Nov 29, 2019

Khi Nào Sàn Giao Dịch Onecoin Khai Trương?

Các thành viên Onecoin đều hiểu rằng ngày Onecoin lên sàn hay nói cách khác là ngày Sàn giao dịch Onecoin khai trương là ngày khẳng định chiến thắng của Tập đoàn và các thành viên, là sự chấm dứt những ngày chờ đợi mong mỏi và khó khăn tài chính đồng thời cũng là ngày Onecoin khẳng định vững chắc giá trị của mình và bước sang một giai đoạn phát triển mới.

Ngày này cũng là lúc nhiều thành viên sẽ rất hạnh phúc và thanh thản vì từ nay không phải lo ngày lo đêm về khoản nợ trong ngân hàng, vì lấy lại được cuốn sổ đỏ nhà đã cắm, vì có thể trả hết nợ vay bên nhà vợ hay người yêu, vì hết cãi vã trong gia đình do khoản đầu tư “liều mạng”, vì có thể tặng cho mấy đứa em cái xe mà chúng ước mơ, vì có thể đổi cái xe dream ghẻ thành cái xe có nhiều bánh hơn, vì từ nay đi shopping không cần mặc cả, vì có thể đặt tour du lịch đến mấy nước xa xa xem mùa thu vàng châu Âu có đẹp thật không hay tuyết mùa đông trắng xóa có thực là lạnh không? vì có thể giải quyết biết bao vấn đề khác và cuối cùng là vì nhà chúng ta từ nay “chẳng có gì cả ngoài việc có điều kiện thôi”. Vì vậy sự mong mỏi, chờ đợi bền bỉ của các thành viên là đương nhiên mặc dù cũng đã nhiều lần hụt hẫng.

Thời gian qua các thành viên Onelife bận bịu với việc chia gói chung, mở tài khoản mới nên ít nhắc đến sàn giao dịch nhưng sau khi việc chia coin đã xong mọi người lại quay lại với sự mong mỏi, chờ đợi quen thuộc. Mới đây một số thông tin trên Youtube đưa ra khẳng định ngày 26/12/2019 Onecoin sẽ lên sàn giao dịch.

https://www.youtube.com/watch?v=hFYOdjC4oys&t=119s

Lý do để những người này đưa ra thông tin trên là dựa vào thông báo chính thức trước đây của Tập đoàn về việc “Điều chỉnh các gói khóa học” trong đó có nêu: “…tiến hành các bước hướng tới niêm yết thành công đồng coin trong năm 2019”. Thời gian nghe có vẻ hợp lý vì nếu Tập đoàn thực hiện đúng theo thông báo thì 26/12/2019 là những ngày cuối theo thời hạn mà Tập đoàn đã đưa ra. (xem hình dưới)

Tuy nhiên khi đưa ra ý kiến này mọi người đã không lưu ý đến những điểm sau: Thứ nhất là thông báo này đưa ra từ khá lâu và từ ngày đó đến nay đã có biết bao biến cố động trời đã xảy ra với Tập đoàn và tình hình hiện nay đã khác rất nhiều. Thứ hai là khi đưa ra thông báo vào năm ngoái thì quan niệm về việc niêm yết Onecoin trên sàn giao dịch hoàn toàn khác với hiện nay. Chúng ta còn nhớ khi đó Tập đoàn thông báo đang xem xét hợp tác với một số sàn giao dịch tiền mã hóa như Huobi, Poloniek, Kraken… Có thể hiểu là khi đó Tập đoàn có thể chấp nhận niêm yết Onecoin trên một số sàn giao dịch đang hoạt động nào đó. Còn ngày nay chúng ta biết là Tập đoàn đã thay đổi chủ trương, không niêm yết Onecoin trên các sàn khác sẵn có mà sẽ tự mở ra và điều hành (làm chủ) Sàn giao dịch Onecoin. Điều đặc biệt là sàn giao dịch Onecoin này sẽ là một sàn hợp pháp, có giấy phép, có sự ủng hộ, hỗ trợ của các ngân hàng trung ương và sàn Onecoin này sẽ kết nạp các đồng tiền mã hóa (cryptocurrency) và tiền truyền thống (fiat) vào giao dịch đồng thời sàn này cũng tích hợp chức năng chuyển tiền xuyên biên giới và giao dịch trao đổi các loại tiền với nhau kể cả tiền truyền thống fiat lẫn tiền mã hóa crypto.

Chúng ta đều hiểu một sàn giao dịch hợp pháp lại được ngân hàng các nước ủng hộ như trên sẽ loại bỏ hầu hết rủi ro, tạo cho sàn giao dịch vô cùng chắc chắn, bền vững, ổn định, triển vọng rõ ràng và có thể đạt quy mô lớn. Tất nhiên việc mở sàn cũng sẽ khó hơn rất rất nhiều so với hàng trăm sàn không có giấy phép hiện đang tồn tại trôi nổi. Vì vậy việc mở sàn Onecoin có thể bị chậm lại, không đúng kế hoạch Tập đoàn đã đưa ra cũng là chuyện thường tình.

Qua các báo cáo hàng tuần về việc chuẩn bị cho Sàn giao dịch Onecoin chúng ta phần nào nắm được những khó khăn, phức tạp của công việc này và biết những việc Tập đoàn đã làm được. Theo báo cáo, về cơ bản việc chuẩn bị cho Sàn giao dịch đã xong, đã xin được một số giấy phép, đã chạy thử bản Beta, đã có quy định chi tiết về các loại tiền (Crypto và fiat) sẽ được giao dịch, các mức phí giao dịch và chuyển tiền, các hạn chế giao dịch giai đoạn đầu v.v.

Chúng ta thường nói chỉ còn một bước nữa là đến việc mở sàn giao dịch, nhưng một bước này dài hay ngắn? vậy nên nhận định về ngày niêm yết Onecoin như thế nào?Chúng ta dễ dàng thấy là khả năng Onecoin lên sàn ngày 26/12/2019 không nhiều vì mấy lý do:

1. Vẫn còn nhiều chi tiết, quy định về sàn giao dịch chưa được công bố và Tập đoàn cũng chưa hướng dẫn đầy đủ các thành viên về cách giao dịch trên sàn như các thao tác, đồng bộ Backoffice với sàn, sử dụng ví, mở tài khoản trên cổng thanh toán và rút tiền v.v. Những việc này không khó đối với những thành viên có một nền tảng IT nhất định tuy nhiên Tập đoàn phải đảm bảo rằng mọi thành viên, kể cả những người kém công nghệ cũng phải hiểu rõ và thao tác đúng trên sàn giao dịch để không ai bị mất tiền do những sai sót thao tác.

2. Hiện Tập đoàn vẫn còn bán ra các gói khóa học, thí dụ vẫn bán gói Powerpack mà qua đó người mua có thể sẽ nhận được Onecoin với giá dưới 8.000 đ/One. Nếu sàn mở ra bây giờ liệu các thành viên có thể thanh khoản Onecoin với giá quy định là 29.95 Eu tương đương với 780.000 đ/One được không? Trước khi giải quyết hai việc trên thì việc mở ra sàn giao dịch ra sẽ khó thực hiện trong khi chỉ còn hơn 20 ngày đến 26/12 thì khó mà hoàn thành kịp.

Ngày 26/12/2019 sắp tới ít có khả năng Onecoin lên sàn như đồn đoán, tuy nhiên chúng ta cũng biết rằng ngày 8/1/2020 tới sẽ là ngày mà giai đoạn ICO hoàn toàn chấm dứt, các thành viên mới đã mua OFC được chuyển đổi thành Onecoin và sẽ được nhận về toàn bộ số Onecoin được hưởng (xem lại Sách trắng – White paper). Như vậy theo nguyên tắc khi giai đoạn ICO chấm dứt các thành viện nhận được đủ Onecoin thì họ phải được giao dịch và Tập đoàn sẽ có trách nhiệm thông báo lịch trình mở sàn cho những thành viên này giao dịch (vì không phải họ mua gói khóa học để học tập như những thành viên cũ). Như vậy sau 8/1/2020 chúng ta có thể sẽ biết rõ lịch khai trương của sàn giao dịch Onecoin. Sau đó tất nhiên sẽ cần một thời gian cho các thủ tục cuối cùng cho việc mở sàn. Với tình hình này hy vọng rằng cuối quý 1 hoặc đầu quý 2/2020 sàn giao dịch có thể mở được. (theo thông tin rò rỉ thì là ngày 20/02)


Dù rằng không thể biết chắc chắn khi nào Onecoin được giao dịch nhưng chúng ta cũng có thể nhận biết khi nào sàn giao dịch sắp mở thông qua dấu hiệu:

1. Tập đoàn mở đợt hướng dẫn, đào tạo chi tiết về giao dịch trên sàn.
2. Tập đoàn ngừng bán ra các gói khóa học để chuẩn bị cho việc mở sàn.

Nếu không có những dấu hiệu này thiết nghĩ sẽ khó có chuyện mở sàn như đã phân tích trên đây. Những phân tích trên có gì không đúng xin ACE góp ý.

Nguyễn Tiến Dũng
[onecoin-len-san-2019].
Ngày đăng 29/11/2019

2 comments:

  1. khi nào onecoin ngoài chợ đen giá 200k đến 400k thì one sẽ sắp lên sàn

    ReplyDelete
  2. One cái lờ gì, mọe toàn chuyên gia tự sướng

    ReplyDelete