Dec 19, 2016

Tại sao hiện nay bán Onecoin, rất ít khớp lệnh?

Như các nhà đầu tư đã biết sau ngày 1/10/2016 thì lượng coin tăng lên gấp đôi nhằm mục đích là tạo ra số lượng coin lớn để lưu hành. Vì rất nhiều nhà đầu tư đã gửi onecoin vào quỹ tiết kiệm. Cho nên khi các shop chấp nhận thanh toán đồng onecoin thì tính thanh khoản của onecoin sẽ giảm mạnh. Hai tháng nay thì tỷ lệ khớp lệnh trên sàn xcoinx.com rất ít làm cho các nhà đầu tư ngắn hạn hoang mang. Nhưng chúng ta phải hiểu là đầu tư vào Onecoin là đầu tư dài hạn, không giống như đầu tư các loại cổ phiếu đã lên sàn…https://youtu.be/mw0vvMGWOr8?t=2m8s
======================

Cám ơn bài phân tích sâu sắc của anh Ngộ khi một số thành viên đặt câu hỏi: đến tháng 5/2018 khi ONECOIN ra sàn, khi thành viên bán ồ ạt COINS thì ai sẽ là người mua và giá sẽ rớt xuống sâu....) Cũng xin phép anh chia sẽ bài này rộng rãi cho cộng đồng thành viên yêu thích và tìm hiểu về ONECOIN.

Trân trọng!
----------------------

Xin trả lời thêm cho Thiện TL,

Anh Thiện đưa ra giả định mọi người bán phá giá OneCoin dẫn tới phá giá đông Coin. Vậy tại sao ta không đặt giả định là mọi người sẽ tìm mua Coin cho bằng được và lúc đó Coin sẽ tăng giá liên tục và người có Coin thấy nó tăng gia thì càng không bán ra, Coin lại càng tăng giá .

Vấn đề mấu chốt ở chỗ: Tiền tệ không phải là hàng hoá mà là phương tiện trung gian để thanh toán khi mua bán hàng hoá. Cho nên mục đích tạo ra tiền tệ là để làm phương tiện thanh toán.

OneCoin được tạo ra cũng không ngoài mục đích đó. Như chúng ta đã được nhận thức, phương thức thanh toán truyền thống bằng tiền giấy riêng rẻ của mỗi quốc gia đã không còn phù hợp với thế giới toàn cầu hoá và công nghệ hoá ngày nay và tương lai, sự ra đời của Cpyptocurrency như là một tất yếu lịch sử không thể khác được, nghĩa là OneCoin đã bắt đúng mạch, đúng hơi thở của thời đại, nó là xu thế không thể đảo ngược. OneCoin lại đi tiên phong và rất bài bản cho nên nó là đồng tiền dẫn đầu trong xu thế mới này.

Chúng ta nên nhớ, sự trao đổi mua bán trên thế giới là cực kỳ khổng lồ, một đồng tiền nào đó chỉ cần chiếm một phần thị phần của nhân loại đã là đại thành công. Chúng ta hãy nhìn hiện tại để tưởng tượng ra tương lai: mặc dù đồng $ chiếm thế thượng phong trong thanh toán toàn cầu, nhưng không vì thế mà đồng $ chiếm hết thị phần thanh toán của các đồng tiền khác như: €, ¥, đồng Tệ hay đồng Rup, rồi mỗi quốc gia khác cũng đều có đồng tiền riêng .

Vậy nếu trong thị trường Cryptocurrency kia, OneCoin chỉ cần chiếm 1/3, 1/4, 1/5... thậm chí chỉ là 1/10 đã là vĩ đại lắm rồi.
Việc hôm nay chưa khớp lệnh được nhiều vì OneCoin còn chưa đi tới bước trở thành đồng tiền thanh toán, một khi nó đi tới đó theo lộ trình mà tập đoàn đã hoạch định thì những điều không tưởng sẽ trở thành sự thật. Chúng ta hãy nhìn vào Bitcoin để tiên đoán OneCoin: thực tế Bitcoin chỉ là đồng tiền thí nghiệm nhưng khi nó trở nên thanh toán được thì không bao giờ nó quay về giá ban đầu của nó mà nó tăng lên hàng ngàn lần. Xu thế là tất yếu của lịch sử phát triển của nhân loại, không một ai, không một thế lực nào có thể bẻ ngược vòng quay của bánh xe lịch sử. Quá khứ đã là như vậy, hiện tại đang là như vậy và tương lai tất yếu cũng sẽ là như vậy. Muốn thành công phải đi đầu, muốn đi đầu phải có niềm tin, muốn có niềm tin phải có hiểu biết, muốn có hiểu biết phải học tập, muốn học tập phải có dũng khí, lòng kiên trì và có ước mơ. Nếu ai không có những tố chất đó thì mãi mãi sẽ là người tới sau và như cha ông đã nói: "trâu chậm uống nước đục". Cuộc đời là một cuộc hành trình, vinh quang chỉ thuộc về những ai dẫn đầu - LEADER.

T/viên CLB OLNVN Trương Cao Ngộ
==================

Nguyễn Từ Nam, Thạc sĩ Toán học- Chuyên gia tài chính, 0907559525.
Liên hệ tư vấn. (090) 333-7073
[tai-sao-ban-onecoin-rat-it-khop-lenh].
Ngày đăng 19/12/2016

No comments:

Post a Comment