Sep 27, 2016

(P2) Tại sao tôi tham gia Onecoin mà không phải là coin khác?

Phần tiếp theo tôi phân tích về: thời điểm, tính thanh khoản, lợi nhuận và rủi ro nhé.

3. Thời điểm

Bất kỳ lĩnh vực gì, ví dụ như: chứng khoán, bất động sản, hay chu kỳ kinh tế nói chung, hay sức khoẻ con người... đều đi theo hình Sin- tức là có chu kỳ lên và chu kỳ xuống.

Tôi là người giao dịch ngoại tệ nhiều năm, tôi rất hiểu điều này. Giá Onecoin tại thời điểm viết bài là 6,25eur/ 1 đồng. So với chiến lược giá trong vòng 3 năm tới (cuối năm 2018) sẽ ổn định mức giá là 100-150eur/ 1 đồng Onecoin thì thực sự cuộc chơi chỉ mới bắt đầu. Chúng ta đang đứng ở đầu con sóng. Và theo như hình tôi vẽ thì Onecoin đang ở đầu chu kỳ hình Sin tăng. Nên nếu chúng ta đầu tư mua và trữ Onecoin với giá hiện tại, chúng ta sẽ lời lớn trong 1-2 năm nữa do giá đồng coin tăng. (Bạn mua ở giá 6,25 và có thể bán nó ra ở giá 100eur thì lời lớn rồi).


4. Tính thanh khoản

Tính thanh khoản đơn giản là khả năng bán hàng, thu tiền có cao hay không. Nếu nhu cầu lớn hơn nguồn cung thì bán hàng rất dễ, giá bán cao vẫn có người mua và thu tiền rất nhanh. Ví dụ như dịp tết, bạn mua gì giá cũng cao hơn bình thường do ít người bán, trong khi nhu cầu mua hàng cao, như thế thì tính thanh khoản cao. (Ngay tại thời điểm viết bài này tháng 8/2016, thị trường bất động sản nói chung khá ảm đạm, người bán thì nhiều, người mua thì ít nên tính thanh khoản kém).


Tính thanh khoản của Onecoin thế nào? Hiện tại tiền điện tử Onecoin phủ sóng trên 240 quốc gia và mục tiêu là phủ sóng trên toàn thế giới. Khi lượng coin được khai thác (đào) ra đạt 70-80% thì sẽ lên sàn giao dịch thế giới. Khi đó nó được giao dịch giống hệt các đồng ngoại tệ như hiện nay (đô la Mỹ, bảng Anh, Yên nhật…), tính thanh khoản tính theo giây, cực kỳ nhanh. Còn hiện tại, với cộng đồng hơn 2,1 triệu người lúc này, tỷ lệ khớp lệnh trên 50%, tôi đánh gía tính thanh khoản khá cao.

5. Yếu tố lợi nhuận và rủi ro

Sau khi bạn đánh giá 4 yếu tố trên rồi thì bạn mới xét đến lợi nhuận và rủi ro. Hãy làm đúng quy trình nhé.

- Lợi nhuận trong Onecoin: Tôi đánh giá rất cao. Đơn giản: Giá khởi điểm của Onecoin tháng 1/2015 là 0,5eur/ 1 đồng, nhưng đến tháng 5/2016 giá là 6,25eur/ 1 đồng- tăng 11 lần (tức là 1100% sau 16 tháng).
- Rủi ro trong Onecoin: hiện tại tôi đánh giá rủi ro rất thấp, với tôi là dưới 1%- Vì 4 yếu tố tôi phân tích trên.

Một dự án nào đó, nếu sau khi bạn phân tích 4 yếu tố trên và đánh giá rủi ro là 50:50 thì đó chỉ là trò chơi cờ bạc, hên xui.


Để kiểm tra độ tín nhiệm và số người dùng với 1 trang web, bạn hãy vào www.hypestat.com

Để kiểm nghiệm thêm về Onecoin, bạn ĐỪNG lên Goolge mà search (tìm kiếm) xem mọi người bình luận sao về Onecoin. Đó là một sai lầm, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin tiêu cực và sẽ sợ mà bỏ cuộc, không dám đầu tư Onecoin (theo trải nghiệm của tôi thì hầu hết những người phán xét tiêu cực về Onecoin đều là những người: hoặc là chưa từng đầu tư, hoặc là đầu tư thất bại, phần lớn họ đi làm công ăn lương, thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết, thiếu thông tin về Onecoin và đặc biệt là thiếu trải nghiệm thực tế về Onecoin. Thậm chí có nhiều người trong số đó là những người đã đầu tư Onecoin nhưng chỉ là nhà đầu tư nhỏ lẻ, không chịu tìm hiểu chiến lược của tập đoàn). Một số khác là những người viết báo, công việc của họ là nhanh chóng có những bài báo hot để thu hút người đọc, tư duy của họ không phải là tư duy của 1 nhà đầu tư. ( Bạn lưu ý rằng tôi đang viết rất trung lập, không có ý xúc phạm hay chê bai ai nhé, cũng không có ý quảng cáo cho Onecoin- tôi chỉ muốn mọi người có sự nhìn nhận đúng, mà muốn đúng thì phải học, còn không chúng ta luôn bị thiệt).


Kết quả cho ra số lượng người truy cập và các quốc gia truy cập vào Onecoin.eu tăng mạnh trong 1 năm qua. Phần màu xanh là các quốc gia truy cập hàng ngày. Lượng user ( người truy cập) hàng ngày phải đạt tối thiểu 0,5% (cột số 3 trong bảng trên) thì mới được đưa vào bảng trên.


Các quốc gia truy cập vào Onecoin nhiều không khác gì so với Facebook hiện tại.

Vậy để kiểm nghiệm đúng về Onecoin, bạn nên truy cập web: http://www.hypestat.com. Đây là trang web trung lập, dùng để đo đếm lượng truy cập toàn cầu của bất kỳ web nào. Bạn hãy vào đó, gõ vào bất kỳ tên miền nào, nó sẽ cho bạn thấy kết quả xem có bao nhiêu người truy cập hàng ngày, có bao nhiêu quốc gia truy cập vào. Bạn hãy thử nghiệm với www.facebook.com rồi thử với www.Onecoin.eu xem thế giới quan tâm đến Onecoin có y chang như facebook không nhé. Onecoin phải thế nào thì mới thu hút lượng truy cập toàn cầu từ các quốc gia lớn như vậy, trong khi Onecoin mới ra đời được 22 tháng (Facebook ra đời năm 2005, đến nay đượcđược 11 năm).

Đây là hình chụp thống kê truy cập người dùng với Facebook


Các quốc gia truy cập vào Facebook hàng ngày rất lớn.


Trên đây là những phân tích của tôi về lý do tại sao tôi đầu tư tập trung vào Onecoin mà không phải các đồng tiền khác, mặc dù trên thế giới có đến hơn 800 loại đồng tiền điện tử. Để có những thông tin trên, tôi đã ra nước ngoài nhiều lần để tìm hiểu về Onecoin, tham dự các cuộc họp trực tiếp với chủ tịch tập đoàn và lãnh đạo của họ. Tôi nhắc lại là những kiến thức tôi áp dụng đều do tôi học và đọc từ những triệu phú, tỷ phú usd trên thế giới cộng với trải nghiệm thực tế của tôi. Nó giúp tôi có tỷ lệ thành công cao hơn trong đầu tư, kinh doanh.

Chúc các bạn có quyết định sáng suốt nhất!

Thủy, 06-08-2016
Nguồn: http://muabanonecoinvn.com
[tai-sao-toi-lua-chon-dau-tu-onecoin-ma-khong-phai-dong-tien-khac-phan-2].
Ngày đăng 27/09/2016
____________________
(P1) Tại sao tôi đầu tư Onecoin mà không phải là coin khác?
(P2) Tại sao tôi đầu tư Onecoin mà không phải là coin khác?
Tại sao tôi chọn Onecoin, mà không chọn Bitcoin?

No comments:

Post a Comment