Mar 25, 2019

Onecoin dưới góc nhìn từ sự thành công của Uber - trong lĩnh vực tài chính!

Hiện tại, UBER được định giá khoảng 60 tỷ USD, và UBER được xem là một STARTUP thành công nhất hành tinh, nhưng cũng là thương hiệu gây ra nhiều cuộc tranh luận nhất về tính hợp pháp hay không hợp pháp, phù hợp hay không phù hợp. Kết luận như thế nào có lẽ sẽ cần một thời gian rất lâu nữa mới ngã ngũ, thế nhưng chúng ta phải thừa nhận một điều: đây là một trong những startup đắt giá và thành công nhất trên thế giới.

Hình thành một ý tưởng kinh doanh độc đáo là một điều khó khăn, nhưng để biến ý tưởng ấy thành hiện thực là cả một quá trình gian khổ, UBER chính là hình mẫu của điều ấy. Nhưng điều gì làm nên sự thành công của UBER?

Thứ nhất: Mang lại tiện ích và lợi ích cho cộng đồng. ý tưởng về Uber nảy sinh trong một đêm đông tuyết giá ở Paris, khi hai người bạn, mà sau này trở thành sáng lập viên của công ty này, tên là Travis Kalanick và Garrett Camp, tìm đỏ mắt không ra một chiếc taxi. Họ thề rằng sẽ có cách để ai cũng có thể chỉ cần bấm một cái nút là có xe đến chở.

Ứng dụng UBER cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi xe một cách thuận lợi nhất với giá cả rẻ và hợp lý nhất. Đây là điều mà người tiêu dùng tại các quốc gia rất thích bởi vì họ phải trả rất nhiều tiền cho các chuyến đi của họ mà chi phí thực tế thì lại không phải như thế. Và điều này làm cho UBER đi đến đâu cũng bị thưa kiện bởi các đối thủ và kể cả chính phủ của các quốc gia. Tại Việt Nam, UBER và GRAB đã bị các hãng taxi truyền thống kiện cáo liên tục, nổi trội nhất chính là vụ VINASUN kiện GRAB buộc đền bù khoảng 43 tỷ dù với lý do rất vô lý là:"Làm ảnh hưởng doanh thu của các tài xế VINASUN".

Sài Gòn, ngày 24/03/2019
Thứ hai: Đi đúng xu thế của xã hội

Uber bắt đầu hoạt động vào năm 2010 với vài chiếc xe và một ít nhân viên. Cùng với trào lưu của công nghệ, số lượng người dùng điện thoại thông minh trên thế giới tăng lên chóng mặt, cách thức gọi xe bằng cách quẹt quẹt chấm chấm trên điện thoại thông minh với internet và GPS một cách chủ động đã làm cho người tiêu dùng rất thích thú. Hơn mà, chi phí cho các xe lại có thể được thanh toán ngay vào thẻ Visa, đặc biệt là được ngồi trên một chiếc xe sang trọng – quả là một cung cách vừa mới, vừa lạ, vừa thời thượng. và UBER đã mở đầu cho một cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận chuyển, kéo theo rất nhiều các ứng dụng gọi xe khác như GRAB, GO-VIET, BE,...Đây sẽ là xu hướng của thế giới dù các hãng vận chuyển truyền thống có muốn hay không muốn.

Thứ ba: Giữ vững niềm tin và ý chí tồn tại

Uber hiện có mặt tại hơn 300 thành phố tại 58 quốc gia, với hơn 1 triệu tài xế đang hợp tác. Với sự phát triển và mở rộng đáng kinh ngạc của UBER đã biến Travis Kalanick – nhà sáng lập đồng thời cũng là CEO của Uber rở thành tỷ phú với khối lượng tài sản ước tính vào khoảng trên 5 tỷ USD.

Tuy nhiên, từ ngày đầu tiên xuất hiện cho đến nay, Uber không phải lúc nào cũng nhận được sự đón chào nồng nhiệt tại các quốc gia và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực taxi. Các vụ kiện cáo luôn theo sát UBER tại các thị trường mà UBER muốn phát triển. "Hầu như mỗi lần chúng tôi cố gắng mở rộng ở bất kỳ thành phố nào, cũng có một thế lực lớn trong ngành công nghiệp này ra sức cản trở." – Travis Kalanick cho hay.

Vậy mà trải qua 9 năm hoạt động, Uber không chỉ mở ra một nền tảng phát triển mới cho giao thông vận tải mà còn đem đến cho các cá nhân, doanh nghiệp những bài học đáng giá cho kinh doanh online và truyền thống.

Cuối cùng: Không có gì là hoàn hảo mãi mãi, phải luôn hoàn thiện mình để phù hợp với thời thế.

Sài Gòn, ngày 24/03/2019
Uber là hệ thống vận tải lớn nhất nhì thế giới, nhưng lại không sở hữu một chiếc xe chở khách nào, cũng như Facebook là mạng có nhiều thông tin nhất nhì thế giới nhưng chẳng sở hữu nội dung nào, hay Alibaba Group là công ty bán hàng khổng lồ làm mưa làm gió khắp địa cầu nhưng không có kho hàng và sản phẩm nào trong tay. Travis Kalanick cho biết: "Uber được như ngày hôm nay là nhờ sự ủng hộ của rất nhiều người. Tuy nhiên, cả Uber và cá nhân tôi đều không hoàn hảo. Giống như tất cả những người khác, chúng tôi cũng phạm phải nhiều sai lầm". Những điều này được Travis Kalanick chia sẻ với khách hàng trong một cuộc hội thảo gần đây. Uber nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực từ khách hàng lẫn đối tác nhưng họ đã nhanh chóng thừa nhận và điều chỉnh những sai sót của mình, luôn tỏ ra khiêm tốn trong các phát biểu liên quan đến khách hàng và đối tác bao gồm cả các lái xe.

Những bước đi của tập đoàn Onelife và Onecoin không khác gì Uber trong những thời điểm đầu tiên. Kết quả thì như chúng ta đã thấy, Uber trở thành một startup đắt nhất và thành công nhất hành tinh trong lĩnh vực vận chuyển. Onecoin và Onelife sẽ trở thành tập đoàn và đồng coin mạnh nhất và thành công nhất trong lĩnh vực tài chính.

Uber chỉ phải đối mặt với các đối thủ trong lĩnh vực vận chuyển, còn Onelife phải đối mặt với cả hệ thống tài chính trên toàn cầu và cả hệ thống tiền tệ hiện hành. Khó khăn chắc chắn sẽ rất lớn, nhưng Onelife /Onecoin sẽ vượt qua một cách hoàn hảo nhất.

Liên hệ thông tin: 090.123.5727 - Võ Minh Tín
Nguồn: https://www.facebook.com/SRCVH
[onecoin-thanh-cong-uber].
Ngày đăng 25/03/2019

No comments:

Post a Comment