Jun 24, 2019

Ai mặc quần cho bạn, khi nước sắp rút?

Lấy cảm hứng về một quyển sách rất hay về việc tạo dựng mối quan hệ “Ai Che Lưng Cho Bạn” của Keith Ferrazzi và câu nói nổi tiếng về nghệ thuật đầu tư “ Khi nào nước rút xuống thì mới biết ai đi bơi không mặc quần” của Warren Buffett để tôi viết vài dòng cho nhiều đồng nghiệp cùng đầu tư Onecoin khi thời điểm mà “nước rút xuống” đã đến rất gần.

Câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này là không ai mặc quần cho bạn cả (theo đúng nghĩa đen). Và những người đầy đủ tay chân và lòng tự trọng cũng không ai chấp nhận việc người khác “mặc quần” cho mình. Vậy bạn sẽ xử sự như thế nào khi thời điểm Onecoin lên sàn đã đến gần. Tuy nhiên để hành động cho đúng thì anh chị cùng tôi quan sát xung quanh nhé.

1) Nếu quay đầu nhìn kỹ, chúng ta sẽ bắt gặp đối tượng nguy hiểm nhất, những kẻ nhăm nhe xé chiếc quần Onecoin anh chị đang mặc. Theo thói quen, mở mắt ra là chúng ta thấy những thông tin tiêu cực tràn ngập trên mọi phương tiện, nên tư tưởng của đa phần nhà đầu tư là nhìn thấy những điều sẽ hủy hoại Onecoin trước hết. Những kẻ này có thể là những đối thủ của Onecoin trong ngành cryptocurrency, người đang làm trong lĩnh vực tài chính truyền thống (những người sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập nếu Onecoin thành công), hay đơn giản là những người thù ghét bán hàng đa cấp. Với những đối tượng này, anh chị sẽ làm gì, không cần nói thì anh chị cũng đã tự trả lời được rồi đúng ko ạ.

2) Liếc mắt sang trái, chúng ta lại nhận thấy nhiều người đang tự xé chiếc quần của mình, đây là những nhà đầu tư Onecoin nhưng quay lại nói xấu Onecoin hay tham gia phát triển hệ thống cho những crypto khác và trở thành đối thủ của Onecoin. Vì sao lại lạ lùng thế ạ? Xưa nay không có bất kì việc gì mà được 100% người tiếp cận ủng hộ, theo 1 thống kê thì tỷ lệ yêu ngay là 1/3, ghét ngay là 1/3 và 1/3 sẽ nghiêng theo thời cuộc vì không đủ niềm tin hay chính kiến. Những người này có thể chỉ đầu tư với số vốn rất nhỏ hoặc với số vốn lớn nhưng được quyết định trong giây phút tham lam bất chợt. Vì những tác động của 1/3 thế giới họ bị ngã nghiêng và nghiêng về phía những người đang muốn xé chiếc quần mong manh mà chính họ đang khoác lên người. Như vậy, ai sẽ được khi nước rút xuống. Anh chị đang bơi chứ không phải họ, họ không thể quyết định được tương lai tài chính cho các anh chị, họ không lo được cho cuộc sống của các anh chị hay chịu sự xấu hổ vì không biết mặc quần khi nước chuẩn bị rút xuống. Khi nhận ra điều này anh chị sẽ thay đổi ra sao?

3) Ngoảnh nhìn sang phải, chúng ta đón nhận những người dững dưng với việc bảo vệ chiếc quần Onecoin vì họ có quá nhiều quần. Nhóm người này khá đông, họ có kiến thức về đầu tư và tài chính nên đã có những chiến lược để chia nhỏ rũi ro, cũng có thể là vì họ có những công việc khác để quan tâm nên dù Onecoin có như thế nào thì họ vẫn chấp nhận và chỉ hành động khi thấy thời cơ rõ ràng. Cũng không thể trách đối tượng này vì dù sao họ cũng đã có một giai đoạn đóng góp tiền của và cả công sức cho sự lớn mạnh của Onecoin.


4) Ngước nhìn lên phía trước, may mắn là chúng ta vẫn còn thấy khá nhiều người đang tích cực bảo vệ chiếc quần của họ và gián tiếp bảo vệ chiếc quần của chúng ta. Họ là những nhà đầu tư mới còn đầy nhiệt huyết với Onecoin, họ là những thủ lĩnh quyết tâm bảo vệ đội ngũ của mình vì trách nhiệm với nhà đầu tư mới sau khi nghe lời tư vấn đầu tư của họ. Khi Onecoin ICO thành công để được giao dịch tự do, họ mới làm tròn trách nhiệm của mình. Chúng ta cần lắm những con người như vậy, khi hàng nghìn thậm chí hàng chục nghìn người VN trở thành triệu phú USD thì cuộc sống của người VN sẽ được chuyển biến rất tích cực vì dân giàu thì nước mới mạnh. Tiềm năng của cryptocurrency hay blockchain rất lớn, nhưng nếu chỉ giới hạn ở khía cạnh cryptocurrency mà không tạo được cộng đồng, không tạo được hệ sinh thái đi kèm đa dạng, những đồng coin mà chúng ta nắm giữ sẽ chỉ là rác mã hóa không hơn không kém, nhìn nhận như vậy để đi đến một quyết định đúng cho hành động của chúng ta. Hiện tại Onecoin rất tốt nhưng vẫn chưa đủ sức để trở thành một đế chế vững mạnh, do đó đóng góp của nhà đầu tư dù rất nhỏ thì cũng đã góp phần tạo dựng nên đế chế ấy.

5) Trường hợp xấu nhất, khả năng này chỉ là 1% nhưng mọi chuyện đều có thể xảy ra, nước rút và chúng ta không thể bảo vệ được quần của mình. Nếu xãy ra thì cũng đừng tiêu cực thái quá “Hãy bình tĩnh mà sống”.

Tản mạn đôi lời chào đón mùa hè đỏ lửa cùng cryptocurrency.

Lê Tứ Sức
Nguồn: https://letusuc.wordpress.com
[ai-mac-quan-cho-ban-khi-nuoc-sap-rut].
Ngày đăng 24/06/2019

No comments:

Post a Comment