờ thú vị nữa. Hãy đợi đấy. Hi Hi...

Từ cái gốc bà chủ đã và đang sản sinh ra rất nhiều người phát triển thị trường cho Onecoin rất hay vậy là Onecoin đã có yếu tố mạnh về nhân hòa rồi đó.

Nhân đây bàn thêm chút về lúc nào lên sàn? theo cá nhân mình thì tháng 4 năm 2020. Khi lên sàn chúng ta sẽ được thanh khoản chủ yếu qua cửa Dealshaker còn nếu ai trong số chúng ta muốn thanh khoản ngay thì hãy bỏ tiền fiat ra mua Onecoin trên sàn thì sẽ được thanh khoản ngay và luôn. Nói vậy sẽ có ng nói mình có bị thần kinh hay không. Đây là vấn đề hay và chúng ta sẽ được trải nghiệm đó nha. Còn việc thanh khoản sẽ diễn ra như thế nào thì trong bài viết này mình xin lỗi bị dài rồi nên ko đề cập ở đây.

Tóm lại Tới giờ này Onecoin đã hội tụ đủ cả ba yếu tố THIÊN THỜI - ĐỊA LỢI - NHÂN HÒA rồi. Trên con đường đi tới bến bờ nhất định sẽ có khó khăn vấp váp làm cho chậm tiến trình nhưng với các yếu tố đủ như vậy mình tin VẬN THẾ đã tới rồi không con bào lâu nữa chúng ta sẽ đón bình minh chiếu khắp nơi. Chúng ta nhất định thành công. Chúc mừng các bạn đang có Onecoin trong tay nhé.

Bạn nào muốn ném đá thì hãy IB riêng cho mình nhé. Cám ơn tất cả các bạn!
Chào thân ái!

Phạm Văn Yên, Tel: 0906781627
[thien-thoi-dia-loi-nhan-hoa].
Ngày đăng 21/10/2019

1 comment:

  1. Cố gắng chứng minh Onecoin mạnh vì có cả Thiên thời, Địa lợi và Nhân hòa là quá khiên cưỡng. Sức mạnh của Onecoin không phải ở các yếu tố đó mà ở những yếu tố khác như: Onecoin có một ý tưởng thông minh về một loại blockchain (và crypto) mới mang tính tập trung, một tầm nhìn xa về hệ sinh thái cần thiết để cho crypto phát triển, sự dự đoán chính xác về phản ứng, yêu cầu của xã hội và các chính quyền đối với tiền và tài sản mã hóa (phải có KYC) v.v. và thêm nữa là một chiến lược marketing tuyệt vời và việc xây dựng thành công một đội ngũ marketing nhiệt huyết đã mang lại sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của Onecoin mấy năm qua. Còn việc dự đoán lên sàn vào tháng 4/2020 tuy rất có khả năng nhưng vì tác giả không đưa ra chứng cứ nào nên dễ bị cho là đoán mò.

    ReplyDelete