Jun 11, 2018

IMF tuyên bố tiền điện tử là 'bước phát triển tiếp theo của tiền pháp định'

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF- Cơ quan Tài chính quan trọng bậc nhất trên thế giới đang đánh giá rất cao tiền điện tử và cho rằng những đồng tiền điện tử mới có thể thay thế tiền fiat (tiền giấy, tiền xu,.. đang lưu hành) nếu một số vấn đề nhất định được giải quyết.

Trong báo cáo được tung ra bởi IMF có ghi: "Những loại tài sản này một ngày nào đó có thể được sử dụng như một phương tiện thay thế của việc trả tiền, nếu khả thi, là một đơn vị tài khoản, điều này có thể giảm nhu cầu về loại tiền fiat hoặc tiền trong ngân hàng."

Cho dù tiền điện tử có thể thay thế các Ngân hàng Trung ương và Ngân hàng Thương mại trong tương lai hay không thì như đã được nhấn mạnh bởi IMF, ở những giai đoạn đầu của Internet, đã có những lo ngại rằng việc sáng chế sẽ làm cho các ngân hàng trở nên lỗi thời. Nhưng thay vào đó, Internet đã làm cho ngân hàng có thể thoải mái hơn nhiều và dễ tiếp cận hơn với công chúng, điều này cũng có thể là trường hợp tương tự với tiền điện tử.

Tuy nhiên, một bất lợi lớn đã được đặt ra, đó là nó dễ dàng "bay hơi", và trước khi tiền điện tử có thể giành chiến thắng trong trận chiến thì vấn đề này cần được giải quyết kỹ lưỡng. Những trường hợp gian lận, vi phạm an ninh và lỗi hệ thống cũng là những điều cần xem xét.

Nhiều người đã bày tỏ cú sốc về tuyên bố này vì ai cũng ngỡ rằng đây có thể là Tổ chức cuối cùng chấp nhận tiền số.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (tiếng Anh: International Monetary Fund, viết tắt IMF) là một tổ chức quốc tế giám sát hệ thống tài chính toàn cầu bằng cách theo dõi tỷ giá hối đoái và cán cân thanh toán, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và giúp đỡ tài chính khi có yêu cầu. Trụ sở chính của IMF đặt ở Washington, D.C., thủ đô của Hoa Kỳ.


IMF được mô tả như "Một tổ chức của 189 quốc gia", làm việc nuôi dưỡng tập đoàn tiền tệ toàn cầu, thiết lập tài chính an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại quốc tế, đẩy mạnh việc làm và tăng trưởng kinh tế cao, và giảm bớt đói nghèo. Với ngoại lệ của Bắc Triều Tiên, Cuba, Liechtenstein, Andorra, Monaco, Tuvalu và Nauru, tất cả các nước thành viên của Liên Hiệp Quốc tham gia trực tiếp vào IMF hoặc được đại diện cho bởi những nước thành viên khác...

Minh Anh
https://baomoi.com/
[imf-tuyen-bo-tien-dien-tu-la-tien-phap-dinh].
Ngày đăng 11/06/2018

1 comment:

  1. KHI ĐÃ ĐỊNH HÌNH HÌNH THÁI MỚI CỦA TIỀN TỆ RỒI THÌ ĐỒNG TIỀN KỸ THUẬT SỐ NÀO MỚI LÀ ĐỒNG TIỀN CỦA CHÚNG TA?

    CHÍNH LÀ ONECOIN

    ReplyDelete