Oct 25, 2019

KẺ RA ĐI, NGƯỜI Ở LẠI!

“ Tình yêu chẳng có nghĩa lý gì nếu không có sự tin tưởng”. Đó là danh ngôn hay về niềm tin, sự tin tưởng trong tình yêu. Nhưng sự tin tưởng đâu chỉ có trong tình yêu mà nó còn hiện hữu khắp nơi trong muôn màu cuộc sống, từ trong quá khứ cho đến hiện tại hôm nay.

Từ thuở ngàn xưa khi các triều đại phong kiến được thành lập, đã chứng kiến bao sự hy sinh mất mát trong đó phải kể đến những bậc anh hùng hy sinh thân mình để cứu chúa, cứu đất nước khỏi thế lâm nguy. Quay ngược thời gian trở về với thời Hán - Sở tranh hùng bên Trung Quốc. Hán Cao Tổ Lưu Bang bị Sở Vương Hạng Vũ vây ở núi Huỳnh Dương (nay thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc),trước tình hình hết sức nguy ngập, Kỷ Tín phải ăn mặc giả làm Cao Tổ và thay Cao Tổ ra đầu hàng, cuối cùng bị Hạng Vũ đốt chết. Còn Cao Tổ nhờ đó trốn thoát. Hay Triệu Vân (Triệu Tử Long) một mình xông pha trận mạc trong vòng vay của Tào Tháo ở trận Đương Dương - Tràng Bản để giải cứu ấu chúa A Đẩu... Đó là những điều hùng vĩ ở xứ người. Còn đất nước và con người Việt Nam đâu có kém những kỳ tài thao lược mà ở đó còn có cả hào khí ngất trời. Chắc hẳn chúng ta sẽ không quên nơi mà cách đây 600 năm, năm Kỷ Hợi 1419, Bình Định Vương Lê Lợi đã dựng cờ khởi nghĩa đánh đuổi quân Minh xâm lược và trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, chính vị tướng Lê Lai đã đóng giả làm chúa Lam Sơn để mở con đường máu và hy sinh oanh liệt trong trong vòng vạy của muôn ngàn kẻ thù ở núi Chi Linh. Đó là tấm gương tiết nghĩa của dũng tướng Lê Lai.

Nhưng đâu chỉ có đấng nam nhi mới thể hiện khí phách hiên ngang và tinh thần dân tộc. Phụ nữ cũng đâu có kém, sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân vì lợi ích quốc gia dân tộc. Như lưu bút của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa tại đền thờ Huyền Trân công chúa ở Huế từng viết rằng: Có những vấn đề của phụ nữ phải được giải quyết từ quốc gia, có những vấn đề của quốc gia phải giải quyết từ người phụ nữ.

Quả thật, xuyên suốt lịch sử dân tộc Việt Nam, có không ít những người phụ nữ đã đóng vai trò quyết định đến sự tồn vong cũng như phát triển của đất nước. Họ, dù mang thân phận “liễu yếu đào tơ” nhưng đã sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân để mang về lợi ích cho dân tộc. Thậm chí, còn cứu vận nước khỏi tình thế nguy nan. Đó là An Tư công chúa tự nguyện hy sinh thân mình để cản bước tiến của giặc bằng cách kết hôn với Thoát Hoan, tạo điều kiện cho nhà Trần có thời gian chuẩn bị kháng chiến quân Nguyên Mông xâm lược. Đó là Huyền Trân công chúa đem thân mình gửi xứ người để tạo nên mối tình ban giao của 2 nước. Từ đó vua Champa tặng 2 châu Ô, Rí (Kéo từ từ Thừa Thiên Huế đến sông Thạch Hãn) cho Đại Việt… Những anh hùng trong quá khứ vàng son của dân tộc nước nhà là tấm gương soi sáng đến hậu thế muôn đời sau. Sự trung can nghĩa đảm cho thịnh vượng của quốc gia.


Sự trung thành đó ấy còn thể hiện trong các câu lạc bộ, công ty, tập đoàn lớn khi từ thuở khai sinh còn sơ khai cùng nhau lập nghiệp, khi trải qua muôn vàn thử thách lẫn thất bại để đến ngày vinh quang. Trong hành trình ấy không ít kẻ ra đi nhưng cũng lắm người ở lại. Từ cái thời điểm ban đầu chỉ là ý tưởng trên giấy, sau đó mới tìm người cùng chí hướng để hiện thực hóa giấc mơ hay đó được gọi là đồng sáng lập cho đến tìm các nguồn ủng hộ từ người thân, nhà đầu tư thiên thần hay nhà đầu tư mạo hiểm. Cuối cùng là các vòng gọi vốn Sires A, B, C... Chúng ta mới thấy con đường từ giấc mơ cho đến thực tại đâu có dễ dàng, trên con đường đi ấy sẽ luôn có những ngã rẻ ; luôn có những con người từ biệt để đến một nơi khác và lại có những con người đến để sẵn sàng đồng hành. Có lẽ không ít câu chuyện liên quan, không ít câu chuyện như thế nhưng hôm nay chúng tôi xin gửi đến hành trình mang tên Onelife, trong tiến trình vươn ra biển lớn và chinh phục thế giới.

Đầu tiên phải kế đến là người sáng lập Dr Ruja Ignatova, bảng thành tích thật ấn tượng với các kết quả đạt được trong quá khứ từ học thuật cho đến danh hiệu trong quá trình làm việc, người được Tòa án Hoa Kỳ gọi với biệt danh Cryptoqueen (Nữ hoàng tiền ảo) (biệt danh mỉa mai). Chính cuộc gặp định mệnh giữa bà với Juha Parhiala đã vẽ ra một kế hoạch mới cho tương lại nhằm đưa đồng Onecoin đến với công chúng nhanh hơn. Juha đã gợi ý MLM để thông qua bán các gói khóa học giáo dục để đưa Onecoin đến gần hơn với tất cả và cũng bàn tay ấy đã đưa Sebastian Greenwood đến gần hơn với Ruja. Cũng từ đó Juha và Sesbastian là cánh tay đắc lực của Ruja, song kiếm hợp bích tạo nên nhưng kỷ lục vô tiền khoáng hậu trên bản đồ xếp hạng các thủ lĩnh hàng đầu trong MLM mà trước đó là Amway nắm giữ hơn 20 năm trên trang businessforhome.org (thời điểm đó). Quả thật là điều không hề tầm thường. Các gói liên tục bán ra với tốc độ nhanh chóng, các thành viên gia nhập khắp nơi với tốc độ như vũ bão. Trong đó phải kể đến là gia nhập và cũng là thủ lĩnh hàng đầu như Mr Kenny, Mr Staffan Liback từng kinh qua các danh hiệu như Black Diamond, Crown Diamond. Nơi mà họ đã từng hẹn ước trăng sao rằng Onecoin là mãnh đất cuối cùng họ dừng chân, nơi họ sẽ cống hiến hết mình với sự nghiệp bản thân. Chỉ trong vòng 1 năm, Onelife đã xô đổ những kỷ lục để lại trước đó. Cứ mỗi lần Ruha xuất hiện cùng với cây gậy trong tay, chúng tôi hay gọi đùa là “Đả cẩu bổng” của bang chủ cái bang. Thật đúng như thế, mỗi lần cây gậy chỉ lên trời như thể hiện sức mạnh, như hiệu triệu hàng triệu con người khắp nơi trên hành tinh cùng nhau chung một chí hướng, chung một mục tiêu để chiến đấu và chiến thắng. Và mỗi lần ông ấy xuất hiện là vạn người hâm mộ, kính mến và xem là hình ảnh để phấn đấu và tiếp thêm sức cho bản thân. Trong suốt từ năm 2015 đến 2017, Ruha và Sesbastian luôn xuất hiện trong các hội nghị thượng đỉnh từ trời Âu văn minh, tráng lệ cho đến Á Châu đang vươn mình thức giấc trong đẹp nét cổ kính vốn có để truyền lửa, để chia sẻ kiến thức ; thông tin; chiến lược và tiếp thêm sức mạnh cho mỗi thành viên tham gia. Nhưng rồi từ năm 2018 cho đến nay, chúng ta không thấy sự xuất hiện của 2 vị đại tài này một lần nữa. Có người đồn đoán là họ làm dự án khác, có người nói họ đang thực hiện chiến lược bí mật. Và dù thế nào đi nữa thì sau tất cả, chúng ta vẫn dành cho họ sự trân trọng và một lời cám ơn chân thành với những ngày tháng đã qua.

Tiếp theo là Igor Alberts, người có khuôn mặt biểu cảm như chú hề Saclo. Như chúng ta đã biết, Igor là một trong những người có thu nhập cao nhất ở Onelife cũng là đồng sở hữu của trang businessforhome.org. Có người bảo rằng phải chăng vì thế mà trang đó luôn đăng những tin tốt về Onelife – Onecoin nhưng sự thật đâu có phải thế khi Ruja chỉ trả tiền cho những cá nhân làm việc và cống hiến đối với công ty, đối với hệ thống Onelife Network. Và rồi chính Igor quay gót ra đi và phản bội lại tập đoàn. Đó là những bài viết nói xấu tập đoàn được viết bởi Ted Tuynen, nơi mà trước đó ca ngợi những thành tích ấn tượng cũng như con người và đội ngũ lãnh đạo. Chính Igor kẻ nói yêu với Onecoin và cũng chính là kẻ vùi dập Onecoin. Để rồi sự ra đi ấy được kết thúc bằng dự án Dagcoin mà chỉ là bánh vẽ cùng với Kari Wahlroos.

Như đã nói ở trên thì người không thể không nhắc đến là Kari Wahlroos, người được biết đến với sự nhiệt tình siêu phàm trên sân khấu. Sau cuộc chia tay với Wellstar, Wahlroos đã gia nhập OneCoin với nhiều sự hào nhoáng vào năm 2015. Ignatova khai thác năng lượng amphetamine của Wahlroos, và ông nhanh chóng được giao trọng trách thúc đẩy toàn cầu với vai trò là đại sứ Châu Âu của hệ thống Onelife Network. Nếu có một sự kiện OneCoin ở đâu đó, Wahlroos sẽ “bật ra khỏi bức tường tổ chức nó”. Từ khi Ruja không xuất hiện từ ngày 9 tháng 10 năm 2017 thì Wahlroos đã kết thúc “hành trình vạn dặm của tập đoàn Onelife” để thực hiện mưu đồ riêng. Sự chia tay ấy không phải tự nguyện bản thân mà nằm cái kết đắng lòng, điều mà tập đoàn không hề mong muốn. Đó là sự truyền thông và thuyết trình sai lệch về các hoạt động điều hành và chiến lược của Onelife. Đội ngũ quản lý của Onelife đã có quyết định giáng chức và sa thải khỏi công ty bắt đầu từ ngày 04 tháng 12 năm 2017. Ngay khi bị trục xuất khỏi Onelife, Kari đã có những cuộc họp riêng với các thành viên Onelife để giới thiệu về dự án Dagcoin. Và mưa dầm thấm lâu, không bao lâu sau đó thì Iilian Cimba trở thành đại sứ Châu Âu của ông ta tại Dagcoin để liên lạc với các nhà lãnh đạo Onelife ở Ý, rồi đến lượt em gái Andrea Cimbala và chồng là Igor Alberts. Cũng không ít người nối gót Kari ra đi và thực hiện dự án Dagcoin của ông. Nhưng chưa dừng lại ở đó, khi tên phản bội Kari và đồng bọn đã bay đến Sofia để gặp Konstantin với yêu cầu là cho xem công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, Konstantin đã từ chối không tiếp đón. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, dự án Dagcoin tổn tại chỉ với giá 0,005$ và chẳng có giao dịch là bao. Để rồi tan biến như một giấc mơ như chưa bao giờ tỉnh giấc ở thời kỳ được xem “bong bóng Cryptocureency” nỗ ra từ cuối năm 2017 cho đến tận bây giờ. Từ đó mới thấy chiến lược và con đường tập đoàn đã chọn đâu có đơn giản và dễ dàng, đâu dễ để sao chép và thực hiện mưu đồ riêng của chúng.

Sự đau thương chưa dừng lại ở đây, Khi Duncan Arthur người có khuôn mặt khả ái, người được trao quyền năng trong công cuộc kiến thiết Dealshaker lên tầm cao mới. Đó là sự ra đời của Newdealshaker – phiên bản nâng tầm thương mại điện tử. Mọi việc có lẽ đang diễn ra tốt đẹp cho đến một ngày, tập đoàn phát hiện ra Duncan đã bí mật thực hiện mưu đồ riêng nhằm lôi kéo và lợi dùng khách hàng, Merchant để qua dự án của ông ấy. Tập đoàn phải chấm dứt hợp đồng và quay về phiên bản gốc Dealshaker nguyên thủy của nó. Còn với DunCan, kẻ phản bội ngày nào đã cho ra đời đồng Bycoi trên nền tảng thương mại đã xây dựng trước đó. Cũng ra mắt 120 tỷ đồng coin và nhanh chóng lên sàn với giá 0,5€. Chúng ta hãy chờ xem, dự án này sẽ đi tới đâu và về đâu. Liệu có tan biến như Dagcoin trước kia khi kẻ phản bội Kari tạo lập. Tất cả sẽ đợi ở thì tương lai.

Một thông cáo được phát đi tháng 9 năm 2019, tập đoàn đã chấm dứt hợp đồng với Jose Gordo, đồng thời bổ nhiệm những vị lãnh đạo mới cho khu vực châu Mỹ La Tinh.

Đấy là vài trường hợp đã qua, nằm tại vùng tối của tập đoàn, nơi mà những kẻ phản bội đã bị đưa ra ánh sáng và ra đi theo cái cách không gì tệ hơn. Bởi thế người xưa đã từng dạy : “ Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy”. Do đó phải sống sao cho giá trị để rồi khi ra đi trong tư thế ngẫng cao đầu và tiếc nuối cho vạn người ở lại. Đấy cũng là điều mà nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết : “ Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Còn ở Việt Nam cũng không ít người ra đi theo tiếng gọi của đồng tiền bát gạo và có lẽ họ không đủ niềm tin, sự kiên nhẫn để thấy thành quả sau cùng. Vẫn còn đó một Lê Minh Tâm – từng là Blue Diamond của Việt Nam theo tiếng gọi của Sky mining để lập ra dự án được gắn mác đào coin. Để đúng 1 năm sau, khi thị trường lao dốc thì cũng tan thành mấy khói, cuỗm hơn 800 tỷ đi nước ngoài với lý do chữa bệnh. Vẫn còn đó một Vicent Ta một thủ lĩnh cấp cao đã bị tước quyền hành vì lạm dụng quyền lực tối cao…Chưa kể đến những thủ lĩnh từ cấp độ Diamond cho đến Blackdiamond cũng lần lượt rời đi khi “đem con bỏ chợ”. Nếu ngày xưa nói hay chừng nào thì ngày nay hành động của họ tệ chừng đó. Họ đi theo tiếng gọi của những dự án khác, của mê muội và mê hoặc bởi sự hấp dẫn của đối phương. Nhưng đau đớn thay khi mạng lưới của họ, người thì chưa hề biết quản lý tài khoản, người thì chưa biết khai KYC, quản lý gmail,… Và chúng tôi những con người chẳng liên quan phải chia sẻ để hỗ trợ giúp họ giải quyết khó khăn. Có lẽ còn nhiều trường hợp chưa thể kể hết ở đây. Nhưng dẫu sao đó cũng là bài học là cái giá phải trả để tập đoàn chuyển mình, thay đổi nhân sự và chọn đúng những con người thật tâm và thật tài để cùng tập đoàn đi qua giông tố tiến đến bờ vinh quang.

Còn đối với trường hợp ông PIERRE ARENS là đã hết nhiệm vụ và dừng công tác với Onelife khi tập đoàn chuyển chiến lược từ IPO sang ICO vào cuối năm 2017.

Chắc hẳn chúng ta phải đề cấp đến nhân vật Marcelo Garia Casil được biết đến như 1 trong những chuyên gia am hiểu nhất về blockchain trên toàn cầu, với 1 nền tảng kỹ thuật, công nghệ và tài chính vững chắc anh cùng với công ty của mình đã là 1 trong những đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ Blockchain trong cuộc sống ở tất cả mọi khía cạnh. Rõ ràng với sự kết hợp giữa OneLife, 1 tập đoàn có tiềm lực tài chính hùng mạnh cùng với 1 chuyên gia hàng đầu về blockchain sẽ có thể đưa công nghệ blockchain của Onecoin lên 1 tầm cao mới. Marcelo Garia Casil – Nhà sáng lập và là CEO tại DXMarkets và Maecenas, làm việc trong lĩnh vực Blockchain, tài chính công nghệ, là diễn giả và là cố vấn giàu kinh nghiệm.

Vậy thì đối với những trường hợp còn lại như Pablo Munoz, Jay Smitand, David Imonitie, Frank Ricketts, anh em nhà Steinkeller, Mr Stephen,.. chúng ta có câu trả lời nào tốt hơn. Xin được nói qua đôi chút về các tài năng ở trên.


Ngày 01 tháng 10 năm 2016, ông Pablo Munoz đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO) của OneLife Network!  Ông Pablo Munoz là một sự bổ sung vô cùng hứa hẹn với đội ngũ quản lý của mạng và tự hào với thành tích ấn tượng của hơn 20 năm trong kinh doanh theo mạng. Ông là một Phó Chủ tịch cao cấp khu vực Bắc Mỹ tại Tập đoàn Mỹ phẩm Toàn cầu Khổng lồ Avon, cũng như Chủ tịch Tập đoàn khu vực châu Mỹ cho tập đoàn Tupperware. Tập đoàn lớn thứ 7 của nước Mỹ có danh thu bán hàng trực tiếp đứng đầu trong kinh doanh mạng.

David Imonitie: Thủ lĩnh Organo Gold
Jay Smitand: CEO Seachange International , cố vấn cho Microsoft , Google, Apple.

Có rất nhiều điều để nói về Frank Ricketts, chủ yếu là do anh ta là một người đứng sau hậu trường. Người có công đưa công ty SiteTalk OPN sát nhập với tập đoàn Onelife – Onecoin.

Anh em nhà Steinkeller là những thủ lĩnh hàng đầu ở Ý. Thông qua tuyến dưới của Brother One DreamTeam, Steinkeller đã đạt được thu nhập của OneCoin ở mức 2,5 triệu đô la vào giữa năm 2017.

Mr Stephen là đại diện cho Onecoin ở Việt Nam.

Đó là những lãnh đạo hàng đầu trong muôn vàn cái tên còn lại. Ở một thời kỳ mà đồng tiền lên ngôi thì cũng khó lòng thoát khỏi sự cám dỗ và lực hút của nó nhưng vẫn còn đó những người trung thành, chiến đấu hết mình vì lý tưởng và sự nghiệp Onelife. Còn đối với những con người như Juha, Sesbastian, Pablo,… cho đến bây giờ vẫn là dấu hỏi lớn. Trong đó có nhiều giả định đã được đặt ra. Phải chăng họ đã ra đi vì tiếng gọi từ danh vọng tiền tài. Phải chăng họ đang bí mật thực hiện chiến lược riêng của tập đoàn. Dù câu trả lời thế nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn hy vọng là nó nằm ở vế thứ hai của các giả định trên. Nhắc tới đây mới nhớ đến Jackma, tỷ phú Trung Quốc. Vào đầu những năm 2000, eBay - thế lực đang thống trị Thương mại điện tử thế giới, quyết định tiến sâu vào Trung Quốc, thị trường tuy sơ khai nhưng đầy tiềm năng. Sớm nhận ra mối nguy, Jack Ma đã lập ra một dự án "tuyệt mật" với vài nhân viên thân cận được ông sa thải để đánh lừa công chúng. Mục đích nhằm tạo ra một đối thủ trực tiếp với eBay tại Trung Quốc, dùng am hiểu thị trường để cạnh tranh với mô hình "chuẩn quốc tế" của eBay. Kết quả là Taobao nhanh chóng giành lại thị trường và đẩy eBay vào quên lãng. Không lâu sau khi xuất hiện tại Trung Quốc, eBay đã chấp nhận rút lui sau khi mong muốn "mua đứt" đối thủ Taobao thất bại.

Sự ẩn mình của Ruja hay Konstantin đang bị tạm giam ở Mỹ là những nghi vấn lớn. Nó để lại nổi trống trải mang trong mình sự nghi kỵ, bất an của mỗi thành viên. Bấy lâu nay ta đã quen với hình bóng của Ruja vì đó là điểm tựa tinh thần mỗi khi rơi vào nghịch cảnh. Nhưng hãy để ý trên trang Fanpage cá nhân, bà luôn cập nhật thông tin. Điều này chứng tỏ bà luôn dõi theo từng bước tiến của Onelife. Có lẽ một điều chúng ta dễ dàng nhận ra, dù trải qua bao nhiêu thử thách thì cũng có bấy nhiêu lần vượt qua. Chúng ta xuyên thủng mọi hàng rào pháp lý, thắng trong các cuộc đấu trí với tổ chức chính quyền dù ở đó đầy rẫy cạm bẫy chông gai. Phải chẳng có bàn tay vô hình đầy sức mạnh của Ruja hay một thế lực nào đó đang nâng bước Onelife để tiến đến ngày thắng lợi ? Có thể sự mất tích khiến nhiều người không vui nhưng là cần thiết để có thể biết đâu là ánh sáng, niềm tin, biết đâu là sự chân thành và lòng nhiệt huyết để cùng sánh bước trền đường đời đầy nghiệt ngã. Đó là phép thử không có gì tốt hơn để biết được lòng người và trái tim của mỗi người. Bên cạnh mặt tối thì còn đó những mặt sáng lạn, khi còn đó những con người vẫn ngày đêm miệt mài làm việc tại văn phòng Sofia, tại nơi bí mật cất giấu công nghệ của tập đoàn. Trong đó phải kể đến những thủ lĩnh luôn khát khao cống hiến với những sự kiện được tổ chức liên tục nằm chia sẻ, gửi gấm thông điệp của tập đoàn đến với mọi người.

Sẽ là thiếu sót, khi không nhắc đến Việt Nam. Mãnh đất của những con người tài năng và dũng khí hiên ngang. Nơi được biết đến với những kỷ lục trong làn MLM của thế giới. Chỉ trong vòng 2 năm, VN đã ngự trị trên sa bàn danh sách các thủ lĩnh đỉnh cao. Trong đó phải kể anh Simon Le người đem dự án Onelife về với VN, người mà chỉ sau hai năm đạt danh hiệu cao quý Crown Diamond trong gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ tập đoàn đi qua thì chỉ có 4 người đạt được và anh Simon là người thứ tư. Và còn hơn thế nữa khi lần lượt các danh hiệu từ cấp độ Diamond cho đến Black Diamond thì VN chiếm khoảng 50% trong số tổng danh hiệu trên toàn cầu. Nhớ lại câu nói ngày nào của thủ lĩnh Black Diamond Bùi Quan Mãnh tại sự kiện Cambodia vào cuối năm 2015, VN có thể thua các quốc gia khác về kinh tế, quân sự, khoa học,… nhưng nhất thiết không thể thua về Onecoin. Đó là niềm tự hào của dân tộc VN. Quả thật tuyệt vời ! Trong số ấy có một người phụ nữ mà chúng tôi luôn muốn nhắc đến đó là chị Mai Loan – thủ lĩnh Blue Diamond, người có nụ cười tỏa nắng và chúng tôi hay gọi với cái tên thân thiện “Ruja Việt Nam”. Với con người nhiệt huyết và sẵn sàng cháy hết mình với Onecoin đã mang cơ hội đến với mọi nhà, mọi miền của đất nước từ Hà Nội cho đến Sơn La, Mộc Châu rồi đến miền Trung khô cằn, sỏi đá và cuối cùng là miền Nam yêu dấu. Bên cạnh ấy là những con người như anh Huỳnh Khánh, Trần Khoa, chị Đoan Huỳnh, Võ Minh Tín, anh Nguyễn Đăng Khoa,… rồi chúng tôi vẫn đang âm thầm cống hiến, phát triển Dealshaker và hỗ trợ cộng đồng trong khả năng có thể để nâng tâm thương hiệu Onelife và tạo ra giá trị cho đồng Onecoin. Thế ấy, bên cạnh mặt tối thì luôn có mặt sáng, bên cạnh nốt trầm thì có những nốt bổng thăng hoa. Đó là nét chấm phá hài hòa giữa gam màu sáng và gam màu tối để tạo nên bức tranh Onelife tuyệt sắc thế gian.

Hôm nay, khi tất cả mọi chuyện đã rõ ràng dù muốn dù không thì chúng ta đã đồng hành cùng tập đoàn suốt chặng đường hơn 5 năm vừa qua. Từ hy vọng đến thất vọng, rồi từ thất vọng lại đến hy vọng với đủ tâm thái vui – buồn, hạnh phúc – đau khổ,… nhưng trên hết chúng ta hãy tin tưởng về một ngày thành công đang đến rất gần. Người ta bảo “đợi chờ là hạnh phúc” nhưng sẽ là lạc quan tếu nếu đó là sự đợi chờ trong vô vọng, không có cơ sở. Cách đây không lâu, trong một đoạn video, tập đoàn đã phát đi một thông điệp đầy sức nặng với sàn giao dịch Onecoin Exchange đang khởi động với tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật tốt,… nhưng vẫn còn đâu đó vài điểm cần khắc phục cần giải quyết trước khi chính thức ra mắt công chúng. Chúng ta hãy kiên nhẫn thêm chút ít thời gian.

Để có được những thành tựu to lớn như các đế chế hiện tại thì chính họ đã trải qua bao cuộc trường chinh vĩ đại để dựng xây và phát triển thành các ngôi sao lớn. Chúng ta hãy cùng nhau quay trở lại lịch sử khi tập đoàn Microsoft được thành lập năm 1975 và IPO vào năm 1986. Vậy thì những nhà đầu tư vào thời kỳ đầu phải chờ đến 10 năm, 11 năm đó sao? Một ví dụ thứ hai là tập đoàn Alibaba thành lập năm 1999 và IPO vào năm 2014, mất 15 năm. Gã khổng lồ tìm kiếm Google ra đời năm 1998 và tiến hành IPO vào ngày 18/08/2004, có nghĩa là mất 6 năm để tiến hành IPO. Hay những tập đoàn mới đây như Facebook mất 8 năm để IPO ( từ năm 2004 đến năm 2012). Một ví dụ cuối cùng nữa là tập đoàn Snapchat thành lập năm 2011 và tiến hành IPO vào tháng 3/2017, thời gian 6 năm. Vậy thì với tốc độ 5 năm có gì là lâu chứ? Một “ tốc độ kinh hoàng” về sự phát triển bùng nổ, khẳng định giá trị và thương hiệu của tập đoàn, vượt qua mọi kỳ tích trước đó, đã làm nên lịch sử thời đại.

Để kết thúc bài viết, chúng tôi xin gửi đến anh chị em những câu chuyện đã từng diễn ra trong quá khứ đối với các đế chế như Alibaba, Apple, Google,… Thông qua đó chúng ta sẽ tự rút cho bản thân những bài học sâu sắc về cái giá của sự thành công.

Câu chuyện 1: Khi bong bóng “dot.com” vỡ ra, các công ty rơi vào khủng hoảng và phá sản. Với Alibaba cũng không ngoại lệ khi phải đối mặt với bao thử thách và phải đứng bên bờ vực của sự sụp đổ. Nhiều người rời công ty trong tình cảnh ấy. Vào một đêm tại căn phòng nhỏ ở Hàng Châu, Jackma đã gặp 17 người cùng khởi nghiệp thuở ban đầu và nói : “Bây giờ tôi cho các bạn 2 lựa chọn : “Một là đồng hành cùng với tôi. Hai là cầm số tiền này và ra đi”. Thế rồi họ chọn ở lại chiến đấu cùng Jack đã vượt qua mọi chông gai, bão tố của thương trường và thành quả họ nhận được không gì ngọt ngào hơn là tất cả đều trở thành triệu phú. Trong đó có 3 người là tỷ phú.

Câu chuyện 2: Mark Zuckerberg mời 5 người bạn tới phòng ký túc xá bàn bạc về kế hoạch tạo dựng Facebook. Nhưng chỉ có 2 người tới tham dự và sau này cùng đồng hành với Mark. Để rồi chính họ trở thành 3 tỷ phú với tổng khối tài sản khoảng 80 tỷ USD.

Câu chuyện 3: Nếu bạn nghĩ 3 người không có mặt ở trên là thánh nhọ thì hãy cân nhắc lại khi nghe câu chuyện này. Thánh nhọ của thời đại xứng đáng thuộc về Ron Wayne, người thậm chí đã đồng ý góp vốn cùng Steve Jobs tạo dựng Apple. Tuy nhiên chỉ 12 ngày sau, ông quyết định bán hoàn toàn 10% cổ phần của mình với giá 800 USD. Ngày nay, lượng cổ phần này tương đương 62 tỷ USD. Còn Wayne đang phải sống trong ngôi nhà đi thuê & tiền trợ cấp an sinh xã hội.

Câu chuyện 4: Cuối 2015-2016, Kao Van mời 19 người bạn mới quen vào nhóm Facebook để nói về thành lập BGC - Group đón đầu Trade Coin miễn phí đầu tiên ở Việt Nam. Sau 4 năm, chỉ có trọn vẹn 9 bạn đi với BGC đến cùng, cùng với KaoVan họ đã trở thành 10 triệu phú từ Bitcoin có nhà xe và cuộc sống giàu có.


Mãi cho đến giờ phút này, chúng tôi từ những con người bình dị cho đến những thủ lĩnh hàng đầu, tài ba thao lược vẫn giữ vững niềm tin, kiên định ý chí và trao trái tim cho tập đoàn Onelife – Onecoin. Dẫu có những lúc tưởng chừng như không trụ nổi, như lạc nhịp bởi phong ba bão táp đến từ mặt chính quyền, các thế lực chống phá từ trong ra ngoài. Nhưng sau cùng, Onelife vẫn tiến bước mạnh mẽ và đang thẳng tiến để cập bến bờ vinh quang. Có người bảo rằng chúng tôi khùng, điên nhưng chúng tôi vẫn mãi khắc ghi 2 câu nói của Jackma để làm kim chỉ nam cho hành động : ĘNgười thông minh rời bỏ công ty, người tin tưởng vào tầm nhìn tương lai sẽ ở lạiˮ hay ĘTrong đám đông thông minh cần kẻ ngốc dẫn dắtˮ. Vâng, chúng tôi là những kẻ ngốc nhưng sẽ là những kẻ ngốc vĩ đại khi tập đoàn chính thức đến ngày chiến thắng. Đó là ngày của những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc vì đã trải qua bao đắng cay cuộc đời, nếm đủ vị đắng của cuộc sống từ sự chối bỏ người thân, bạn bè cho đến sự xa lánh của trần thế. Đường đến vinh quang luôn đủ sắc màu với những gam màu sáng – tối nhưng đó là nét chấm phá để tạo nên bức tranh kỳ vĩ, hùng dũng giữa đất trời bao la. Hôm nay, không biết ai đã ra đi hay ở lại, chúng tôi vẫn cám ơn họ vì đã đến đây đã mang đến những tháng ngày rực sáng và công sức dựng xây nên lâu đài nguy nga. Hành trình đến đây cũng đã gần viên mãn, chúc tất cả anh chị em dồi dào sức khỏe và cùng nhau chiến đấu để thấy ánh sáng tương lai nơi hội ngộ tinh tú với muôn ánh sao lấp lánh giữa màn đêm u tối. Hẹn gặp lại mọi người trên đỉnh vinh quang.

Kim Cương Nguyễn - Tel: 0904333801
Facebook: https://www.facebook.com/kim.c.nguyen.121
Huế ngày 25 tháng 10 năm 2019
[ke-ra-di-nguoi-o-lai]

4 comments:

  1. bài viết sâu sắc, xâu chuỗi một loạt các cột mốc, sự kiện và chiến lược, kết quả của tập đoàn trong hành trình 5 năm qua. Vâng, sẽ có những kẻ điên rồ, ngốc nghếch, tin tưởng và tiếp tục đi tiếp con đường mà họ đã tin và chọn.... Và tương lai, kết quả lớn cũng thường đến với những kẻ như thế này. Cám ơn bạn với phần bình luận cá nhân trên.

    ReplyDelete
  2. Bài viết hay quá, nó sâu chuỗi lại quá trình phát triển thăng trầm của tập đoàn. Con đường dẫn đến thành công không con đường nào bằng phẳng cả. Chỉ có những người trung kiên sứng đáng được hưởng thành quả đó. Cảm ơn Kim Cương !

    ReplyDelete
  3. Bài viết rất hay sâu sắc,cảm ơn nhiều

    ReplyDelete