Sep 23, 2016

Quan điểm của nhà nước về Onecoin?

Bạn thân mến, Onecoin hay bất kỳ lĩnh vực mới nào, khi xâm nhập vào thị trường thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng thì luôn có phản ứng cả xuôi chiều lẫn trái chiều. Lĩnh vực đó có phát triển hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào cung, cầu thị trường, vào mức độ chấp nhận của người dùng. Vậy quan điểm của chính phủ Việt Nam cũng như người dân về đồng tiền này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Onecoin thế giới ra đời vào tháng 9/2014 nhưng đến 20/09/2016, chỉ sau 23 tháng nhưng đã có hơn 2,3 triệu nhà đầu tư, vốn hoá thị trường đạt 6,5 tỷ USD. Onecoin chính thức vào Việt nam từ tháng 12/2014, tính đến ngày 20/09/2016 thì Việt nam đã có hơn 55.000 nhà đầu tư vào Onecoin. Đây là con số phát triển cực kỳ ấn tượng, nhanh hơn cả Facebook năm đầu tiên ra đời cả về thành viên và doanh số.

QUAN ĐIỂM CỦA NHÀ NƯỚC VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ?

Bây giờ ta tìm hiểu xem quan điểm của nhà nước mình như thế nào về Onecoin nhé.

Đồng tiền điện tử đầu tiên ra đời trên thế giới năm 2009 là đồng tiền Bitcoin. Mặc dù chỉ là đồng tiền tự phát nhưng giá của nó đã từng chạm mốc 1203 usd/1 đồng Bitcoin. Với phát minh về công nghệ dây xích khép kín Blockchain này thì người phát minh ra Bitcoin đang được đề cử giải Nobel kinh tế. Và hiện tại có 40 ngân hàng lớn trên thế giới đang thử nghiệm Bitcoin trong hoạt động giao dịch trái phiếu của mình. Châu Âu chấp nhận Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác được coi như 1 loại tiền tệ thật và được quy đổi sang tất cả các đồng tiền khác mà không phải chịu thuế. Tại Nhật Bản đã có luật điều chỉnh đối với tiền điện tử.

Tháng 2 năm 2014, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam ra thông cáo báo chí, trong đó đã ghi rõ rằng việc sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán không được pháp luật thừa nhận và bảo vệ (tương tự như ở vài nước tiên tiến khác), chứ không nói đến việc giao dịch Bitcoin là vi phạm điều khoản nào trong luật Việt Nam.

Hiện Ngân hàng Nhà nước chỉ mới khuyến cáo về mặt rủi ro cho nhà đầu tư hoặc bất kỳ ai nắm giữ Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác. Như vậy, nhà nước không khuyến khích cũng không cấm người dân đầu tư, giao dịch các loại tiền điện tử. Việc nắm giữ, giao dịch, khai thác nó không phải là vi phạm pháp luật mà là chưa được điều chỉnh. Thực tế, “chưa điều chỉnh” là dạng hợp pháp tốt nhất cho doanh nghiệp vì không bị ràng buộc bởi các quy định.

NGƯỜI DÂN NGHĨ GÌ VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ?

(Với ứng dụng Onelife cho điện thoại sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường và sẵn sàng thanh toán bằng đồng Onecoin)

Trước một vấn đề mới, lúc nào cũng có ý kiến xuôi chiều, trái chiều. Nó phụ thuộc vào nhận thức, kiến thức của mỗi người. Thế nên xã hội luôn có người giàu, người nghèo. Với lĩnh vực tiền điện tử nói chung và tiền điện tử Onecoin nói riêng, cũng rất nhiều người lắng nghe những cảnh báo từ báo chí và những bình luận trên Internet mà không dám đầu tư cũng không hề tìm hiểu kỹ về tiền điện tử. Nhưng có một điều, Bitcoin năm 2013 đến nay, chỉ thấy báo chí nói toàn thông tin tiêu cực (rất ít thông tin tích cực) và cảnh báo rủi ro, nhưng mặc kệ cho ai nói gì, Bitcoin vẫn tăng giá từ 1 cent đến 1203 usd/ 1 đồng (tăng 12.000 lần trong vòng 6 năm) và nhiều người đã trở thành triệu phú usd mà không hề biết.

Riêng đối với Onecoin, mới ra đời tháng 9/2014, giá khởi điểm 0,5 eur/ 1 đồng và đến nay tháng 8/2016 giá là 6,25eur/ 1 đồng, tăng 13 lần- tức là 1300% trong vòng 22 tháng. Nhiều người Việt Nam đầu tư vào Onecoin và đã thành triệu phú eur trong khi rất nhiều người vẫn còn e dè, lo sợ và đứng ngoài. (Hiện tại đã có hơn 55.000 người Việt Nam đầu tư vào Onecoin).

Vậy vấn đề nằm ở chỗ nào?

(Onecoin có là cơ hội hay không phụ thuộc vào tư duy và kiến thức của chính bạn)

Theo quan điểm của tôi vẫn là ở tư duy và kiến thức của mỗi người. Nếu ta chịu khó tìm hiểu mọi mặt của vấn đề một cách trung lập thì ta sẽ có sự nhìn nhận rất khác, giúp ta tránh được rủi ro cũng như không bỏ lỡ cơ hội tốt.

Trước khi đầu tư vào Onecoin, tôi tìm kiếm tài liệu chính thống từ web của tập đoàn, từ nhiều nhà đầu tư đi trước, sau đó tôi ra nước ngoài tìm hiểu, tham gia các hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của tập đoàn, nghiên cứu về công nghệ Blockchain, kết hợp với những kiến thức về đầu tư do tôi học và đọc sách từ các diễn giả nước ngoài( hầu hết họ là triệu phú, tỷ phú usd), từ đó tôi có quyết định riêng cho chính mình, chứ không phải chỉ đọc vài trang báo mạng, xem vài bình phẩm trên Internet vì tôi biết rõ ràng, người giàu và người thành công, họ không rảnh mà lên mạng bình luận cái này hay cái kia. Báo chí họ cũng chỉ tìm hiểu ở 1 mức độ nào đó để nhanh có tin mới, thường là họ viết dựa trên hiện tượng mà họ nhìn thấy (tất nhiên là tư duy của họ khác hẳn với tư duy của nhà đầu tư rồi).

Đó là quan điểm của cá nhân tôi, còn việc bạn nghĩ và quyết định thế nào cũng là tuỳ bạn. Kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực này là: Không có đúng hay sai, mà chỉ có giàu hay nghèo thôi. Tôi chỉ đầu tư vào Onecoin có hơn 1 năm nhưng hiệu quả đạt được gấp mấy chục lần so với 15 năm tôi cặm cụi kinh doanh hay đi làm thuê.

Chúc bạn có sự nhìn nhận sáng suốt nhất!

Thủy, nguồn: http://muabanonecoinvn.com
Đoàn Hữu Long, Liên hệ: (090) 333-7073
[quan-diem-cua-nha-nuoc-va-nguoi-dan-ve-onecoin].
Ngày đăng 23/09/2016