Sep 1, 2019

Tại sao Onecoin có thể mang lại lợi nhuận khủng?

Trong các buổi tọa đàm về Onecoin, các thành viên thường nghe chia sẻ về kết quả tham gia Onecoin (OC) rất ấn tượng, lời lãi rất cao và tương lai đầy xán lạn, thậm chí mức lãi có thể gấp hàng trăm lần số vốn ban đầu.

Sau khi nghe chém gió về Onecoin (OC), nhiều bạn đã tưởng rằng mình nắm bắt được cơ hội đổi đời rồi đây, nhưng khi vào Google tìm kiếm từ khóa Onecoin thì hiện ra trước mặt là hàng loạt bài viết: OC lừa đảo, bỏ tiền thật nhận tiền ảo...Thế là niềm phấn kích ban đầu nhanh chóng bị thay thế bởi sự hoài nghi và cuối cùng là thở phào nhẹ nhõm: "may quá, nhờ có cụ Gu-gồ mà mình đã không bị lừa".

Vậy tại sao có sự khác biệt quá lớn ấy và Cty Onecoin lấy tiền ở đâu ra để chia cho các thành viên trong quá khứ? Và tại sao có thể lời lãi kinh khủng đến thế? Đã có nhiều lý lẽ giải thích, nhưng vẫn là chưa đủ. Tôi sẽ đưa ra một hướng tiếp cận khác.

Trước hết, Cty Onecoin chọn hình thức kinh doanh theo mạng MLM, có nghĩa là họ không chi tiền thuê quảng cáo và PR chuyên nghiệp. Các thành viên OC được trả hoa hồng để tự do kinh doanh và có lẽ họ xác định Onecoin là cơ hội chớp nhoáng cần nắm bắt nhanh nên đã hành động tích cực với phương châm: hành động, hành động và hành động. Họ không có thời gian ngồi viết ra những lý lẽ dông dài. Vì vậy, bạn vào Google sẽ luôn thấy các bài viết bài xích Onecoin.

Câu hỏi: Tại sao Onecoin có thể lời nhiều và phải chăng lời nhiều luôn luôn là dấu hiệu của sự lừa đảo? Các cụ thường nói kinh doanh "một vốn bốn lời" đã là quá khủng. Lời lãi hơn như thế thì chỉ có mà đi ăn cướp. Các cụ đã nói thì cấm có sai.

Lưu ý rằng: Onecoin là một sản phẩm hình thành trên mạng internet, nó vận hành phụ thuộc vào mạng internet. Chức năng của nó trước hết và chủ yếu là: chuyển tiền và thanh toán cho các hoạt động mua bán sử dụng mạng internet. Trong khi internet mới hình thành được 24 năm qua. Nó đã mau chóng bùng nổ thành cả một thế giới riêng, thường gọi là thế giới ảo. Thế giới quá mới mẻ đó đã thu hút hơn nửa dân số thế giới tham gia, có nghĩa là đã có tới trên 3,5 tỷ dân trên thế giới sử dụng internet, trong đó cả tỷ người thường xuyên sinh hoạt trong thế giới ảo. Trong thế giới đó họ cũng kinh doanh kiếm tiền, học tập và giải trí...

Những công dân của thế giới ảo có những đặc tính tự do hơn thế giới thật và thế giới ảo có những đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với thế giới mà chúng ta đang sống. Việc đem kinh nghiệm của thế giới thật vận dụng vào thế giới ảo, không phải lúc nào cũng đúng.

Thế giới thật đang ngày một "PHẲNG" hơn do quá trình toàn cầu hóa. Nhưng thế giới ảo còn "phẳng" hơn rất nhiều, vì ít nhất 4 đặc tính sau:
  1. Thế giới ảo hoàn toàn không có biên giới: Thị trường của thế giới ảo là thị trường toàn cầu hoàn hảo. Trong khi thế thật vẫn có biên giới giữa các quốc gia. Hàng rào thuế quan dựng nên tại biên giới là một rào cản chia cắt thị trường thế giới thành những khu vực riêng biệt. Một ví dụ, cùng là một cái xe hơi như nhau, ở VN là 300 triệu đ, ở Cambodia là 100 triệu đ.
  2. Thế giới ảo không có khoảng cách: Khi sử dụng sản phẩm dịch vụ trên internet, các bạn thường không có cảm nhận gì về khoảng cách không gian. Một ví dụ: Bạn gọi điện zalo cho một người ở Mỹ hay ở Singapore thì cũng như nhau, trong khi đó chuyển tiền USD giữa hai nơi ấy thì sẽ rất khác nhau cả về chi phí và thời gian chờ đợi.
  3. Xóa nhòa rào cản ngôn ngữ trong thế giới ảo: Hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, dù được thể hiện dưới dạng văn bản trên web hay âm thoại trên youtube, đều dễ dàng được dịch tức khắc và miễn phí sang một ngôn ngữ khác bởi một dịch vụ tự động của hãng Google. Tiện ích đó đã khắc phục việc chia cắt thị trường thành các "chợ" khác nhau.
  4. Sự khác biệt về văn hóa và tập quán: Các sản phẩm trên internet đã thành công trên phạm vi toàn cầu đều phải là những sản phẩm được chấp nhận bởi mọi tôn giáo và mọi nền văn hóa.
Đặc tính "phẳng" của thế giới ảo, tạo ra một thị trường đồng nhất và DUY NHẤT trên toàn cầu. Tất cả các dịch vụ toàn cầu, dù sản xuất ở quốc gia nào cũng được đưa vào cùng một cái chợ. Trang xcoinx là một cái chợ như thế. Trong một cái chợ đó, sản phẩm được so sánh trên 2 tiêu chí là chất lượng - giá cả và chỉ 2 tiêu chí đó mà thôi. Đứng đầu bảng sắp hạng là sản phẩm tốt nhất và rẻ nhất. Mọi khách hàng sẽ tập trung vào tiêu thụ sản phẩm đứng đầu bảng. Sản phẩm đứng ngay vị trí thứ 2 sẽ có rất ít khách hàng. Sản phẩm đứng thứ 5 sẽ hoàn toàn tuyệt vọng.


Sau quá trình cạnh tranh sàng lọc, doanh nghiệp nào trụ được ở vị trí đầu bảng sẽ cung cấp sản phẩm trên phạm vị toàn cầu, với quy mô khách hàng cực kỳ lớn. Đó chính là lý do họ sẽ lời lãi gấp hàng ngàn lần số vốn đầu tư ban đầu. Trong khi ở thế giới thật thị trường bị chia nhỏ thành hàng ngàn, hàng triệu mảnh vụn. Mỗi doanh nghiệp gặm nhấm được một chút mảnh vụn đó, vậy họ sẽ đào đâu ra tỷ suất lợi nhuận khủng?

DẪN CHỨNG THỰC TẾ

Sau đây chúng ta sẽ khảo sát một vài ví dụ để củng cố cho phần lý thuyết:

Mạng xã hội Facebook đã có trên 2 tỷ tài khoản sử dụng, đó là số lượng khách hàng hoang tưởng trong thế giới thực (khoảng 1,7 tỷ người dùng). Giả sử họ kiếm tiền quảng cáo trên mỗi khách hàng 1 $ trong suốt năm, thì chỉ một dịch vụ đó thôi họ đã bỏ túi 2 tỷ $/ năm. Hiện nay, Cty facebook có giá trị vốn hóa 358 tỷ USD, giá trị thương hiệu 100 tỷ $, tài sản cá nhân của chủ tịch tập đoàn là trên 40 tỷ $. Vài năm trước, vị chủ tịch này là một sinh viên 27 tuổi, cùng với 2 người bạn sáng lập ra một dịch vụ mới và chẳng ai tin họ thành công. Cuối cùng thì 90 triệu dân VN sản suất ròng rã suốt 2 năm cũng không tạo ra nổi mức tổng sản phẩm bằng 3 cậu oắt con này. (GDP năm 2012 là 140 tỷ $)

Cùng là dịch vụ mạng xã hội, nhưng Google+ thì quá ít khách hàng, dù nó là con đẻ của hãng Google, một ông vua trên mạng internet, một tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Như vậy, với những sản phẩm có cùng chức năng và công dụng, thì sản phẩm đứng vị trí thứ 2 đã có rất ít cơ may sống sót. Qua đó các bạn có thể hình dung ra mức độ cạnh tranh tàn khốc trong thế giới ảo. Rủi ro kinh doanh ở mức độ hàng ngàn doanh nghiệp thành zombie, chỉ một doanh nghiệp sống sót chính là lý do cho mức lợi nhuận cao gấp hàng ngàn lần số vốn đầu tư. Đó cũng là lý do, Onecoin đang chạy đua nghẹt thở để vươn lên vị trí đầu bảng. Mục tiêu đó có ý nghĩa thiết thực SỐNG CÒN chứ không giản dị chỉ là danh vọng hão huyền.

Với công cụ tìm kiếm thông tin trên internet, ta cũng thấy có hiện tượng tương tự. Ban đầu thì xuất hiện hàng loạt: Yahoo, Google, Bing, Cococ...Bây giờ ai cũng dùng Google.

Thư điện tử cũng không ngoại lệ. Hàng ngàn loại email cung cấp dịch vụ miễn phí toàn cầu. Nào là Yahoo, nào là Hotmail, nào là Gmail... Sau quá trình hình thành sôi động ấy, bây giờ hầu hết đã thành các zombie (xác chết biết đi).

Ngoài ra, còn một câu hỏi xương xẩu nữa: Mức lời lãi kinh khủng như thế tại sao các quỹ đầu tư rủi ro không ồ ạt đổ vốn vào sản xuất ra thêm các dịch vụ tiện ích cho thế giới ảo? Quy luật bình quân hóa lợi nhuận không phù hợp với thế giới ảo chăng? Thế giới ảo còn quá mới mẻ và đòi hỏi rất nhiều phát minh khoa học mới có triển vọng tạo ra nổi một sản phẩm thành công. Trong 20 năm qua đã hàng trăm loại tiền điện tử đã ra đời rồi chìm dần vào quên lãng. Chỉ sau khi phát minh ra công nghệ Blockchain, loài người mới có thể sản xuất thành công tiền điện tử mã hóa.

LỜI KẾT

Lý lẽ sẽ chẳng bao giờ là đủ. Ngay lúc này đây, Onecoin đang có đợt khuyến mãi khủng trước 1/10, ngày tập đoàn Onecoin kích hoạt Blockchain mới. Thế giới đang thay đổi dồn dập, nhiều trật tự sẽ bị đảo lộn, nhưng luật chơi sẽ không thay đổi. Một cuộc cách mạng TIỀN TỆ Quốc tế đã bắt đầu và đang tăng tốc. Bạn muốn là tác nhân hay nạn nhân của một thay đổi tất yếu sẽ đến? Nắm bắt thật nhanh cơ hội làm giàu, hay lặng lẽ đứng bên lề quan sát là tùy bạn quyết định.


Đoàn Hữu Long, Liên hệ: (090) 333-7073
[tai-sao-dau-tu-onecoin-co-the-loi-lai-rat-nhieu]. rev
Ngày đăng 24/08/2016
____________________
Liên quan:
Tiền điện tử mã hóa là gì? (Diamond Phạm Xuân Khôi)
Onecoin: Lời lãi rất nhiều và rủi ro cũng không ít.
Onecoin sẽ soán ngôi Bitcoin như thế nào?