May 4, 2018

Onecoin có tồn tại được không sau khi lên sàn?

ONECOIN CÓ LÊN SÀN ĐƯỢC KHÔNG? LÊN SÀN RỒI CÓ TỒN TẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều ACE đã hỏi Thành trong suốt thời gian vừa qua. Trên góc độ của 1 nhà đầu tư Onecoin và theo dõi thị trường tiền mã hóa gần 3 năm Thành tin chắc Onecoin lên sàn được. ACE xem trên trang Coinmarketcap.com sẽ thấy việc lên sàn của 1 đồng coin là quá đơn giản. Một đồng coin ACE chưa hề nghe tên, ko biết ai sáng lập, ra đời từ bao lâu, giá thì cực thấp vẫn lên sàn được. Vậy không có lý do gì một đồng mạnh như Onecoin lại không lên sàn được.

Onecoin Ko những tồn tại được mà còn phát triển mạnh nhất lọt vào top đầu trên bản xếp hạng. Vì sao Thành tự tin nói như vậy:

1. Blockchain của Onecoin là tập trung: Nó sử dụng mã nguồn bí mật thay vì mã nguồn mở như tất cả các loại coin trên thị trường. Việc sử dụng mã nguồn bí mật sẽ dễ dàng kiểm soát, truy tìm các giao dịch bất hợp pháp. Có thể dừng hệ thống để nâng cấp khi cần thiết (bản chất blockchain là 1 phần mềm, 1 phần mềm mà không cập nhật và nâng cấp được theo thời gian sẽ trở nên lạc hậu). Có thể xử lý nhanh, chính xác khi có tranh chấp xảy ra và dễ dàng đóng băng, khóa tài khoản khi cần thiết (các loại coin khác khi có tranh chấp không biết kêu ai, ai xử lý). Blockchain dựa trên nền tảng tập trung rõ ràng ưu việt hơn nền tảng phân tán.

2. KYC: Hiện tại nhiều đơn vị triển khai tiền mã hóa đang dần nhìn ra vai trò của KYC (KYC là điều phải có để được các chính phủ chấp nhận khi lưu thông trên thị trường). Một số đơn vị, tổ chức sử dụng tiền mã hóa đã bắt đầu tiến hành khai báo KYC để hợp pháp hóa yêu cầu của các chính phủ. Điều này cho thấy tầm nhìn của bà Ruja quá tuyệt vời, Onecoin đã làm điều này ngay từ ngày mới sinh ra (hơn 3,5 năm nay). Tuyệt vời hơn là KYC của Onecoin được tích hợp vào blockchain điều mà các loại coin khác chưa làm được.

3. Khi ra công chúng giá Onecoin sẽ ổn định và giá trị thật hơn các đồng khác trên thị trường do tránh được sự can thiệp sâu của những con cá mập. Tại sao Onecoin ra đời đã hơn 3,5 năm mà vẫn chưa chịu lên sàn?! Trong lúc các đồng khác mới vài tháng đã lên sàn, có phải Onecoin đã quá chậm hay không!? Đúng là Onecoin chào sàn chậm hơn rất nhiều so với các đồng khác nhưng đây lại là điều tuyệt vời. Như ACE đã biết hiện tại các đồng coin đã lên sàn đều bị thâu tóm bởi những con cá mập, vì sao như vậy: vì các đồng coin đó lên sàn quá sớm lúc giá còn thấp, vốn hóa thị trường còn quá ít, những con cá mập vung ra 1 ít tiền là có thể thâu tóm đồng coin đấy quá dễ dàng. Khi đồng coin bị thâu tóm thì giá không còn phụ thuộc vào thị trường mà hoàn toàn do những con cá mập bơm và xả tùy ý. Đó là lý do các đồng trên sàn lúc giá lên cao ngất trời, lúc thì xuống sâu lòng đất mà không một ai có thể đoán được. Điều nguy hiểm nhất là các đồng trên sàn giá đang bị bơm bong bóng, bong bóng sẽ vỡ bất cứ lúc nào và gần như mọi người sẽ mất trắng (khi cá mập chốt lời bong bóng sẽ vỡ, lúc nào cá mập chốt lời thì chỉ có cá mập mới biết). Đó là lý do tại sao Onecoin chọn hướng đi riêng, với hướng đi này ngày lên sàn Onecoin an toàn trước những âm mưu thâu tóm của cá mập. Và tất cả chúng ta không phải lo sợ tài sản của chúng ta bị bốc hơi như những đồng khác.

4. Hệ sinh thái: Đây là điểm mấu chốt giúp đồng Onecoin phát triển mạnh và bền vững trong tương lai. Hệ sinh thái của Onelife có khá nhiều mảng để thúc đẩy giá trị cho đồng Onecoin. Hiện tại Thành nhận thấy 3 điểm vượt trội:

- Cộng đồng: Số thành viên Onelife đang sử dụng đồng Onecoin là hơn 3,4 triệu người, con số này đang không ngừng tăng lên theo thời gian. Cộng đồng sử dụng lớn thì giá thị sẽ lớn. Apple và Samsung anh nào có tín đồ lớn hơn thì anh đó thắng. Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất vì không có trang mạng xã hội nào có cộng đồng lớn bằng nó, Google là trang tìm kiếm lớn nhất vì ko có trang tìm kiếm nào có cộng đồng lớn bằng nó. Onecoin đang nằm trong top những đồng tiền mã hóa có cộng đồng lớn nhất thì chắc chắn Onecoin sẽ nằm trong top những đồng tiền mã hóa mạnh nhất.


- Dealshaker: Đây là trang thương mại điện tử mua bán hàng hóa quy mô toàn cầu đầu tiên trên thế giới dùng tiền mã hóa để thanh toán. Và đây là một công cụ tạo dòng chảy cho đồng Onecoin rất tuyệt vời. Một đồng tiền ko có dòng chảy, ko mua được hàng hóa thì không phải là tiền. Đồng USD là đồng tiền mạnh nhất vì nó có dòng chảy lớn nhất, các nước giao thương với nhau hầu hết đều dùng đồng USD để giao dịch, điều này biến đồng USD như là đồng tiền chung quy đổi các loại hàng hóa với nhau trên toàn cầu. Vậy đồng tiền mã hóa nào làm được như USD thì đồng đó là số 1. Hiện tại Dealshaker là đòn bẩy giúp Onecoin làm nên câu chuyện này, là sợ dây kết nối giao thương toàn cầu để tăng tính thanh khoản cho đồng Onecoin. Việc mà các đồng khác chưa làm được.

- Xcoinx: Mở đầu câu chuyện này là Bitcoin, tại sao là Bitcoin? ACE biết giá Bitcoin tại sao có thể tăng mạnh như vậy không? Vì có sự tác động lớn từ các sàn giao dịch tiền mã hóa, đằng sau là "cá mập". Các sàn giao dịch tiền mã hóa hiện tại đều lấy Bitcoin làm chủ lực quy đổi các đồng khác (sau này có thêm Ethereum), điều này vô tình tạo dòng chảy cho đồng Bitcoin giúp đồng Bitcoin lưu thông mạnh hơn và trở nên nổi tiếng hơn. Sau khi Onecoin chào sàn thì Xcoinx mới hoạt động đúng sứ mệnh của nó là lấy đồng Onecoin làm trung tâm để trao đổi các đồng khác trên thị trường. Việc dùng đồng Onecoin làm trung tâm trao đổi sẽ lợi thế hơn rất nhiều so với các sàn đang có đồng coin riêng mà vẫn đang dùng Bitcoin và Ethereum làm trung tâm, đơn cử là sàn binance có đồng binancecoin. Chính vì vậy Xcoinx sẽ làm tốt sứ mệnh của mình, kết hợp với Dealshaker thúc đẩy giá trị cho đồng Onecoin phát triển mạnh mẽ, bền vững và hạ gục Bitcoin như câu tuyên bố của bà Ruja "Onecoin kẻ hạ gục Bitcoin".

Trên đây là bài phân tích dựa trên kiến thức của Thành, không đúng và không sai. Nên ACE đọc trên quan điểm tham khảo và tự đưa ra nhận định riêng cho mình. Cảm ơn ACE đã đọc! Chúc ACE giữ vững niềm tin cho riêng mình!

Nguyễn Văn Thành
Nguồn: https://www.facebook.com/thanh.nguyenvan.963
[onecoin-len-san-roi-co-ton-tai-khong].
Ngày đăng 04/05/2018

No comments:

Post a Comment