Aug 7, 2017

FCA Anh Quốc đã xóa bài viết cảnh báo Onecoin

Việc xoá bỏ có nghĩa là gián tiếp công nhận Onelife hoạt động hợp pháp!

Nếu Onecoin là một đồng tiền yếu ớt, không có tương lai gì thì sẽ không ai thèm để ý thèm nhắc đến và do vậy cũng chẳng có kẻ thù. Nhưng Onecoin lại là đồng tiền mã hoá rất minh bạch, có chiến lược sáng suốt, có Blockchain rất mạnh và trong gần ba năm qua đã phát triển mạnh mẽ với hơn 3 triệu thành viên ở gần 200 quốc gia. Onecoin còn có một hệ sinh thái với môi trường đào tạo, kinh doanh, đầu tư, thương mại v.v. trong đó Dealshaker là platform cho thương mại nhằm làm cho Onecoin trở thành khả dụng theo đúng nghĩa là một đồng tiền. Dealshaker đã phát triển rất nhanh với hơn 40.000 doanh nghiệp tham gia chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động. Onelife cũng sẽ là công ty quản lý tiền mã hoá đầu tiên trên thế giới có thể niêm yết trên sàn chứng khoán. Với tất cả thế mạnh trên tương lai triển vọng của Onecoin/Onelife là rất sáng sủa. Nếu như cộng đồng Onecoin tin tưởng và vui mừng vì điều này thì cũng có khá nhiều người không vui, lo lắng, cảm thấy bị đe dọa vì sự phát triển của Onecoin. Vì vậy việc Onecoin có một số Antifan, thậm chí là kẻ thù cũng là điều dễ hiểu. Kẻ thù của Onecoin đa dạng nhưng tạm thời có thể kể ra ba loại chính sau.

Thứ nhất là Chính quyền, Chính phủ các nước vì sự phát triển của Onecoin thành đồng tiền mã hoá được cả thế giới sử dụng rộng rãi sẽ đụng chạm đến độc quyền phát hành tiền của các Chính phủ cho nên các cơ quan công quyền sẽ tìm mọi cách chọc gậy bánh xe đối với Onecoin dưới danh nghĩa bảo vệ người dân khỏi bị lừa đảo.

Loại kẻ thù thứ hai của Onecoin là các loại tiền mã hoá khác vì lo sợ mất thị phần. Có thể nhận thấy rất nhiều tin xấu bôi nhọ Onecoin (nào là scan, Ponizi scheme, không có blockchan v.v. ) đều xuất phát từ các trang web của BTC hay MLM v.v. Do những ưu việt của mình về tính bảo mật, tốc độ, chi phí giao dịch v.v.

Onecoin cũng sẽ là mối đe dọa đối với hệ thống ngân hàng cổ điển và dĩ nhiên Onecoin sẽ không được nhóm này welcome.

Tuy nhiên bằng sự minh bạch, mục tiêu phục vụ cộng đồng của mình theo thời gian Onecoin ngày càng chứng minh được mình. Có thể thấy rõ điều này qua những thông tin việc gỡ bỏ cảnh báo về Onecoin của UB Kiểm soát tài chính Anh mà chúng ta đọc trên đây hay việc đình chỉ điều tra Onecoin của cảnh sát Thụy ĐIển. Ngay cả ớt VN, có thể nhận thấy quan điểm của Chính phủ về Onecoin thể hiện trên VTV cũng đã thay đổi nhiều theo hướng tích cực. Nếu như trước đây VTV thường nhắc đến các từ như lừa đảo, đa cấp, mất tiền thật v.v thì ngày nay chỉ còn là nên thận trọng.

Con đường của Onecoin đến tương lại tươi sáng chắc chắn sẽ không dễ dàng, bằng phẳng. Điều quan trọng là các thành viên phải nhận biết được thực chất của Onecoin để từ đó tin tưởng, cùng công ty vượt qua thử thách khó khăn.Nguyễn Khoa An
[fca-anh-quoc-xoa-bai-canh-bao-onecoin].
Ngày đăng 07/08/2017

No comments:

Post a Comment