Mar 16, 2020

Thấy Gì Khi Mỹ Trả Tự Do Cho Konstantin

Konstantin Ignatov (em trai Dr. Ruja Ignatova) nguyên là CEO (Chief Executive Officer-Giám đốc điều hành) của Onelife đã bị chính quyền Mỹ giam giữ hơn 1 năm (từ 6/3/2019 đến 13/3/2020) với những cáo buộc không có căn cứ rõ ràng.

Tài liệu của tòa án về vụ việc của Mark Scott:

https://drive.google.com/file/

Mọi người đều hiểu rằng việc bắt giữ Konstantin nằm trong cố gắng của Mỹ nhằm cản trở đồng Onecoin phát triển vì nó đe dọa vị thế thống trị của đồng Dollar Mỹ trong giao dịch và dự trữ của thế giới. Sau rất nhiều buổi điều trần, nhiều phiên tòa bị hoãn, nhiều buổi làm chứng và cả những tin đồn về việc thương lượng của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) với nhóm luật sư đại diện cho Konstantin hay tin đồn về sự hợp tác của Konstantin với DOJ, cuối cùng chính quyền Mỹ phải trả tự do cho Konstantin mà không có bất kỳ một phiên tòa hay sự kết tội nào cả. Ý chí của nước Mỹ chống lại Onecoin hay đồng tiền cryptocurrency khác được cho là nguy hiểm cho đồng Dollar (thí dụ Libra của Facebook) để bảo vệ đồng USD của họ là không hề thay đổi. Nếu Konstantin bị kết tội thì Onecoin sẽ bị hạn chế hoặc bị cấm và chắc chắn chính quyền Mỹ đã làm việc đó rồi. Nhưng sau một năm, dù FBI (Federal Bureau of Investigation-Cục Điều tra liên bang Mỹ) đã cố gắng hết sức nhưng cũng không tìm được bằng chứng xác thực để làm việc đó. Đến nay khi công ty Onelife đã có những cải tổ sâu rộng về bộ máy, cơ cấu điều hành trong đó Konstantin không còn vai trò như trước nữa thì việc giữ Konstantin lại cũng không còn ý nghĩa gì, vì vậy việc thả anh ta ra là tất yếu.

Đối với ông Konstantin việc được thả tự do, không bị kết tội là rất tuyệt vời. Đối với Công ty Onelife thông tin này hiển nhiên là rất tốt. Trước tiên, những cáo buộc đối với Công ty liên quan tới Konstantin đã được gỡ bỏ, điều đó là một động viên rất lớn đối với các thành viên. Thứ hai là những cố gắng lớn lao của thành viên OneLife trong chiến dịch vận động trả tự do cho ông Konstantin cuối cùng đã thành công.

Việc Konstantin bị giam giữ hay được thả ra có lẽ không còn ảnh hưởng quá nhiều đối với Công ty vì hiện nay cơ cấu lãnh đạo của công ty đã khác rất nhiều. (Từng có tin đồn rằng Konstantin không được giữ trọng trách trong Công ty sau khi ra tù, chúng ta chưa bàn xem tin đó là đúng hay sai). Thời gian qua trong lúc Konstantin vắng mặt, công ty cũng đã làm được rất nhiều việc lớn như thay đổi chủ trương về sàn giao dịch (thay vì lên các sàn giao dịch có sẵn thì Onecoin sẽ mở sàn giao dịch riêng hợp pháp), xin giấy phép chuẩn bị cho sàn giao dịch, cải tổ bộ máy lãnh đạo, tái cấu trúc hoạt động (các team chuyên môn như Mạng, Dealshaker, OneForex…), nâng cấp, sửa chữa trang web bị phá hại bởi một vài thủ lĩnh phản bội công ty v.v.

Có thể thấy rằng ý nghĩa lớn nhất đằng sau sự kiện Konstantin được trả tự do, là thắng lợi vang dội của công ty Onelife. Nó chứng tỏ rằng dù cố gắng đến đâu chính quyền Mỹ cũng không thể ngăn cản bước tiến của Onecoin. Sau hơn 180 sự cố, sự kiện, nỗ lực chống phá của các lực lượng chống đối, thù ghét Onecoin, kể cả việc các Viện công tố Đức, Bungary khám xét văn phòng Onelife ở Sophia, tịch thu tài liệu, máy chủ của Onelife để điều tra v.v. cho đến việc tạm giữ vô lý CEO của Onelife ở Mỹ, công ty Onelife vẫn phát triển mạnh mẽ, tiến tới mục tiêu. Việc bắt giam vô lý Konstantin là hành động chống phá Onecoin quy mô của chính quyền Mỹ để bảo vệ đồng tiền US Dollar đã thất bại vì không chứng minh được bất kỳ điều gì sai, bất hợp pháp của Onelife và không ngăn cản, không cấm được Onecoin phát triển. Với kết quả các cuộc điều tra Onelife ở châu Âu và một số nơi khác cộng với thất bại này của Mỹ, chắc sẽ không còn lực lượng, chính quyền nào mở những chiến dịch quy mô chống Onecoin thêm nữa.


Chúng ta cũng thấy rằng từ sau 2017 khi thủ lĩnh của Onecoin là Dr. Ruja Ignatova không còn xuất hiện công khai trực tiếp chỉ đạo công ty nữa. Tiếp theo là em trai bà là Konstantin giữ chức vụ CEO của công ty bị bắt giam ở Mỹ hơn 1 năm thì công ty vẫn hoạt động ổn định, vẫn phát triển và ngày càng lớn mạnh và hiện “Chỉ còn 1 bước nữa” là tới ngày mở ra sàn giao dịch hợp pháp, công khai của riêng mình. Mặc dù cũng có nhiều sự cố xảy ra như việc Duncan bỏ đi mang theo NewDealshaker hay nhiều thủ lĩnh cao cấp khác không những phản bội ra đi mà còn quay lại cạnh tranh, chống phá công ty nhưng công ty vẫn tiến lên. Điều đó nói lên rằng công ty Onelife đã thực sự lớn mạnh với một ý tưởng, định hướng chính xác của Dr. Ruja, với một mạng lưới thành viên phát triển, với một cơ cấu hợp lý và một đội ngũ leaders tài giỏi kinh nghiệm có thể dẫn dắt công ty và trong một tập thể lớn mạnh đang chèo lái công ty. Công ty đã lớn mạnh tới mức mà dù có thiếu ai, dù là Konstantin hay ai khác thì công ty vẫn tiến lên. Có thể so sánh khi Steve Jobs mất, nhiều người nghĩ Apple sẽ không còn ai chèo lái được và công ty sẽ suy thoái nhưng không, sau Steve Jobs có Tim Cook và Apple vẫn phát triển.

Nguyễn Tiến Dũng
[thay-gi-khi-my-tra-tu-do-cho-konstantin]
Ngày đăng 16/03/2020
==============
English Translation:
http://www.tuvanonecoin.net/2020/03/the-us-release-konstantin-show.html

No comments:

Post a Comment