Feb 15, 2018

TỔNG KẾT COIN CHIỀU 30 TẾT - 15/2/2018

1. COIN THUẦN

Tổng 1528 loại coin trên 8697 sàn.
Vốn hoá: 471 tỷ USD

Bitcoin

BTC không lên không xuống, giờ nó đi ngang. Mọi phân tích kỹ thuật bó tay, tin xấu vẫn còn nhiều, tin tốt vài cái. Đang Tết nên “trend” ăn Tết đang hoành hành, chúng sinh đang mong chờ qua Tết nó ngóc lên lại. BTC trở thành hầm trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán sml, thật là lạ và hy hữu. BTC loanh quanh 9740 $.

ETH 941$.
ETH dự báo 1 sự trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ 2018, giới chuyên gia dự báo năm 2018 là năm của ETH. Mẹ thằng nào cũng nhận năm nay là năm của nó, mỗi ETH là ai cũng tin. Một năm qua có khoảng 1500 đồng dùng nền tảng của ETH, dự năm kế tiếp có khoảng 5000 đồng, ETH sẽ bung to the “cõi ngân hà”.

XRP
Ripple hồi phục trở lại mức 1,15 $. Chưa bao giờ ai đó nghi ngờ XRP với chiến lược song hành với ngành ngân hàng và chuyển tiền chính quy xuyên biên giới, XRP sống cùng BTC từ thời ăn lông ở lỗ và tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu để đầu tư.

BCH BitcoinCash
(sàn Biance mã là BCC). 1362 $ là giá 1 BCH lúc này. Với vị thế là kẻ thách thức người dẫn đầu, BCH nhanh chóng được biết đến như là 1 phiên bản Bitcoin của Trung Quốc. Người thì lại nói người tạo ra Bitcoin đã tách ra và tạo ra BCH và nói rằng “BTC là bản lỗi, BCH mới là bản ngon đây này". BCH cũng xứng đáng là kèo đầu tư dài hạn ngon với tốc độ và vốn hoá đã lên top4 23 tỷ $ , cũng kinh.

ADA (Cardano) giá 0.4 $ . Vốn hoá 10,5 tỷ $, khả năng tăng nhẹ nhàng x3 là có thể.

LTC, LiteCoin: 235 $
XLM, Stellar: 0,4573$
NEO: 123$

Trên đây là một số coin hạng A+, hay đang đấu tại giải ngoại hạng, hãy trữ nó khi có tiền.


2. COIN LENDING

Sau vụ SML tập thể thì chẳng còn cụ nào hoành tráng.

BCC Bitconnect rút khỏi thị trường, người anh cả cụ tổ sống trong ngành lending về vườn chuyển đổi REC chuyển Staking đã cho thanh khoản nhưng NDT có vẻ không mặn mà, về 100$ đem lên sàn giá 10$, 2018 REC có lộ trình khá bắt mắt, nhưng đúng là vẫn chưa nói trước được điều gì.

Hextra chơi trò mèo vườn bướm, không cho thanh khoản, lối thoát nào cho HXT?

IFAN thấy BCC ngừng lending lập tức cũng ngưng, lên sàn và không ngừng chúc đầu xuống, giá sml, IFAN tạo nhiều giấy mực của cộng đồng nhà đầu tư nhất, NDT mới vào thị trường không có kinh nghiệm bị mất tiền chửi mấy bố làm hệ thống sml. Một số lượng lớn “quý ngài tài chính” đã lặn mất tăm, một vài đội nhóm đã tan rã, để lại nỗi "ô nhục" kèm kinh nghiệm xương máu cho cộng đồng đầu tư Việt Nam một lần nữa.

Davor ngừng lending, giá tụt từ 165$ về 0,3$, tài khoản tớ từ vài ngàn $ về còn 10$ (Hix).

Nhà đầu tư cả 2 kèo: IFAN và DAVOR ôm nỗi buồn kép đón Tết trong nước mắt trộn nước mũi.

Ucoincash lộ mã nguồn bản zip, nhóm T.K hứng gạch đá như vũ bão vì bị gán cho trách nhiệm. Hậu trường: Một số thánh kỹ thuật dò tìm thế nào phát hiện Davor và Ifan chung 1 user và 1 đầu mối đặt máy chủ, sự việc chả đi đến đâu vì dù sao NDT cũng mất sạch niềm tin với 2 bố này.

Poly AI cho phép rút 2.8 AI/ ngày, giá còn 6$.

HomeBlockCoin không có thông tin vì chưa cập nhật.

PINCOIN sau ICO với lượng vốn hoá cực khủng bắt đầu bước chân vào thị trường lending, nghe đồn có thể khoá 3 yếu điểm của lending, tuy nhiên thế mạnh của PIN không tập trung vào cơ chế lending mà tập trung vào giá trị chia sẻ cộng đồng, điểm sáng của PIN là luôn đúng lộ trình và cộng đồng lớn.

Kết: Cơ chế lending đã dần đi vào quên lãng, nhà đầu tư có một kinh nghiệm nữa là “phải mặc quần khi tham gia bơi vào thị trường”, để lúc thị trường nó xuống thì còn quần mà không phải cởi truồng.

Thời điểm là quan trọng: REC ban đầu 0,8$ lên 80$ (tăng 100 lần ), iFan từ 0,1$ lên 14$, Dav từ 5$-180$, HXT từ 5$-25$ trong thời gian cực ngắn, nếu như tham gia khi lúc đầu và chốt ở đỉnh, hiếm có ai làm được như vậy.

Kinh nghiệm: Kèo đầu tư nào nặng mùi Việt Nam thì nên né cho an toàn, tiêu chí 13/16 tiêu chí đầu tư của tớ 😀

3. COIN ICO

CPT Cryptaur của Vission chia thưởng dịp gần Tết cho anh em làm hệ thống và tiếp tục được nhà đầu tư ủng hộ nhiệt liệt, lọt vào bảng vào coin ico thế giới, dự đoán một năm 2018 nhiều no ấm.

Bank era cũng là ICO lầy thứ thiệt nhưng chính quy ngày càng phát triển với vốn hoá đã bước qua con số 100 triệu Euro và 80k khách hàng.

Letbet quyết định nghỉ chơi dân Việt Nam khi khoá việc đăng ký mới đối với công dân Việt, đây được coi là việc làm vô cùng sáng suốt. Tuy thế nhà đầu tư Việt vẫn không buông tha, fake ip và giả quốc tịch để mua cho kì được thì thôi.

Peerdax sau ICO dời lại ngày lending tít 4/3, sau 1 tháng so với kế hoạch. Cũng may Peerdax vừa là coin sàn, họ dời lại lịch lending sau khi bão qua cũng được cho là động thái an toàn cho nhà đầu tư.

Arcblock cho mua ICO trong 10 ngày nhưng hết luôn sau 10 phút, nhiều NDT sáng ngủ trễ dậy không mua kịp ngửa mặt lên trời chửi vài câu xong thở dài tiếc nuối.

Chốt: ICO tốt của năm có thể kể đến CPT, BNK, ABT, LBT.

2018 sẽ vô vàn những ICO scam, bên cạnh những ICO đình đám sẽ loạn xạ những ICO lừa đảo và vỡ trận, hãy tìm hiểu thật kỹ và dùng 1000-2000$ thôi để tham gia ICO.

4. TRADE COIN

Lớp học Trade mọc lên như nấm sau mưa vì thị trường chuyển đổi. Tuy nhiên anh em trader ngày càng làm ăn khó khăn khi thị trường rực đỏ, tình hình đu đỉnh mát rượi khiến nhiều nhà đầu tư bỏ chuột ra khỏi ngành vì quá khốc liệt.

5. DƯ LUẬN

Việt Nam trở thành top 2 toàn cầu về truy cập tìm hiểu giá coin trên coinmarketcap, cũng kinh và đáng tự hào (Nhớ lại nhiều năm trước VN đứng đầu toàn cầu về lượng truy cập… sex mà kinh hoàng và xấu hổ). Mỗi ngày có khoảng 160.000 người Việt Nam xem giá các loại tiền ảo, điều này chứng tỏ dân ta rất quan tâm đến tài chính điện tử.

Nhà nước ban hành luật quản lý Bitcoin, vẫn nghiên cứu, vâng, nhà nước nghiên cứu từ 2014 đến giờ để tìm ra cách quản lý tốt nhất, chúng ta hãy tiếp tục chờ đón điều tuyệt vời này.

Tổng kết: Năm hết Tết đến nhà nhà đón xuân, năm 2017 được coi là hoàn hảo nếu không có vụ “bão quét” gần Tết: Lending vỡ trận, BTC và cá Alt-Coin SML.

Năm nay về tổng quan thị trường nhà đầu tư được tiền hơn năm trước, năm trước 95% sân tài chính chết không kịp ngáp và có vài trường hợp tự tử, năm nay chưa ghi nhận trường hợp nào.

Đây là thời gian lọc thị trường, lời khuyên cho những anh chị em mới ngậm trái đắng mất niềm tin nên rút lui khỏi thị trường sớm để bảo toàn lực lượng.

Những nhà đầu tư tài chính điện tử trải qua chinh chiến vẫn giữ được nhuệ khí hãy vững tin vào 2018 đầy tươi sáng, tất cả chỉ mới là bắt đầu. “Được mất bại thành” là lẽ thường của nhà binh, lính ra trận mãi không chết thì thành tướng, ngã chỗ nào đứng dậy chỗ đó và đi tiếp, thắng bại tại kỹ năng, kỹ năng do kinh nghiệm thất bại mà có, kinh nghiệm là thứ “nghiệm lại mà kinh”, càng nhiều kinh nghiệm càng dũng mãnh.

Chúc cả nhà đầu tư một năm 2018 ngập tràn BTC và các loại tiền khác!
Nguồn: Sưu tầm
Ngày đăng 15/02/2018