Jan 9, 2017

(P1) Tại sao tôi tham gia Onecoin mà không phải là coin khác?

Bạn thân mến, Chúng ta may mắn sống trong kỷ nguyên công nghệ hiện đại, chúng ta có quá nhiều thông tin cũng như có nhiều tiện ích nên cũng có nhiều lựa chọn hơn. Đôi khi chúng ta bối rối không biết lựa chọn nào sẽ tốt nhất cho mình. Và như thế, chúng ta lại phải có kỹ năng lựa chọn.

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính, đặc biệt là tiền điện tử, sau một thời gian dài tìm hiểu, tôi quyết định chọn tiền điện tử Onecoin và chỉ tập trung vào nó. Vậy lý do tại sao tôi chỉ chọn Onecoin mà không phải những đồng tiền khác? Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

Tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số là gì? Tiền điện tử Onecoin là gì? Tại sao Onecoin đang làm mưa làm gió trên thị trường? Những chiến lược của Onecoin sau hội nghị thượng đỉnh London như thế nào? tôi đã chia sẻ trong các bài viết trước, mời bạn tìm đọc nhé.

Hôm nay tôi chia sẻ lý do tại sao tôi chỉ chọn Onecoin và tập trung vào nó:

Tôi đã từng chia sẻ cho nhiều người, thậm chí chia sẻ trong bài viết: 5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ để giúp cho bạn đánh giá tốt nhất 1 dự án nào đó, giảm thiểu rủi ro. Những kiến thức tôi chia sẻ đều do tôi học và đọc từ những triệu phú, tỷ phú usd trên thế giới cộng với trải nghiệm thực tế của tôi.

Để khai thác ra đồng tiền điện tử, cần những siêu máy tính, mỗi siêu máy tính có tốc độ gấp 500 lần máy tính thông thường.

Trước khi quyết định đầu tư một dự án, bạn hãy đánh giá 5 yếu tố sau:
- Giá trị sản phẩm dịch vụ.
- Giá trị con người.
- Thời điểm.
- Tính thanh khoản.
- Cuối cùng mới đánh giá lợi nhuận và rủi ro.


Vậy với Onecoin, tôi đi từng yếu tố một

1. Giá trị đồng tiền điện tử Onecoin

Theo như hình dưới đây, bạn thấy con người tiến hoá thì đồng tiền cũng tiến hoá theo. Ngày xưa khi con người chưa phát triển thì để trao đổi vật dụng cho nhau, người ta dùng gia súc (trâu, bò, dê, cừu...), vỏ sò, cái lá, lúa gạo. Sau một thời gian nữa, con người chuyển sang dùng kim loại quý, đại diện là vàng để trao đổi, tiếp đến họ phát minh ra đồng xu, rồi gần đây con người tiến hoá hơn, công nghệ phát triển hơn thì họ dùng tiền giấy (giấy cotton rồi chuyển sang giấy Polyme). Thời gian hơn 10 năm trở về đây tôi thấy mọi người ai cũng dùng thẻ ngân hàng( thẻ ATM, visa, Master...). Nhưng thế giới internet phát triển, dần dần người ta chuyển sang dùng tiền điện tử hay gọi là tiền kỹ thuật số. Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên ra đời năm 2009 là Bitcoin. Sau đó đến Onecoin và nhiều loại tiền điện tử khác.

Tiền nói chung có 3 chức năng chính:
1) Vật ngang giá trong trao đổi,
2) Thước đo giá trị,
3) Tích trữ.
Càng ngày tiền càng được đổi mới để tối ưu 3 chức năng trên.

Để khắc phục những nhược điểm của tiền giấy: Trao đổi (bất tiện); tích trữ (phải qua ngân hàng); vận chuyển (rất nặng và cồng kềnh) thì tiền điện tử ra đời khắc phục được cả 3: Trao đổi nhanh gọn, không tốn phí (áp dụng môi trường Internet); Tích trữ ngay trong ví điện tử của bạn và vận chuyển rất dễ (tôi nói vui là tiền nằm trên mây, trên gió), bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh là xử lý được hết mọi thứ liên quan đến thanh toán trên phạm vi toàn cầu chứ không còn là phạm vi một quốc gia nữa.

Thế thì tiền điện tử mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng (nhất là những khu vực thuộc Châu Phi- nơi mà có rất ít ngân hàng và phần lớn người dân không có tài khoản ngân hàng, họ rất khó để chuyển và nhận tiền, đồng thời phí chuyển tiền rất cao, có thể từ 7% trở lên). Bạn hãy để tâm đến những sản phẩm dịch vụ nào mang lại giá trị lớn cho cộng đồng (như Facebook, google...) thì thường là phát triển rất tốt và bền vững. Những sản phẩm liên quan đến công nghệ thì càng tiềm năng hơn, hứa hẹn khả năng thành công lớn.

Theo như phân tích trên, tôi chọn đầu tư vào tiền điện tử rồi. Nhưng tại sao tôi lại chọn Onecoin mà không phải đồng tiền khác? Mời bạn xem bảng so sánh tôi làm dưới đây:

2. Yếu tố con người: Có tầm nhìn, chiến lược và đạo đức không?

(Tiến sĩ Ruja- chủ tịch tập đoàn Onecoin trong cuộc họp báo tại Châu Âu).

Chúng ta hãy đánh giá xem người lãnh đạo (người tạo lên sản phẩm mà ta chọn, hay đơn giản là chọn người mà ta hợp tác, đơn giản hơn nữa là chọn bạn mà chơi) của tập đoàn Onecoin như thế nào nhé:

Tiến sĩ Ruja- chủ tịch tập đoàn Onecoin đã được lên trang bìa tạp chí Forbes

Những thông tin về luật sư, tiến sỹ Ruja- chủ tịch tập đoàn, bạn có thể tìm hiểu trên Internet hay kỹ hơn thì bạn có thể liên hệ với Lãnh sự quán Bulgaria để tìm hiểu về con người này.

Tiến sỹ Ruja sinh năm 1980, tốt nghiệp trường đại học Oxford, từng 2 lần đoạt giải nữ Doanh nhân thành đạt nhất Bulgaria, từng làm giám đốc tài chính- quản trị mảng rủi ro cho ngân hàng toàn cầu Deutsche Bank và sau này là cố vấn cho vài sàn giao dịch Bitcoin. Bà từng viết sách về tài chính (Học cách thành công trong kinh doanh) và đã được dịch ra trên 20 ngôn ngữ. Bà đã được lên trang bìa của Tạp chí Fobes- tạp chí uy tín trên thế giới mà thường chỉ có các tỷ phú, triệu phú usd mới có mặt trên đó (Việt Nam ta có người đầu tiên được lên tạp chí Fobes là bà Mai Kiều Liên- chủ tịch HDQT của Vinamilk).

Trong quá trình trải nghiệm về Bitcoin, tiến sĩ Ruja phát hiện ra những lỗ hổng, những nhược điểm của đồng Bitcoin và bà quyết định thành lập tập đoàn Onecoin, khai thác đồng Onecoin với tham vọng biến Onecoin thành đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới.

Điều đáng chú ý là bà không cho các quỹ đầu tư nhảy vào để đầu cơ, thao túng đồng tiền điện tử Onecoin. Những chiến lược, những bước đi vững chắc nhằm mở rộng mạng lưới giúp cung- cầu thị trường hình thành bền vững. Những chính sách thu hút doanh nghiệp sử dụng đồng Onecoin và ổn định giá trị đồng tiền (công cụ quản lý để đồng Onecoin không biến động bất thường như đồng Bitcoin) giúp cho các doanh nghiệp và người dân yên tâm sở hữu và giao dịch bằng đồng Onecoin.

Ngoài ra, tiến sĩ Ruja cũng xây dựng quỹ từ thiện lớn, đã giúp xây rất nhiều cây cầu ở Việt Nam cũng như ủng hộ cho người nghèo trên thế giới.

Thủy, 06-08-2016
Nguồn: http://muabanonecoinvn.com
[tai-sao-toi-lua-chon-dau-tu-onecoin-ma-khong-phai-dong-tien-khac-phan-1].
Ngày đăng 23/09/2016
__________________
(P1) Tại sao tôi đầu tư Onecoin mà không phải là coin khác?
(P2) Tại sao tôi đầu tư Onecoin mà không phải là coin khác?

No comments:

Post a Comment