Sep 8, 2019

(P2) Phân tích một số điểm chính của Webinar, ngày 04/09/2019

Phân tích một số điểm chính Webinar ngày 04.09.2019 – BẢN TIN TIẾN ĐỘ LÊN SÀN (Tiếp)

Khám bí mật của OneLife!

PHẦN 2

3. Hạn mức thanh khoản và công tác chuẩn bị cho Sàn giao dịch khởi chạy.

Tại Bản tin tuần 18 Tập đoàn đoàn đã khẳng định:

- Hạn mức thanh khoản: Công ty Sàn giao dịch chấp nhận mỗi khách hàng (Client) được thanh khoản một tháng số tiền tối đa là 10.000 USD.

- Thêm một điều kiện nữa là “Per Operation” – thực lòng Thắm không chắc chắn hàm ý chính xác của thuật ngữ này là gì? Hy vọng là tuần tới chúng ta sẽ được Tập đoàn giải thích rõ. Vậy ai? Phải thỏa mãn những điều kiện gì? Để đạt được hạn mức thanh khoản tối đa là 10.000 USD?

- Công ty sàn giao dịch sử dụng kết hợp 2 loại hạn mức:

+ Limits by compliance (Hạn mức bởi tuân thủ) - là thuật ngữ được dùng tại các tổ chức tài chính hoặc các tập đoàn lớn có quy mô kinh doanh lớn, hoạt động kinh doanh phức tạp, cần phải tuân thủ quy trình của hệ thống kiểm soát nội bộ phức tạp. OneLife là một tập đoàn về công nghệ, nên thuật ngữ này sẽ càng trở nên phức tạp. Nên cụ thể các hạn mức như thế nào thì chúng ta sẽ cùng trông đợi trong những ngày tới đây nhé.

+ Limits for trade (mức giao dịch): giao dịch được hiểu là cả hai chiều mua bán. Tuy nhiên trong bối cảnh OneCoin mới chào sàn thì Công ty sàn sẽ đối mặt với một lượng cung (lượng xả bán) quá lớn, do vậy sẽ khuyến khích người mua.

- Hạn mức “hạn mức tuân thủ” được xem xét là yếu tố có tính quyết định cao nhất.

- Cả hai hạn mức này được xác định bởi tính thanh khoản có ngưỡng lớn nhất là 10.000 USD hoặc thấp hơn. Ngưỡng 10.000 USD áp dụng đối với tất cả các loại giao dịch giữa Onecoin với các loại tiền Fiat và Cryptocurrencies khác.

*Tuân thủ nền tảng (không bắt buộc áp dụng tại thời điểm bắt đầu sàn giao dịch):

Sàn giao dịch được kỳ vọng sẽ khởi chạy chậm nhất là trước giữa tháng 9. Hiện tại sàn giao dịch được xác định trong quá trình phát triển. Sàn giao dịch đã nhận được sự phê duyệt từ khối kiểm soát An ninh và kiểm soát quy trình. Cổng kết nối API giữa sàn với phần mềm Worldcheck và GoAML đã được cung cấp. Đại diện của cơ quan cấp European License sẽ phải kiểm tra việc kết nối này. Do vậy Công ty sàn giao dịch đã tải toàn bộ các “yêu cầu” và “các điểm rủi ro” để tích hợp chúng vào sàn giao dịch nhằm đáp ứng phù hợp với cac yêu cầu đã đặt ra. Những sửa đổi đã hoàn thành, đang chờ phê duyệt.

- FYI (For your information) – Thông tin dành cho bạn: Sẽ sớm có video clip hướng dẫn chuẩn bị giới thiệu các chức năng của Sàn giao dịch.

4. Giấy phép Châu Âu

- Cuộc gặp với CB cho các vấn đề của Châu Âu cụ thể là việc tuân thủ các thủ tục AML và CFT đã hoàn tất, được phê duyệt và đóng dấu.
- Các vấn đề kiểm soát rủi ro cũng đã được phê duyệt
- Tuân thủ chính sách kiểm soát rủi ro được mô tả tại hướng dẫn bao gồm những vấn đề căn bản phức tạp nhằm đảm bảo tính hữu hiệu của việc tuân thủ hệ thống kiểm soát rủi ro.

- Hướng dẫn này gồm 2 giai đoạn:

1. Giai đoạn: Đánh giá hồ sơ khách hàng (tức thành viên OneLife) theo 5 bước. Bằng cách đối chiếu dữ liệu khách hàng với dữ liệu trong hệ thống của Worldcheck nhằm loại trừ rủi ro tệp khách hàng này có tồn tại những đối tượng AML, CFT. Ngoài ra giai đoạn này nếu phát hiện ra những khách hàng có liên quan đến PEP (Politically exposed persons – liên quan đến người làm công tác chính trị đặc biệt) thì cần phải xác định mức độ liên quan hoặc tương tác giữa OneLife member và PEP. Kiểm tra xác nhận thông tin của khách hàng thông qua mạng xã hội cũng được tiến hành đồng thời.

2.Giai đoạn 2: Tiến hành kiểm soát rủi ro – chủ yếu sử dụng công cụ GoAML.

- Kiểm soát dòng tiền của các Quỹ và các giao dịch (để tính điểm và độ lệch chuẩn áp dụng)

- Vận hành hoạt động và dòng tiền đã được thảo luận bao gồm cả “kế hoạch khắc phục thảm họa và duy trì hoạt động kinh doanh liên tục”. Một số vấn đề tài chính liên quan đến độ lớn và hạn mức thanh khoản cũng đã được thảo luận.

- Đang tiến hành đo lường Stress test - Giải pháp này đang được tiến hành đồng thời cùng với bộ phận hoạt động để xác định xem tính thanh khoản có thể đáp ứng được bao nhiêu so với lượng cung (lượng coin bán xả ra) để từ đó khóa nhu cầu tiền Fiat trong trường hợp nhu cầu này là cực lớn. Việc này đã được đàm phán giải quyết bởi một kỹ thuật đòn bẩy sẽ được sử dụng.

- Kế hoạch hoạt động kinh doanh liên tục (BCP) đã được phê duyệt

- Kế hoạch khắc phục thảm họa (DRP) đã được phê duyệt

- Hoạt động vận hành đã được phê duyệt.

=> Như vậy có thể nói về phía Công ty Sàn giao dịch và OneLife đã chuẩn bị hết tất cả các điều kiện cần và đủ để OneCoin lên sàn được. Bây giờ chỉ còn chờ cuộc gặp mặt trực tiếp với Đại diện của CB để kiểm toán khâu IT là sẽ được cấp phép tạm thời cho phép khởi chạy Sàn Giao dịch cho đến ngày giữa tháng 9. (Các thành viên Lưu ý: Tập đoàn nói là giữa tháng 9 chứ không có nghĩa là rơi vào đúng ngày 15/9 nha :) :)

Hãy xem tiếp phần 5 để hiểu rõ hơn ý này.

5. Đang cấp phép và kiểm toán hệ thống IT

Hiện tại vẫn đang chờ ngày gặp mặt trực tiếp với người đại diện của Ngân hàng trung ương (Central Bank) để nhằm thăm và kiểm tra thực tế hệ thống IT. Một giấy phép lao động (work permit) cho người đại diện của CB cần phải sớm đạt được. Workpermit nghĩa là giấy phép lao động được cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp phép cho người nước ngoài được phép đến làm việc tại quốc gia và tại công ty sàn giao dịch có trụ sở làm việc. Như vậy được hiểu rằng Công ty Sàn giao dịch đang chờ được cấp phép lao động cấp cho chuyên gia của Central Bank đến để làm việc. Tính từ ngày 04.09 – ngày phát hành báo cáo đến nay, có thể là sang tuần tới cuộc gặp và làm việc trực tiếp giữa chuyên gia của CB với Công ty Sàn giao dịch và các bên sẽ được diễn ra.

Khi cuộc gặp thực tế được diễn ra, nếu tất cả những vấn đề về vận hành sàn cho dù là một chi tiết nhỏ cũng được làm rõ, thì ngay sau đó công ty sàn giao dịch sẽ được cấp cho Công ty sàn giao dịch quyền tạm thời về việc bắt đầu tiến hành thiết lập và vận hành sàn giao dịch.


6. Tuân thủ tại các quốc gia (gồm một số điểm lưu ý)

- Tuần này Công ty sàn giao dịch sẽ tiếp tục gửi đi các thông báo nhắc nhở tới tất cả các quốc gia nào mà chưa có phản hồi về những yêu cầu và thời hạn cuối cùng mà công ty sàn đã gửi. Kết quả sẽ được cung cấp ở một tệp báo cáo riêng sau.

- Đã tập hợp được các quốc gia thành viên thành một nhóm liên minh để tiến hành sửa đổi pháp lý của quốc gia đó về các vấn đề liên quan đến sàn giao dịch Cryto và dịch vụ chuyển tiền kiều hối. Theo nhận định của cá nhân đây chính là việc thiết lập liên minh sàn giao dịch tại các quốc gia để chuẩn bị mở ra rất nhiều sàn giao dịch tại nhiều quốc gia và đây cũng là bước đệm cho nền tảng OneRemittance ra mắt.

- Thật thú vị để biết quyết định của mỗi quốc gia là gì, phải chăng chỉ có sàn giao dịch được mở tại một quốc gia nếu văn phòng của sàn giao dịch có đăng ký văn phòng và địa chỉ của văn phòng đã được đăng ký với chính phủ tại quốc gia đó (đây là những điều kiện bắt buộc khi luật pháp của quốc gia đó có hiệu lực)? Hoặc những sàn giao dịch khác không được đăng ký với quốc gia đó, nhưng đang cung cấp dịch vụ sàn giao dịch và dịch vụ chuyển tiền kiều hối trong lãnh thổ quốc gia vẫn phải tiến hành đăng ký? Nhiều chính phủ vẫn chưa ra quyết định cho vấn đề này. Vậy câu hỏi đặt ra là Việt Nam thì sao? Chính Phủ Việt nam theo hướng nào?

7. Rổ tiền tệ Onecoin

OneCoin cho phép chuyển đổi từ OneCoin thành
• 40 loại tiền Fiat: Trong đó bao gồm rất nhiều ngoại tệ mạnh. Điều này chứng tỏ OneCoin đã sẵn sàng vào vị trí để thu hút khách hàng của những ngoại tệ mạnh. Chiếc “nhịp cầu Central Bank” dùng để giúp cho để mỗi thành viên chúng ta chuyển dần từ việc sử dụng hình thái tiền giấy sẽ chuyển sang hình thái tiền kỹ thuật số.

Con số 3.5 triệu thành viên đầu tiên của OneLife là những người đầu tiên được bước trên nhịp cầu CB đó – mà cho đến thời điểm hiện nay chưa có bất cứ một đồng coin do một tập đoàn nào trên thế giới làm được việc này – ngay kể cả Libra do Facebook sản xuất

• 21 loại tiền kỹ thuật số: Quan sát kỹ rổ tiền Cryto này chúng ta sẽ thấy có cả coin top và coin yếu. Có nghĩa rằng giờ đây những ai sở hữu OneCoin đều có thể chuyển đổi thành bất cứ đồng coin nào khác – với điều kiện những loại Cryto khác này phải được sự phê duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền (ai là người có thẩm quyền hiện tại Thắm không biết nhé)

=> Thông qua rổ tiền tệ của Onecoin nêu trên cho ta thấy rõ ràng rằng: Onecoin đang chứng minh với thế giới rằng OneCoin là đồng tiền rất thân thiện vì mục tiêu cộng đồng của OneCoin là thị trường 2 tỷ người trên thế giới đang không có tài khoản ngân hàng. Do vậy dưới góc nhìn của cá nhân Thắm, trong tương lai OneCoin là một đồng tiền kỹ thuật số thân thiện với toàn cầu ở 3 khía cạnh:

- Có xu hướng kết giao với tất cả các loại tiền Fiat – sẽ là người đi đầu của xu hướng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế hình thái tiền giấy.

- Có xu hướng kết giao với nhiều loại tiền kỹ thuật số để nắm giữ vị trí thống trị tương tự như Bitcoin trong hình thái tiền kỹ thuật số hoặc như USD trong hình thái tiền giấy. Chúng ta hãy thử dự báo giá của Bitcoin sẽ tăng hay giảm khi OneCoin đã lên sàn được 2 năm?

- Sản phẩm dịch vụ nằm trong hệ sinh thái OneLife là biểu trưng cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày là: Học (OneAcademy), Mua bán (Dealshaker), chức năng thanh toán nói chung (Banking) đặt trong bối cảnh khi tiền kỹ thuật số chính thức vén màn sương đến với buổi bình minh rực rỡ, khi đó chắc hẳn OneCoin sẽ đi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta trên khắp các quốc gia trên trái đất này. Có thể tại thời điểm này Thắm hơi lạc quan xíu thôi. Còn về căn bản những phân tích chia sẻ trên đây đều là từ cơ sở thực tế đang diễn ra.

8. Kết luận về bài viết

- Thông điệp số 1: Thắm đã bày tỏ nhiều lần với OneLife Member rằng: Những kiến thức Thắm chia sẻ ở đây là để giúp cho các Anh Chị đọc để hiểu hơn về OneLife, đặc biệt anh chị cần phải ý thức rằng mình đang nắm giữ một khối tài sản lớn trong tay, sẽ thật khó để bạn có thể có được cơ hội đầu tư nào tốt như OneCoin đâu. Ngay cả với Libra bây giờ họ đang định giá 1USD cho 1Libra. Điều này có nghĩa nếu bạn muốn sở hữu bao nhiêu đồng Libra thì bạn phải bỏ ra bấy nhiêu USD. Trong khi bạn đã có cơ hội sở hữu OneCoin với giá rất rất thấp để bây giờ chúng ta đang đến mùa thu hoạch với mức lợi nhuận lớn chưa từng có trong đời thì tại sao chúng ta lại từ bỏ nó trong khi bản thân mình có cảm giác rõ rằng mình chưa hiểu thấu đáo về OneCoin.

- Thông điệp số 2: Hãy hiểu sâu về OneLife nhiều thật nhiều hơn nữa để từ đó giúp mình có kiến thức vững chắc tự ra quyết định cho mình đối với khối tài sản lớn sẽ trở thành hiện thực trong tương lai.

- Thông điệp số 3: Hãy chung tay cùng với Tập đoàn cùng những con người đang nỗ lực ngày đêm ở cả Việt Nam và thế giới để làm tăng tính khả dụng của đồng OneCoin. Vì tính khả dụng tăng => thì tính thanh khoản sẽ tăng.

- Thông điệp số 4: Ngay từ bây giờ biết tương tác với Dealshaker cho dù chỉ là người mua hàng – cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với tài sản của mình và của cộng đồng.

- Thông điệp số 5: Hiện nay chúng ta mới đang ở chớm đầu buổi bình minh tiền kỹ thuật số. Những năm sắp tới đây sẽ còn nhiều những biến động khôn lường. OneCoin lên sàn – mới chỉ là thành công bước đầu mà thôi. Mỗi chúng ta cần phải luôn gia tăng số tài sản ấy. Bằng cách Anh chị hãy luôn tự trau dồi kiến thức cho mình để đồng hành cùng cuộc cách mạng tài chính. Mà Thắm cho rằng cách an toàn nhất bây giờ là đồng hành cùng với OneCoin. Với vốn kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm làm quản lý tài chính cho Quỹ đầu tư, các doanh nghiệp có hệ thống, kinh nghiệm xương máu về thế giới tiền kỹ thuật số Thắm tin rằng sẽ giúp được nhiều anh Chị còn đang vướng về tư duy đầu tư, vướng về kỹ thuật để đồng hành cùng với OneLife mà cụ thể trước mắt là với Dealshaker và với sàn giao dịch.

Nếu anh chị cảm thấy rằng Thắm phù hợp để hỗ trợ anh chị ở cả hiện tại và cùng với sự phát triển của OneLife anh chị hãy đăng ký nhanh bằng cách điền vào link dưới đây một số thông tin:

https://docs.google.com/…/1lSEofxFZ3w29uc0f7jqXUSo_IAh…/edit

Tên (gồm cả tên đệm) - tuổi - giới tính - số điện thoại – bấm lựa chọn nhu cầu cần hỗ trợ hay chia sẻ với Thắm. Các Anh Chị sẽ được sinh hoạt trong Group cho Thắm trực tiếp hỗ trợ nhé. Nếu anh chị có vướng mắc gì khi cung cấp thông tin hãy nhắn tin cho Thắm: 0942998838 (Tegram, zalo)

Một kết luận không thể bỏ qua : Trên cơ sở những phân tích nêu trên, Thắm nhận định rằng: Mọi việc chuẩn bị cho OneCoin lên sàn đã hoàn tất, chỉ còn chờ một số kiểm tra bởi chuyên gia của Central Bank thì sàn Onecoin sẽ được bấm nút khởi chạy. Thời gian khoảng giữa Tháng 9 đúng như thông tin tập đoàn đã cam kết.

Cảm ơn các Anh Chị đã đọc bài viết. Nếu Anh chị cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới cộng đồng nhé.

Chúc các Anh Chị một ngày cuối tuần vui vẻ và ấm áp bên gia đình bạn bè.

Đinh Thắm – 0942998838 (Tegram, zalo)
Nguồn: https://www.facebook.com/profile.php?id=100017987101504
[2-phan-tich-san-giao-dich-tuan-18-tham].
Ngày đăng 08/09/2019
===============
English Translation:
http://www.tuvanonecoin.net/2019/09/p2-analysis-of-points-webinar-4-9-2019.html
---------------
Liên quan: Phần 1

1 comment:

  1. Long đã kiểm tra nguồn tin thì các tuần 16, 17, 18, Cty Onelife không phát hành báo cáo nội bộ bằng tệp PDF về "Báo Cáo Nền Tảng Sàn Giao Dịch hàng tuần". Một số bản tin suất hiện trong ba tuần qua là tổng hợp từ hội thảo trực tuyến Webinar.

    ReplyDelete