Jan 13, 2018

Ripple Là Gì?

Trên thị thường có nhiều người nói về Bitcoin. Nhưng những đồng tiền tiềm năng như Ethereum, Ripple, arcblock, cũng là những coin top có tiềm năng nhưng lại không được nhiều người nhắc tới.

Ripple Là Gì?

Ripple là đồng tiền thuật toán lớn thứ 3 trên thế giới và được các nhà đầu tư lớn đánh giá rất cao. Đồng Ripple đang được kỳ vọng rất lớn vào sự phát triển của nó trong tương lai.

Khởi đầu của Ripple là một dự án khởi nghiệp có vốn liên doanh tại San Francisco. Dự án này đã mở rộng với văn phòng hiện nay ở New York, London, Luxembourg và Sydney. Đây là công ty chuyên cung cấp giải pháp thanh toán tài chính và đang ngày càng phát triển cơ sở khách hàng của mình, dẫn đến sự gia tăng lớn về số lượng cá nhân đầu tư vào Ripple.

Các dự án khởi nghiệp FinTech thường cung cấp giải pháp hoặc cạnh tranh với các ngân hàng. Ripple được tạo ra với mục đích làm cả hai: cung cấp giải pháp thay thế cho việc chuyển tiền đồng thời cung cấp các giải pháp cho các ngân hàng hoạt động xuyên biên giới.

Tiền ảo Ripple có thể được xem là Starup tiên phong trong lĩnh vực thanh toán ngân hàng và ứng dụng người dùng cuối. Mạng lưới Ripple cho phép người dùng sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng, ngân hàng, Paypal rất tiện lợi,..nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian giao dịch nhanh chóng hơn.

Hiện tại, có trên 50 ngân hàng lớn hàng đầu thế giới đã áp dụng Ripple vào mạng lưới thanh toán thời gian thực của họ. Ngoài ra, Cục dự trữ liên bang Mỹ FED đã tuyên bố ủng hộ Ripple trong một bài báo gần đây.

Ripple có tính ứng dụng cao nên đã giúp đồng tiền này nhanh chóng tăng giá trị lên đỉnh, Ripple đã tăng hàng chục lần chỉ trong thời gian ngắn. Và một khi càng nhiều ngân hàng đầu tư vào Ripple thì giá trị nó vẫn còn tăng cao trong tương lai.

2. Ai Đứng Đằng Sau Ripple?

Công ty xây dựng giao thức của Ripple – OpenCoin – được đồng sáng lập bởi Chris Larsen và CTO Jed McCaleb. McCaleb có nền tảng vững chắc về tiền thuật toán. McCaleb đến từ công ty Mt. Gox – nơi hiện đang nắm giữ phần lớn các giao dịch Bitcoin trên thế giới. Larsen trước đó đã đồng sáng lập và lãnh đạo công ty tài chính trực tuyến E-LOAN. Các nhà phát triển khác của nhóm Ripple cũng có nền tảng về Bitcoin.

3. Công Nghệ Của Ripple Là Gì?

Ripple đã thiết kế một hệ thống thanh toán như Blockchain. Nó sử dụng sổ cái được chia sẻ để xử lý các giao dịch. Tài sản có thể được di chuyển tự do, trực tiếp và ngay lập tức trên mạng internet do đó việc số hóa tài sản giúp giảm thời gian và chi phí thanh toán bù trừ.

Tương tự như Blockchain sử dụng Bitcoin, Ripple sử dụng đồng tiền thuật toán riêng gọi là XRP. Trong mạng, XRP được sử dụng làm đơn vị tiền tệ làm cầu nối nếu không có giao dịch trực tiếp giữa hai loại tiền tệ tại một thời điểm nhất định. Với tính chất không phụ thuộc vào bên thứ ba, XRP không có rủi ro liên quan đến đối tác. Đồng tiền của XRP đang phát triển và có mức trần thị trường lớn thứ 3 chỉ sau Bitcoin và Ethereum.

4. Có Bao Nhiêu Đồng Ripple Sẽ Được Phát Hành?

Công ty đưa ra quyết định là chỉ tạo ra 100 tỷ đồng RXP. Một nửa trong số đó sẽ được phát hành để lưu thông, số còn lại được dự trù lưu trữ nội bộ.

5. Giá Trị Của Đồng XRP Hiện Nay?

Vào đầu tháng 4, giá XRP là khoảng 1000 đồng 1 USD, do đó, đồng tiền này đã được đánh giá khá cao.

Ripple đang có sự tăng trưởng rất lớn gần đây và giá của XRP đã tăng mạnh vào đầu năm 2017. Cụ thể là vào tháng 3 và tháng 4, giá trị tăng 1000% trong suốt khoảng thời gian 30 ngày.
giá hiện giờ là 2$ ===> mức tăng trưởng 20000%

6. Tương Lai Nào Cho Đồng Tiền Này?

Gần đây, Ripple đã thiết lập một số hợp tác lớn. Ví dụ như với MUFG ở Nhật – tổ chức giám sát việc tạo ra các quy tắc và tiêu chuẩn thanh toán. Tương tự, Ripple cũng hợp tác với nhóm Chỉ đạo Thanh toán toàn cầu (Global Payments Steering group) của các ngân hàng – được thành lập để thiết lập khung quyền và nghĩa vụ cho việc sử dụng công nghệ. Nhóm này bao gồm BAML, Santander và RBC.

Một nhóm các ngân hàng Nhật Bản đã thử nghiệm phần mềm và hướng đến kế hoạch cuối năm để sử dụng công nghệ Ripple trong quy mô thương mại. Điều này có nghĩa là 40% các ngân hàng ở Nhật Bản sẽ được kết nối với công nghệ Ripple.

Sau đó, vào năm 2018, RBS, BAML và một số những công ty khác sẽ sử dụng Ripple để làm cơ sở cho các dịch vụ thanh toán qua biên giới cho khách hàng bán lẻ cũng như khách hàng thương mại.

[ripple-la-gi].
Ngày 13/01/2018