Dec 2, 2019

Các nước G20 yêu cầu khung pháp lý cho tiền mật mã.

NHỮNG PHÁT SÚNG ĐẦU TIÊN CHO SỰ BÙNG NỔ THỊ TRƯỜNG TIỀN MẬT MÃ!

Các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế thế giới đã chính thức thiết lập thời hạn cho bước đầu tiên hướng tới một quy định thống nhất tiền mật mã vào tháng 7/2019. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina Frederico Sturzenegger phát biểu hôm thứ ba sau hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Buenos Aires nói rằng các quốc gia thành viên có mặt tại cuộc họp đều đồng ý rằng tiền mật mã yêu cầu kiểm tra cẩn thận. Ông cũng nói thêm rằng cần có thêm thông tin trước khi đặt bất kỳ quy định nào.

Các tài liệu công khai được phát hành bởi G20 rõ ràng chỉ ra rằng không có cuộc đàn áp trên tiền mật mã như được nêu ra. Thay vào đó, nó cho thấy các nhà lãnh đạo của nền kinh tế thế giới đề cập đến tiền mật mã như tài sản mật mã mà về cơ bản cho thấy rằng họ xem tiền mật mã là tài sản chứ không phải tiền tệ.

Công khai thừa nhận tiền mật mã như một sự đổi mới công nghệ có khả năng cải thiện tầm quan trọng và hiệu quả của nền kinh tế toàn cầu và hệ thống tài chính rộng rãi hơn. Tài liệu này cũng nói rằng tiền mật mã có xu hướng đưa ra một số vấn đề liên quan đến an ninh như trốn thuế, rửa tiền, tài trợ khủng bố, đầu tư và bảo vệ người tiêu dùng, và tính toàn vẹn của thị trường, qua đó bày tỏ những quan ngại rằng nhà quản lý khác từ khắp nơi trên thế giới đã chỉ ra.

Tuy nhiên, có vẻ như không phải mọi quốc gia đều có kế hoạch. Hôm thứ Hai, Ilan Goldfajn, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazi l, nói rằng tiền mật mã sẽ không trải qua bất kỳ loại quy định nào ở nước ông. Ngoài ra, Brazil sẽ không tuân thủ các quy định về tiền mật mã và các vấn đề khác được G20 vạch ra.

Hiện tại, G20 đã cam kết áp dụng các tiêu chuẩn của FATF (Lực lượng đặc nhiệm điều tra Hành động Tài chính), một cơ quan liên chính phủ đề cập đến tài chính khủng bố và rửa tiền bằng tiền mật mã. G20 cũng đã bổ sung rằng họ đang mong chờ đánh giá FATF về các tiêu chuẩn mà họ áp dụng và cũng kêu gọi các tổ chức thực hiện các tiêu chuẩn của họ trên toàn cầu. G20 cũng đã kêu gọi một số cơ quan tiêu chuẩn quốc tế thiết lập và kêu gọi họ tiếp tục giám sát cryptocurrecy và những rủi ro liên quan đến họ loại tài sản mới này.


Một trong những đoạn kết thúc của tài liệu công khai đã cho thấy rõ ràng rằng vào tháng 7/2019, một số quy định về tiền mật mã sẽ được thực hiện. Bản thân đoạn này đọc như sau: "Chúng tôi yêu cầu FSB tham vấn với các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế khác bao gồm IOSCO, CPMI và FATF, đưa ra một báo cáo vào tháng 7 năm 2018 về tiến trình của họ liên quan đến tài sản crypto".

Kết luận rằng các nhà lãnh đạo của nền kinh tế thế giới dường như đã đến lúc được chuyển tải bởi trưởng FSB và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, người đã gửi một lá thư cho các bộ trưởng tài chính tại G20, nơi ông nói rằng ông tin rằng tiền mật mã chưa gây ra bất kỳ rủi ro nào đối với sự ổn định của tài chính toàn cầu hiện nay.

[g20-yeu-cau-khung-phap-ly-tien-ma-hoa].
Ngày đăng 26/11/2018

No comments:

Post a Comment