Nov 29, 2016

Hy vọng vừng Đông sẽ bừng sáng

Ai cũng biết, tại thời điểm này, ngoài một phần các nhà đầu tư OC có tâm thái vững vàng thực hiện các kế hoạch nâng cao hiệu quả đầu tư, thì một bộ phận không nhỏ, không ít thì nhiều, đang trong trạng thái bất an, lo lắng. Có người lo lắng thái quá, đến mức mất ăn, mất ngủ trong nhiều đêm.

Nguyên nhân chính là do việc bán OC trong gần 2 tháng qua không thực hiện được, kế hoạch tài chính bị đổ vỡ.

Vạn người đầu tư vào OC thì có vạn tâm trạng khác nhau, do điều kiện và hoàn cảnh xuất phát không giống nhau. Cho nên việc lo lắng của một bộ phận nói trên là dễ hiểu và được cảm thông.

Khi vào OC, ai cũng hiểu rằng sẽ có rủi ro. Rủi ro ít hay nhiều tuỳ thuộc vào góc nhìn của từng người. Tuy nhiên phần lớn mọi người chỉ nghĩ đến rủi ro nằm giữa ranh giới đồng tiền ảo và đồng tiền thật. Đó là cách nghĩ chưa thấu đáo, có phần giản đơn. Ít ai nghĩ đến rủi ro ngắn hạn trên lộ trình đi đến hoàn thiện của đồng tiền.

OC và OLN hiện nay là sản phẩm mới hơn 2 năm, tựa như một đứa bé lên 5 vậy. Do sứ mệnh cao cả và mục tiêu đặt ra quá lớn, nên trên lộ trình phát triển thành "người lớn" ắt phải trải qua những bước thăng trầm, thậm chí là bước ngoặt để nâng cấp, để điều chỉnh, và thậm chí để xoá bỏ những khâu, những chi tiết trước đây tưởng chừng như hợp lý. Và cứ mỗi điểm dừng hoặc bước ngoặt, nó lại tạo ra các "cơn" rung lắc gây sốc cho mọi người. Rung lắc đến độ gây ra sự hoang mang, hoài nghi cho một bộ phận nhà đầu tư. Tuy nhiên sau mỗi lần như vậy mọi người lại cảm nhận được thắng lợi do có nhiều thông tin tốt.

Lộ trình không trơn tru là bước đi có tính quy luật, hứa hẹn sự phát triển bền vững, lâu dài.

Những nhà đầu tư từng trải cần tính đến các "cơn" rung lắc để có phương án vượt khó. Khi đã vượt qua, tâm thái được cân bằng, nỗi lo được giải toả, niềm vui được trọn vẹn. Nếu không chuẩn bị tâm thái trước ,thì dể bị lùi bước.

Bởi vậy, chuẩn bị các phương án để vượt các sự cố nói trên, trước khi quyết định đầu tư, là công việc có tính bắt buộc đối với tất cả mọi người.

Sơ bộ tính toán, hiên nay OC Việt nam đã thu hút được hơn 70.000 nhà đầu tư. Hơn 150 người trong số đó trở thành thủ lĩnh cao cấp của Tập đoàn, đạt danh hiệu Diamond, Blue Diamond và Black Diamond. Phương thức phát triển đội ngũ nhà đầu tư và đội ngũ lãnh đạo của Việt Nam gây sửng sốt và trở thành hình mẫu cho toàn thế giới noi theo.

Đội ngũ các nhà đầu tư OC VN là những người tự tin vào chính mình và tin vào xu thế thời đại, nhưng lại lội ngược dòng của tâm lý xã hội trong nước. Tâm lý xã hội ở một nước mới bước ra từ phương thức sản xuất tiểu nông, manh mún, trình độ dân trí thấp lại được hoà quện với nền đạo đức chệch hướng, nên mang tính bầy đàn và nông cạn. Sự định kiến với mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, lừa đảo (riêng có của Việt Nam ), đã trở thành lực cản nghiệt ngã trên con đướng chúng ta đi.

Phần lớn những người không đủ sức lội ngược dòng đã bị thoái lui. Số ít còn lại đã vượt lên đi tắt, đón đầu và đã gặt hái được thành công rực rỡ.

Tuy nhiên đến nay lực cản không đồng thuận nói trên theo thời gian càng ngày càng yếu dần. Chúng ta đang đầu tư trên lĩnh vực mà Nhà nước VN không cấm, nên dần chiếm được nhiều lợi thế, dần được xã hội đồng thuận.

Nếu như trước đây việc chia sẽ OC chỉ xảy ra trong từng nhóm nhỏ, đầy lo âu ở các quán ăn, tại các căn hộ. Thì nay OC và OLN có thể được tổ chức hội thảo lên tới hàng nghìn người ở bất cứ nơi nào và ngay cả nơi sang trọng nhất ngay giữa thủ đô Hà Nội. Chính quyền cho phép công khai làm việc đó. Bởi vậy OC đã len lõi tới tận vùng sâu, vùng xa và được nhiều người đón nhận.


Trên diễn đàn Quốc Hội, cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, tên OC đã được xướng lên. OC đã đánh động vào trí não của các nhà lãnh đạo cao cấp. Người bênh vực cho OC đã đề nghị Chính phủ, Quốc Hội phải tính đến khả năng OC xâm nhập vào cuộc sống để định liệu việc xây dựng kế hoạch phát trển đất nước trong tương lai. Gần đây các Bộ, ngành chức năng tổ chức khá nhiều cuộc hội thảo về công nghệ blochain và đồng tiền mã hoá kỹ thuật số. Báo chí cũng đã có khá nhiều bài viết phân tích, mổ xẻ những khía cạnh có liên quan. Cái tên OC được đề cập trong nhiều báo cáo, ở nhiều nghị trường. Qua phương tiện truyền thông, vô hình dung đã quảng cáo, khích lệ và chào đón chúng ta. Thủ tướng chính phủ đã chỉ thị cho các cơ quan hữu trách nghiên cứu các chính sách để hướng các loại tiền kỹ thuật số, trong đó có OC, đi vào quỹ đạo nhằm thúc đẩy nền kinh tế nước nhà phát triển. Hy vọng OC sẽ được Nhà nước và xã hội thừa nhận tính hợp pháp. Đến lúc đó chúng ta sẽ sớm có hành lang pháp lý thông thoáng để mạnh dạn đầu tư.

Và niềm vui của mọi người sẽ được nhân lên khi OC Việt Nam sẽ được cấp phép hoạt động và khi chúng ta đĩnh đạc bước vào văn phòng đại diện của Tập Đoàn, đặt tại một phố lớn của Thủ đô Hà Nội, trong tâm trạng phấn khởi do OC vừa mới lên giá và Tập đoàn thực hiện chính sách siêu nhân đôi. Như vậy chúng ta đang trong thời khắc có buồn, vui lẩn lộn. Nhưng buồn chỉ xuất phát từ 1 nguyên nhân, còn vui thì phát ra từ nhiều hướng. Nổi buồn chỉ thoáng qua trong ngắn hạn. Còn niềm vui thì lưu truyền dài hạn. Nỗi buồn chỉ đeo bám một bộ phận nhà đầu tư. Còn niềm vui thì bao trùm lên tất cả mọi người. Rõ ràng niềm vui đã lấn át, đã lấp kính nổi buồn, tạo thành cơn sóng trào dâng trong lòng mỗi chúng ta để mọi người có thể mỉm cười và chúc tụng nhau.

Nếu có ai đó ví von rằng bài phát biểu trên nghị trường quốc hội là tiếng gà gáy báo sáng, báo hiệu một ngày mới, thì có khả năng toàn bộ các động thái liên quan đến chính sách hổ trợ phát triển OC là vầng sáng hy vọng ở chân trời phía đông. Vầng đông có thể sẽ bừng sáng trong nay mai, mở ra một ngày mới tươi vui, lành mạnh, đầy ắp ánh nắng mặt trời.

TS Trần Vương - Blue Diamond Leader
[hy-vong-vung-dong-se-bung-sang-tran-vuong].
Ngày đăng 29/11/2016

No comments:

Post a Comment