Oct 11, 2019

Bitcoin là định mệnh - Onecoin là sứ mệnh!

Có lẽ vì quá nổi tiếng nên mỗi khi nhắc đến tiền mã hóa người ta nghĩ ngay đến Bitcoin, tiếp đến là Ethereum, Ripple,... Không nổi tiếng sao được khi Bitcoin đã trải qua bao thăng trầm và biến cố của lịch sử với những câu chuyện ly kỳ đầy hấp dẫn.

Từ câu chuyện một người đàn ông đổi 10000 Bitcoin để lấy 2 cái bánh Pizza để rồi hôm nay khi Bitcoin ở ngưỡng 10000$ thì giá của nó đã là 100 triệu đô và đó là câu chuyện nổi tiếng trong thế giới Cryptocurrency. Rồi đến chàng James Howells, chàng kỹ sư IT người Anh nổi tiếng với việc lỡ tay vứt mất chiếc ổ cứng máy tính chứa gần 7500 bitcoins cho đến khi giá Bitcoin đạt hơn 1000$ vào năm 2013 thì anh đã phải thốt lên rằng: "Sao tôi còn chưa mò ra bãi rác đó và đào tung nó lên nhỉ?"

Cho đến những vụ lừa đảo xung quanh Bitcoin điển hình là vụ sàn giao dịch Mt. Gox, đã cuỗm mất hàng trăm triệu đô la khi bị hack đến khoảng 740.000 bitcoin (6% tổng số bitcoin tồn tại vào thời điểm đó), trị giá tương đương 460 triệu euro tại thời điểm đó và hơn 7,4 tỷ USD với giá tháng 9 năm 2019. Thêm 27 triệu đô la đã bị thiếu trong tài khoản ngân hàng của công ty. Rồi thế giới tội phạm mượn Bitcoin để qua mặt cơ quan điều tra và thực hiện hành vi phạm tội, trong đó không thể không nhắc đến tổ chức mang tên Silk Road đã bị FBI bắt vào năm 2013 khi sử dụng Bitcoin trong hoạt động mua bán ma túy. Nhiều sàn đóng cửa đưa giá của bitcoin từ 1000$ xuống còn 200$. Chưa kể nhiều lần bicoin lập đỉnh, trong đó có 2 cột mốc đáng nhớ là năm 2013 đạt 1200$ và 2017 đạt gần 20000$. Bitcoin luôn chiếm hơn 50% vốn hóa toàn thị trường Cryptocurrency dù giá có biến động khôn lường theo từng ngày, từng tháng, từng năm.

Và còn rất rất nhiều câu chuyện mỗi khi chúng ta nhắc đến Bitcoin. Nhưng có phải vì thế mà ta nghĩ bitcoin là tiền mã hóa kỹ thuật số đầu tiên của nhân loại?

Ngược dòng thời gian quay về những năm thập niên 80 của thế kỷ 20, thời kỳ internet bắt đầu nhen nhóm và ngãnh mật mã đã phát triển. Chúng ta hãy đi vào câu chuyện với đồng Digicash với chủ nhân của nó là David Chaum.

Năm 1982, David Chaum đã viết 1 bài nghiên cứu có nhan đề Blind Signatures for Untraceable Payments, David Chaum được vinh danh là nhà phát minh tiền ảo và chữ ký mù nhờ bài viết này. Chữ ký mù (blind signature) ẩn nội dung thông điệp trước khi được ký, chữ ký số có thể được xác thực với chữ ký gốc tuy nhiên nội dung vẫn được ẩn. Đây là phiên bản sơ khai của chữ ký mã hóa dùng cho đồng tiền ảo.

Năm 1990, David thành lập DigiCash, tạo nên 1 loại tiền ảo không thể truy dấu, sử dụng mật mã học, khóa công khai, khóa cá nhân kèm chữ ký. Đến năm 1994, khoản chi điện tử đầu tiên của DigiCash được gửi đi. Tuy nhiên, DigiCash có lẽ đã vượt quá xa so với thời đại vì vào năm 1994, hầu hết mọi người còn không biết về mạng Internet. DigiCash tuyên bố phá sản vào năm 1998 và tài sản bị bán cho công ty công nghệ eCash, một công ty khác chuyên về tiền ảo.

Vào những ngày đầu của mạng Internet, thư quảng cáo tràn lan đã trở thành 1 vấn nạn mà không ai tìm ra giải pháp xử lý. Năm 1997, Adam Black sáng tạo thuật toán Bằng Chứng Xử Lý (được biết với tên gọi Hashcash) để giới hạn thư điện tử quảng cáo tràn lan. Thuật toán này yêu cầu hệ thống gửi 1 thư điện tử phải xử lý 1 mảnh ghép tính toán, sau đó đưa đáp án vào tiêu đề thư điện tử. Nhiệm vụ này cần đến nhiều nguồn lực và công suất tính toán, khiến việc gửi thư điện tử quảng cáo tràn lan trở nên đắt đỏ hơn. Mảnh ghép này rất khó giải đối với người gửi nhưng rất dễ để người nhận xác định xem đáp án đúng hay sai, đồng thời lọc các thư quảng cáo không thỏa mãn thuật toán Bằng Chứng Xử Lý này.

Năm 1998, Nick Szabo, đề xuất 1 loại tiền ảo phi tập trung gọi là Bit Gold. Loại tiền này kết hợp chặt chẽ với thuật toán Bằng Chứng Xử Lý cùng 1 mạng máy tính chấp nhận các bằng chứng xử lý hợp lệ rồi tích hợp vào mảnh ghép gắn nhãn thời gian tiếp sau. Tuy nhiên, Bit Gold không bao giờ trở thành 1 đồng tiền chân chính và chỉ tồn tại trong lý thuyết, dù vậy nó được coi là đã cung cấp những điều kiện thuận lợi để sau này công nghệ Blockchain và Bitcoin ra đời.

Vào năm 1998, Wei Dai xuất bản 1 bài viết nhan đề B-money, an Anonymous, Distributed Electronic Cash System. Bài viết đã đưa ra những nền tảng cho tiền kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin; sau này, bài viết được Satoshi Nakamoto nhắc đến trong bài về Bitcoin.

Tại sao những thuật toán vi diệu với những giá trị tuyệt vời đều nhận cái kết đắng lòng. Vậy đâu là những nguyên nhân của sự thất bại?

- Thứ nhất những ý tưởng đó là quá hiện đại so với thời điểm đó nên khó tiếp cận đến đa phần còn lại.
- Thứ hai công nghệ chưa phát triển cùng với hệ điều hành chưa hoàn thiện cũng như phần mềm website chưa phát triển. Ở thời điểm đó hầu như đối tượng sử dụng internet hay website chỉ là số ít của thế giới. Do đó lượng khách hàng không lớn.
- Thứ ba bảo mật không tốt nên đã bị hacker tấn công cũng như can thiệp được vào thuật toán để thay đổi thông tin dữ liệu.
- Thứ tư các ngân hàng lớn, các doanh nghiệp lớn chưa ủng hộ thậm chí phản đối với những dự án đó. Cuối cùng rơi vào bế tắc và phá sản.
- Thứ năm thuật toán và công nghệ chưa phân tán (con rắn một đầu) nên khi chính phủ can thiệp hay ra tay xử lý thì dự án khó lòng sống sót.

Những ý tưởng đã cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời nhưng một khi thời cơ chưa đến thì khó thành công. Những thất bại đó là cơ sở, là nền tảng đem lại những giá trị và bài học to lớn để đến hơn 15 năm sau, bitcoin chính thức ra đời.

Năm 2008, bong bóng bất động sản nổ ra đã kéo theo hàng loạt sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng, tổ chức tài chính hay các tập đoàn lớn. Cuộc khủng hoảng tài chính ở Mỹ lại được xác định có nguyên nhân từ việc các ngân hàng thương mại (NHTM) cho vay mua nhà “dưới chuẩn” với một quy mô lớn. Việc một số lượng lớn người dân đổ xô vào vay tiền ngân hàng (trả lãi và vốn trong một thời gian dài) là do tình trạng lãi suất và dễ vay mượn ở Mỹ mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) thực hiện để khuyến khích sản xuất và tiêu dùng, cứu nền kinh tế Mỹ khỏi suy thoái sau cuộc khủng hoảng năm 2000-2001 (chỉ từ tháng 5/2001 đến tháng 12/2002, FED đã 11 lần giảm lãi suất cho vay từ 6,5% xuống còn 1,75%/năm). Còn các NHTM có thể cho người dân vay mua nhà “dưới chuẩn” đầy rủi ro với một quy mô lớn là do được các công ty tài chính và ngân hàng đầu tư, trong đó đặc biệt là hai công ty Fanie Mae và Freddie Mac được Chính phủ Mỹ bảo trợ, “cấp vốn” bằng cách mua lại các khoản cho vay của các NHTM, biến chúng thành loại chứng từ được bảo đảm bằng các khoản vay thế chấp để bán lại cho các công ty, các ngân hàng đầu tư lớn khác như: Bear Stearms, Merrill Lynch…


Các công ty tài chính, ngân hàng đầu tư này lại phát hành trái phiếu trên cơ sở các chứng từ cho vay thế chấp đó để bán cho các ngân hàng Mỹ khác và ngân hàng nhiều nước trên thế giới làm tài sản tích trữ do uy tín của các ngân hàng phát hành. Việc “chứng khoán hoá” các khoản vay thế chấp đã vượt khỏi sự kiểm soát của nhà nước. Chuỗi hoạt động kinh doanh mang tính chất đầu cơ đã làm thị trường nhà đất nóng lên, giá nhà đất bị đẩy lên cao, trở thành “bong bóng”. “Bong bóng” nổ là không thể tránh khỏi. Hậu quả lớn và nặng nề nhất là phá huỷ lực lượng sản xuất, đẩy lùi sự phát triển của kinh tế thế giới. Nhiều tập đoàn, ngân hàng hay tổ chức tài chính rơi vào khủng hoảng và phá sản. Trong đó phải kể đến ngân hàng đầu tư lớn thứ tư nước Mỹ Lehman Brothers đã tuyên bố phá sản sau 158 năm tồn tại, rồi IMF thông báo chịu lỗ tới 945 tỉ đô và các ngân hàng lớn cũng như tổ chức tài chính trên thế giới tuyên bố lỗ 435 tỉ đô,… Chính phủ Mỹ phải liên tục tung các gói cứu trợ hàng trăm tỉ đô la để giải cứu nền kinh tế dẫn đến đồng đô la mất giá do lạm phát tăng cao. Khủng hoảng kinh tế như một gáo nước lạnh dội vào chính quyền Mỹ vì bấy lâu họ tự hào về khả năng quản lý, sức mạnh trong việc bình ổn giá cả và giá trị của tiền tệ, làm ảnh hưởng đến uy tín và mất lòng tin của người dân vào chính quyền. Cũng chính trong thời khắc này Bitcoin ra đời.

Vào năm 2008, Satoshi Nakamoto (thường được coi là bút danh của tác giả) đăng 1 bài luận trên mạng Internet với nhan đề Bitcoin: A peer-to-peer Electronic Cash System. Bài viết này đưa ra kiến thức tổng quan về sự hình thành Bitcoin và khối các giao dịch kết nối trong chuỗi. Bài viết không sử dụng trực tiếp thuật ngữ “Blockchain” khi đề cập đến phương thức này.

Năm 2009, Bitcoin vượt ra khỏi khuôn khổ 1 ý tưởng trên văn bản học thuật khi Satoshi Nakamoto thiết lập mạng lưới Bitcoin cùng với Blockchain đầu tiên. Blockchain lần đầu tiên được đề cập đến với cụm từ rời rạc “Blockchain” trong mã nguồn nguyên thủy cho Bitcoin. Blockchain đầu tiên này là đặc điểm cốt lõi của Bitcoin, ngăn chặn được tình trạng giao dịch lặp chi và hoạt động với vai trò sổ cái công khai phân tán cho tất cả các giao dịch trên mạng lưới Bitcoin. Satoshi Nakamoto được công nhận là người đầu tiên khai thác khối đầu tiên trên mạng lưới Bitcoin, hay còn gọi là “Khối Nguyên Thủy”.

Bitcoin ra đời như một định mệnh của lịch sử khi hơn 15 năm trước là tiền đề để có Bitcoin vào năm 2008. Khi khủng hoảng kinh tế thế giới nổ ra thì người dân muốn có một kênh để dự trữ an toàn tốt hơn. Cùng với công nghệ phát triển và internet bùng nổ nên dễ dàng tiếp cận với khách hàng, doanh nghiệp sử dụng và chấp nhận bitcoin. Cùng với Blockchain – sổ cái phân tán đã mở ra kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp Cryptocurrency hay các ngành khác để rồi từ đó bitcoin tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay mà chính phủ khó lòng bóp nghẹt được.

Có lẽ bitcoin ra đời với mục đích tốt như chuyển tiền nhanh hơn với chi phí tiết kiệm và an toàn hơn cùng với số lượng lớn hơn,… nhưng thế giới tội phạm đã lợi dụng bitcoin như công cụ để thực hiện vào hoạt động phi pháp như rửa tiền, khủng bố,… hay những dự án ICO lừa đảo, điển hình như Ifan, Pincoin,…đã cướp mất hàng tỷ đôla của các nhà đầu tư toàn cầu trong đó có Việt Nam, đã để lại những tai tiếng; những hình ảnh xấu khắp nơi trên toàn cầu. Trong một thời gian dài khi nhắc đến bitcoin, người ta nghĩ là ảo, là lừa đảo.

Cùng với xu thế đó một loạt đồng coin ra đời như Litecoin được xem là phiên bản anh em với Bitcoin rồi Zcash, Dash, Monero,…Cho đến năm 2015, trên nền tảng mới với cái gọi là “ Smart contract” (hợp đồng thông minh) và blockchain 2.0 ra đời cùng đồng Ethereum do Vitalik buterin sáng lập. Từ đó về sau những dự án tương tự như ICO đều chạy trên nền tảng Ethereum với thuật toán “ ERC – 20”, “ERC – 223”,…tạo ra hàng loạt token cùng các dự án kèm theo. Mãi cho đến cuối năm 2017, một dự án mang tên Arcblock được ví là blockchain 3.0. ArcBlock là một giải pháp toàn diện kết hợp công nghệ Blockchain với điện toán đám mây, chứ không phải là một gói phần mềm độc lập hoặc bộ A.P.I.s. Vì vậy, Arcblock sẽ kết nối các hệ thống và dịch vụ hiện có với công nghệ Blockchain thông qua các ngành công nghiệp linh hoạt. Nó được cho sẽ là bước nhảy vọt và là tương lai của công nghệ Blockchain.

Trải qua hơn 10 năm từ 2009 đến 2019, dường như đồng coin nào cũng nói là ưu việt hơn và sẽ thay thế bitcoin. Nhưng kết cục thì sao? Vốn hóa của bitcoin luôn chiếm hơn 50% và bitcoin được xem là “ông trùm” trong phân khúc thị trường Cryptocurrency. Cứ mỗi cái “hắt xì hơi” của bitcoin là lập tức thị trường chao đảo, biến đổi khó lường. Cái bóng của bitcoin quá lớn đến nổi không ai có thể thay thế được.

Và rồi vào một ngày đẹp trời, như một sứ mệnh lịch sử, phiên bản mang tên Onecoin do Dr. Ruja sáng lập đã hạ sinh vào ngày 27/09/2014 cùng với đường đi, chiến lược khác biệt so với hàng trăm đồng coin ngoài kia cùng thời điểm đó. Tập đoàn không khai thác đồng coin để bán ra cho các nhà đầu tư mà từng bước xây dựng những “vệ tinh” xung quanh Onecoin để hình thành nên hệ sinh thái đồng coin nhằm sinh ra giá trị đích thực cho đồng Onecoin. Đó cũng là bước đi đột phá tạo nên cuộc cách mạng mới trong lịch sử tiền tệ, nơi những tinh hoa được hội tụ và tạo ra.

Thông qua chương trình giáo dục OneAcademy với các gói tài chính Education Package kết hợp với phương thức MLM (MULTI LEVEL MARKETING) tập đoàn kết nối cộng đồng và tạo ra hệ thống Onelife Network. Đây là mảnh ghép đầu tiên trong hệ sinh thái Onelife. Chương trình giáo dục OneAcademy như một mũi tên trúng nhiều đích:

- Cái đích đầu tiên là hệ thống giáo dục tài chính có thể xâm nhập vào hầu như các quốc gia và vùng lãnh thổ mà không bị trở ngại về mặt luật pháp vì không ai ngăn cấm về giáo dục cả. Ở một thời điểm khá nhạy cảm về cái gọi là Cryptocurrency hay Blockchain thì nó vẫn nằm dưới ánh mắt kỳ thị, đố kỵ hay chống đối của các tổ chức chính phủ và đó là mũi tên thật sự lợi hại của tập đoàn.

- Cái đích thứ hai là xây dựng cộng đồng người trên toàn cầu cũng từ đó xây dựng sức mạnh của một đế chế mới mang tên quốc vương Onecoin trong thế giới tài chính và công nghệ mới. Các gói giáo dục liên tục bán ra với tốc độ chóng mặt. Chúng ta nhớ lại thuở sơ khai khi tập đoàn mới khai sinh thì chỉ những gói nhỏ như Starter (110 €), Trader (550 €), Protrader (1100 €), exective trader (3300 €) và cao nhất là gói Tycoon Trader (5500 €). Sau đó mới đến gói Premium Trader (13750 €) và có sự kết hợp giữa Tycoon Trader với Premium Trader để ra đời gói “Mẹ bồng con” (Theo cách gọi của người Việt Nam). Đến năm 2016, sau khi sự kiện ở Luân Đôn vào tháng 06/2016 thì xuất hiện gói mới mang tên Infinity (27500 €), Infinity plus để rồì kết thúc năm 2016 với gói hấp dẫn mang tên Ultimate = 118000€. Năm 2017 vừa đến thì tin vui lại ùa về với những chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn với những lần siêu chia tách tới 10 lần nhân đôi của những gói kết hợp từ Starter đến Supreme đã mang lại số lượng onecoins cực khủng cho các nhà đầu tư (Supreme = 188000 €). Và bắt đầu từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2019, cùng với độ khó khai thác tăng dần, số lượng tokens của các gói giảm đi và các chương trình khuyến mãi không còn thì đã minh chứng rằng các gói càng khan hiếm, minh chứng một điều là tập đoàn đang thực hiện tiến trình chuẩn và đang từng bước sẵn sàng cho ngày Onecoin ra công chúng.

- Cái đích thứ ba là tập đoàn sẽ có nguồn vốn khổng lồ để từng bước thay đổi công nghệ, xây dựng những mảnh ghép tiếp theo trong hệ sinh thái rồi từng bước hiện thực hóa giấc mơ vĩ đại của người sáng lập Dr. Ruja.

- Và cái đích cuối cùng, tập đoàn muốn giáo dục cho các thành viên về kiến thức tài chính, công nghệ, những rủi ro tiềm ẩn hay những cơ hội lẫn thách thức trong lĩnh vực Cryptocurrency.

Song hành với xây dựng và phát triển tập đoàn nhân văn vừa xây dựng, phát triển và đóng góp cộng đồng thông qua chương trình Oneword Foundation với sự giúp đỡ cho trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới về môi trường học tập hiệu quả, mở rộng kiến thức, nâng cao chất lượng giáo dục thông qua các cơ sở đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Trong 5 năm vừa qua thì đã có gần 14000 trẻ em được giúp đỡ và hỗ trợ về học tập, hơn 110 dự ấn được tài trợ và tập đoàn xây dựng, hỗ trợ trên 34 quốc gia. Đặc biệt có một số cơ sở được xây dựng ở một số vùng đặc biệt khó khăn ở châu Phi, châu Mỹ Một con số nói lên tính nhân văn của tập đoàn. Hiện tại đã có 841.801 euro và 11.334.041 onecoins được hiến tặng cho quỹ Oneword Foundation. Trong thời gian tới, song hành với việc xây dựng và phát triển thì công tác từ thiện sẽ được nhân lên trên toàn cầu để giúp nhiều trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường. Thật là tuyệt vời!

Chứng kiến từ thời khắc ra đời cho đến tận ngày nay, tập đoàn đã đi qua những cột mốc thời gian mà ta không thể nào quên trong tiến trình phát triển.

Đầu tiên là ngày 20/01/2015, chính thức khai thác những “mẻ coin” đầu tiên. Các thành viên thông qua các giáo dục với token miễn phí cùng với kiến thức đã có đã tiến hành mining để ra những đồng Onecoin. Cũng trong thời gian này, tập đoàn bắt buộc KYC (Know your customers : biết khách hàng của bạn) và AML (Anti Money Laundering: Chống rửa tiền). Điều làm cho các đối thủ bỉu môi, mỉa mai vì cho rằng coin là phải ẩn danh. Mãi cho đến năm 2017, khi các chính phủ, các tổ chức cơ quan pháp luật, các tổ chức tài chính,… tỏ ra nghiêm ngặt và hà khắc hơn thì một số công ty và một số dự án về đồng coin mới bắt đầu cho khai báo KYC và AML. Chứng tỏ tập đoàn đã có tầm nhìn xa và đi trước các đối thủ từ 2 đến 3 năm.

Tiếp đến vào 04/2015, Conligus chính thức sát nhập vào Onecoin với hơn 9 triệu thành viên.

Ngày 15/05/2015, sự kiện đầu tiên ở Dubai với hơn 3000 người tham dự.

Ngày 15/06/2015, sàn giao dịch One Exchange (sàn giao dịch nội bộ) được thành lập, các thành viên được thanh khoản Onecoin với số lượng giới hạn tương ứng từng gói. Dựa trên cơ sở 40% tập đoàn giữ lại từ hoa hồng hệ thống. Mãi cho đến 12/2016, tạm ngưng sàn giao dịch nội bộ để chuẩn bị ra mắt Dealshaker vào năm 2017.

Ngày 27/09/2015, kỷ niệm 1 năm thành lập tại Macao với khoảng 5000 người tham dự.

Tháng 11/2015 Tập Đoàn OPN có văn phòng tại Châu Âu với cổ phiếu đã có trên sàn chứng khoán Châu Âu sát nhập vào Onecoin và gia tăng lượng thành viên là hơn 300.000 người.

Cuối năm 2015, Onecoin đã có hơn 1 triệu thành viên.

Tháng 01/2016 tập đoàn Univer Team của Brazil với hơn 120.000 Thành viên cũng đã sát nhập vào Onecoin.

Ngày 11/06/2016, sự kiện tại Luân Đôn công bố hệ sinh thái Onelife được xây dựng xung quanh đồng tiền Onecoin.

Cũng trong thời gian này, ngân hàng UOB là ngân hàng lớn nhất của Singapore (một trong 10 ngân hàng lớn nhất thế giới) trở thành đối tác chiến của Onecoin. Tập đoàn đã cho ra đời máy tính bảng hệ điều hành Android OneLife đầu tiên. Đồng thời, với ứng dụng Onelife mới cho điện thoại giúp kết nối cộng đồng doanh nghiệp, sẵn sàng cho thương nhân kinh doanh, mở rộng thị trường.

Cuối tháng 09/2016, con số thành viên tham gia trên toàn cầu đạt gần 2,4 triệu người trải dài trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Như vậy trong vòng hơn một năm từ khi thành lập, tập đoàn đã đạt được những con số hết sức ấn tượng:

- Công ty đầu tiên trên thế giới đạt mốc 400.000 thành viên và thu hút từ 5000 đến 7000 thành viên tham gia mỗi ngày.
- Công ty đầu tiên tạo ra 285 triệu phú trong năm đầu thành lập.
- Công ty đầu tiên hiện diện trên 183 quốc gia trong năm đầu thành lập.
- Người có thu nhập cao nhất trong ngành kinh doanh mạng lưới là người của Onelife – Onecoin đạt hơn 4 triệu USD/tháng.
- Công ty đạt 1 tỉ USD vốn hóa thị trường nhanh nhất thế giới.
...
Chính sự nổi tiếng bởi các kỷ lục vô tiền khoáng hậu đã làm cho các đối thủ khiếp sợ và cũng từ đây Onecoin hứng chịu nhiều tai tiếng từ các tin đồn thất thiệt hay các vụ vu cáo rồi các cuộc điều tra từ các cơ quan chính phủ. Nào là Onecoin là hình thức Ponzi lưa đảo? Nào là Onecoin không có Blockchain?...

Tuy nhiên thay vì giải thích thì Onelife – Onecoin vẫn âm thầm phát triển, giữ vững niềm tin trên hành trình đã chọn mặc cho bao kẻ gièm pha, mặc cho bao sự chống đối, trù dập và muốn tiêu diệt Onecoin từ trong trứng nước.

Trong năm 2016, có một sự kiện có lẽ sẽ không bao giờ quên đối với nhiều người. Ngày 01/10/2016 với khoảng 13000 người tham gia từ khắp nơi trên thế giới đổ về Bangkok để chứng kiến phút giây lịch sử khi tập đoàn thay thế công nghệ Blockchain từ 2,1 tỉ lên 120 tỉ Onecoin, đồng thời công bố chiến lược IPO cho quý II/2018. Với tốc độ giao dịch và mining 50000 Onecoins thì thực sự phải nói rằng đây là blockchain hiện đại nhất và chưa có đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng số lượng coin lớn sẽ lạm phát đồng coin và mất giá trị? Đây là quan điểm chủ quan mà chưa thấy được lý tưởng vĩ đại của Dr.Ruja. Vấn đề không nằm ở chỗ ít hay nhiều mà nó nằm ở tầm nhìn chiến lược và hành trình chinh phục thế giới của tập đoàn. Chắc mọi người đã quên lý tưởng của bà Ruja: "Chúng tôi muốn Onecoin thành đồng tiền số một trong thế giới Cryptocurrency và trở thành một trong ba đồng tiền lớn của thế giới . Trong đó có Euro, USDˮ. Khi ta xây dựng hoàn thành hệ sinh thái và Onecoin chính thức đi vào đời sống thường nhật thì lúc đó ta sẽ tự trả lời cho câu hỏi là ít hay nhiều? Đến 12/2016 chính thức khép lại sàn giao dịch XCOINX sau 2 năm gắn bó để chuẩn bị cho bước tiến mới tiếp theo. Như vậy chúng ta kết thúc năm 2016 với nhiều bước đột phá và nhiều thành công mới.

Ngày 16/02/2017, Dealshaker chính thức khởi động và bắt đầu xây dựng nền tảng thương mại điện tử cho riêng mình. Nơi được xem là cửa sổ của linh hồn để Onecoin nhìn ra thế giới. Qua hơn 3 năm phát triển thì giờ đây đã có hơn 110.000 Merchants và gần 600.000 mặt hàng được đăng lên Dealshaker. Từ những sản phẩm nhu yếu phẩm như nước mắm, dầu, tỏi,… đến những mặt hàng cao cấp như nhà cửa, xe hơi, bất động sản,… được trao đổi bằng Onecoin từ 20% cho đến 100%. Đó chính là điều khác biệt tạo nên giá trị cho trang thương mại điện tử Dealshaker khi các tập đoàn lớn như Amazon, Alibaba,… chỉ thộng qua các hình thức thanh toán bằng tiền mặt như USD, Euro hoặc các hình thức thanh toán điện tử như Perfectmoney, Alipay, Palpay,..trong khi Dealshaker sử dụng Onecoin như hạt nhân trong phương thức trao đổi hàng hóa. Đây chính là bước tiến để Onecoin có giá trị và từng bước ra với công chúng.

Tại sự kiện toàn cầu ở MaCao, Ruja đã có bài phát biểu hết sức ấn tượng về kế hoạch chi tiết để Onecoin có thể niêm yết tại sàn chứng khoán ở châu Á. Đồng thời Sebastian chia sẻ về những thành quả trong những năm vừa qua và bổ nhiệm CEO mới là ông PIERRE ARENS để chuẩn bị thủ tục cho tập đoàn niêm yết. Trong giai đoạn này tập đoàn cho đổi từ Onecoin sang OFC (cổ phiếu nội bộ) để làm cơ sở cho việc niêm yết.

Cũng chính trong thời điểm năm 2017 này, hàng loạt các đồng coin tăng giá từ vài chục phần trăm cho đến hàng trăm phần trăm trong vòng vài giờ, vài ngày, vài tuần và đó là dấu hiệu cho một xu hướng mới, xu hướng uptrend. Ăn theo xu thế hàng loạt các dự án ICO ra đời rồi nhanh chóng lên sàn. Trong đó có những dự án gấp 5, gấp 10 lần đến nổi có nhà đầu tư ở khắp nơi trong đó có Việt Nam săn lùng ICO và có lẽ ICO là từ khóa hót nhất được tiềm kiếm ở thời điểm đó. Và chắc hẳn chúng ta sẽ không quên Bitconnect, nơi mở ra cánh cửa Lending, nơi kết hợp MLM với cho vay (Lending) đã đẩy giá từ 0,1$ lúc ICO lên tới 400$ khi đạt đỉnh, đưa vị thế Bitconnect từ một kẻ vô danh lên top 20 đồng coin của thế giới (theo thống kê từ Coinmarketcap năm 2017). Chứng kiến sự thành công vang dội đó, nhiều chục các dự án đã ra đời với mô hình tương tự như Regalcoin, Fristcoin, Hextracoin,… rồi một số tên tuổi mới nổi và cũng chuẩn bị lên sàn như Bitserial, Ucoin cash, Davorcoin,…

Ở một trường phái khác khi những dự án ICO mang phong cách truyền thống như CMT (Cybermiles) trong lĩnh vực thương mại điện tử, INS Ecosystem hay còn được gọi là (INS Coin) là một đồng tiền điện tử dựa trên hệ sinh thái Ethereum, đây là hệ sinh thái phân tán trên toàn cầu đầu tiên trực tiếp kết nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. Hay ABT (Arcblock) với blockchain 3.0, hệ thống Blockchain đầu tiên trên thế giới cho ứng dụng phân quyền…

Nó kết nối những dịch vụ với công nghệ Blockchain thông qua nền công nghiệp tiên tiến, linh hoạt đã phần nào mang đến sự thành công bên cạnh các dự án thất bại.

Chứng kiến một giai đoạn đầy sôi động va nhộn nhịp của thị trường Cryptocurrency, Onecoin vẫn lặng lẽ phát triển; vẫn kiên định với chiến lược vạch ra và con đường đã chọn. Dù cho bao kẻ gièm pha, dù cho bao kẻ mỉa mai, kỳ thị đến từ thế giới ngoài kia vì chúng cho rằng Onecoin là lừa đảo, là ảo tưởng, mơ hồ vì một đồng coin tốt tại sao vẫn chưa lên sàn?

Và rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến, khi ở đỉnh cao thì dưới kia là vực thẳm, khi các chỉ số như RSI, DCA, MACD, Fibonaxi,… (Các chỉ số trong trade coin) đã ở mức báo động về sự nguy hiểm để kết thúc một chu kỳ Uptrend và chuẩn bị downtrend. Dường như "bóng ma của bong bóng dot.comˮ lại hiện về. Bitcoin rớt giá và liên tục phá đáy, như một "hiệu ứng Dominoˮ các đồng Altcoin cũng lao dốc không phanh, các dự án lending rơi vào khủng hoảng và kết thúc vào ngày 17/01/2018. Cũng chính Bitconnect mở ra cánh cửa Lending và cũng chính nó khép lại cánh cửa ấy nhưng chưa kịp dừng lại ở đó khi mà Lending đã để lại một cái kết đau lòng bởi hai đại dự án siêu lừa đảo Ifan, Pincoin. Hàng nghìn người bị vùi xuống tận bùn đen khi mất hàng chục ngàn tỷ VND, đẩy bao nhà vào cảnh tan thương. Đó là chuỗi ngày dài đen tối đối với Cryptocurrency, Bitcoin là mốc 20000$ rớt xuống còn hơn 3000$; các đồng coin mất giá thê thảm; những đồng coin không có giá trị lần lượt ra đi như chưa từng tồn tại; những đồng coin được cho là có hệ sinh thái tốt cũng le lói trong đám tro tàng. Vốn hóa thị trường từ 800 tỉ USD xuống còn chưa tới 200$. Trên danh nghĩa là gần 2000 đồng coin nhưng thực tế tồn tại khoảng 200 đồng nếu xét ở góc độ giao dịch.

Thế đấy, trong bão tố mới biết ai là chân chính là kẻ mạnh thật sự. Onecoin cũng không ngoại lệ khi gặp không ít giông tố mà cứ ngỡ sẽ tan biến vào hư vô. Chỉ ít thời gian trước sự kiện toàn cầu tại Malaysia vào tháng 10/2017, thông tin chấn động đối với các thành viên – bà chủ tịch Ruja bị bắt tại Đức vì bị tình nghi tạo ra hệ thống Ponzi, lừa đảo toàn cầu. Thông tin này ngay lập tức lan truyền khắp nơi, đặc biệt là được chia sẻ rộng rãi bởi những bải đả kích, chống phá của các thế lực thù địch, căm ghét Onecoin. Chúng xem đây là cơ hội ngàn năm có một để tấn công và tiến tới tiêu giệt Onecoin. Hệ thống Onelife như chao đảo, các thành viên như bị lay động và mất dần niềm tin vào con đường đang đi, trái tim họ như đã loạn nhịp, sợ hãi bởi vì con thuyền Onelife được điều khiển bởi thuyền trưởng Dr. Ruja đang gặp sự cố. Đấy là sự bắt đầu cho một chuỗi ngày dài đầy trắc trở, mịt mù bao quanh tập đoàn lẫn các thành viên Onelife. Cũng chính tại sự kiện tháng 10/2017, Ruja không xuất hiện và tập đoàn chuyển chiến lược từ IPO sang ICO vào 08/10/2018. Đã có không ít câu hỏi liên quan : Ę Vì sao tập đoàn lại chuyển chiến lược hay không đủ điều kiện để lên sàn ? Tập đoàn vi phạm gì chăng ? ˮ Những câu hỏi chính đáng nhưng trên hết chúng ta hãy hiểu trong hoàn cảnh hiện tại khi chưa có các khung pháp lý thật sự rõ ràng của các quốc gia, đặc biệt là các sàn chứng khoán chưa có bộ luật dành cho một công ty về Cryptocurrency niêm yết trên đó. Nếu có chăng thì phải một sản phẩm cụ thể và hoạt động trên 3 năm đồng thời phải thỏa mãn các tiêu chí của sàn đưa ra. Tập đoàn Onelife – Onecoin mới chính thức ra mắt trang thương mại điện tử từ đầu năm 2017 nên vẫn trong quá trình phát triển, chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn của sàn. Cộng thêm yếu tố pháp lý đã cản trở trong quá trình phát triển và kìm hãm Onecoin nên tập đoàn buộc phải thay đổi chiến lược cho phù hợp với tình hình mới. Sau đó ông PIERRE ARENS cũng dừng công tác vì hết nhiệm vụ ở Onelife – Onecoin.

Thế là một mùa đông nữa lại đến, mùa đông của sự lạnh lẽo và cô đơn mang theo những làn gió buốt giá từ phương xa gửi về. Cái giá lạnh đâu chỉ đến bởi khí trời mà đến từ lòng người nơi nơi khi Onelife đã kết thúc năm 2017 đầy sóng gió và bão bùng giông tố. Ai cũng muốn đi qua thật nhanh để chờ đợi ánh sáng của mùa xuân để xua tan đi những ngay đông giá rét và đợi chờ thông tin tốt ở bên kia nửa bán cầu.

Tiếng chim râm ran khắp nơi, những cánh hoa đang thi nhau khoe sắc để báo hiệu mùa xuân đang về khắp mọi nơi, mùa xuân năm Mậu Tuất 2018. Nhưng có lẽ điều mọi người mong đợi vẫn chưa thấy dấu hiệu khả quan. Ruja đang ở nơi nào ? Trong khi hệ thống máy chủ bị đóng băng bởi cơ quan điều tra của Bulgaria theo yêu cầu từ chính quyền Đức, Ý, Thụy Sĩ,… bởi các cá nhân tố cáo Onelife – Onecoin. Tất cả hồ sơ được tịch thu để phục vụ cho công tác điều tra. Tập đoàn gửi công tố của Đức bản báo cáo dài 6000 trang. Cũng trong thời gian này những thủ lĩnh đầy tài năng như Juha Parhiala, Igor Alberts – thủ lĩnh cấp cao trong mạng lưới MLM, người đã phá những kỷ lục trong thu nhập của mạng lưới toàn cầu ; rồi Kari Wahlroos là đại sứ của Onelife ở châu Âu hay Iilian Cimbala … đã lần lượt rời bỏ Onelife ra đi với những mục đích và mưu đồ riêng. Trong đó phải kể đến Igor Alberts người có cổ phần trong trang businessforhome đã có những hành động chống lại Onecoin khi đã loại bỏ một số hình ảnh cũng như bài đăng của Onelife ở trên đó hay Kari Wahlroos đã có sự tuyền truyền và thông tin sai lệch về đường lối của tập đoàn nên đã bị sa thải sau đó, đồng thời đã thực hiện mưu đồ riêng bằng cách lôi kéo nhiều nhà lãnh đạo Onelife qua với dự án Dagcoin mà không liên quan gì đến Onecoin… Thật là đắng cay nghiệt ngã. Để rồi các dự án họ vẽ ra cũng tan theo mây khói vì họ cứ ngỡ tạo ra đồng coin cùng bánh vẽ hệ sinh thái – công nghệ là thành công, cứ ngỡ sẽ dễ dàng như họ nghĩ. Nhưng làm sao họ biết được chiến lược vĩ đại và những bí mật công nghệ của Ruja. Nơi cất giấu những vũ khí tối thượng mà không ai có thể hay biết. Đó là điều chúng không ngờ đến và không bao giờ cảm nhận được.

Vào tháng 01/2018, Konstantin Ignatov tiếp quản công việc thay cho Ruja để tiếp tục chèo lái con thuyền Onelife đến bến bờ thành công. Còn với Ruja là bí mật mà chưa ai hề hay biết? Tiếp đó, Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Thái Lan đã đưa ra lời cảnh báo về một số đồng coin/ICOs chưa hợp pháp đối với quốc gia này, theo Bangkok Post và trong đó có Onecoin. Sau đó, tập đoàn đã cung cấp những bằng chứng và thông tin minh bạch để xác nhận với các cơ quan trên. Chưa dừng lại ở đó, vào tháng 05/2018 một văn phòng kiểm sát Trung Quốc đã truy tố 98 người và thu hồi 1,7 tỷ nhân dân tệ (tương đương 267,5 triệu USD) liên quan đến một chương trình kim tự tháp tiền mã hóa bị cáo buộc liên quan đến OneCoin, theo một báo cáo của tờ báo quốc gia Procuratorial Daily Trung Quốc. Tuy nhiên đây là “phiên bản nhái China” chứ không phải là phiên bản của Ruja. Những tờ báo từ xa xưa mang trong mình sự thù hằn với onecoin như tapchibitcoin.vn hay traderviet.com… cũng tranh thủ cơ hội không kém bởi những bài viết như sát thêm muối vào nổi đau cho các thành viên Onelife như: "Văn phòng của Onecoin bị cảnh sát khám xét ở Sofia, máy chủ tắt điệnˮ, "nhà sáng lập Onecoin mất tích suốt nhiều ngày qua trước thông tin bị bắt ở Đức… ˮTất cả như chống lại Onecoin, bầu trời Onelife bị bao phủ bởi một màu xám xịt, u ám của sự nghi ngại, bởi lo sợ của các thành viên, bởi cái cho là lừa đảo của các tổ chức, cơ quan chính phủ. Nhưng trên hết Onelife vẫn chiến đấu, vẫn vững vàng niềm tin. Cũng may thay, Onelife được sáng lập bởi con người xuất sắc về tài chính lẫn luật pháp nên đã định hướng và chuẩn bị kỹ về mọi thứ từ những bước khởi động nên dù đứng trước bao chông gai, bao thách thức của muôn vàn kẻ thù thì vẫn tiến lên phía trước để chứng tỏ cho thế giới sự đẳng cấp, chuyên nghiệp và minh bạch vốn có của nó. Mặc dù đối mặt với nhiều trở ngại nhưng các sự kiện toàn cầu vẫn diễn ra khắp từ từ Á sáng Âu đến Mỹ như sự kiện Italia từ ngày 04/04/2018 đến 06/04/2018, sự kiện Morocco vào ngày 13/05/2018 hay các sự kiện ở Canada, Nhật,…

Và rồi sau cơn mưa trời lại sáng, đúng như niềm tin và hy vọng của mỗi chúng ta. Vào tháng 06/2018, cơ quan điều tra của Đức đưa ra bản báo cáo dài hơn 2000 trang với kết luận là không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào liên quan đến hoạt động rửa tiền hay lừa đảo của tập đoàn Onelife. Qua đó chứng minh tập đoàn là hoàn toàn minh bạch, tuân thủ luật pháp quốc tế. Chúng ta như vỡ òa trong sung sướng hạnh phúc sau những tháng ngày tưởng chừng như nghẹt thở bởi búa rìu dư luận và cả sự hoài nghi của bản thân. Công lý, chính đạo luôn đứng về những người chính nghĩa. Có thể quãng thời gian dài đó đã làm chúng ta chậm lại nhưng là cần thiết để khẳng định chính mình, để vượt qua bức tường pháp lý của các quốc gia dù đó là quốc gia khó tính như Đức và khối liên minh EU. Và có lẽ đây là bước chuẩn bị để tập đoàn tiến hành ICO vào 08/10/2018 khi không còn trở ngại nào về mặt pháp lý nữa.

Vào tháng 09/2018, một sự kiện hoành tráng được tổ chức ở Dubai, nơi thành phố xa hoa tráng lệ bậc nhất thế giới. Sự kiện đánh dấu mốc sơn mới của tập đoàn và chuẩn bị kế hoạch tiếp theo. Thông qua sự kiện cũng nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu của Onelife – Onecoin và thu hút các nhà đầu tư trên toàn cầu chuẩn bị cho ICO vào tháng 10/2018. Với lộ trình ICO thông qua bán các gói token OFC với 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ ngày 08/10/2018 đến 07/11/2018. Giai đoạn 2 từ ngày 08/11/2018 đến 07/12/2018. Giai đoạn 3 từ 08/12/2018 đến 07/01/2019. Đây là bước tiến lớn để chuẩn bị cho Onecoin ra công chúng.

Những thành viên đã được quy đổi từ Onecoin sang OFC trong năm 2017 thì sẽ được trả lại Onecoin theo tỉ lệ tương ứng ban đầu, tình từ tháng 03/2019 đến 07/2019, mỗi tháng sẽ được trả lại 20%. Còn với những nhà đầu tư mua các gói ICO sẽ được quy đổi theo các mốc thời gian được công bố trên trang web onecoinico.io của tập đoàn.

Chúng ta sẽ không quên khi nói đến Oneforex (Onecoin + Forex) được khởi động từ cuối năm 2018 bởi các gói giáo dục từ 180 Euro (FOREX BEGINNER WITH ACTIVATION) đến 5780 Euro (FOREX UNLEASHED WITH ACTIVATION). Thông qua đây mới thấy tầm nhìn vĩ đại của tập đoàn Onelife khi muốn đưa đồng Onecoin lên một tầm cao mới. Nơi mà thị trường ngoại hối thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư trên toàn cầu với một lượng tiền khổng lồ đổ về đây, trung bình mỗi ngày lượng tiền giao dịch rơi vào khoảng 5000 tỉ USD – một con số khổng lồ. Nơi mà trước đây chỉ có các cặp tiền tệ như USD/EUR, USD/GBP, EUR/GBP, USD/AUD, NZD/USD,…thì giờ đây đã có sự khác lạ khi một ngày không xa trên thị trường Forex sẽ có thêm sự xuất hiện của cặp tiền tệ ONE/USD, ONE/EUR,… hoặc ngược lại USD/ONE, EUR/ONE,…Lúc đó giá trị của Onecoin lớn cỡ nào. Chưa có tiền lệ trong lịch sử khi một đồng coin có thể sánh cùng với tiền Fiat trên phân khúc ngoại hối. Đây có thể nói là mảnh ghép đẩy sức mạnh trong quá trình đưa Onecoin lên sàn giao dịch và nâng tầm thương hiệu Onelife.

Cùng với Oneforex thì tập đoàn cũng chọn mặt gửi vàng khi trao cho Mr. DUNCAN ARTHUR chìa khóa với cánh cửa mang tên Newdealshaker. Nó được xem là phiên bản Dealshaker 2.0 cùng những tính năng, công năng vượt trội như kết hợp thương mại điện tử với mạng xã hội hay chia sẻ video như youtube,… Tất cả như hào hứng, phấn khởi bởi một phiên bản mới sẽ chắp cánh cho Onelife – Onecoin bay xa hơn.

Mảnh ghép cuối cùng trong hệ sinh thái Onelife chính là OneRemitances (Dịch vụ chuyển tiền toàn cầu) là nơi kết nối hàng triệu, hàng triệu triệu,... giao dịch giữa cá nhân với cá nhân; giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; giữa ngân hàng với ngân hàng với liên ngân hàng; giữa quốc gia với quốc gia, là nơi mà tập đoàn là cầu nối trung gian để thực hiện mọi giao dịch chỉ trong một cái nháy mắt thông qua công nghệ Blockchain siêu hiện đại và cũng là nơi kết nối với hơn 2 tỉ người trưởng thành (trên 15 tuổi) trên thế giới chưa có tài khoản ngân hàng. Ở nơi đó vẫn còn nhiều thành phần lao động vất vả với mong muốn chuyển tiền về quê nhà cùng những tiện ích nhanh hơn ,chi phí rẻ hơn thì OneRemitances sẽ là cánh tay nối dài của công nghệ để chắp cánh cho những ước mơ để thực hiện giấc mơ toàn cầu hóa về một đồng tiền chung không những trong thế giới Cryptocurrency mà còn trong thế giới hiện thực ngày nay.

Tất cả mọi việc đang thuận lợi và ủng hộ Onecoin cho đến trước sự kiện The E – ERA tại Suối Tiên, tp Hồ Chí Minh thì thông tin như trời giáng xuống các thành viên là Konstantin Ignatov bị bắt tại Mỹ vì bị tình nghi là lừa đảo xuyên quốc gia,… Quả thật, thông tin này là cú sốc thật sự đối với hầu hết mọi người và dù cho cái đầu có lạnh cỡ nào thì không khỏi phải bàn hoàng dao động. Một lần nữa tập đoàn phải hứng chịu những đợt công kích như vũ bão từ truyền thông và dư luận với các đề tài rất hot như "Em Bà Trùm Onecoin Ruja Ignatova chính thức bị bắt và buộc tội lừa đảo đa cấp tiền ảo tại Hoa Kỳ hay Konstantin Ignatov bị bắt tại Mỹ…ˮ, các thành viên rơi vào hoang mang và bế tắc. Chưa dừng lại ở đó thì chúng ta còn sốc hơn khi Duncan – người được trao niềm tin lại kẻ phản bội, khi nó vừa phát triển Newdealshaker vừa thực hiện mưu đồ riêng với việc lôi kéo khách hàng, Merchants, cũng như tìm cách lấy thông tin người dùng đồng thời âm thầm ra mắt đồng ByCoi với mục đích xây dựng nền tảng riêng cho nó. Cũng may thay, tập đoàn kịp thời phát hiện ra và chấm dứt hợp tác với Duncan đồng thời cảnh báo với các thành viên không truy cập hay liên lạc với Newdealshaker. Đau lòng làm sao khi trên con đường đi của tập đoàn không những gặp lắm kẻ thù mà còn nghiệt ngã với những kẻ phản bội thì làm sao không ảnh hưởng đến tiến độ và bước tiến đến đài vinh quang. Konstantin bị dời ngày điều trần liên tục từ tháng 5, tháng 6 và hôm nay là tháng 10 nhưng có lẽ cái kết tuy hơi đắng nhưng lại ngọt ngào với Onelife bởi vụ đài BBC phát đi thông cáo không mấy tốt đẹp đối với lãnh đạo cũng như Onecoin. Nhưng với sự phản đối của các thành viên chân chính cùng với thiện chí hợp tác, cung cấp thông tin thì một lần nữa Onelife đã chiến thắng và BBC đã nhìn Onelife – Onecoin với con mắt thiện chí, cởi mở hơn. Chiến thắng đó là mũi tên thật sự lợi hại của tập đoàn khi nhắm tới 3 mục tiêu cùng lúc. Với Anh là chiến thắng không chỉ pháp lý mà Ruja muốn đưa đồng Onecoin vào nước Anh như một đồng tiền thứ hai sau bảng Anh kẻ từ khi nước Anh Brexit. Với Mỹ là nước đi vòng cao tay khi Anh với Mỹ là đồng minh, thông qua Anh tập đoàn đã chứng minh được tất cả để qua đó Mỹ thấy tính hợp pháp của Onecoin. Cuối cùng là đập tan âm mưu thủ đoạn của Duncan muốn phá hoại công trình xây dựng của Ruja cùng đội ngũ lãnh đạo.

Sau cơn mưa sẽ thấy cầu vồng, sau tất cả ta sẽ thấy ánh dương chiếu rọi. Khi các báo cáo hàng tuần 16,17, 18 đều cho thấy tập đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bước chạy đà lên sàn OneExchange sau bao năm chờ đợi. Nó sẽ kết thúc một chặng đường dài đầy trắc trở để mở ra kỷ nguyên mới đầy sáng lạn. Có người hỏi tại sao mãi chưa lên mà vẫn hứa hoài? Thật ra ngay bản thân chúng tôi cũng muốn nhanh chóng đến với công chúng nhưng trên hết chúng tôi hiểu những việc tập đoàn phải làm vất vả đến trăm ngàn lần. Cùng lúc với chứng tỏ tính pháp lý để xin giấy phép các quốc gia, cùng lúc phải chứng tỏ năng lực để tìm kiếm các quỹ bảo chứng, cùng lúc phải tìm kiếm các đối tác lớn như doanh nghiệp, tổ chức lớn vào cuộc,.. Để làm được tất cả điều đó là cả núi công việc mà không hề đơn giản. Hãy kiên nhẫn và hãy cho tập đoàn thêm chút ít thời gian để hoàn thiện tất cả. Chúng ta sẽ thấy một diện mạo mới, một sàn giao dịch đẳng cấp; chuyên nghiệp của tập đoàn. Ánh sáng Onecoin từ tập đoàn Onelife được dẫn dắt bởi Ruja sẽ chiếu rọi khắp nơi, xua tan mọi băng giá và mang đến sự bình an, hạnh phúc cho mọi người.

Trải qua trăm cuộc bể dâu với hơn 175 vụ điều tra, cáo buộc từ nhiều tổ chức; từ các thế lực chống phá nhưng con thuyền Onelife được điều khiển bởi thuyền trưởng tài ba Dr. Ruja vẫn đứng vững trước muôn ngàn con sóng dữ kéo từ đợt này đến đợt khác. Tưởng có lúc đã tan vỡ, chìm nghỉm dưới đáy sâu của đại dương. Nhưng sau tất cả, nó không những không lùi bước mà càng tiến lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết và xuyên qua rào cản về mặt pháp lý ở mọi nơi. Phải chăng đó là con thuyền Noah trong kinh thánh khi cứu hàng vạn sinh linh trong cơn đại hồng thủy từ ngàn xưa? Phải chăng đó là sứ mệnh lịch sử mà Onecoin được lựa chọn? Nếu đó là sắp đặt của thượng đế để Onelife – Onecoin cứng cáp hơn và tuyệt dịu hơn thì đôi vai của Ruja đã vượt quá sức chịu đựng đối với một người phụ nữ bé nhỏ. Đó là sự đánh đổi, hy sinh, trả giá bằng nước mắt và thậm chí cả máu. Chiến thắng nào mà chẳng có hy sinh, mất mát. Vinh quang nào mà chẳng đổi lấy đắng cay, nhục nhã.

Ông Nguyễn Khoa An

Dù hôm nay bạn còn nghi ngờ, bạn không tin nhưng sau tất cả đã qua thì Onecoin đã trở về với giá trị đích thực của nó. Hành trình Onelife đã trải qua muôn sắc màu của cuộc sống từ tối đến sáng, từ đen sang trắng. Hành trình ấy đã chứa đựng bao câu chuyện thấm đẫm nước mắt, ly kỳ như những câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Và cho đến hôm nay, khi ánh mặt trời Onelife – Onecoin sắp chiếu rọi khắp nơi, hãy sẵn sàng để đón nhận những điều kỳ diệu phía trước chúng ta. Chúng ta nhất định sẽ thành công, sẽ đón nhận chiến thắng ngọt ngào sau bao năm đắng cay đợi chờ. Hãy vui vẻ, an lạc và bình tâm để chào đón ngày mới. Chúc hạnh phúc đến với mọi nhà.

Kim Cương Nguyễn - Tel: 0904333801
Facebook: https://www.facebook.com/kim.c.nguyen.121
[bitcoin-dinh-menh-onecoin-su-menh]
Huế, ngày 11 tháng 10 năm 2019

4 comments:

 1. That su bai phan tich rat sau sac ,ti mi,trai qua nhieu thoi gian ma tac gia cung da cung Onecoin truong thanh.
  cam on tac gia

  ReplyDelete
 2. Bài viết sau đây, tôi muốn gửi lời tri ân đến tập đoàn Onelife - Onecoin, đến đội ngũ lãnh đạo cùng tất cả các thủ lĩnh ở mỗi quốc gia. Thay vào tôi xin cám ơn cũng như động viên đến tất cả thành viên đã đồng hành cùng với tập đoàn suốt 5 năm qua - một chặng đường không dài không ngắn.

  Bài viết này cũng là món quà tôi muốn dành tặng cho vợ và đứa con trai yêu quý của tôi mới hơn 6 tháng.

  Dẫu đã cố gắng nhưng không tránh khỏi sai xót. Mong mọi người hoan hỉ bỏ qua.

  ReplyDelete
 3. Cảm ơn tác giả đã cho chúng tôi hiểu thêm về tập đoàn Onelife.

  ReplyDelete