Dec 9, 2017

"Không kinh doanh qua internet, thì tốt nhất đừng kinh doanh nữa"

Bạn nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra trong vòng năm tới?

Năm 2007, Bill Gates từng nói:

“Trong vòng 5-10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh qua internet thì tốt hơn hết, Bạn đừng kinh doanh nữa”

Câu nói đó có ý nghĩa là gì?

Theo tôi, từ năm 2008, Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu lâm vào khủng hoảng thừa. Hàng hóa cung cấp cho thế giới thực đã vượt quá nhu cầu có khả năng thanh toán và một phần nào đó đã vượt quá khả năng tiêu dùng của con người.

Từ năm 2013, khi bạn mở ra sản xuất một loại sản phẩm nào đó cho thế giới thực thì có hai khả năng sảy ra: Hoặc là bạn thất bại và thua lỗ hoặc là bạn thành công với mức lợi nhuận đã bị bình quân hóa, có nghĩa là rất thấp, đâu đó chỉ khoảng 10% mỗi năm là cùng. Trong khi đó với hơn 3 tỷ người dùng truy cập internet trên toàn thế giới, doanh thu từ thị trường thương mại điện tử năm 2012 là 1088 tỷ Mỹ kim, dự đoán trong năm 2016 sẽ tăng tới 2000 tỷ Mỹ kim, gấp hơn 10 lần tổng sản phẩm của Việt Nam.

Mỗi thập niên có một chuyện vĩ đại xảy ra.

Thập niên 70 đầu máy quay phim, thập niên 80 dành cho máy tính cá nhân, thập niên 90 là sự bùng nổ mạng internet. Những người biết đầu tư cho thập niên 80 đã trở thành triệu phú, những người biết đầu tư cho thập niên 90 đã trở thành triệu triệu phú.

Một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại trong thế kỷ XX là sự ra đời của Internet, mở ra một thời đại mới của công nghệ kết nối toàn cầu. Đi theo xu thế đó là hàng ngàn dịch vụ như Facebook, Google, Uber, CocCoc, Zalo,… và hàng triệu website thương mại điện tử: Amazon, Alibaba, Ebay, Lazada, Vatgia,…

Hàng trăm ngàn sản phẩm dịch vụ đã được phát minh để phục vụ cho thế giới internet, nhưng vẫn chưa si nhê gì. Còn thiếu rất nhiều dòng sản phẩm thiết yếu dành cho internet. Nếu bạn tham gia sản xuất được một sản phẩm mới nào đó cho internet thì bạn sẽ có cơ hội lời lãi rất cao, thậm chí mức tiền lời có thể gấp hàng ngàn lần mức vốn đầu tư.

Lần đầu được nhắc đến vào năm 2008, một đồng tiền mang tính cách mạng xuất hiện trên internet gọi là Bitcoin. Chỉ trong vòng 5 năm, trị giá đồng Bitcoin tăng từ 1 cent lên 1000$ . Đó là sự gia tăng gấp 10.000 lần, giá trị của đồng Bitcoin vượt xa tất cả các đồng tiền USD, EURO,… Hàng triệu người đã biết đến và sở hữu loại tiền tệ này, hàng ngàn người đã trở thành triệu phú $.

Rõ ràng đồng tiền điện tử Crypto đang trở thành công nghệ thanh toán của tương lai, là bước đột phá mới trong thị trường tài chính.


Đầu năm 2015, bà Ruja người Bulgaria với Cty Onecoin đã chính thức phát hành đồng tiền Onecoin, ứng dụng thuật toán blockchain và xây dựng mạng lưới kinh doanh đa cấp để mau chóng tung đồng onecoin ra khắp thế giới. Mới 15 tháng ra đời, đồng onecoin đã thu hút 1,8 triệu thành viên tham gia với tổng giá trị vốn hóa khoảng 4 tỷ USD. Trong việc tạo ra đồng tiền cho internet thì đó là thành tích chưa từng có.

Liên hệ: (090) 333-7073
[kinh doanh internet hay khong]. rev
Ngày đăng 19/04/2016