Sep 21, 2019

Thư trả lời của cảnh sát London v/v điều tra Onecoin

RESULTS OF BBC TALKING ABOUT ONECOIN!
Đây là những kết quả BBC đang nói về OneCoin!

Đây là nhận định cá nhân của Thắm khi phân tích văn bản do Cảnh sát thành phố Luân Đôn công báo với cộng đồng.

Để giúp các anh chị dễ hiểu phần nội dung, Thắm cho rằng bối cảnh của Văn bản này là: Có một số cá nhân là “công dân của Vương Quốc Anh” đã tố cáo đến Cảnh Sát Luân Đôn, cáo buộc của họ khả năng là: Một số các cá nhân và Công ty đang có hoạt động với OneCoin đã làm tổn hại đến lợi ích của những công dân Vương Quốc Anh. Do vậy cảnh sát Luân Đôn đã tổ chức một cuộc điều tra. Tuy nhiên sau khi điều tra kỹ lưỡng thì nay cơ quan điều tra đã công khai đưa ra ý kiến cuối cùng trả lời cho một số công dân Vương quốc Anh tố cáo đến Cảnh sát Luân Đôn.

Thắm dịch lại văn bản này để nhiều người hiểu hơn về bối cảnh trước khi nổ ra cuộc chiến pháp lý trong 2 ngày vừa qua, điều đã khiến cộng đồng OneLife trên toàn thế giới xôn xao và lo lắng trước việc hãng truyền thông BBC đưa tin về OneCoin.
================

[[[THÀNH PHỐ LONDON POLICE
Kieron Vaughan Ban giám đốc tội phạm kinh tế Guildhall Yard East, London EC2V 5AE

18 tháng 9 năm 2019

Kính gửi ông / bà,

Ref: Dựa vào bức thư tín của cảnh sát thành phố Luân Đôn về cuộc điều tra OneCoin, bằng văn bản này tôi cung cấp thông tin cho bạn về kết quả trường hợp xem xét như sau.

Sau khi xem xét cẩn thận tôi muốn thông báo với các bạn rằng: cuộc điều tra sẽ được đóng lại và không có thêm hành động điều tra nào được diễn ra nữa. Có một số lý do khiến đi đến quyết định này, như sau:

• Các Công ty và các cá nhân điều hành hoạt động của OneCoin nằm ngoài phạm vi quyền hạn của Vương Quốc Anh.

• Chúng tôi đã không thể xác định được bằng chứng có khả năng phục vụ được cuộc truy tố tại Tòa án Vương Quốc Anh để chống lại những cá nhân này.

• Liên quan đến những đối tượng có trụ sở tại Vương Quốc Anh – là những người thuộc một phần của cuộc điều tra này, Chúng tôi đã không có khả năng chứng minh được những lý do nghi ngờ chắc chắn rằng họ đã phạm tội hình sự vì liên quan đến những hoạt động của họ với OneCoin.

• Liên quan đến các đối tượng có trụ sở tại Vương quốc Anh, người đã tạo nên một phần của cuộc điều tra của chúng tôi, chúng tôi đã không thể chứng minh vượt quá sự nghi ngờ hợp lý rằng họ đã phạm tội hình sự liên quan đến các hoạt động của họ với OneCoin.

• Đại diện của Chính quyền Hoa Kỳ đã công bố cáo buộc đối với nhân viên cấp cao của OneCoin. Chúng tôi đã hỗ trợ cuộc điều tra của họ và tiếp tục hỗ trợ họ (Chính quyền Hoa Kỳ).

• Chúng tôi đã không thể xác định bất kỳ tài sản nào đặt tại Vương quốc Anh có thể có thể được sử dụng vào việc để bồi thường thiệt hại cho nạn nhân hoặc cho các nhà đầu tư đã mất tiền.

Trước những tình huống đã nêu trên và được đưa ra, Cán bộ điều tra cấp cao tin rằng việc ngừng điều tra là phù hợp cho cả hai tức là cả những cá nhân đang hoạt động với OneCoin và lợi ích của cộng đồng.

Theo đánh giá của tôi cho rằng: quyết định này không phải là kết quả mà bạn mong muốn, tuy nhiên tôi muốn cam đoan với bạn rằng, nhóm điều tra của chúng tôi đã tìm kiếm để khám phá tìm hiểu tất cả khả năng hiện tại có thể xảy ra để nhằm đưa ra một quyết định khả quan trước khi đưa ra quyết định này.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố theo số điện thoại và địa chỉ email mà bạn hoặc người khác có thể liên hệ miễn phí nếu bạn có Thông tin liên quan, Điện thoại: 866 - 874 - 8900. Email: USANYS. OneCoin @ usdo - chính phủ.]]]
=============

Kết luận

Thắm cho rằng văn bản trên là một quyết định khách quan và công bằng nhất dành cho cả 3 đối tượng là: Người tố cáo OneCoin, Tập đoàn OneLife và các thành viên OneLife.

Rõ ràng việc BBC là một hãng truyền thông nổi tiếng của nước Anh và trên toàn thế giới đưa tin là một tin gây chấn động đến nhiều người trong cả cộng đồng trong và ngoài OneLife. Hiện nay có nhiều người chưa có ý hiểu gì về OneCoin hoặc còn đang không rõ ràng hoặc đang bị chi phối bởi những thông tin nói xấu đả kích OneCoin. Thì đây là văn bản quan trọng và là bằng chứng để một lần nữa nhiều người cả bên trong và bên ngoài cộng đồng OneLife có thêm một bằng chứng tích cực có giá trị thuyết phục về OneLife OneCoin.

Ngay từ ngày 18/9 khi nhận được thông tin này đài BBC đưa tin về OneCoin. Thắm chỉ coi rằng đó là một việc mà OneLife cần phải xử lý thôi – chứ không ảnh hưởng đến các hoạt động mà OneLife đang nỗ lực kiến tạo.

Và đặc biệt sự cố khách quan này không cản trở hay làm chậm lại quá trình OneCoin được giao dịch trên sàn trong thời gian ngắn sắp tới.

Tôi là một thành viên OneLife, tôi cùng với đồng đội của chúng tôi trên toàn thế giới đang nỗ lực nhằm khẳng định:

1. Tập đoàn OneLife và các thành viên OneLife đã và đang tạo nên cuộc cách mạng tài chính - Join the Financial Revolution.

2. Các thành viên chúng tôi đang nỗ lực cùng nhau để tạo nhiều giá trị hơn cho cộng đồng – Together for more.

(Ngày 18/09/2019 phòng cảnh sát chống tội phạm kinh tế thành phố London đã có thư trả lời phúc đáp về vụ việc điều tra Onecoin như ảnh sau:)

Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ.
Đinh Thắm
Nguồn: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fb
[canh-sat-london-tra-loi-dieu-tra-onecoin]
Ngày đăng 21/09/2019

7 comments:

 1. Ngày 18/09/2019 phòng cảnh sát chống tội phạm kính tế thành phố London đã có thư trả lời phúc đáp về vụ việc điều tra Onecoin như sau:

  ReplyDelete
 2. Cảnh sát tp London cũng đã thông báo là đóng lại hoàn toàn cuộc điều tra về các cáo buộc chống lại Onecoin và sẽ không có thêm một hành động nào xảy ra vs Onecoin nữa. We are all cheer for that!

  ReplyDelete
 3. Let BBC comment something about this announcement!
  Đài BBC hãy bình luận gì đó về thông tin này đi chứ!

  ReplyDelete
 4. Đường link của CS London chứa văn bản này ở đâu ạ?

  ReplyDelete
 5. Onecoin rất tuyệt vời,BBC đã trả lại tên cho Onecoin

  ReplyDelete
 6. Hy vọng mọi sự tốt đẹp sẽ đến với tập đoàn onelife và tất cả các thành viên Onecoin .

  ReplyDelete