Sep 1, 2019

VAI TRÒ CỦA DEALSHAKER LÀ GÌ?

Anh Simon Le gửi câu hỏi của một thành viên OneLife ! Chúng ta cùng suy ngẫm cuối tuần nhé!

“Có câu này, Vì nói về cái chung nên nếu đúng hay sai thì Simon đừng chấp nhé.

Đến lúc tập đoàn cho chuyển coin nội bộ cho nhau rộng rãi, thì tại sao lại phải cần đến Dealshaker nữa?

Mọi người hoàn toàn có thể Thoả thuận chủ động Chuyển hàng và Chuyển Coin cho nhau, sao cần phải qua Dealshaker?”

Xin chào các Anh Chị trong và ngoài cộng đồng OneLife,

Trước hết em xin cảm ơn Anh Simon đã chia sẻ câu hỏi này trên cộng đồng. Tiếp đến, em Thắm rất cảm ơn Anh Chị nào đó đã đặt ra câu hỏi này. Bởi lẽ để trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ và thấu đáo quả thật là không dễ. Thắm cũng không cho rằng một số góc nhìn ở bài viết này là câu trả lời làm thỏa mãn tất cả các Anh Chị. Vì đây là những chia sẻ mang tính chất gợi mở cho chúng ta cùng cảm nhận và thẩm thấu tốt hơn những giá trị mà Dr.Ruja đã thổi vào Hệ sinh thái OneLife phát triển được đến như ngày hôm nay.

Thắm hiểu rằng đây là câu hỏi trực tiếp dành cho những Người làm công việc phát triển nền tảng thương mại điện tử Dealshaker, do vậy cần phải phân tích và giải thích rõ cho tất cả mọi người hiểu được “VAI TRÒ CỦA DEALSHAKER LÀ GÌ”.

Thực ra tác giả chỉ đặt ra nội dung câu hỏi trong mối quan hệ giữa Dealshaker với Hệ sinh thái của Tập đoàn OneLife mà thôi. Nhưng nếu câu trả lời của Thắm cũng chỉ giới hạn giữa Dealshaker với các sản phẩm dịch vụ tài chính nằm trong Hệ sinh thái OneLife thôi thì chưa đầy đủ. Bởi lẽ Dealshaker là nền tảng TMĐT có mục tiêu rất lớn và rõ ràng đó là cung ứng giải pháp bán hàng online – hay còn gọi gọi là mô hình TMĐT mới nhất mang lại hiệu quả kinh tế rất cao cho cộng đồng trên toàn thế giới. Điều này được lý giải bởi những phân tích sau đây:

Trước hết nhìn từ thực tế tại Việt Nam thì hiện nay đang tồn tại 2 hình thức phân phối bán lẻ là Online và Offline. Và hai kênh phân phối này đang cạnh tranh nhau vô cùng khốc liệt.

Mô hình phân phối truyền thống là dùng lợi thế về mặt bằng đẹp, vị trí cửa hàng hàng đẹp gần với khu vực nơi khách hàng có nhu cầu. Đây là mô hình bán lẻ đơn giản về công nghệ hệ thống hoạt động và quản lý, tuy nhiên tốn kém về chi phí chi phí mặt bằng, nhân sự, trang thiết bị cho mỗi một vị trí cửa hàng. Với mô hình phân phối Offline thì cho dù quy mô có lỡn cỡ nào, hệ thống các cửa hàng dày đặc cỡ nào thì cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu của một khu vực địa lý hoặc trong lãnh thổ một vài quốc gia nơi mà hãng bán lẻ đặt chân vào thị trường đó. Vậy câu hỏi đặt ra là hệ thống phân offline này sẽ không thể nào có khả năng đưa hàng hóa tốt của các doanh nghiệp lớn tới tất cả các thị trường trên toàn thế giới. Do vậy mô hình bán hàng Online đã ra đời.

Bán hàng Online là mô hình phân phối hàng hóa, mô hình này xây dựng nen từ kết quả của sự phát triển của internet và các thiết bị điện tử cá nhân ngày càng mạnh mẽ đã khiến cho phương thức mua bán hàng online cực kỳ phát triển. Mô hình phân phối online đòi hỏi chi phí đầu tư lớn vào xây dựng và phát triển công nghệ hệ thống, chi phí quảng bá thu hút cả người mua và người bán đến với nền tảng TMĐT của mình. Ở Việt Nam hiện nay khá nhiều doanh nghiệp đã tham gia bán hàng online trên các trang TMĐT. Nhưng kết quả là họ vẫn chưa thực sự hài lòng về hiệu quả do kênh online mang lại. Một số lý do được giải thích là: Chi phí bán hàng khá cao là do: Hiện tại khi bán hàng online trên các nền tảng TMĐT tại Việt Nam, thông thường người bán sẽ phải chịu 4 loại chi phí: Phí bán hàng tính trên doanh thu, phí vận chuyển, phí quảng cáo trong nền tảng và phí nhờ thu hộ COD. Như vậy chi phí bán hàng online thậm chí gần bằng chi phí tổ chức bán hàng offline. Nhiều doanh nghiệp có hàng hóa tốt và có khả năng cung ứng được số lượng lớn nhưng khi tham gia bán hàng trên các trang TMĐT tại Việt Nam sản phẩm của họ vẫn chưa đến được với thị trường quốc tế.

Về phía khách hàng mua hàng online thì chiếm tỷ lệ khá cao là chưa hài lòng về chất lượng hàng hóa dịch vụ so với thông tin đăng tải trên website.

Kết quả kinh doanh của các hãng bán lẻ cả online và offline đều cho thấy rõ cả hầu hết cả hai kênh này đều có xu hướng lỗ. Điều này khiến một số các hãng bán lẻ offline bắt buộc phải thu hẹp quy mô hoạt động theo kiểu cầm cự. Nhiều chuỗi bán lẻ đang ra sức cố gắng làm hài lòng khách hàng bằng việc gia tăng thêm tiện ích bởi dịch vụ shipper để thỏa mãn tối đa nhu cầu tiết kiệm thời gian cho khách hàng mua lẻ offline. Còn các hãng TMĐT thì liên tục kêu gọi vốn thêm từ cổ đông để tiếp tục phối hợp cùng với Người bán tung ra hàng loạt những chương trình khuyến mãi giảm giá thu hút khách hàng mới mua hàng online đến với nền tảng TMĐT của mình. Đây có thể được gọi là cuộc chạy đua “đốt tiền” của chủ nền tảng TMĐT và người bán hàng. Người hưởng lợi là người mua hàng online, nhiều khi mua được những món hời, nhưng cũng nhiều khi mua được “quả đắng” – nhiều trường hợp khiếu nại mất thời gian đành cho qua. Để rồi sau đó, nhiều người mua và nhiều người bán cứ lặng lẽ rời bỏ những nền tảng TMĐT này.

Đó là một số nét khái quát về tình hình hoạt động thực tế hai mô hình phân phối online và offline tại Việt Nam. Việt Nam là quốc gia đang phát triển nên mọi hoạt động kinh tế đều có độ trễ so với các nước phát triển trên thế giới. Có nghĩa rằng mô hình bán hàng online và offline đang tồn tại những giới hạn mà chưa làm thỏa mãn nhu cầu của người mua hàng tại Việt Nam, thì hiện tượng này đã xảy ra ở thế giới cũng đã lâu rồi. Vậy đâu sẽ là giải pháp bán hàng có thể làm thỏa mãn nhu cầu của cả người mua và người bán trong thời gian tới đây?

Để giải quyết và làm thỏa mãn nhu cầu của cả người mua và người bán. Cả hai đối tượng này cần phải thỏa mãn nhu cầu mua sắm hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới và người bán cũng quảng bá bán được hàng của mình trên khắp thế giới. Do vậy mô hình phân phối mới này cần phải được thiết lập dưới dạng một nền tảng TMĐT có sự nâng cấp và cải tiến về giải pháp nằm trong phạm trù E-business nhằm đáp ứng các nhu cầu sau:

1. Giúp khách hàng tiếp cận với kênh phân phối một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua Internet

2. Giúp doanh nghiệp, cá nhân đồng thời kết hợp được mục tiêu bán buôn và bán lẻ

3. Giúp doanh nghiệp và cá nhân có cơ hội giao thương trên toàn thế giới

4. Chi phí bán hàng dừng lại ở mức hợp lý và đặc biệt phải thấp hơn đáng kể so với chi phí bán hàng offline

5. Phương thức thanh toán trong nước và đặc biệt là thanh toán quốc tế đơn giản về thủ tục, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thanh toán, người mua có thể chủ động được việc thanh toán – không phụ thuộc vào một bên thứ 3.

6. Chất lượng nền tảng TMĐT tốt, luôn khẳng định được uy tín đối với cả người mua và người bán: giá cả, chất lượng hàng hóa, giảm thiểu những người bán trung gian (dropshopper) hay những hoạt động lừa đảo. Điều này đòi hỏi chủ nền tảng phải thiết lập được công cụ và hệ thống kiểm soát chất lượng nền tảng thật tốt và trên tất cả các quốc gia.

7. Trao quyền cho người bán và người mua chủ động tự thiết lập được phương thức vận chuyển mà vẫn đảm bảo an toàn trong giao dịch thanh toán…Điều này tưởng chừng là khó thực hiện đối với mô hình TMĐT như hiện nay. Nhưng đó là một nhu cầu thực tế của người bán – mà mô hình TMĐT mới cần phải giải quyết.


Vậy các mô hình TMĐT nổi tiếng trên thế giới đã đáp ứng và làm thỏa mãn những nhu cầu căn bản nêu trên hay chưa? Nếu được thì ở mức độ nào?

Một thực tế rõ ràng rằng, bất cứ khi nào mỗi khi nhắc đến Amazon, Alibaba, Ebay… thì bất cứ ai trong chúng ta đều phải ngả mũ nghiêng mình trước những thành tựu mà những tập đoàn công nghệ này đã đạt được. Điều này được minh chứng bởi tốc độ phát triển như vũ bão về số lượng người mua, người bán, quy mô về hàng hóa đã tham gia vào nền tảng này đến từ rất nhiều nước trên thế giới.

Alibaba là một nền tảng TMĐT đã tích hợp được giải pháp thanh toán tiền điện tử và phương thức giao tiếp trực tiếp giữa người mua và người bán trên nền tảng. Đây chính là điểm tiến hóa của Alibaba so với Amazon. Trễ hơn, sau hai hãng lớn này thường được nhắc đến là Ebay – một mô hình TMĐT cũng có điểm nổi bật là tích hợp giải pháp thanh toán tiện lợi hơn đó là cổng thanh toán Paypal hoặc linh động hơn trong giải pháp về vận chuyển, chi phí trực tiếp đánh vào người bán hàng thấp hơn nhiều hãng TMĐT khác…

Mặc dù Alibaba và Ebay đã thiết lập được giải pháp thanh toán riêng cho nền tảng của mình nhưng chi phí thanh toán vẫn cao, mức độ đơn giản hóa và tự động hóa trong khâu thanh toán vẫn chưa cao.

Thế mạnh của Amazon, Alibaba, Ebay…ở chỗ là họ đã có lượng khách hàng hiện tại lớn khắp nơi trên thế giới, họ đã tổ chức được hệ thống vận hành nền tảng đã ổn định… Tuy nhiên trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp số (Digital industry) thì chắc chắn họ đang phải ngầm tự thừa nhận rằng hạ tầng của mô hình TMĐT hiện tại chưa thỏa mãn tối đa nhu cầu về giá trị lợi ích và tiện ích cho những khách hàng hiện tại. Trong đó trọng tâm là họ đang chưa giải quyết triệt để về giải pháp thanh toán để làm hài lòng khách hàng. Do vậy những mô hình TMĐT hiện nay đang phải đối mặt với nguy cơ rất lớn là khách hàng sẽ ra đi để tìm kiếm và trải nghiệm một mô hình TMĐT mới có giải pháp thanh toán tốt hơn hiện tại.

Trong 3 năm trở lại đây cùng với xu thế phát triển mạnh mẽ của nghành công nghiệp số, tiền kỹ thuật số (Crytocurrency) đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các chính phủ của các quốc gia ở góc độ là họ thấy được giá trị tiềm năng vô cùng to lớn mà Crytocurrency mang lại cho nhân loại. Trong đó các chuyên gia kinh tế gọi là “cuộc cách mạng tài chính Financial Revolution”. Tiền kỹ thuật số ra đời và khi được áp dụng sẽ làm thay đổi về “phương thức giao dịch, phương thức quản lý và phương thức thanh toán” sẽ thay đổi theo hướng “số hóa”. Sự thay đổi này đòi hỏi bất cứ một mô hình kinh tế nào cũng sẽ trọng tâm xoay quanh giá trị mang lại cho xã hội đó là: Giải pháp này phải mang Tính bao hàm – tổng quát – toàn diện (Inclusive), Đáng tin cậy (Trustworthy) và Khả năng duy trì được sự bền vững (Sustainable).

Do vậy bên cạnh việc tập trung xây dựng công nghệ hệ thống của cuộc cách mạng tài chính, nhiều quốc gia đang rất khẩn trương hoàn thiện khung pháp lý cũng như hạ tầng của nền kinh tế để có thể triển khai áp dụng Chính phủ điện tử và tiền kỹ thuật số vào nền kinh tế quốc gia. Từ đó sẽ tiến tới việc giảm dần hình thức sử dụng tiền mặt trong dân chúng. Điều này đồng nghĩa với việc phương thức giao dịch trao đổi mua sắm trong đời sống hàng ngày cũng được người dân thực hiện theo một phương thức mới.

Khi bước sang giai đoạn nhiều quốc gia thừa nhận Tiền kỹ thuật số là phương thức thanh toán hợp pháp thì hàng loạt các mô hình kinh tế hiện tại sẽ chuyển sang tích hợp sử dụng Cryptocurrency. Khi đó Crytocurrency chính là biểu hiện của sự tiến hóa cao nhất về hình thái của “Tiền” và nó mang đầy đủ 5 chức năng căn bản của “Tiền” gồm:

1. Là thước đo về giá trị: dùng để đo lường hay biểu hiện về giá trị của hàng hóa dịch vụ
2. Là phương tiện để lưu thông trao đổi (mua và bán) hàng hóa dịch vụ: Hàng – Tiền – Hàng
3. Là phương tiện cất trữ: Có nơi lưu trữ gọi là “Ví” được tạo ra bởi công nghệ Blockchain
4. Là phương tiện để thanh toán: Dùng để chi trả sau khi mua hàng hóa dịch vụ
5. Là tiền tệ thế giới: Được biểu hiện bằng giá trị có thể quy đổi từ đồng tiền này sang bất cứ một đồng tiền nào khác.OneLife là một Tập đoàn công nghệ được sáng lập bởi Bà Dr.Ruja người có tầm nhìn chiến lược và tham vọng kiến tạo ra một Hệ sinh thái bao gồm các sản phẩm dịch vụ tài chính có tích hợp tiền kỹ thuật số theo đúng xu thế vận động của nền kinh tế số.

Đồng tiền kỹ thuật số này có tên OneCoin. Đồng Onecoin là hạt nhân, là lõi trung tâm của hệ sinh thái OneLife. Trước thềm xu thế chuyển động mạnh mẽ của Digital industry and Digital Economy, Hệ sinh thái OneLife được thiết lập bao gồm 7 sản phẩm dịch vụ tài chính dùng cho cá nhân và doanh nghiệp: nền tảng TMĐT Dealshaker, OneExchange, OneRemittance, OneForex, OneFoundation, OneAcademy và OneNetwork.

Onecoin được sản xuất ra từ năm 2015 dựa vào công nghệ Blockchain và cơ chế tuân thủ hàng loạt những quy định về pháp lý chung của tất cả các quốc gia trên thế giới để có đủ căn cứ và cơ sở chứng minh với thế giới rằng OneCoin là “Tiền” – một dạng hình thái mới của Tiền – đó gọi là tiền kỹ thuật số.

Hiện tại tập đoàn OneLife đang đi những bước đi cuối cùng để chuẩn bị sự ra mắt của một sản phẩm dịch vụ tài chính tiếp theo của tập đoàn đó là OneExchange – sàn giao dịch trao đổi mua bán giữa Onecoin với 2 loại tiền đó là Fiat money và Crytocurrency khác. Sự ra mắt của OneExchange có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với chính các thành viên OneLife hiện tại và cả thế giới còn đang đứng ở bên ngoài quan sát những bước đi hay sự thành bại của OneLife.

OneCoin sẽ chào sàn và được giao dịch tự do khi thỏa mãn được những điều kiện căn bản sau:

1. Các sản phẩm dịch vụ trong hệ sinh thái OneLife đã thiết lập sẵn được những quy định để tuân thủ luật chống rửa tiền (AML) và chống tài trợ cho lực lượng khủng bố (CFT).

2. Các thành viên OneLife không nằm trong danh mục tội phạm vi phạm AML và CFT

3. OneLife đã dự phòng những kịch bản xử lý những trường hợp khủng hoảng và giải pháp khắc phục đảm bảo nguyên tắc hoạt động liên tục đặt ra đối với giải pháp về tài chính cũng như giải pháp của bộ phận công nghệ hệ thống thông tin trong nội bộ OneLife.

4. OneLife đã hoàn tất các yêu cầu và các thủ tục phối hợp với các cơ quan chức năng như Central Bank, UNODC, FIU, Exchange company để đảm bảo dòng tiền vận động bên trong và ra bên ngoài hệ sinh thái OneLife tuân thủ AML và CFT.

5. Các thành viên OneLife tham gia vào sàn hiểu rõ được các quy định và cách thức giao dịch

Theo những thông tin cập nhật chính thức từ tập đoàn thì OneCoin lên sàn đã rất gần. Các Anh Chị có thể lưu ý ngày 10/09 là ngày mà các gói giáo dục có lượng Tocken được tặng thưởng giảm xuống 45%.

Việc OneCoin lên sàn thành công có ý nghĩ vô cùng to lớn đối với cộng đồng Dealshaker.

Vậy Dealshaker là gì? ---------Vị trí hiện tại của Dealshaker đang ở đâu trong chuỗi tiến hóa các mô hình kinh tế có tích hợp Cryptocurrency? ----------Tầm nhìn và Sứ mệnh của Dealshaker là gì xét trong mối tương quan trong và ngoài Hệ sinh thái OneLife? ----------Sau khi OneCoin lên sàn rồi thì Dealshaker sẽ phát triển như thế nào? Lý do tại sao?

Dealshaker là một nền tảng TMĐT nằm trong hệ sinh thái OneLife đã ra đời được 3 năm, nhằm cung cấp một giải pháp bán hàng online cho các thương nhân trên toàn thế giới. Người mua và người bán khi tham gia vào Dealshaker có thể giao lưu trực tiếp và tiến hành hành vi mua bán hàng hóa tại bất cứ một quốc gia nào từ khắp nơi trên thế giới với một cách thức rất dễ dàng, tiết kiệm chi phí, giao dịch nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính an toàn và bảo mật.

Dealshaker là nền tảng TMĐT đầu tiên trên thế giới đã thiết lập được giải pháp thanh toán hiệu quả nhất bằng việc tích hợp tiền kỹ thuật số vào Dealshaker là một “loại thước đo mới về giá trị” dùng trong các hoạt động giao dịch mua bán hàng hóa thông thường đang diễn ra trên nền tảng.

1. Sứ mệnh hay vai trò của Dealshaker đối với trong nền tảng OneLife

*** Trước khi OneCoin lên sàn:

- Dealshaker là nơi đầu tiên khẳng định “tính khả dụng” của đồng Onecoin đối với chính các thành viên OneLife hiện tại. Hiện nay giai đoạn này được coi là đã qua. Hiện tại Dealshaker đã có diện mạo mới do Tập đoàn đã triển khai hệ thống nhượng quyền (franchise system) kể từ ngày 01/07/2019. Sau 2 tháng triển khai franchising, đã trao quyền cho hơn 60 franchisees holder tại hơn 60 quốc gia để vận hành và phát triển nền tảng Dealshaker. Do vậy sứ mệnh của hệ thống Dealshaker franchsiee là: (1) Tập trung phát triển tăng số lượng người mua, người bán, số lượng và doanh số bán hàng trên nền tảng Dealshaker. (2) Bên cạnh đó nhiệm vụ kiểm soát tốt chất lượng của Dealshaker được coi là nhiệm vụ quan trọng như: kiểm soát chủng loại hàng hóa phù hợp với quy định của quốc gia, giám sát hoạt động của các merchants trong nền tảng và đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, franchisee tập trung kiểm soát tốt giá bán trên Dealshaker.

- Hàm ý của việc áp dụng franchsising vào vận hành Dealshaker nhằm mục đích chuẩn hóa các hoạt động mua bán trên nền tảng Dealshaker trước khi OneCoin lên sàn được định giá theo giá của thị trường. Các thành viên tham gia vào mua bán trên Dealshaker cần phải có thái độ nghiêm túc bằng việc tuân thủ các quy định của một nền tảng TMĐT thông thường.

*** Sau Onecoin lên sàn

- Dealshaker tiếp tục là nơi đóng vai trò vô cùng quan trọng khẳng định “tính khả dụng” của đồng OneCoin. Vì sự thành công và ổn định các hoạt động trên các nền tảng OneExchange, OneRemittance, OneFoundation, OneForex đều được tham chiếu từ giá của đồng Onecoin trên Dealshaker.

- Tính khả dụng của OneCoin trên Dealshaker còn được khẳng định bởi “tính thanh khoản” tức khả năng chuyển đổi từ doanh số bán hàng thu bằng OneCoin chuyển thành Fiat money.

- “Tính thanh khoản” tiếp tục là công cụ quan trọng để thúc đẩy tăng “tính khả dụng” của OneCoin. Có nghĩa rằng khi merchant được thanh khoản coin thành tiền thì merchant hiện tại sẽ có xu hướng tiếp tục bán hàng trên Dealshaker. Tâm lý này của merchant sẽ tác động rất tích cực đến những merchant tiềm năng bên ngoài sẽ mong muốn nhanh chóng bán được hàng trên Dealshaker.

=> Như vậy rõ ràng sau khi OneCoin lên sàn người được lợi đầu tiên chính là merchant đã và đang bán hàng trên Dealshaker. Người thứ 2 được hưởng lợi là Người mua hàng, được sử dụng số Onecoin trong ví của mình đi mua hàng khắp nơi trên thế giới với giá cả rất hợp lý được kiểm soát bởi hệ thống franchisee khắp các quốc gia.

2. Vai trò của Dealshaker đối với việc định giá giá trị của Tập đoàn OneLife (khi IPO)

Dealshaker cũng là trang thương mại điện tử giống như Amazon, nhưng Dealshaker và Amazon có xuất phát điểm khác nhau. Cụ thể đó là:

- Amazon ra đời tại thời điểm đầu của kỷ nguyên Internet kết hợp với Fiat money

- Dealshaker ra đời tại thời điểm đầu của kỷ nguyên bùng nổ Nghành công nghiệp số kết hợp với Tiền kỹ thuạt số.

=> Do vậy Thắm cũng như nhiều thành viên OneLife có một niềm tin lớn lao rằng. Dealshaker sẽ thành công cùng với sự thành công của Tập đoàn OneLife.

Vì vậy để nhìn thấy được tiềm năng mà Dealshaker góp phần làm tăng giá trị cho Tập đoàn OneLife chúng ta hãy nhìn lại Giá cổ phiếu tại thời điểm IPO Amazon tháng 5/1997 lúc đó là: 1.5 USD/1 cổ phiếu. Sau gần 23 năm phát triển giá cổ phiếu của Amazon đã đạt mốc 2000 USD/1 cổ phiếu.

Thắm cho rằng khi phân tích đến đây thôi nhiều trong số các anh chị đã có thể hình dung được tiềm năng của Dealshaker là gì và tự trả lời được câu hỏi của Anh chị nào đó đã hỏi anh Simon.

Thực sự câu hỏi ấy quá nhỏ bé so với tầm vóc và giá trị của Tập đoàn đang và sẽ mang lại cho thành viên OneLife chúng ta và cho phần nào trong thế giới bên ngoài kia nữa.

Tư duy lớn, tầm nhìn dài hạn thì bạn sẽ thắng lợi lớn.

Những anh chị nào chưa hiểu về OneLife Onecoin hãy liên hệ với Thắm để được tư vấn và giải thích rõ hơn. Từ đó định hình ra những bước tiếp theo có tiếp tục đồng hành với OneLife không? Và đồng hành như thế nào? Những ai chưa có khái niệm gì về OneLife Onecoin cũng đừng ngại ngần hỏi Thắm nhé.

Cảm ơn các Anh Chị đã đọc bài viết dài thoòng loòng này! 😄😄

Thắm gửi tặng các anh Anh chị một số slide khi phân tích về hệ sinh thái OneLife và Dealshaker.

Chúc các Anh Chị thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cùng với sự thành công của OneLife Onecoin sắp tới!

Đinh Thắm - 0942998838 (Telegram/zalo/whatsup)
[vai-tro-dealshaker-la-gi].
Ngày đăng 31/08/2019

No comments:

Post a Comment