Nov 7, 2017

Onecoin - Cơ hội làm giàu hay Bẫy đa cấp Ponzi? (phần 1)

Những nguy hiểm khi đầu tư vào công ty Onecoin.

Bàn về tính pháp lý cùng những rủi ro khi đầu tư vào công ty Onecoin.

Hôm nay chúng ta sẽ bàn về tính pháp lý của công ty Onecoin cũng như những rủi ro và sự nguy hiểm khi đầu tư vào đồng tiền điện tử này.

Kênh đầu tư vào đồng tiền điện tử hiện nay rất hót ở Vietnam và đem lại siêu lợi nhuận nhưng cũng tiếm ẩn những rũi ro khó lường. Với tư cách là một nhà toán học và là một chuyên gia tài chính, tôi muốn đem lại cho bạn những kiến thức chính xác để bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư hay là không.https://youtu.be/K37aRUGCF78

https://www.youtube.com/playlist?list=PLSXotPyc91RPOuPYZy9jLcqTBjSVLcwNc

Về mặt pháp lý thì hiện nay công ty trách nhiệm hữu hạn One network Services có trụ sở chính ở thủ đô Sofia nước Bulgaria số 12 đại lộ Osvobolitel. Công ty này có giấy phép đăng ký kinh doanh số UIC201531600 được Sở kế hoạch đầu tư Bulgaria cấp phép và hiện giờ công ty có trên 150 nhân viên đang làm việc tại đây.

Lãnh vực kinh doanh của công ty là giáo dục tài chính và Onelife Network OFN được coi là một hình thức kinh doanh qua mạng hoàn toàn hợp pháp .

Vậy hình thức kinh doanh này có phải là một biến tướng hay là một sự trá hình của một mô hình kim tự tháp hay đa cấp? Hoặc tệ hơn nữa, nó có phải là một Ponzi hay không, dùng tiền của người sau trả cho người trước?

Chúng ta lên Google và đánh vào từ khóa Onecoin thì sẽ hiện lên nhiều thông tin như: onecoin- bẫy lừa đa cấp, đổ nợ từ tiền ảo onecoin, đầu tư tiền ảo mất tiền thật…

Hoặc là bài viết gần đây trên trang báo 24h ngày 27.09.2016 nhận định Onecoin là trò lừa bịp 3 không: không có pháp lý, không pháp nhân, không có văn phòng…

Và sau đây là một vài chứng cứ chứng minh rằng Onecoin không phải là ba không, có pháp lý, pháp nhân, có văn phòng, minh bạch chứ không phải là những ý kiến chung chung, tiêu cực và không bằng chứng.

Và nếu chúng ta sợ hãi, không thưc sự tìm hiểu nghiêm túc về nó thì có thể chúng ta bỏ qua một cơ hội đầu tư rất tốt?

Người chủ của công ty Onecoin là một tiến sĩ về luật bà Ruja Ignatova.

Do đó chúng ta có thể tạm chấp nhận rằng một con người nổi tiếng như thế, am hiểu về luật như thế giàu như thế thì sẽ không có lý do gì đi lập một công ty để lừa đảo toàn thế giới.

Hiện nay có rất nhiều người khoảng 2,5 triệu người của 194 quốc gia đã là thành viên của mạng lưới OFN. Rất nhiều quốc gia chấp nhận tính hợp pháp của OFN cũng như nhiều quốc gia không thừa nhận và đưa ra cảnh báo. Nhưng hiện nay chưa có một quốc gia nào đưa ra được chứng cứ là Onecoin lừa đảo để cấm người dân của họ giao dịch Onecoin.

Sau đây là danh sách các nước chấp nhận đồng tiền Onecoin:

+ Australia: công ty có quyền giao dịch Onecoin nhưng phải đóng thuế.
+ Brasil: phải đóng thuế.
+ Germany: tiền điện tử là một đơn vị tiền tệ, được phép giao dịch, phải đóng thuế.
+ Japan: Onecoin phải đóng thuế khi luật lệ rõ ràng. Hiện giờ thì không cấm.
+ Việt Nam: chưa có hành lang pháp lý, không bị cấm cũng chưa được công nhận, không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp.

OFN đã có văn phòng đại diện trên nhiều nước Đức, Hồng Kông, Ý, Switland, Cambodge, Ý, Thụy Điển…

Chúng ta hãy xem xét tính pháp lý của Onecoin tại Đức một trong những nước tiên tiến nhất châu Âu với hệ thống luật pháp cực kỳ chặt chẽ nhận định về công ty TNHH Onecoin Ltd.

Thể theo Expert Opinion ngày 29.06.2015 của Schulenberg-Schenk thì:

+ Công ty One network Services Ltd Tsar Osvobiditel 12, 1000 Sofia Bulgaria là hoàn toàn hợp pháp và không phải là mô hình kim tự tháp theo section 16 Abs 2UWG:

+ Nhà phân phối IMA không phải đầu tư bỏ tiền vào công ty để có thể phân phối sản phẩm mà chỉ cần mở tài khoản Rookie miễn phí.

+ Không phải lấy tiền của người sau trả cho người trước mà công ty chi huê hồng cho IMA khi IMA bán được sản phẩm.

+ IMA không trích lại huê hồng cho cấp trên và không bị bắt buộc tuyển khách hàng mới. Sản phẩm đồng tiền điện tử được phép giao dịch.

Kết luận:

Công ty Onecoin là một công ty được xem là hợp pháp ở nhiều nước, có trụ sở chính ở Sofia, có văn phòng đại diện ở nhiều quốc gia, và đây là một mô hình kinh doanh bán hàng trực tiếp direct sale chứ không phải là mô hình kim tự tháp ảo, dùng tiền người sau trả cho người trước (theo hiến pháp Cộng hòa liên bang Đức)

Nhiều ý kiến của các chuyên gia của nhiều nước như Italy, Swenden, Norway cũng chứng minh Onecoin không phải là bán hàng đa cấp paramidal system.

Sản phẩm của công ty là đồng tiền điện tử, một sản phẩm tuy ảo, không thể sờ mó được, không có thực thể, khó hình dung nhưng được châu Âu coi là tiền tệ không phải đóng thuế, còn bên Mỹ thì được coi là một loại hàng hóa phải đóng thuế.

Nguyễn Từ Nam, Thạc sĩ Toán học- Chuyên gia tài chính, 0907559525.
Nguồn: http://onelifevn.net
Đoàn Hữu Long, Liên hệ: (090) 333-7073
[onecoin-co-hoi-dau-tu-hay-bay-da-cap-dominique]. rev
Ngày đăng 14/10/2016
__________________
Liên quan:
Onecoin - Cơ hội đầu tư hay Bẫy đa cấp Ponzi? (phần 1)
Onecoin - Cơ hội đầu tư hay Bẫy đa cấp Ponzi? (phần 2)