Aug 29, 2017

Tập đoàn Onecoin thu hút vốn vào để làm gì?

Bạn thân mến, đúng ra tôi không viết bài này vì trong các bài viết trước, tôi đã nhắc đến nội dung này rồi. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người hỏi câu hỏi mang tính vĩ mô này, mà đúng ra nó là chuyện của người khác (chuyện của tập đoàn): “Tập đoàn Onecoin thu hút vốn vào rồi họ dùng vốn đó để làm gì? Hay “Tập đoàn lấy đâu ra tiền mà trả nhiều tiền lãi cho nhà đầu tư thế?” Dưới đây là phần chia sẻ của tôi nhé.

Câu hỏi thứ nhất: Tập đoàn Onecoin thu hút vốn vào rồi họ dùng vốn đó để làm gì?

Trả lời: Theo thông tin công bố của tập toàn Onecoin mà tôi biết được từ một hội nghị nào đó (mà tôi không nhớ rõ) thì 100% vốn chúng ta chuyển vào, tập đoàn sẽ dùng 45% cho chi phí sản xuất và quản lý để khai thác đồng Onecoin. Còn 55% còn lại dành cho chi phí Marketing (chính là khoản thưởng dành cho những người PR, giới thiệu dự án này ra. Họ chạy marketing theo mạng, trả hoa hồng trực tiếp chứ không làm Marketing theo kiểu truyền thống.
=================

LTS: Tiền riêng của mỗi quốc gia (VND chẳng hạn) do chính phủ hợp pháp của quốc gia độc quyền phát hành. Đó là một trong những chủ quyền quốc gia quan trọng nhất và không thể phân chia. Nhưng tiền Quốc Tế (USD chẳng hạn) sử dụng để giao dịch xuyên biên giới, thì không quốc gia nào được độc quyền phát hành, kể cả Mỹ. Tiền Quốc Tế trước hết phải là một hàng hóa, mua bán tự do, như mọi loại hàng hóa khác. Giá trị của nó xác định bởi chi phí sản xuất, giá trị sử dụng và giá trị thương hiệu. Còn giá cả của nó quyết định bởi quan hệ Cung - Cầu. Bạn hãy lưu ý: rất dễ nhầm lẫn giữa giá cả và giá trị của hàng hóa. Khi đã kinh doanh tài chính chúng ta cần nắm rõ hai thuật ngữ này.
Nhưng để trở thành Tiền thực sự thì đồng Onecoin phải có một đặc tính cực kỳ quan trọng của Tiền, đó là tính phổ biến phải rất cao. Hiện nay, đồng Onecoin đã được có mặt ở 214 quốc gia. Quốc gia có 900 người tham gia là ít nhất (bao gồm cả các vùng lãnh thổ độc lập). Còn một tiêu chí khác quan trọng hơn rất nhiều: đó là tổng số người tham gia. Onecoin đã có 2,3 triệu thành viên sau 20 tháng. Đó là lượng thành viên lớn áp đảo so với các loại tiền điện tử khác. Mục tiêu chiến lược SỐNG CÒN của Onecoin là phải có 10 triệu thành viên và 1 triệu doanh nghiệp tham gia sau 2 năm nữa. Nhằm tăng trưởng nhanh chóng lượng thành viên, Tập đoàn Onecoin đã áp dụng mô hình kinh doanh MLM và chi ra một lượng tiền khổng lồ cho marketing. Trên cơ sở tính chất phổ biến của Tiền Tệ, chúng ta có thể trả lời một câu hỏi xưởng xẩu nữa, đó là:

Tại sao Onecoin có triển vọng lời lãi rất cao mà các quỹ đầu tư rủi ro không đổ vốn vào cho nhanh?

Khi quỹ đầu tư tham gia Onecoin (OC) thì lượng vốn của tập đoàn OC tăng rất mạnh, nhưng lượng thành viên Onecoin không tăng tương ứng, tính phổ biến của OC cũng không tăng, mục tiêu marketing không đạt được. Chưa kể sau khi sở hữu số lượng OC khổng lồ, họ có thể dễ dàng thao túng giá cả OC trên sàn công cộng và gây thiệt hại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bitcoin đã là một ví dụ cho mô hình này. Đó là lý do Tập đoàn Onecoin không thu hút nguồn vốn từ các quỹ đầu tư lớn.
===================

Trong các bài viết trước tôi đã chia sẻ, để khai thác ra đồng tiền điện tử, người ta phải dùng các siêu máy tính, mỗi siêu máy tính có tốc độ gấp 500 lần so với máy tính thông thường. Giá của 1 siêu máy tính này, rẻ nhất cũng khoảng 300 triệu VND (dùng khai thác Bitcoin). Riêng đồng tiền điện tử Bitcoin, 1h đồng hồ, tất cả siêu máy tính trên thế giới mới khai thác được 25 đồng (theo bản tin VTV năm 2013). Trong khi đó, siêu máy tính của tập đoàn Onecoin cho ra 1 mẻ Onecoin/ 1 phút. Thế thì bạn thử ngẫm xem, giá của nó là bao nhiêu và công nghệ của nó hiện đại tới mức nào?


Onecoin cũng là một sản phẩm, nhưng nó là dạng sản phẩm kỹ thuật số và nó vẫn phải trải qua quá trình sản xuất bình thường. Bạn đừng nghĩ rằng không cầm nắm được nó thì nó không có giá trị. Bạn cứ trải nghiệm thử coi, thời đại này, những thứ vô hình lại có giá trị lớn hơn những thứ hữu hình (VD: Siêu thị Online như Alibaba, Amazon, các trang web thương mại điện tử có giá trị gấp nhiều lần so với siêu thị hay cửa hàng bán truyền thống)... Các trang Google, Facebook… có giá hàng trăm tỷ usd, những thứ đó cũng là ảo đấy thôi? Sao nó mang lại tiền thật? Cho nên chừng nào bạn còn nói Onecoin là tiền ảo thì hãy chờ cho đến khi nào bạn chấp nhận nó là tiền thật thì hãy đầu tư (tâm phục, khẩu phục), lúc đó đừng than phiền vì phải mua ở giá cao.

Chúc bạn hiểu kỹ về Onecoin để có quyết định sáng suốt nhất cho mình!

Thủy, 09-09-2016
Tham khảo: http://muabanonecoinvn.com
Đoàn Hữu Long, Liên hệ: (090) 333-7073
[onecoin-thu-hut-von-vao-de-lam-gi].
Ngày đăng 19/09/2016