Aug 22, 2017

Tản mạn về Onecoin của Lê Minh Thể

1- Mã nguồn có mở hay không trước khi lên sàn sẽ biết. Muốn biết thì hỏi bà chủ. Bà chủ có tiết lộ bí mật kinh doanh của cty hay không phụ thuộc vào đối tác của bà tầm cỡ như thế nào? Nếu là đối tác xứng tầm thì sẽ được quyền đòi hỏi bí mật kinh doanh của công ty. Còn các nhà đầu ty nhỏ lẽ thì tự cân nhắc tính toán quyền lợi và rủi ro.

Sự minh bạch của Onecoin là khi bà chủ tuyên bố như thế nào là sẽ thực hiện như thế đó, chưa hề sai lời hứa với các cổ đông! Một điểm cần lưu ý là Dr. Ruja Ignatova phát biểu là đầu tư Onecoin bạn sẽ được hưởng lợi 30-50 năm! Muốn thắng lớn cùng Onecoin thì cần có tầm nhìn xa. Nếu tầm nhìn của chúng ta chưa được xa thì hãy mua lấy 1 chiếc ống nhòm đeo bên người để nhắc nhở chúng ta rằng "muốn thành công lớn thì cần có tầm nhìn xa, dài hạn".

2- Độ Khó của Onecoin trung bình khoảng 3 tháng tăng 1 lần. Độ khó tăng nhanh hay chậm là do lượng tokens đưa đi mining nhiều hay ít tại thời điểm. Có nghĩa là các gói VIP (đưa token đi mining tự động) sẽ giúp độ khó tăng nhanh tại giữa chu kỳ. Còn các gói nhỏ thì do chỉ đưa đi mining khi đủ lần chia tách nên chỉ tác động vào độ khó sau khi chia tách. Đó là lý do vì sao sau khi chia tách xong thì độ khó tăng vọt lên rất nhanh. Còn nữa, khi độ khó mà tăng chậm và có nguy cơ "chậm tiến độ" chia tách thì bà chủ ra tay liền: khuyến mãi khủng cho các gói VIP giúp 1 lượng lớn tokens bổ sung đi mining ngày lập tức và vì thế giúp thúc đẩy thang nhiệt tăng tốc kịp tiến độ. Qua đó chúng ta thấy bà chủ rất chủ động trong quy trình kêu gọi vốn bằng hình thức huy động tokens theo ý muốn. Một tập đoàn lớn tầm cỡ quốc tế mà bà chủ lại rất chủ động kiểm soát các hoạt động marketing và kêu gọi vốn đầu tư để chuẩn bị cho kế hoạch IPO vào quý 2/2018 thì sự chuẩn bị rất chu toàn của bà là minh chứng cho sự thành công của Onecoin trên toàn thế giới.

Bổ sung thêm, các câu hỏi tương tự như câu hỏi số 1 sẽ được giải thích 1 cách tổng quan như sau: điểm mạnh tuyệt đối của Onecoin chính là nhân sự: bà chủ, các cộng sự và các Leaders toàn thế giới. Và khi đã tạo ra 1 cộng đồng đủ lớn mạnh thì mời 1 triệu doanh nghiệp vào chấp nhận thanh toán Onecoin và bước tiếp theo là mời các ngân hàng vào để giao dịch bằng Onecoin. Khi đã có cộng đồng đủ mạnh thì quyền chủ động nằm trong tay bà chủ. Tôi tạo ra luật chơi và mời các tập đoàn, các doanh nghiệp vào hợp tác để cùng nhau phát triển (hưởng lợi), anh nào đánh hơi được cơ hội và có tầm nhìn thì vào, anh nào chỉ nhìn thấy trước mắt thì tự động tìm những nơi khác thích hợp hơn. Vậy nên mới nói là muốn thắng lớn thì cần nhìn ra cơ hội và cần có tầm nhìn xa.

Đây chỉ là kinh nghiệm của bản thân mình đút kết sau hơn 2 năm đồng hành cùng Onecoin. Nếu chưa đúng điểm nào mong các Leaders chỉ giáo thêm!

Chúc các Leaders cùng các NĐT Onecoin trúng đậm cùng cơ hội tuyệt vời này: Onelife - cả 1 đời!

DM Lê Minh Thể
[tan-man-cua-le-minh-the].
Ngày đăng 22/08/2017