Jul 7, 2017

Richard Williams: "Tôi kiện nền giáo dục" - vietsub

Tại sao chúng ta lại cứ phải giơ tay lên khi giáo viên hỏi? Bạn có bao giờ tự đặt câu hỏi như vậy?

"Tôi kiện nền giáo dục này" là clip về phiên tòa trong đó bị cáo là hệ thống giáo dục của nước Mỹ.

Bắt đầu bằng câu nói của Albert Eistein: "Nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống cả đời với niềm tin bản thân là một kẻ ngu ngốc”, công tố viên đã chỉ ra cho mọi người thấy một sự thực đáng sợ: Trong khi tất cả mọi thứ quanh ta đều thay đổi nhanh chóng mặt thì khung cảnh một lớp học 150 năm trước, vẫn hoàn toàn giống hệt với một lớp học hiện đại.https://youtu.be/6C3QLQN4AX4

Những phương thức đánh giá đã tồn tại cả trăm năm nay, như điểm A,B,C vẫn luôn tồn tại. Toán học luôn được xem trọng hơn múa và hát, và chúng ta vẫn mải miết tị nạnh nhau về điểm số thay vì hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tại sao giáo dục, nơi trẻ em được đào tạo, nơi 100% tương lai của con người sẽ được quyết định, lại trì trệ và bảo thủ đến như vậy?

Chúng ta phải thay đổi, từng chút, từng chút một. Đó là lời nhắn nhủ của Prince Ea - tên thật Richard Williams, một Rapper và Youtuber người Mỹ, cũng là người sắm vai công tố viên trong clip.

Clip đầy tính nhân văn được truyền tải rất vần theo điệu rap của Richard William, đang được lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Và dưới đây là toàn bộ đoạn clip.

[toi-kien-nen-gioa-duc-nay-richard-williams].
Ngày đăng 07/07/2017

No comments:

Post a Comment