Jan 31, 2017

KYC: Con át chủ bài của Onecoin trên sân chơi Tiền điện tử.

Những ngày đầu tháng tám này, có phải chúng ta liên tục nhận được những thông tin hoặc câu hỏi tiêu cực về tiền điện tử khi sự cố liên quan đến một sàn giao dịch của đồng tiền điện tử đầu tiên_Bitcoin xảy ra. Vậy chắc có ai đó loạn nhịp tim khi lỡ đầu tư gói lớn vào Onecoin hay chần chừ không dám ra quyết định dù đã có sẵn tiền. Hy vọng với bài viết này người viết góp một phần nho nhỏ vào việc ra quyết định của các nhà đầu tư, đồng thời bình ổn những trái tim bị loạn nhịp.

Như tôi đã chia sẽ ở các bài viết trước, Onecoin là đồng tiền ra đời sau Bitcoin vì vậy nó đã khắc phục được gần như tất cả các điểm yếu của Bitcoin như số lượng đồng tiền, thời gian khai thác, thời gian khớp lệnh giao dịch,… nhưng trong đó một yếu tố cực kì đẳng cấp mà Onecoin đã tạo ra đó chính là KYC (viết tắt của Know your custumers) tạm dịch là biết khách hàng của bạn. Vậy KYC tại sao lại là một yếu tố làm nên sự khác biệt của Onecoin so với những đồng tiền khác, và nâng Onecoin lên một tầm cao mới.

Theo như chia sẽ của bà Ruja tại sự kiện của tập đoàn vào tháng 6 vừa rồi tại Luân Đôn. Từ ngày 1/10/2016 thông tin khách hàng đã thực hiện KYC sẽ được mã hóa vào mỗi đồng tiền họ sở hữu và Onecoin sẽ là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới làm được điều đó cho khách hàng của mình. Vậy với KYC được mã hóa vào đồng tiền khách hàng sẽ được những lợi ích gì?


Thứ nhất, người đưa rõ ràng và người nhận minh bạch. Nếu bạn yêu thích một xã hội tự do, minh bạch thì điều này chẳng phải có lợi sao. Với loại hình tiền tệ hiện tại, việc minh bạch hóa tất cả các giao dịch là điều bất khả thi. Điều này giúp cho những người làm ăn chân chính trên toàn cầu chắc không ai từ chối một đồng tiền làm được điều này như Onecoin. Do đó, ngoài việc làm phương tiện giao dịch Onecoin còn cải biến xã hội theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Thứ hai, thanh toán không tiền mặt được chấp nhận rộng rãi. Khi xác định KYC những giao dịch tạm giữ được rõ ràng hơn nên các hình thức L.C hay C.O.D không còn tồn tại. Hằng năm, chính phủ các nước không còn phải lãng phí một lượng lớn tài nguyên thiên nhiên để in tiền mặt. Việc thao túng tài chính bằng việc in thêm tiền của các quốc gia cũng không còn xảy ra dẫn đến không còn lạm phát, không còn tiền giả, không còn “tiền bẩn” lưu hành.

Thứ ba, thương mại điện tử càng bùng nỗ hơn nữa. Hạn chế của thương mại điện tử hiện tại là khâu giao hàng và thanh toán. Tiền điện tử có mã hóa KYC giúp việc thanh toán hóa đơn trở nên dễ dàng hơn, cách tranh chấp nếu có giữa các bên sẽ được giải quyết nhanh gọn hơn những giao dịch hiện tại. Thời đại của IoT (internet of things) diễn ra ngày một rõ ràng hơn, các tài khoản ngân hàng sử dụng tiền giấy đối chứng sẽ đi vào quên lãng vì những chính sách của các ngân hàng trung ương, và rồi tiền điện tử sẽ thể hiện vai trò của nó trong tương lai không xa, lúc đó những người nắm giữ tiền điện tử giai đoạn hiện nay đã đi trước một bước dài so với những ai bây giờ còn nghi ngờ nó.

Thứ tư, thế giới phẳng hơn nhờ tiền điện tử. Thời đại của internet đã giúp cho thế giới phẳng hơn, công dân ở nước thuộc thế giới thứ ba bắt đầu được hưởng những tiện ích của thế giới thứ nhất. Công việc của các nước tiên tiến chuyển dần đến các quốc gia đang phát triển. Hơn cả thế, nhờ tiền điện tử thu nhập của công dân ở các nước nghèo và lạc hậu cũng sẽ đạt được mức mà công dân các nước giàu đạt được. Việc KYC giúp tiến trình chấp nhận tiền điện tử của các chính phủ và tổ chức tài chính diễn ra nhanh hơn nhờ vậy thế giới cũng sớm “bằng phẳng hơn” về mặt thu nhập.

Thứ năm, thế giới an toàn hơn với tiền điện tử. “Thiếu tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội lỗi “, tiền điện tử được xác định danh tính nên các tên tội phạm có hack tài khoản của bạn cũng không thể tiêu xài được, không chừng hắn còn nhanh chóng bị tóm nếu tập đoàn hợp tác với các cơ quan điều tra. Tiền điện tử không cầm nắm được nên không ai có thể cướp mất số tiền xương máu của bạn được. Như vậy, trộm cướp còn không, tội phạm còn không?

Thật là tuyệt vời, chỉ với năm điều này Onecoin đã cho thế giới thấy một bước đột phá của mình. Chỉ với KYC, Onecoin đã vượt lên tất cả, dẫn đầu tương lai tài chính của nhân loại. Onecoin Minh Định lại cho toàn thế giới về Tiền Điện Tử, Onecoin xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho nhà đầu tư và những ai chấp nhận nó./.

Mọi đóng góp ý kiến vui lòng liên hệ: Khoa Nguyen (Onecoin Viet-Canada) 0932208231 (Zalo, Viber...)
[kyc-con-at-chu-bai-cua-onecoin-tren-san-choi-tien-dien-tu].
Ngày đăng 18/12/2016

1 comment:

  1. YoBit enables you to claim FREE CRYPTO-COINS from over 100 distinct crypto-currencies, you complete a captcha once and claim as much as coins you want from the available offers.

    After you make about 20-30 claims, you complete the captcha and continue claiming.

    You can click on claim as many times as 50 times per one captcha.

    The coins will stored in your account, and you can convert them to Bitcoins or USD.

    ReplyDelete