Dec 5, 2017

Mỹ: phạt không tiết lộ quyền sở hữu Cryptocurrency

Thượng viện Mỹ tiến hành hình phạt không tiết lộ quyền sở hữu Cryptocurrency - BITCOIN và những đồng ẩn danh nguy to.

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hiện đang giải quyết S.1241 dự luật nhằm hình sự hóa việc che giấu cố ý sở hữu hoặc kiểm soát của một tài khoản tài chính. Dự luật cũng sẽ sửa đổi định nghĩa 'tài khoản tài chính' và 'tổ chức tài chính' bao gồm các loại tiền tệ số và trao đổi số. Theo Thượng nghị sỹ Dianne Feinstein, ủy ban xếp hạng, dự luật được đề nghị là cần thiết để hiện đại hoá các luật hiện hành về AML .

Thay đổi định nghĩa

Dự luật sẽ sửa đổi định nghĩa 'tổ chức tài chính' trong Phần 53412 (a) của điều 31, Bộ luật Hoa Kỳ, để bao gồm:

"Người phát hành, người mua lại, hoặc người thu ngân các thiết bị truy cập trả trước, tiền tệ kỹ thuật số, hoặc bất kỳ bộ trao đổi kỹ thuật số hoặc tumbler của tiền tệ kỹ thuật số."

Nếu được thông qua, dự luật có thể sẽ có những ảnh hưởng sâu rộng đối với người sử dụng tiền tệ kỹ thuật số cả ở Mỹ và nước ngoài.

Ý kiến ​​ngành

Một số nhà bình luận ngành công nghiệp đã đưa ra ý kiến ​​của mình về luật đề xuất. Tone Vays tuyên bố rằng ông hy vọng sẽ có sự đối đầu giữa đội Bitcoin, bao gồm chủ sở hữu và người sử dụng, và chính phủ Hoa Kỳ.

"Thật là tồi tệ ... Tôi nghĩ rằng nó sẽ kết thúc bằng cách đối đầu giữa các chủ sở hữu và người sử dụng Bitcoin-Bitcoin và Chính phủ Hoa Kỳ."

Trong lời khai của mình trong buổi điều trần, John A. Cassara tuyên bố rằng vấn đề tiền tệ ảo là thú vị:

"Thưa Thượng nghị sĩ, tôi vui mừng vì sự nghiệp của tôi khi tôi làm vì tôi không biết tôi sẽ làm gì để cố gắng theo dõi tiền tệ khi nói đến các loại tiền tệ kỹ thuật số, điều đó cực kỳ cực kỳ khó khăn... Tôi nghĩ nếu bạn nhìn vào các chỉ số cho thấy các đồng tiền số hiện nay chỉ là một phần nhỏ của mối đe dọa mà chúng ta phải đối mặt. Không phải nói rằng nó sẽ xảy ra trong 5-10 năm nữa. Chúng ta đang ở ngay ngã ba, và sẽ rất, rất thú vị khi nhìn thấy những gì đang diễn ra. "

Các báo cáo trước đó cũng chỉ ra rằng Nhà Trắng đang tích cực theo dõi các thuật ngữ bí mật chỉ có nghĩa là có nhiều nỗ lực hơn để điều chỉnh hệ thống tiền tệ phân cấp thành công đầu tiên trên thế giới. Với sự tham gia ngày càng tăng của Phố Wall và sự chú ý của giới truyền thông ngày càng leo thang, không có gì đáng ngạc nhiên khi các chính phủ đang đẩy mạnh nỗ lực điều chỉnh đồng tiền số.

Nguồn: US Senate Moves to Criminalize Non-Disclosure of Cryptocurrency Ownership
https://cointelegraph.com/news/us-senate-moves-to-criminalize-non-disclosure-of-cryptocurrency-ownership
[my-hinh-phat-an-danh-cryptocurrency]
Ngày đăng 05/12/2017

No comments:

Post a Comment