Dec 1, 2017

Xu hướng của tiền tệ

Lịch sử phát triển của tiền tệ qua các thời kỳ

Tiền là vật ngang giá chung có tính thanh khoản cao nhất trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Vào thời kỳ cổ đại ăn hang ở lỗ thì có Hàng đổi hàng. Rồi người ta dùng vỏ sò được coi như là tiền, làm vật trung gian trong trao đổi, Sau đó xuất hiện tiền xu, trên nữa là tiền giấy: đầu tiền là Tiền Giấy Corton, sau đó là tiền giấy Polyme, và bây giờ 92% các nước tiên tiến hiện nay đang sử dụng chính là Thẻ Tín Dụng. Cao hơn nữa là xu hướng sử dụng Tiền điện tử mã hóa cao cấp, gọi là tiền dùng cho internet.


Các quốc gia sắp bỏ tiền mặt: http://kinhdoanh.vnexpress.net. Đan mạch sắp thành quốc gia không tiền mặt: http://baodatviet.vn. Thụy điển sẽ trở thành Quốc gia đầu tiên không sử dụng tiền mặt: http://baomoi.press

- Ví dụ: Giả sử tôi chuyển khoản cho bạn 100tr, và bạn nhận được 1 tin nhắn, thực chất của tin nhắn đó chính là một dãy số được mã hoá trong ngân hàng. Rồi bạn chuyển 100tr cho người khác, có nghĩa là bạn chuyển dãy số mã hoá này đi, và đó chính là Criptocurrency, hay còn gọi là tiền điện tử.

Hiện nay có đến 50% dân số thế giới đã sử dụng Internet. Chính vì vậy nó rất cần một loại tiền có thể giao dịch mua bán trên Internet. Tiền mã hóa dùng cho internet là một nhu cầu tất yếu.


Sơ đồ tăng trưởng của Bitcoin từ năm 2009 – 2014

Đồng Tiền điện tử đầu tiên ra đời và thành công nhất, đó chính là Bitcoin

- Bitcoin ra đời lúc đầu chỉ có 0.1usd, sau 3 năm nó tăng trưởng 35 usd, tức là tăng 350 lần. Thời điểm cao nhất Bitcoin tăng 1.200usd, tức là tăng 12.000 lần. Hiện nay Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá 450USD. Như vậy, nếu bạn đầu tư 1.000 USD (22tr VNĐ) mua Bitcoin giá 0.1 USD vào năm 2009 thì hôm nay 2016, nó có trị giá 4.500.000 USD (Tương đương 85 tỷ VNĐ)

* Vậy đồng tiền công nghệ này tại sao nó lại tăng trưởng nhanh vậy?

Vì Nó là loại tiền không giao dịch qua ngân hàng, mà giao dịch giữa các cá nhân, tổ chức với nhau. Ý nghĩa của nó là giao dịch nhanh, số lượng lớn, phí rất thấp. Bitcoin hiện nay đã được chấp nhận ở nhiều Quốc gia và nhiều doanh nghiệp trên thế giới

Microsoft Tập đoàn Công Nghệ hàng đầu thế giới đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin: http://baodautu.vn. Dell chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin: http://quantrimang.com. Paypal Cổng thanh toán điện tử lớn nhất thế giới đã được hơn 200 Quốc gia sử dụng, cũng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin: http://www.pcworld.com.vn

Bitcoin là phiên bản đầu tiên của đồng tiền điện tử blockchain. Tuy nhiên nó đã thành công lớn như vậy. Bây giờ không phải là thời điểm tốt để đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên chúng ta cùng tìm hiểu về đồng tiền Onecoin. Ra sau Bitcoin nên Onecoin có thuật toán tốt hơn, công nghệ tốt hơn, Tính bảo mật cũng tốt hơn. Onecoin đã phát triển trên 205 Quốc gia, có người sáng lập, có chiến lược phát triển tốt để từng bước đưa Onecoin trở thành đồng tiền chung của Thế giới.

Liên hệ tư vấn. (090) 333-7073
[xu-huong-cua-tien-te]
Ngày đăng 06/04/2016