Apr 6, 2019

Tiền ảo - những điều chưa biết sau một thập kỷ ra đời từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008!!!

Có rất nhiều tên gọi cho loại tiền tệ mới này nhưng Tín thích dùng tên gọi là "TIỀN ẢO" vì nó phù hợp với cách gọi của người Việt Nam. Gần 4 năm tìm hiểu, tham nhập, tham gia lĩnh vực tiền ảo, cùng các sân chơi tài chính kể cả FOREX, Tín xin phép được đúc kết các thông tin chính về TIỀN ẢO trong hơn một thập kỷ ra đời và phát triển của nó. Rất mong được sự góp ý của những chuyên gia về BLOCKCHAIN, và TIỀN ẢO hiện nay để bài viết được tốt hơn, vì thông tin của bài viết này cũng từ sự đóng góp rất nhiều của những thành viên ONELIFE.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, sự bùng nổ và phát triển là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Ngày nay, theo thống kê của Ngân hàng Thế Giới, có hơn 40% dân số và hơn 2 tỷ người trên hành tinh này không nằm trong hệ thống ngân hàng, cùng với sự đói nghèo và tuyệt vọng là một vấn nạn lớn của thế giới mà chúng ta đang phải đối mặt.

Tuy nhiên, thời điểm thử thách nhất cũng chính là thời điểm khiến ta mạnh mẽ nhất, nó làm chúng ta phải sáng tạo, tìm kiếm những giải pháp mới hơn và tốt hơn. Hệ thống tiền tệ và ngân hàng đã tồn tại và phát triển hơn 60 năm qua, nhưng sự phát triển của công nghệ và những ý tưởng gần đây đã mở ra cánh cửa dẫn đến sự phát triển vượt bậc về tài chính, mà từ đó có thể thay đổi toàn bộ thế giới. Loại tiền chúng ta dùng hiện nay được gọi là “Tiền pháp định” (hình thái phổ biến rộng rãi chính là tiền giấy), nó đến từ ý tưởng quy đổi tiền tệ từ vàng thành đồng Đô La.

Vào ngày 15/08/1971, RICHARD NIXON – VỊ TỔNG THỐNG THỨ 37 CỦA ĐẤT NƯỚC MỸ đã ban lệnh: “TÔI ĐÃ CHỈ ĐẠO DỪNG TẠM THỜI VIỆC CHO PHÉP CHUYỂN ĐỔI TỪ ĐỒNG ĐÔ – LA SANG VÀNG HOẶC BẤT CỨ TÀI SẢN NÀO KHÁC”. Thay đổi vào những năm 70 này của chính phủ Mỹ đã bãi bỏ khả năng chuyển đổi trực tiếp từ đồng USD sang vàng, có lẽ đây cũng là thời điểm chấm dứt thứ được gọi là tiền được bảo chứng bằng vàng hay bất kỳ tại sản nào bởi vì “KHÔNG CÓ BẤT CỨ LOẠI TIÈN GIẤY NÀO GIỮ ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỦA NÓ QUA THỜI GIAN”. Và nguyên tắc rất cơ bản:”MỖI KHI NGÂN HÀNG IN THÊM TIỀN THÌ SỐ TIỀN CHÚNG TA CÓ TRONG TÚI LẠI BỊ MẤT ĐI MỘT PHẦN GIÁ TRỊ, VÀ ĐÓ ĐƯỢC GỌI LÀ LẠM PHÁT”.

Sau nhiều năm thị trường lạm phát quá mức cùng với sự thiếu trách nhiệm trong việc kiểm soát và quản lý tài chính, hậu quả của nó là rất lớn và đã dẫn đến khủng hoảng kinh tế vào năm 2008. Cuộc khủng hoảng đó cũng là khởi đầu cho sự phát triển bùng nổ của tài chính – TIỀN MÃ HOÁ KỸ THUẬT SỐ HAY VIỆT NAM GỌI LÀ TIỀN ẢO ĐƯỢC RA ĐỜI. Ý tưởng của “Tiền kỹ thuật số” là tạo ra một loại tiền tệ mới, nó có thể “ĐÓNG BĂNG” khỏi lạm phát và bản chất của nó cũng giống như Vàng. Giá trị của nó hình thành từ việc trao đổi mua bán. Ý tưởng này dựa trên sự tiến bộ của công nghệ - thứ có thể cung cấp những giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn.

Kể từ đó nhiều thứ đã diễn ra, trong một thập kỷ sau đó, tiền kỹ thuật bắt đầu ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới của chúng ta. Vào ngày 09/10/2014, khi được hỏi “Tiền mã hoá có phải là một loại tiền tệ thực sự, có thể sử dụng được không?” thì vị tỷ phú của sự khởi nghiệp Richard Branson đã trả lời:”TÔI NGHĨ NÓ CÓ THỂ SỬ DỤNG TỐT ĐẤY VÀ NHỮNG LOẠI TIỀN TỆ NHƯ VẬY CÒN CÓ THỂ TỐT HƠN NỮA”.

Tiền mã hoá kỹ thuật số hoàn toàn hợp pháp ở Mỹ, trong khi ở châu Âu nó được xem là một loại tài sản. Ngày nay, những ngân hàng đầu não của thế giới đã nhận ra sức tác động của loại tiền mã hoá này lên hệ thống tiền tệ, họ đang tìm kiếm và sáng tạo cách thực hiện hoá đồng tiền mã hoá với một loại công nghệ cơ bản trong hệ thống ngân hàng hiện nay: BLOCKCHAIN.

Tiền mã hoá hay tiền điện tử hay Tiền ảo như người Việt Nam hay gọi vẫn còn là một khái niệm mới với rất nhiều người, nhưng nó đang được chấp nhận là một hình thức thanh toán mới thông qua kỹ thuật số. Tuy nhiên, dưới công nghệ cơ bản, Blockchain nắm giữ sức mạnh để thay đổi không chỉ hệ thống tiền tệ, mà còn thay đổi cả cách chúng ta vận hành xã hội này.

Không có nhiều người tin vào INTERNET khoảng 30 năm về trước, nhưng hiện nay, khoàng hơn 40% dân số thế giới được kết nối mạng internet. Nhưng thời điểm năm 1995 thì chỉ chưa dến 1% người biết và dùng INTERNET. Internet cực kỳ thành công vì nó được mở rộng cho tất cả người dân trên địa cầu và chúng ta có thể gửi thông tin ngay lập tức đến một ai đó trên thế giới. Mặt khác, BLOCKCHAIN là một giá trị internet và nó cho chúng ta khả năng để truyền tải không phải là thông tin, mà là truyền tải giá trị tiền tệ đến khắp thế giới chỉ trong chớp mắt.

Internet là một công cụ giao tiếp, trong khi BLOCKCHAIN là một công cụ giúp trao đổi giá trị. Công nghệ nền tảng của tiền mã hoá – BLOCKCHAIN, giờ đây đã thực hiện hoá hầu hết các lĩnh vực của xã hội: thị trường chứng khoán, doanh số bán hàng, quy trình hợp đồng,… Và tất nhiên trong cả lĩnh vực tài chính thanh toán và giao dịch. Kỷ nguyên tài chính mới mà chúng ta chuẩn bị khám phá là thế hệ thứ hai của INTERNET, và hình thức thanh toán tương lai – BLOCKCHAIN chính là một cuộc cách mạng kinh tế.

BITCOIN có một sự phát triển đáng kinh ngạc về giá trị.

Kể từ 2009 cho đến tháng 4 năm 2019, giá trị của mỗi đồng BITCOIN tăng từ 0.1 USD đến khoảng 5000 USD, tăng khoảng 50 ngàn lần. Và rất nhiều người trên thế giới đã tạo dựng được khối tài sản cho riêng họ. Cũng tại thời điểm đó, rất nhiều người đã bỏ lỡ cơ hội này bởi vì họ thiếu thông tin và cũng vì sự nghi ngờ đối với tiền mã hoá. Đồng tiền tiên phong này đã sớm cho thấy rất nhiều điều cần phải được cải thiện trong tương lai. Và sự phát triển của tiền mã hoá đã mở ra cánh cửa cho một loại tiền mới an toàn hơn và thân thiện hơn.

ĐÓ CHÍNH LÀ ONECOIN!!!

Người sáng lập OneCoin, Tiến sỹ Ruja Ignatova, Bà có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực tài chính với bằng Thạc sỹ Kinh tế học và Tiến sỹ luật. Bà từng là đối tác của Mckinsey & Company, Allianz, Sberbank, Unicredit và những tổ chức tài chính lớn khác. Không những vậy, Dr. Ruja cũng đã tư vấn cho rất nhiều loại tiền mã hoá kỹ thuật số khác, và nhanh chóng trở thành một trong những chuyên gia am hiểu nhất về lĩnh vực này. Bà đã thấy rõ tiềm năng cực lớn trong việc sáng taọ nên một loại tiền mã hoá có khả năng truy cập tốt và an toàn hơn. Và Bà đã bắt đầu tạo nên sự cải tiến tuyệt vời, dựa trên chiến lược vững chắc cho quy mô toàn cầu và tính khả dụng cho tất cả người dân thông qua đồng tiền mã hoá ONECOIN.

Các tài liệu về tiền mã hoá kỹ thuật số cũng OneCoin bắt đầu được phân phối trên toàn thế giới từ tháng 09/2014. Khởi đầu từ những thành viên được mời, OneLife đã đạt được những kết quả to lớn, và đã chạm tới con số hơn 3.5 triệu người trên 195 quốc gia. Hệ thống mạng lưới OneLife được bắt đầu vào ngày 11/06/2016, Tập đoàn đã chính thức phân phối các gói giáo dục về tiền mã hoá và tài chính. Từ các khoá học giáo dục về tài chính này, các thành viên còn nhận được một số lượng TOKEN khuyến mãi và có thể gửi số TOKEN này để “đào” ONECOIN.

Trong năm đầu tiên hoạt động, doanh số của tập đoàn OneLife đã đạt tới 1 tỷ EURO (trên thế giới, rất hiếm tập đoàn nào có thể làm được điều này), và chỉ 3 tháng sau, con số đã chạm mức 2 tỷ EURO.

Hơn một thập kỷ kể từ ngày BITCOIN ra đời, đã có rất nhiều loại tiền mã hoá xuất hiện trên thị trường, và rất ít trong số đó được phổ biến đến cộng đồng thế giới bởi các nguyên nhân:

Thứ nhất: do chúng đều được phân cấp, khiến thị trường phân tán và không được chấp nhận rộng rãi khắp mọi nơi.

Thứ hai: chúng được tạo ra dành cho những rành về công nghệ và thao tác trên máy tính tốt, đặc biệt là những nhà đầu cơ phần mềm thông minh hoặc những nhà giao dịch chuyên nghiệp. Chúng dựa vào các yếu tố không ổn định bên ngoài, khiến cho thị trường của chính nó cũng không ổn dịnh.

Thứ ba: Chúng hầu như được tập trung cho những giao dịch công khai, khiến cho chúng dễ bị đầu cơ, và ngăn chặn cơ hội tiếp cận tới rất nhiều người.

Cuối cùng chúng cho phép bạn thực hiện những giao dịch không trung thực, làm cho chúng không thể bị theo dõi, từ đó vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho những thành phần bất hợp pháp thâm nhập, và tất nhiên sẽ rất khó để đưa chúng vào hệ thống kinh tế hiện thời.

VẬY ĐIỀU GÌ LÀM CHO ONECOIN KHÁC BIỆT?


ONECOIN được thiết kế để có thể kiểm soát ngay từ ban đầu, nhưng không thuộc sỡ hữu của bất kỳ nhà nước nào, điều đó làm cho ONECOIN có thể kiểm soát được sự tăng trưởng, cũng như tích hợp ONECOIN vào hệ thống tiền tệ hiện đại. ONECOIN được xây dựng dựa trên chiến lược kinh doanh nhằm tạo ra một thương hiệu mạnh và MỘT THỊ TRƯỜNG ỔN ĐỊNH TRÊN TOÀN CẦU MÀ KHÔNG CÓ SỰ BIẾN ĐỘNG CAO.

ONECOIN theo dõi và bảo mật khách hàng theo chính sách KYC (KNOW YOUR CUSTOMER), nâng sự minh bạch của tiền mã hoá kỹ thuật số lên một cấp độ hoàn toàn mới. Chủ yếu tập trung vào những tiện ích, ONECOIN tiếp tục thực hiện nhiều chức năng và nền tảng mở cho các chủ sở hữu, phục vụ cho việc giao dịch và sử dụng coin (tên gọi chung của các loại tiền mã hoá), giúp thị trường tăng trưởng à tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho tiền mã hoá trên toàn thế giới.

ONECOIN dễ dàng sử dụng và được mở rộng cho tất cả mọi người, không cần phải có những thiết bị đắt tiền, hay hiểu biết về chuyên môn, ONECOIN hoàn toàn đơn giản cho tất cả. Kiến thức được cung cấp cho tất cả thành viên giúp các thành viên có thể kiểm soát và đưa ra những quyết định đúng đắn và nhận được những kiến thức về tài chính.

Trên hết, ONECOIN tạo ra một chuẩn mực thế giới mới thông qua việc tích hợp độc nhất thủ tục KYC với nền tảng công nghệ BLOCKCHAIN, tạo ra một cấp độ cao hơn về khả năng bảo mật và sự minh bạch. Một thủ tục mạnh mẽ mà chắc chắn sẽ mở đường để tích hợp ONECOIN TRỞ THÀNH LOẠI TIỀN MÃ HOÁ KỸ THUẬT SỐ ĐẦU TIÊN LÀ MỘT PHẦN CỦA NỀN KINH TẾ TOÀN CẦU. ĐÓ LÀ MỤC TIÊU CỦA ONECOIN.

ONECOIN thực sự nắm giữ chìa khoá để giúp người dân ở các nước đang phát triển có thể một bước nhảy vọt về công nghệ, truy cập nhanh đến tiền mã hoá và từ ngân hàng thông qua đồng tiền này, Đồng thời tận dụng cơ hội của các nước phát triển. Trong khi phần lớn các đồng tiền mã hoá khác dựa trên sự tích trữ thông qua các giao dịch công khai, thì ONECOIN tập trung chủ yếu vào tính ứng dụng bởi giá trị của tiền mã hoá phụ thuộc vào cung cầu, TÍNH ỨNG DỤNG CÀNG CAO GIÁ TRỊ CỦA ONECOIN CÀNG LỚN.

Năm 2014, đầu tiên người ta dự đoán giá trị của ONECOIN sau một năm sẽ đạt 5 EURO/ONE, nhưng chỉ 10 tháng sau đó, giá của ONECOIN đã vượt mức ước lượng ban đầu và đạt 5.65 EURO/ONE và thời điểm này (tháng 04/2019) ONECOIN đã đạt giá trị 29.95 EURO/ONE. ONECOIN đang được mong đợi sẽ tăng giá trị cao hơn nữa trong những năm tiếp theo dựa trên nền tảng của sự tăng trưởng liên tục số lượng người tham gia vào mạng lưới ONELIFE thông qua các khoá học giáo dục, và cũng bởi có một số lượng lớn doanh nghiệp trên thế giới muốn tiếp cận với hàng triệu thành viên ONELIFE – Người đang sỡ hữu ONECOIN thông qua các khoá học giáo dục từ số lượng TOKEN khuyến mãi, nhằm cung cấp các dịch vụ, sản phẩm của họ, đồng thời mở rộng tính ứng dụng hơn nữa. ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ MỘT LỜI HỨA HAY MỘT LỜI ĐẢM BẢO GÌ CẢ. Tuy nhiên, đây là một hướng đi mang tính lịch sử của ONECOIN, làm cho tương lai thậm chí còn thú vị hơn và có thể mang lại lợi ích cho toàn xã hội hiện đại và các thế hệ tương lai. VẬY CHÚNG TA BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Bằng cách tham gia vào cộng đồng ONELIFE, chúng ta sẽ được tham gia lớp giáo dục tài chính đầu tiên, giúp cho chúng ta trở thành một thành viên nắm giữ ONECOIN có đầy đủ kiến thức THÔNG QUA 7 CẤP ĐỘ CỦA CÁC GÓI GIÁO DỤC – ONEACADEMY chỉ với từ 140 EURO hoặc cao hơn nữa. Các khoá học giáo dục cung cấp những lớp khác nhau về giao dịch, tài chính và tiền mã hoá kỹ thuật số. Với mỗi cấp độ, chúng ta sẽ nhận được một số lượng TOKEN nhất định, và cũng tuỳ vào gói giáo dục tham gia, mà chúng ta cũng nhận được một hoặc nhiều lần nhân đôi (SPLIT), mỗi lần nhân đôi thì lượng TOKEN được tăng thêm tương ứng và tất nhiên khi lượng TOKEN nhiều hơn thì số ONECOIN được “Đào” cũng nhiều hơn. Mỗi một lần số TOKEN được nhân đôi (khoảng vài tháng), chúng ta có thể gửi chúng vào “BỂ CHỨA” (MINING POOL), và chỉ cần một cú CLICK chuột là chúng ta đã thực hiện quá trình “ĐÀO” ONECOIN.

Mạng lưới ONELIFE cũng cho chúng ta rất nhiều sự kết hợp mang tính đột phá theo chiều hướng nâng cao lợi ích của các gói giáo dục khác nhau, những sự kết hợp này giúp chúng ta có thể truy cập để đào một cách tự động. Vì vậy, chúng ta có thể vào bể chứa ngay lập tức mà không phải đợi thêm lần nhân đôi. Ngoài việc tự động đào, những kết hợp chiến lược này cũng có thể cho thêm nhiều lần nhân đôi. Từ đó chúng ta có thêm nhiều TOKEN hơn và đào thêm nhiều ONECOIN hơn.

Thành quả to lớn mà tập đoàn ONELIFE đạt được không chỉ giúp cho những thành viên nhận được nhiều hơn mà còn được dùng để cống hiến cho xã hội. Quỹ ONE WORLD FOUNDATION đã và đang hoạt động ở một số quốc gia. Các tổ chức và thành viên ONELIFE đang tiếp tục quyên góp tiền giúp động viên trẻ em và phát huy toàn bộ tiềm năng của chúng thông qua giáo dục và sự hỗ trợ lâu dài. Đặc biệt tại VIỆT NAM, các hoạt động từ thiện của ONELIFE diễn ra mạnh mẽ trên bình diện rất rộng, trong đó mục tiêu xây dựng 1000 cây cầu trên khắp đất nước đã được triển khai, gần 30 cây cầu đã và đang được xây dựng.

Thị trường tài chính mới của tiền mã hoá thực sự nắm trong tay tiềm năng rất lớn để tạo ra ngân hàng cho 2 tỷ người không thể truy cập vào hệ thống ngân hàng hiện đại. Theo NGÂN HÀNG THẾ GIỚI, đây là một trong những thị trường mới nổi. Ngày nay, nó có thể kết nối những người có hoàn cảnh khó khăn với hệ thống tài chính chỉ đơn giản bằng cách sử dụng một chiếc điện thoại. Nó có thể loại bỏ các yếu tố trung gin như phí vận chuyển cao, thanh toán xuyên biên giới với mức phí trung bình 7.7% và có thể lên đến 29%, và mất thêm rất nhiều ngày cho các giao dịch. Đặc biệt, Nó cũng bảo vệ tài sản của chúng ta, giúp tăng trưởng nguồn vốn của chúng ta lên rất nhanh trong một thị trường phát triển cực kỳ nhanh chóng.

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN GIÁ TRỊ CỦA ONECOIN?

Để đạt được con số đáp ứng nhu cầu của phần lớn thị trường, ONECOIN sẽ được đào với tổng số lượng là 120 tỷ đồng ONE và tạo ra một BLOCKCHAIN hiệu quả, cho phép các giao dịch nhanh chóng. Sự tăng trưởng liên tục của mạng lưới sẽ tạo nên một thương hiệu mạnh mẽ (Yếu tố đầu tiên tạo nên giá trị của một đồng COIN chính là THƯƠNG HIỆU) kết hợp với sự gia tăng nhanh chóng số lượng DOANH NHÂN muốn tiếp cận với hàng triệu người đang sỡ hữu ONECOIN. Cùng với đó là TÍNH ỨNG DỤNG được nâng cao không ngừng thông qua VÒNG TRÒN HỆ SINH THÁI lấy ONECOIN làm trung tâm. Đặc biệt, tính ứng dụng của ONECOIN được tập trung vào nền tảng thương mại điện tử DEALSHAKER.COM – NEWDEALSHAKER.COM Nơi mà ONECOIN đóng vai trò trung gian trao đổi giữa sản phẩm và dịch vụ.

Đó chính là những yếu tố tạo nên giá trị cho đồng ONECOIN, và khi ONECOIN chính thức được tung ra thì thị trường đã hoàn toàn có sẵn với mức lan rộng trên toàn cầu. Từ đó khả năng giá trị của ONECOIN được tăng cao là điều hoàn toàn chắc chắn. ONECOIN được mở rộng toàn cầu và dễ dàng truy cập thông qua mạng lưới ONELIFE.

Truyền thông và mạng xã hội ngày nay có sức ảnh hưởng rất lớn, chúng có thể tạo nên sự thay đổi không nhỏ trong bất kỳ thị trường nào. Chúng ta có còn nhớ đến NETSCAPE và YAHOO? Những công cụ tìm kiếm này đã sớm bị lãng quên khi người khổng lồ GOOGLE chiếm lấy hoàn toàn thị trường, và giới thiệu đến người dùng một phần mềm tinh vi hơn, thân thiện hơn. Chắc chắn chúng ta cũng nhớ đến MYSPACE, diễn đàn mạng xã hội nhanh chóng bị lãng quên, và đã bị chiếm thị trường hoàn toàn bởi FACEBOOK? Hay tại Việt Nam, các hãng taxi truyền thống đang phải vật lộn với GRAB, GO - VIET,.. trong việc chiếm lấy lại thị phần.

Những công ty khổng lồ này đã không hề dùng quảng cáo để tăng số lượng người dùng, mà họ phát triển dựa trên sự tin tưởng, thành quả và quan trọng hơn cả chính là làm hài lòng Khách hàng. Hiện tượng tương tự đang xảy ra với ONECOIN ngay lúc này. Ngay lúc này, chúng ta đang có một cơ hội đầy QUYỀN NĂNG và rõ ràng trước mắt. Bạn có thể tha, gia cùng với hơn 3.5 triệu thành viên ONELIFE, DOANH NHÂN, và THƯƠNG GIA để sở hữu những GÓI GIÁO DỤC của ONEACADEMY và “Đào ONECOIN”, đa dạng hoá các lĩnh vực mà bản thân có thể tham gia, và đặc biệt là “ĐỊNH VỊ BẢN THÂN MÌNH Ở TƯƠNG LAI”.

Với Những Thông Tin Này, Chúng Ta Có Thể Đón Đầu Kỷ Nguyên Của Thời Đại 4.0, Và Thị Trường Mới Nổi Này Đang Chuẩn Bị Thay Đổi Nền Kinh Tế Toàn Cầu. Quyết Định Được Đưa Ra Dựa Trên Nền Tảng Là Thông Tin, Và Bây Giờ Chúng Ta Đã Có Thể Tận Dụng Những Thông Tin Này. Để Có Thể Bắt Đầu, Hãy Chắc Chắn Rằng Những Thắc Mắc Của Chúng Ta Đã Được Giải Đáp Rõ Ràng Bởi Tác Giả Của Bài Viết Này.

Và Hãy Nhớ Kỹ Rằng, Câu Hỏi Đặt Ra Không Phải Là: “Tiền Mã Hoá Có Tác Động Gì Tới Kinh Tế Của Chúng Ta Trong Tương Lai Hay Không? Mà Câu Hỏi Nên Là: “Chúng Ta Đã Sẵn Sàng Cho Kỷ Nguyên Kinh Tế Mới Đang Trỗi Dậy? Nếu Chúng Ta Đã Sẵn Sàng, Hãy Tham Gia Vào Cuộc Cách Mạng Tài Chính Này, Và Trở Thành Một Phần Của Đồng Tiền Mã Hoá Kỹ Thuật Số Phát Triển Nhanh Nhất Thế Giới: Onecoin

Liên hệ Thông tin: 090.123.5727 - Võ Minh Tín
Nguồn: https://www.facebook.com/SRCVH
[tien-ao-khung-hoang-kinh-te-2008].
Ngày đăng 06/04/2019

No comments:

Post a Comment