Nov 9, 2019

Sự Lựa Chọn Của Mỗi Thành Viên

Trong thời gian vừa qua, tôi liên tục nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình về giá của Onecoin. Với những câu hỏi điển hình như: Tại sao Onecoin lại có giá rẻ mạt như vậy? Trước đây mỗi đồng One có giá 2000 VNĐ nhưng thời điểm này mỗi đồng One chỉ có giá 1000 VNĐ? Phải chăng Onecoin đang gặp sự cố hay các thành viên đang bán tháo khi còn kịp?...

Tất cả những câu hỏi đó dường như đang bủa vây các thành viên trong suốt những ngày qua. Họ cảm thấy như bị lạc lõng như chơi vơi giữa biển khơi.

Kính thưa toàn thể anh chị em! Tôi không dám “võ đoán” nhưng dựa trên sự quan sát cũng như cập nhật tình hình chung ở nhiều nơi, nhiều thành viên ở những quốc gia để từ đó có thể đưa ra những suy luận cá nhân nhằm giải đáp phần nào nghi ngại trong lòng của mọi người.

Trước khi đi thẳng vào câu trả lời, tôi xin quay trở lại thời điểm được chia sẻ về dự án Onelife – Onecoin. Đó là vào những ngày cuối năm 2015, khi được một người em chia sẻ về dự án. Đó là lần đầu tôi được nghe, được thấy về công nghệ Blockchain, về đồng tiền mã hóa Bitcoin cũng như lịch sử tăng trưởng của Bitcoin qua các thời kỳ. Cuối cùng là được giới thiệu về Onecoin, đồng tiền có nhiều ưu việt hơn cũng như tham vọng trở thành đồng tiền chung của thế giới trong lĩnh vực tiền tệ. Ồ! Mới nghe qua thật hấp dẫn và lòng sôi sục dâng trào. Lúc đó, dù có hưng phấn tột độ nhưng tôi chưa vội vàng xuống tay. Vì cần có thời gian để ngấu nghiến nhiều thứ. Ba tháng trôi qua, khi đã chuẩn bị được một số tiền nhỏ để vào gói, khi đã có chút kiến thức về thị trường tiền mã hóa. Nhưng nói thật, việc chọn lựa ở thời điểm đó vì cái hấp dẫn lợi nhuận nhiều hơn là kiến thức để nhận định. Tôi quyết định vào gói Protrader (30,5 triệu VNĐ), trải qua đợt Split (Chia tách – nhân đôi) và mining thì được tổng số hơn 400 coins. Tuyệt đấy ! Ước tính nếu Onecoin lên 10 Euro, 30 Euro thì số tài sản gấp lên nhiều lần. Tôi ngồi tự sướng với bản thân hơn là những gì bản thân đang có.

Bốn tháng sau, vào tháng 06/2016, thông tin về tập đoàn ra gói Infinity với 7 lần chia tách và số coin sẽ rất khủng. Ngay lập tức các Leader kêu gọi tham gia để cùng nhau sở hữu gói chung đồng thời kích cầu nhiều gói tương ứng. Tôi vẫn rất nhớ, mỗi suất 40 triệu ước tính khoảng hơn 12000 Onecoins, nghe mà hấp dẫn quá chừng nhưng tiền đâu ra vì cứ nghĩ bỏ ra hơn 30 triệu mà chỉ được cỡ 400 coins mà giờ đây 40 triệu được hơn 12000 Onecoins. Quá sướng đi chứ! Thế là ngồi tìm cách, cuối cùng nghĩ đến giải pháp vay mượn. Cũng liều thật! Thế là cũng vào được gói với cảm hứng dâng trào. Cũng ước tính tài sản khi Onecoin lên sàn rồi ngồi tự cười một mình.

Vào tháng 08/2016, thông tin tập đoàn ra gói Ultimate lan tỏa khắp nơi như làn gió mát thổi vào các thành viên. Đó la Super Split (7 lần chia tách cùng một lúc) đồng thời có thể được nhân đôi coin trước tháng 10. Những cuộc huy động gói chung đỉnh cao, với những suất 213 triệu cho đến những suất 229 triệu được khởi động với số One khoảng gần 200000 Onecoins chưa tính nhân đôi. Chúng tôi như bị điện giật bởi luồng khí đó. Làm sao đây? Làm sao đây? Câu hỏi cứ lặp đi lặp lại trong đầu. Phải tìm cách đầu tư nhưng bằng cách nào? Dù muốn nhưng tiền đâu ra. Thế rồi phải nghiên cứu và tìm cách. Sau nhiều lần suy tư trầm ngâm thì cũng có giải pháp. Cũng là vay mượn nhưng ở mức độ nguy hiểm hơn đó là vay nóng. Phải nói là quá liều lĩnh. Chắc có lẽ thời điểm đó nhiều người họ cũng nghĩ và mơ về sự giàu có nhiều hơn là nhìn lại thực tiễn. Cũng đúng thôi vì nó quá lôi cuốn, quá hấp dẫn không thể cưỡng lại. Kết thúc năm 2016 với sự kiện đặc biệt ở Thái Lan. Tập đoàn thay thế công nghệ Blockchain và tặng gấp đôi số coin cho những tài khoản đã được mining trước đó.

Mùa xuân năm 2017 lại về, cứ tưởng yên giấc sau một mùa đông nhộn nhịp của năm 2016. Nhưng ngờ đâu, tiếp tục chiến dịch kích cầu, tập đoàn tung ra các gói chiến lược Power Pack rồi đến Supreme với siêu chia tách đến 9 rồi 10 lần và số token được “đổ về” cùng một lúc. Ngay lập tức, những “cuộc chạy đua vũ trang” diễn ra để huy động gói. Người người kêu gọi khắp nơi, các thành viên háo hức, hâm hở như nhặt được vàng. Tranh nhau vào cho kịp suất vì sợ người khác giành phần. Chúng tôi cũng tranh thủ kiếm hoa hồng cũng như tìm nguồn để vào gói vì lực đã cạn kiệt trước đó. Và tính ở thời kỳ đỉnh cao này 1 triệu VNĐ có thể được 2000 Onecoins, 3000 Onecoins và thậm chí 7000 Onecoins. Phải nói là chưa từng thấy và chưa bao giờ lôi cuốn đến thế.


Như vậy trải qua các giai đoạn, qua những lần kích cầu khác nhau vói các gói giáo dục được nâng tầm và tung ra liên tục thì mới thây độ hot và ly kỳ của nó. Từ thuở ban đầu vỏn vẹn chỉ có vài trăm coin thì giờ đây ai cũng sở hữu ít nhất từ vài chục nghìn coin cho đến vài trăm nghìn coin, thậm chí vài triệu coin và vài chục triệu coin. Chưa bao giờ các thành viên Onelife Việt Nam lại sở hữu nhiều coin đến thế. Quá khủng khiếp! Đó là con số đáng mơ ước của nhiều thành viên ở những quốc gia khác. Tôi nhớ không nhầm thì tại sự kiện ở châu Âu, các thành viên ở đó chia sẻ với chúng tôi rằng nếu ai sở hữu được trên 10000 Onecoins thì đó là niềm kiêu hãnh và ao ước của nhiều người. Vậy phải chăng họ không biết về cách sở hữu gói chung để được nhiều coin? Nhớ không nhầm, vào năm 2016, Ruha có mặt ở Việt Nam để họp mặt với các thủ lĩnh cấp cao. Cũng tại đây, Ruha mới bất ngờ vì các thành viên gọi nhau í ới để chốt danh sách gói chung, chốt gói. Lúc đó mới vỡ lẽ ra nhiều thứ, Ruha đã nói: “ Tôi nghĩ, chắc chỉ có Việt Nam mới làm được như thế”. Nhận định đó quả không sai. Vì đơn giản Việt Nam là đất nước có tính cộng đồng và tính máu lửa rất lớn khi đầu tư. Hầu như khi đầu thì đa phần là bất chấp vì lợi nhuận hơn nhiều chứ không phải đánh giá bằng năng lực về dự án. Nhân tiện đây, cũng xin phép nói về các thành viên châu Âu, đa phần châu Âu có dân số già và họ luôn đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu. Và dù trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực gì thì họ luôn nghiên cứu chi tiết và cẩn trọng trước khi “xuống tay”. Vậy đấy, có thể là họ đã biết về cách vận hành gói chung ở Việt Nam nhưng họ ít tham gia. Vì sao? Đơn giản đối với họ chỉ tham gia theo khả năng và muốn tự mình sở hữu cũng như kiểm soát chứ không muốn tham gia của các bên. Dẫu biết cùng đồng sở hữu sẽ tạo ra số coin nhiều thay vì chỉ cá nhân nhưng bản thân họ không muốn rắc rối và lằng nhằng nhiều thứ.

Vậy tại sao giờ đây, các thành viên VN nỡ đành bán số coin đã tích góp bấy lâu từ những lúc ban đầu cho đến ngày nay. Từ những lúc còn rủng rỉnh cho đến những lúc cơ hàn vì chạy vạy khắp nơi. Phải chăng Onecoin đã thất bại và đang gặp sự cố. Nếu nhận định như thế thì có vẻ chúng ta quá chủ quan về một đồng coin. Tập đoàn đi qua gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Qua cập nhật tình hình ở nhiều nơi thì chúng ta thấy rằng, có chăng quá trình mua bán các gói hầu như chủ yếu diễn ra ở VN. Tại sao thế ? Có lẽ sẽ có nhiều giải thích nhưng tựu trung lại, chúng ta có thể chia các thành phần trên theo năm nhóm người để phân tích:

Nhóm thứ nhất là những người bán vì không còn đủ sự kiên nhẫn, không còn niềm tin và không còn hy vọng đến ngày thắng lợi. Họ thật sự không chịu nổi áp lực, những định kiến và cả sự hoài nghi tột độ của bản thân về cái mà bấy lâu mình nắm giữ. Do đó hãy bán nếu có thể. Và với cái giá 1 One = 1000 VNĐ thì có thể nhiều người cho là giá hời, là phá giá nhưng thật ra ở những thời điểm họ vào gói với 1 Onecoin chỉ 700 VNĐ, thậm chí là 400 VNĐ thì họ đã có lãi rồi.

Nhóm thứ hai là những người bán tín bán nghi. Một phần cũng muốn sở hữu nhưng một phần cũng muốn bán đi. Và rồi họ quyết định bán một phần để kiếm chút vốn. Phần còn lại thì vứt đấy, biết đâu có ngày thành công thì giàu có thì sao? Cũng thú vị đấy. Tùy vào nhận định và quan điểm của mỗi thành viên mà họ có những quyết định riêng. Chúng ta đều tôn trọng.

Nhóm thứ ba, là những thành viên có niềm tin mãnh liệt. Vậy tại sao họ vẫn bán ? Thật ra, khi nói đến đây mới thấy con đường và sự lựa chọn đến thời điểm này cũng là sự nhẫn nại đáng kính. Tuy nhiên, cùng với áp lực tài chính và các khoản nợ nần tứ phía thì dường như đã đánh gục họ. Họ chỉ muốn bán đi một phần để giải quyết khó khăn và tin tưởng chờ ngày chiến thắng.

Nhóm thứ tư, nhóm thương gia, mua thấp bán cao. Trong đó chưa kể những trường hợp ép giá thành viên để nhằm kiếm lợi nhuận lớn trong các đợt giao dịch.

Nhóm cuối cùng, chúng ta nhắc đến một số Leader. Họ sở hữu nhiều gói vip và muốn bán đi một trong số đó để một phần giải quyết khó khăn, một phần có tiền để xây dựng và phát triển cùng tập đoàn.

Ở thời điểm khá nhạy cảm này, vẫn có nhiều ý trái ngược và thậm chí hối hận. Họ cho rằng: Nếu không tham gia Onecoin mà mua Bitcoin thì họ sẽ thắng lớn. Lại cũng có ý kiến cho rằng: Nếu tham gia những dự án ICO chất họ cũng được nhân lên nhiều lần hay thậm chí tham gia đúng lúc vào Bitconnect họ cũng thắng lớn..vv.. Buồn cười lắm thay! Nếu biết trước thì đã giàu và cả thế giới này giàu hết. Cái chính là ở những thời khắc quyết định, họ có dám đầu tư hay là ngồi lo lắng và sợ hãi. Những lúc như thế ngoài tư duy sắc bén, tầm nhìn thì cần bản lĩnh của một cái đầu lạnh. Vậy có được bao nhiêu người thật sự? Ai cũng nói là giá như nhưng từ đó chỉ có trong lý thuyết, trong mơ mà thôi chứ thực tế không bao giờ có. Vậy tại sao họ không nhắc đến những lúc thê thảm và biến động khôn lường của thị trường. Trong những tháng ngày thị trường Cryptocurrency downtrend thì họ đang ở nơi đâu? Hay là những thế hệ đu đỉnh liên tục tạo ra và nằm bất động trên đỉnh sườn tài chính. Hay sở hữu token của những dự án ICO chất nhưng lúc đã gấp nhiều lần thì không chốt lời mà để giá rớt xuống đáy sâu. Hay họ mua Bitconnect ở thời khắc sắp đóng cửa Lending. Vậy tại sao họ không tự nhắc lại những lúc như vậy? Đúng là trò hề của số phận.

Vậy đấy, vẫn còn nhiều thành viên sẽ bán và tiếp tục bán nhưng đó là lựa chọn của họ. Chúng ta phải tôn trọng. Tương lai còn ở phía trước và hôm nay dẫu ai có làm gì chúng ta không có ý kiến. Miễn sao đừng ảnh hưởng đến người khác và đến tập đoàn là được. Chúc tất cả sức khỏe và có những quyết định sáng suốt trước khi đến với bến bờ vinh quang.

Kim Cương Nguyễn - Tel: 0904333801
Facebook: https://www.facebook.com/kim.c.nguyen.121
[su-lua-chon-cua-moi-thanh-vien].
Ngày đăng 09/11/2019

1 comment:

  1. 11 ngày được cho phép chia Coin vừa qua đã chia thành hai giai đoạn, một cách bất ngờ.

    5 ngày đầu chỉ được phép chia coin tới gói nhỏ 140e nằm trực hệ ở dưới gói chung.

    6 ngày sau thì có thể gửi coin lên gói đỉnh là Tycoon, rồi từ gói đỉnh Tycoon chia coin tới các gói cũ của cổ đông ở trong cùng network, (cùng trực hệ với gói đỉnh). Có nghĩa là 6 ngày sau thì gói Tycoon Trader cũng có quyền chuyển coin với hạn mức 3 triệu coin mỗi ngày. (Từ 1/11/2019 đến 11/11/2019).

    Chú ý: hôm nay vẫn được phép chia coin, chuyển coin số lượng lớn nhé, đã test.

    ReplyDelete