Aug 1, 2019

Có Chăng Sự Tồn Tại Phần Chìm Của Tảng Băng Trôi Mang Tên Libra - “Facebook Coin”?

LIBRA hay “FACEBOOK COIN” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong hai tháng qua, và cũng tiêu tốn rất nhiều giấy mực của các tờ báo lớn. LIBRA đã tạo nên một làn sóng mới cho thế giới tiền mã hoá kỹ thuật số nói riêng và cả nền tài chính toàn cầu nói chung. Sự xuất hiện của LIBRA đã buộc các quốc gia phải có cái nhìn thật sự nghiêm túc về chính LIBRA và cả các loại được gọi là “TIỀN SỐ” khác.

Phần lớn dư luận cho rằng:”LIBRA sẽ vượt mặt các loại tiền số khác kể cả ONECOIN - ĐỒNG TIỀN CÓ TÍNH ỨNG DỤNG MẠNH NHẤT VÀ CỘNG ĐỒNG LỚN NHẤT HIỆN NAY bởi 2.4 tỷ người dùng trên toàn thế giới của FACEBOOK”. Nhưng Thực Tế Có Đúng Như Vậy Không Khi Những Nhà Sáng Lập Libra Đã Cố Ý Tạo Nên Những Yếu Điểm Có Thể Đánh Sập Dự Án Này?

THỨ NHẤT: ĐÁNH SẬP KHÁI NIỆM COIN ĐÃ TỒN TẠI TỪ 2009 ĐỒNG NGHĨA LIBRA MUỐN ĐỐI ĐẦU VỚI CẢ THẾ GIỚI TIỀN KỸ THUẬT SỐ

Đối với cộng đồng COIN thì một loại coin ”chân chính” phải có các đặc điểm như: Blockchain phân tán, số lượng của một loại coin phải cố định và không thay đổi theo thời gian. Họ sẽ không chấp nhận một loại nào khác, vì vậy ONECOIN đã không được họ thừa nhận trong 5 năm qua mặc dù ONECOIN đã chứng minh cho một xu thế đúng đắn. LIBRA còn hơn thế, nếu ONECOIN sở hữu BLOCKCHAIN tập trung thì LIBRA là hỗn hợp, ONECOIN có trữ lượng 120 tỷ ONE được đào thì LIBRA có trữ lượng vô hạn. ONECOIN có 1 ông chủ là ONELIFE thì LIBRA ước lượng 100 ông chủ và FACEBOOK chỉ là 1 trong số đó. Điều này sẽ gây khó khăn cho LIBRA bởi ONECOIN cũng đã mất 5 năm mới cho thấy tầm nhìn của họ là đúng đắn.

THỨ HAI: ĐỐI ĐẦU VỚI CÁC CHÍNH PHỦ BỞI ĐẶC QUYỀN PHÁT HÀNH TIỀN TỆ

Quan trọng nhất là với đặc điểm của LIBRA đã xâm phạm đến quyền lợi của giới ngân hàng và cả các CHÍNH PHỦ. Được định giá gần cả 1000 tỷ USD, chỉ riêng FACEBOOK thôi cũng đã là cái tên mang đến cho người dùng một niềm tin vững chắc chứ chưa nói đến 28 thành viên khác THUỘC LĨNH VỰC TÀI CHÍNH VÀ CÔNG NGHỆ (có thể lên đến 100) trong dự án LIBRA. Nhưng tại sao họ lại chọn phương thức đối đầu với tất cả, đặc biệt là CHÍNH PHỦ, dù họ luôn hiểu “Nếu Chính Phủ Chỉ Cần Thay Đổi Các Chính Sách Thì Đừng Nói Libra Mà Ngay Cả Facebook Cũng Khó Tồn Tại”. Điều này cũng đã được chứng minh khi các tập đoàn lớn mạnh muốn chống lại CHÍNH PHỦ thì họ chỉ có một con đường là “LỤI BẠI”. Nếu đúng như vậy thì mục đích thật sự của dự án LIBRA là gì?

Theo quan điểm của người viết, thì dự án LIBRA ra đời là nhằm hỗ trợ một loại tiền số khác đang trong quá trình hoàn tất những công đoạn cuối cùng cho ngày ra mắt 7 tỷ dân trên toàn cầu bởi các yếu tố sau:

1. Vốn hoá của LIBRA quá thấp so với thị trường tiền số

Một đại dự án mà mỗi cổ đông chỉ góp có 10 triệu USD, như vậy gây dựng ban đầu cũng chưa được 300 triệu USD, nếu huy động đủ 100 cổ đông thì cũng chỉ đạt có 1 tỷ USD, không thấm vào đâu so với thị trường tiền kỹ thuật số. Nhìn số vốn ban đầu của các cổ đông giống như góp cho có lệ trước, nếu không thực hiện được thì tạm dừng hoặc thay đổi dự án thì mỗi cổ đông có mất thì khoảng 1% số vốn góp ban đầu vậy.

2. Dự án LIBRA có thể dừng bất cứ lúc nào

Đây chính là điều khó hiểu nhất mà FACEBOOK thực hiện, bởi LIBRA đã xâm phạm đến độc quyền phát hành tiền tệ thực sự của các Chính Phủ. Tiền Là Quyền Lực, Mà Quyền Lực Là Của Chính Phủ Chứ Không Thuộc Một Tập Đoàn Nào Cả, Nếu Tập Đoàn Nào Muốn Đoạt Quyền Lực Ấy Thì Chỉ Có Gặp Rắc Rối. Và thực tế đã thể hiện rất rõ rồi.

3. LIBRA ra đời đúng thời điểm đẹp nhất để hỗ trợ cũng như chứng minh cho cả thế giới thấy rằng tiền kỹ thuật số là xu thế, và đặc biệt cũng chứng minh luôn một loại tiền kỹ thuật số lớn mạnh nhất hiện nay ONECOIN - ĐÚNG LÀ TIỀN KỸ THUẬT SỐ THẬT chứ không như các cáo buộc của các chính phủ và giới coin. Nếu xét theo khía cạnh thông thường thì cả hai phải là đối thủ của nhau, thì chờ ONECOIN bị làm cho tơi tả rồi LIBRA “ngư ông đắc lợi” thì mới đúng là thương trường. Vậy Tại Sao Không Sớm Cũng Không Muộn Lại Ra Đúng Thời Điểm Này?

Cũng Sẽ Không Có Gì Lạ Nếu Một Ngày Chúng Ta Thấy Facebook Từ Bỏ Libra Hoặc Sửa Đổi Libra Theo Hướng Dẫn Của Các Chính Phủ.

ONECOIN không giống với các loại coin khác ở mục đích sử dụng và Onecoin Đồng Hành Với Lợi Ích Của Chính Phủ, Tổ Chức Tài Chính, Nhà Đầu Tư Và Kể Cả Người Tiêu Dùng. Chỉ Bao Nhiêu Đấy Thôi Cũng Đủ Minh Chứng Cho Sự Thành Công Của Onecoin Và Tập Đoàn Onelife.

Chúc mừng những người đang sở hữu ONECOIN bằng bất kỳ hình thức nào!!!

Đây Là Bài Viết Dựa Trên Quan Điểm Cá Nhân Của Tác Giả Nên Chúng Ta Có Thể Trao Đổi Bằng Các Bình Luận Với Thái Độ Đóng Góp Và Xây Dựng!!!


Thông tin liên hệ: 090.123.5727 - VÕ MINH TÍN
[phan-chim-tang-bang-libra].
Ngày đăng 01/08/2019

No comments:

Post a Comment