Dec 22, 2017

10 dự đoán lớn về Tiền Tệ Số.

1. Ít nhất 1 loại tiền của 1 quốc gia sẽ tan vỡ rất sớm. Khả năng cao là Argentina hoặc Venezuala. Điều này dẫn tới tại các quốc gia này bitcoin sẽ được dùng để thay thế và dẫn tới bitcoin sẽ tăng giá lên trên 50 ngàn mỹ kim.

2. Các ngân hàng chính thống bắt đầu chấp nhận bitcoin, cung cấp dịch vụ lưu trữ bitcoin và phần mềm liên quan. Sau đó các ngân hàng này bắt đầu chế ra tiền tệ số thứ cấp. CME đang chuẩn bị làm điều này.

3. Làn sóng huỷ diệt các đồng coin khác. 95% các loại coin mới ra đời sẽ chết như tình trạng của khủng hoảng dot-com trước kia. 5% các coin sống sót sẽ tăng giá khủng. Điều này sẽ có khả năng diễn ra trong 4-6 tháng tới.

4. Chính phủ Mỹ bí mật tích luỹ đồng coin nhỏ để tiến hành giao dịch với các nước thứ ba trong những phi vụ mật. Điều này đang xảy ra rồi nhưng sẽ tăng cường trong 2018.

5. Trung Quốc sẽ chế ra loại coin của riêng mình nhưng không phải là bitcoin. Lý do là TQ muốn loại mới cạnh tranh đối đầu với bitcoin và chịu sự khống chế của chính quyền. Khi TQ lộ ra điều này, cả thế giới sẽ chuyển hoàn toàn sang tiền tệ số.

6. Vấn đề cơ bản của tiền tệ số là tỷ số bập bùng tăng giảm biên độ quá cao. Tuy nhiên ít nhất trong năm 2018, một loại coin sẽ đi vào ổn định theo chiều chỉ tăng ko giảm.


7. Phần đông các công ty sẽ trả lương cho freelancers bằng tiền số, điều này sẽ dẫn tới cải cách về thuế và dẫn tới quyền lực trong tay chính phủ ít đi.

8. Đúng theo cách mà internet đang giết dần dịch vụ voice bằng điện thoại thông thường thì tiền số sẽ giết chết mọi thứ độc quyền bởi chính phủ.

9. Các chính phủ sẽ cho ra bộ ban ngành riêng để phân tích và quản lý tiền số. Điều này sẽ làm bitcoin và loại tiền số được giao dịch nhiều tăng giá đột biến.

10. Tiếp tục có hàng ngàn loại tiền số ra đời nhưng sẽ chẳng có mấy loại tồn tại được lâu.

(Dự đoán của James Altucher, nhà phân tích của CNBC, TĐC dịch)
[10-du-doan-lon-tien-te-so].
Ngày đăng 08/12/2017