Aug 8, 2019

Cảm Nhận Về Tầm Nhìn S400 Của Onecoin

Kính thưa các bạn, vẫn khúc chào cũ lặp lại và hôm nay mình cũng xin phép các bạn mượn diễn đàn này nói lên chút suy nghĩ cá nhân về Onecoin mong các bạn thông cảm nhé. Cầu cho các bạn cùng gia đình nhiều sức khỏe, may mắn và thành công hơn nữa.

Trước tiên mình nói về việc lên sàn của Onecoin.
Đây là vấn đề mà tất cả thành viện Onecoin đều mong chờ. Hầu hết chúng ta đều đã ít nhất một lần thất vọng về thời điểm (10/2018) nhưng theo mình thì thời điểm đó là do thành viên tự nhận định rồi tự phát ngôn chứ mình chưa thấy tài liệu nào của Tập đoàn nói về thời điểm này cả. Năm 2016 cái năm mà có sự kiện lớn Thái Lan, thì mình có nhớ là bà chủ Onecoin có khúc clip trả lời phỏng vấn về Onecoin, bà ấy có nói tới Onecoin đưa tiền ra công chúng, bà không nói định lượng về thời gian mà bà có nói về định lượng độ lớn đó là khi có 10 triệu thành viên và 1 triệu doanh nghiệp. Vì sao bà lại định lượng hai tiêu chí này? các bạn tự nghĩ nhé và cầu nói của bà chắc rằng 90% thành viên Onecoin đều biết phải không ạ. Như vậy từ đó tới này xuất hiện nhiều lần các mốc thời gian abc... lên sàn thì toàn là thành viên nói với nhau. Cho nên mình đề nghị các Leader hãy cẩn trọng và định hướng cho tốt để tránh cộng đồng hiểu lầm để lại hậu quả. Vậy bao giờ mới lên sàn? theo trộm nghĩ của mình thì có lẽ về chủ quan của tập đoàn là đã điều chỉnh về chiến thuật bước đi, không chờ đủ 10 triệu và 1 triệu nữa mà sẽ cho lên sàn sớm nhất có thể để phù hợp với tình hình hiện tại. Nhưng vấn đề bây giờ chuyện lên sàn không phải do tập đoàn quyết định nữa mà là do cơ quan có thẩm quyền quyết định nên chúng ta chỉ có thể chờ và hành động cùng tập đoàn mà thôi. Nhưng theo các báo cáo tiến độ thì có lẽ không còn bao lâu nữa, đơn vị thời gian có thể chỉ tính bằng tháng chứ không tính bằng năm và càng không cho phép tính bằng ngày.

S400
Tổng thống Nga PUTIN đã chọn thời điểm bán S400 cho Thổ là thành viên của Nato. Mũi tên này của Putin đã bắn trúng nhiều đích mà không tốn kém, mình không nói xa đà vào chuyện này mà chỉ mượn sự kiện này so sánh với việc lên sàn của Onecoin.

Lên sàn sẽ ưu tiên cho doanh nghiệp được thanh khoản. Nhưng thời gian qua trên thị trường doanh nghiệp ma quỷ nhiều quá ví dụ như deal bán mấy ngàn tấn thép nhưng có ai mua được đâu. bởi vì họ tạo ra deal để chuyển coin mong tập đoàn thanh khoản 20% cho họ trước. chỉ cần 20% thôi là họ đã ấm chân răng rồi.

Vấn đề này Tập đoàn biết chứ không phải là không biết, vậy Tập đoàn có cho họ được hưởng lợi đó không? chắc chắn là không rồi. Vậy Tập đoàn sẽ tiến hành mời và nuôi cá mẹ, là CÓ THỂ ưu tiên cho doanh nghiệp uy tín bán hàng trên Deal được thanh khoản giúp họ kinh doanh hiệu quả hơn. Qua việc này ta thấy cái đích thứ nhất là mời được doanh nghiệp lớn vào deal, qua đây, doanh nghiệp bạn bè của doanh nghiệp này lại được chính doanh nghiệp chia sẻ và họ sẽ theo vào các doanh nghiệp nhỏ bên ngoài thấy trong này làm ăn được thế là tạo ra hiệu ứng Domino là cho Dealshaker nhẩy vọt, đây là cái đích thứ 2. Lúc này các thành viên Onecoin chờ lâu quá thấy có hàng hóa nhiều và thậm chí có giá trị cao hơn bán trên deal thì họ sẽ bỏ coin ra mua hàng thế là cái đích thứ 3 được xác lập đó là thông qua nền tảng Deal mà các thành viên Onecoin đã được thanh khoản bằng cách mua hàng rồi mang về dùng thì dùng mà không dùng thì bán ra thị trường lấy tiền fiat. Đích thứ 4 là giảm áp lực cho tập đoàn về thanh khoản cho các thành viên. Như vậy các thành việ sau khi mua hàng còn số coin còn lại họ có muốn đổi hết thành fiat hay không? nếu như bây giờ về trưOnecoin thì lẽ dĩ nhiên là có, nhưng khi thấy Onecoin thực sự hữu dụng và kinh tế thế giới có lẽ đã chuẩn bị bước vào cuộc khủng hoảng tài chính mới thì người ta lại đi tìm nơi trú ẩn cho tài sản của mình vậy trong bối cảnh đó có ai thấy Onecoin đang có giá trị thực sự mà lại không dùng Onecoin là phương tiện dự trữ tài sản hay không? vậy là cái đích thứ 5 đã được xác lập đó là các thành viên Onecoin đã tự nguyện giữ coi để tạo thêm điều kiện cho đồng coin có giá (quy luật cung cầu). Với thành công bước đầu của Onecoin thì sẽ có nhiều ông lớn tài chính sẽ sao chép Onecoin tạo ra nhiều đồng coin khác làm cho thị trường coi sẽ nhộn nhịp hơn nhưng họ đã đi sau nên khó chiếm được vị trí của Onecoin đây là đích thứ 6. Khi thị trường sôi động sẽ tác động đến rất lớn đời sống của cộng động - xã hội buôc nhà nước không thể đứng ngoài cuộc được nữa, lúc này với họ phải thực hiện khẩu hiệu mà họ không muốn đó là: "Thay đổi hay là chết" thế là buộc họ phải thay đổi, khi đó họ sẽ sàng để chọn lấy coin nào và tất nhiên họ sẽ cần đến hệ thống tiêu chuẩn của thế giới, mà lúc này chúng ta đều biết Onecoin tới giờ này là hoàn toàn và duy nhất đáp ứng tiêu chuẩn của thế giới nhất là G20 và Ngân hàng thế giới. vậy điều cần tới đã tới đây là cái đích thứ 7. Tạm thời xin phép nêu lên đây 7 cái đích này mong các bạn góp ý chứ đừng ném đá nhé.

Về quá trình thực hiện thì sao?

Theo mình thấy thì Tập đoàn vẫn kiên định sách lược và chiến lược là biến đồng coin thành đồng tiền của công chúng. Như vậy để đáp ứng điều này thì phải bảo đảm ba yếu tố của đồng tiền.

Thứ nhất là tính khả dụng: Vấn đề này thì ai cũng biết rồi mình sẽ không tốn thời gian vào đây nữa mà kết quả hiện tại trên Dealshaker theo mình tuy rất lớn so với thời gian nhưng đó cũng chỉ là mới là bước tiền thị trường mà thôi chứ chưa phải đã vào giai đoạn đầu của Dealshaker mà giai đọa đầu sẽ chính thức là ngày lên sàn tới đây.

Tình phổ biến thì chúng ta cũng đã iết rồi. với cộng đồng lớn nhất của các coin. cho dù ai đó chờ lâu đâm ra ghét Onecoin thì số thành viên Onecoin vẫn không thể giảm mà chỉ có tăng mà thôi, cho dù bạn ghét quá đã bán hết Onecoin thì đó là sự di chuyển coin mà thôi. Khi Onecoin thể hiện rõ kết quả bước đầu không thể chối cãi thì lúc đó người yêu Onecoin đã đành sẽ hớn hở tiếp tục đồng hành còn người ghét Onecoin sẽ có nhiều người thay đổi thái độ quay sang yêu luôn và họ sẽ tranh thủ sao cho có nhiều Onecoin vì họ đã nhận ra sai lầm của họ trong quá khứ và nhanh chóng vớt vát chút cơ hội của ngày đầu Onecoin do hi vọng sẽ tăng giá trong tương lai không xa (Còn mình thì có đoán là khoảng 100$ vào hết năm 2020) tin Onecoin là giá trị thực sự như vậy sẽ có nhiều thành viên Onecoin hơn và tính phổ biến sẽ cao hơn.

Tính giai cấp:
Đây là vấn đề khá nhạy cảm mà mình đang tránh không muốn nói và hầu hết LĐ không nói do không biết hoặc chưa biết....mình xin phép không nói chi tiết vấn đề này chỉ xin nói vắn tắt thôi nhé. Tiền luôn mang tính giai cấp mang tính xã hội sâu sắc. Đại diện cho giai cấp đó chính là NHÀ NƯỚC. Như vậy muốn thành tiền thực sự thì phải được Nhà nước thừa nhận.

Khi hội tụ ba tiêu chí này thì rất Ô VĂ KÊ rồi. Nhìn lại lộ trình các coin đi thế nào? phải thừa nhận là tới giờ này mới chỉ có duy nhất Onecoin làm đang làm đủ ba tiêu chí này và Facebook cũng bắt đầu làm theo. Nhưng nhân đây cũng phải lưu ý là đụng tới tiền tệ là đụng tới sự sống của nhà nước của giai cấp thống trị nên sẽ không đơn giản nhà nước sẽ chấp nhận Onecoin đâu nhé. Nhưng Quy luật là Quy luật không có bất cứ ai cản được Quy luật khách quan cả.

Ngày nay chúng ta đang sống trong thế giới phẳng có nhiều vấn đề không biên giới. tiền cũng đang tiến tới chỗ không biên giới về nhiều điểm. như vậy vấn đề tiêu chí nhà nước bây giờ sẽ lớn hơn trước, nó không nằm trong đơn lẻ từng quốc gia mà nó đã và đang hòa quyện toàn cầu. Việc này chúng ta đã thấy rất rõ trong G20, Ngân hàng thế giới và ngay chính trong giới lãnh đạo MĨ...... Nghĩ vậy mình mới thấy bà chủ Onecoin có tầm nhìn quá khủng khiếp quả thật trước tuần 13 mình không nghĩ ra đâu nhưng khi thấy Tập đoàn đang liên kết tới các tổ chức tài chính thế giới thì mình mới mở to đôi mắt hơn nữa. Chỉ biết nói điều khâm phục và khâm phục. Tầm nhìn quá lớn, quá sâu và quá xa, đúng là tầm nhìn xuyên thế kỷ.

Trộm nghĩ: Nếu được chỉ huy của người như vậy thì có phải là cái phúc không ạ. Vậy còn nghi ngờ gì nữa. bà chủ Onecoin đang là người hội tụ rất nhiều đặc tính của vĩ nhân, ví dụ như cách khởi nghiệp thương mại điện tử của Alibaba, tính hiệu quả trong việc nhắm đích cho tốn ít nhất của tổng thống Nga Putin, cách ứng phó để sinh tồn cho bản thân và cho cả sức khỏe của kinh tế BTC và thành viên BTC của Satosi...

Vậy chúng ta hãy cùng nhau đồng hành nhé.
Chúc cả nhà thành công và hạnh phúc.
Cám ơn các bạn nhiều!

Phạm Văn Yên
https://www.facebook.com/yen.phamvan.12
[cam-nhan-tam-nhin-s400-onecoin].
Ngày đăng 08/08/2019

No comments:

Post a Comment