Aug 7, 2019

So sánh tầm nhìn giữa Ruja Ignatova và CEO của Ngân hàng Thế Giới

NẾU CÓ AI ĐÓ HỎI VỀ ONECOIN LÀ GÌ?

CLIPS DƯỚI ĐÂY SẼ GIÚP ANH CHỊ HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ

THÔNG QUA SỰ SO SÁNH TẦM NHÌN VỀ XU HƯỚNG NỀN KINH TẾ SỐ CỦA BÀ RUJA LÀ NHÀ SÁNG LẬP TẬP ĐOÀN ONELIFE VÀ CHỦ TỊCH NGÂN HÀNG THẾ GIỚI BÀ KRISTALINA GEORGIEVA.

Cả hai con người này có tầm nhìn giống nhau, TUY NHIÊN KHÁC NHAU VỀ THỜI ĐIỂM CHIA SẺ VÀ TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ SỐ (Digital Economy). Cụ thể tầm nhìn này Bà Ruja đã nhìn nhận và triển khai vào dự án OneLife Onecoin từ NĂM 2014. Nhưng cũng là tầm nhìn này của Bà Kristalina Georgieva vừa mới đây được trình bày và chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh quốc tế NĂM 2019.https://youtu.be/LC_F0hCLBVc

Điểm khác nhau giữa hai người là: Bà Kristalina có cách miêu tả chưa rõ nét và trực diện. Bà Ruja miêu tả định hướng của giải pháp rất rõ nét và trực diện dễ hiểu.

Dưới đây là một số điểm giống của hai Bà về nhận định xu thế phát triển Nền kinh tế số trong tương lai:

1. Khẳng định các yếu tố nghành công nghiệp số Digital Industry đang phát triển với tốc độ chóng mặt ở những góc nhìn khác nhau.

2. Khẳng định sự phát triển của nền kinh tế đều dựa vào hệ thống (Network)

3. Coi Châu Phi là thị trường mục tiêu.

4. Khẳng định tầm quan trọng của việc xác định danh tính (KYC) các cá nhân tham gia vào nền kinh tế

5. Bà Kristalina khuyến khích chính phủ tạo ra các nền tảng kỹ thuật số (Digital Platform)
Trong đó nhấn mạnh sự chuyển hóa từ tiền Cash (Fiat money) sang phương thức thanh toán bằng tiền kỹ thuật số ở quy mô rất lớn.

6. Cả hai đều nhấn mạnh “tính chất toàn cầu hóa” của các giao dịch thanh toán theo một cách “nhanh hơn” và “đơn giản hơn” so với phương thức thanh toán hiện nay.

7. Tính minh bạch cũng được Hội nghị thượng đỉnh khẳng định với tầm quan trọng vốn có của nó.

8. Chốt lại Bà Kristalina khẳng định: Những đại biểu tham dự hội nghị thượng đỉnh là phương tiện để cho các quốc gia đặc biệt là các nước Châu Phi hãy bắt nhịp hội nhập với nền kinh tế số (Digital Economy) bằng các Giải pháp truy cập Internet, những ý tưởng gắn với kỹ thuật số, Thương mại điện tử và Chính phủ điện tử.

9. Kết thúc Bà Kristalina cũng khẳng định đến năm 2030, Châu Phi sẽ đạt được những thành tựu: 100% người dân, doanh nghiệp và chính phủ đều sử dụng internet.

10. Bà Ruja khẳng định: Onecoin sẽ được sử dụng đơn giản giống như những thẻ thanh toán hiện nay bạn có thể sử dụng khi bạn đi bất cứ nơi đâu…. Tiền kỹ thuật số sẽ trở thành hiện thực. Tương lai đối với chúng tôi đó là công nghệ!

Ngày đăng 07/08/2019
=============
English Post:
http://www.tuvanonecoin.net/2019/08/kristalina-georgieva-ceo-world-bank.html

No comments:

Post a Comment