Oct 20, 2019

Bitcoin có thể cùng tồn tại với Ethereum hay chúng hoàn toàn cạnh tranh...?

Trả lời ban đầu: Ethereum có cạnh tranh với Bitcoin không, hay họ có thể làm việc cùng nhau không? Vâng, họ có khả năng cạnh tranh, ngay cả khi những người có ảnh hưởng như Bitcoin rất phổ biến nói rằng Ethereum không cạnh tranh với Bitcoin, vì một là nền tảng hợp đồng thông minh và một là tiền điện tử.

Điều đó là không chính xác, một là một nền tảng hợp đồng thông minh và tiền điện tử và một cái khác chỉ là tiền mặt.

Đó là lý do tại sao IOTA, XRP cũng đang cạnh tranh với Bitcoin. Tất cả họ đang cạnh tranh cho tiền điện tử, một loại tiền tệ toàn cầu.

Câu hỏi đặt ra là ai sẽ có được nhiều người dùng nhất trước tiên, nền tảng hợp đồng thông minh chạy 99% không gian tiền điện tử bằng cách chạy tất cả các mã thông báo trên nền tảng Ethereum, IOTA bằng cách đưa các công ty Fortune 50 như BOSCH, Daimler, Phillips sử dụng IOTA cho hàng tỷ của khách hàng hoặc Bitcoin thực sự không thể nhận được thông qua những cách đó, nhưng điều đó có lợi thế đầu tiên. Ngay cả BAT cũng có thể chiếm vị trí số 1 tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất từ ​​Bitcoin nếu nó có nhiều người dùng nhất.

Họ cũng có thể xây dựng blockchain của riêng mình hoặc chỉ rẽ nhánh rối IOTA và điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của họ trên Tangle của riêng họ. Điều đó không khó đối với một công ty lớn.

Phần kết luận:

Tất cả các loại tiền điện tử cạnh tranh cho trường hợp sử dụng chính của blockchain, loại tiền tệ toàn cầu được sử dụng bởi vài tỷ người.

Tất cả họ đều tấn công mục tiêu từ các góc độ khác nhau, họ sử dụng quan hệ đối tác với các công ty lớn bình thường, vốn thông minh hoặc tận dụng giờ trở thành công ty tiền điện tử lớn, ví dụ BAT để phát triển.

Tuy nhiên, Bitcoin không làm được điều đó. Đó cũng có thể là lý do tại sao Ethereum hiện được sử dụng và khoảng cách đó có thể còn mở rộng hơn nữa trong tương lai gần. Bitcoin là một tập hợp con của Ethereum và Ethereum là một siêu nhóm của Bitcoin. Điều đó có nghĩa là bất cứ điều gì Bitcoin có thể làm, Ethereum cũng có thể.

Ví dụ: Bitcoin giống như Nokia 3310 trong khi Ethereum giống như điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh đã thay thế Nokia 3310 vì nó có thể thu hút được nhiều người dùng hơn thông qua các ứng dụng và Nokia 3310 không có ứng dụng, vì vậy chủ sở hữu của họ phải mua điện thoại thông minh.


Điều này cũng được gọi là hiệu ứng mạng.

PS đang điều hành cuộc trò chuyện Telegram cho tất cả các cuộc thảo luận về các altcoin tốt nhất với hơn 1.500 thành viên.

(Marcus Kramer nhà phân tiền điện tử)
[ethereum-canh-tranh-bitcoin].
Ngày đăng 20/10/2019

No comments:

Post a Comment