Nov 13, 2016

Tiền ảo Bitcoin: Khám phá những bí mật

Tiền tệ kỹ thuật số là gì?

Tiền tệ kỹ thuật số là một phương tiện trao đổi như các loại tiền tệ thông thường như: USD, EURO, CNY,… nhưng được thiết kế nhằm mục đích trao đổi thông tin kỹ thuật số thông qua một quá trình được thiết lập theo các nguyên tắc nhất định về mật mã. Mật mã được sử dụng để bảo đảm các giao dịch và kiểm soát việc tạo ra các đồng tiền mới. Tiền tệ kỹ thuật số sử dụng việc kiểm soát phân tán ngược lại với đồng tiền điện tử/hệ thống ngân hàng tập trung. Sự kiểm soát phân tán liên quan đến việc sử dụng cơ sở dữ liệu giao dịch chuỗi khối của Bitcoin trong vai trò là một sổ cái phân tán.https://drive.google.com/file/d/0BwUd87yd86QbUVhNY0JkeWlrRTA/preview


BITCOIN là gì?

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số và hệ thống thanh toán được tạo ra và phát tán bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Đến nay vẫn chưa xác định được Satoshi Nakamoto là tên một cá nhân, hay tên một tổ chức, từ Nhật Bản hay ở các nước khác, điều này vẫn chỉ là bí ẩn.

Hệ thống này hoạt động không cần ngân hàng trung tâm hoặc cơ quan nào quản lý, được gọi là loại tiền tệ kỹ thuật số phân tán.

Bạn có thể sử dụng chúng để mua hàng trên toàn thế giới và chuyển đổi chúng thành đồng tiền của quốc gia bạn bằng cách sử dụng tỉ giá quy đổi quốc gia và quốc tế 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào địa chỉ www.bitcoin.org hoặc www.coindesk.com

BITCOIN hoạt động như thế nào?

Các giao dịch sử dụng Bitcoin được gửi đi và đến các ví Bitcoin điện tử và được ký tên dưới dạng kỹ thuật số để bảo đảm an ninh. Mọi người dùng mạng biết về một giao dịch và lịch sử của một giao dịch có thể truy suất điểm sử dụng Bitcoin.

Để gửi Bitcoin, bạn cần hai điều: một địa chỉ Bitcoin và một chìa khóa riêng. Địa chỉ Bitcoin được tạo ra ngẫu nhiên và đơn giản là một chuỗi ký tự và số. Địa chỉ Bitcoin có thể tạo ra vô hạn và không bao giờ trùng nhau. Chìa khóa riêng là một chuỗi ký tự và số khác không giống địa chỉ Bitcoin, được giữ bí mật.

Hãy nghĩ rằng địa chỉ Bitcoin của bạn là một hộp tiền gửi an toàn có kính ở mặt trước. Mọi người đều biết nó đựng gì trong đó nhưng chỉ có chìa khóa riêng mới mở được để lấy hoặc bỏ tiền vào.

Ví dụ: Khi Marie muốn gửi Bitcoin cho Peter, cô sử dụng chìa khóa riêng để viết ký hiệu lên một tin nhắn với đầu vào (giao dịch nguồn của đồng tiền), số tiền, và đầu ra (địa chỉ của Peter). Sau đó cô ấy gửi chúng từ ví Bitcoin của mình đến mạng Bitcoin rộng hơn. Từ đó, thợ đào xác minh giao dịch, đưa nó vào một khối giao dịch và cuối cùng là giải quyết giao dịch đó.

Đào đồng Bitcoin là gì?

Với đồng tiền Bitcoin, thợ đào sử dụng phần mềm đặc biệt để giải quyết các bài toán và hệ thống cấp một số lượng Bitcoin nhất định để trao đổi. Điều này cung cấp một cách thông minh để phát hành tiền tệ và cũng tạo ra động lực cho nhiều người đào.

Thợ đào Bitcoin giúp giữ cho mạng lưới Bitcoin được an toàn bằng cách chấp thuận giao dịch. Đào là một phần quan trọng và tích hợp bảo đảm sự công bằng mà vẫn giữ cho mạng lưới Bitcoin ổn định, an toàn và bảo đảm.

Đào còn là một quá trình bổ sung hồ sơ giao dịch vào sổ cái chung của Bitcoin về các giao dịch trước đây hoặc chuỗi khối. Sổ cái lưu các giao dịch trước đây được gọi là chuỗi các khối. Chuỗi khối dùng để xác nhận các giao dịch đối với phần còn lại của mạng lưới là đã diễn ra.

Mua bán đồng tiền kỹ thuật số là gì?

Là trao đổi một đồng tiền kỹ thuật số để lấy một cái khác hoặc bán chúng cho một trao đổi khác.
Là mua một đồng tiền kỹ thuật số khi giá thấp và bán chúng với giá cao hơn.

Là quản lý các đồng tiền kỹ thuật số khác nhau, mua các đồng tiền mới khi thị trường tiền tệ này tăng và bán các đồng tiền khác khi thị trường xuống thấp.

Là ghi nhận các xu hướng thị trường.
Là giữ chúng an toàn, không giao động.
Là sử dụng chúng để tạo ra lợi nhuận.

Tại sao BITCOIN có giá trị?

Bitcoins có giá trị vì chúng hữu ích như là một hình thức tiền. Bitcoin có các đặc điểm của tiền (bền vững, cơ động, thay thế được, khan hiếm, chia nhỏ được và được công nhận) dựa trên các đặc tính của toán học hơn là đặc tính vật lý (như vàng và bạc) hoặc niềm tin vào các cơ quan trung ương (như tiền tệ pháp định). Nói tóm lại, Bitcoin được hậu thuẫn bởi toán học. Với các thuộc tính này, mọi thứ cần cho một dạng tiền để có giá trị đó là lòng tin và sự chấp nhận. Về trường hợp của Bitcoin, giá trị có thể được đo bằng cơ sở phát triển của người dùng, người kinh doanh và những người mới khởi nghiệp. Cũng như với mọi loại tiền tệ, giá trị của Bitcoin chỉ đến và trực tiếp từ những người sẵn sàng chấp nhận chúng để thanh toán.

Điều gì xác định giá của BITCOIN?

Giá của một Bitcoin được xác định bởi cung cầu. Khi nhu cầu Bitcoin tăng thì giá tăng, khi nhu cầu giảm thì giá giảm. Chỉ có một lượng Bitcoin hạn chế trong lưu thông và Bitcoin mới được tạo ra ở tỉ lệ dự đoán và giảm, có nghĩa là nhu cầu phải theo mức lạm phát này để giữ cho giá ổn định. Do Bitcoin vẫn là một thị trường tương đối nhỏ, nó không chiếm số lượng tiền lớn để làm cho giá thị trường lên hoặc xuống và do đó giá của Bitcoin vẫn rất dễ thay đổi.

BITCOIN có an toàn không?

Công nghệ Bitcoin – giao thức và mật mã – có một hồ sơ truy suất rất an toàn và mạng lưới Bitcoin có lẽ là dự án máy tính phân tán lớn nhất trên thế giới. Điểm yếu chung nhất của Bitcoin là lỗi người dùng. Ví Bitcoin lưu giữ các khóa riêng có thể vô tình bị xóa, bị mất hoặc bị đánh cắp. Điều này khá giống với tiền mặt vật chất lưu giữ ở dạng kỹ thuật số.

Đoàn Hữu Long, Liên hệ tư vấn. (090) 333-7073.
[vtc14-atm-bitcoin-mo-tai-hongkong]. rev
Ngày đăng 01/04/2016

1 comment: