Aug 9, 2019

9-8: BÁO CÁO HÀNG TUẦN VỀ CHUẨN BỊ CHO SÀN GIAO DỊCH

Tuần 14, ngày 09/08/2012

PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

* Công việc đang được tiến hành để áp dụng các hạn mức sàn giao dịch dựa trên sự thanh khoản (không áp dụng hạn chế đối với việc chuyển coin từ ví này sang ví khác vì đây là chuyển coin nội bộ).

* Nền tảng tuân thủ quy định/pháp luật (không bắt buộc ngay từ đầu): Nền tảng dự kiến sẽ hoạt động vào giữa tháng 9. Nó hiện đang được phát triển, đã nhận được sự chấp thuận của các quy trình và kiểm soát bảo mật và có các liên kết API đến Worldcheck (Cơ sở dữ liệu rủi ro) và GoAML (ứng dụng tình báo tài chính phục vụ cho hoạt động chống rửa tiền).

Cơ quan tài chính đã kiểm toán nền tảng tuân thủ và họ đã phê duyệt phần đầu tiên xác thực người nộp đơn.

Ứng dụng GoAML là một giải pháp phần mềm tích hợp đầy đủ, được phát triển dành riêng cho các Đơn vị Tình báo Tài chính (FIUs) và là một trong những phản ứng chiến lược của UNODC (Văn phòng Liên hiệp quốc về chống ma túy và tội phạm) đối với tội phạm tài chính, bao gồm rửa tiền và tài trợ khủng bố. Mục đích cũng là để kiểm soát dòng tiền quốc tế dựa trên hồ sơ của khách hàng. Các đơn vị tình báo tài chính đóng vai trò hàng đầu trong bất kỳ hoạt động chống rửa tiền nào vì họ chịu trách nhiệm tiếp nhận, xử lý và phân tích báo cáo của các tổ chức tài chính hoặc các tổ chức khác theo yêu cầu của luật pháp và các quy định về chống rửa tiền của các nước.

Những báo cáo và thông tin khác được FIU thu thập thường cung cấp cơ sở cho các cuộc điều tra về hoạt động rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hành vi phạm tội nghiêm trọng khác.

Lưu ý: GoAML được thiết kế đặc biệt để đáp ứng việc thu thập dữ liệu, quản lý, phân tích, quản lý tài liệu, quy trình làm việc và nhu cầu thống kê của bất kỳ đơn vị tình báo tài chính nào.

XIN CẤP PHÉP VÀ KIỂM TOÁN CNTT

Hiện đang chờ ngày họp cụ thể do ngân hàng trung ương thông báo. Khi cuộc họp sơ bộ kết thúc và nếu như mọi chi tiết được làm rõ (Onecoin được chấp nhận) thì công ty Sàn giao dịch sẽ nhận được Giấy phép tạm thời cho phép nó bắt đầu thiết lập vận hành.

TUÂN THỦ PHÁP LÝ

* Quốc gia:
Tuần này, Công ty sàn giao dịch đã gửi một lời nhắc nhở nghiêm túc tới tất cả các quốc gia vẫn chưa có câu trả lời cho hồ sơ xin cấp phép và Công ty sẽ đưa ra hạn chót. Công ty sàn giao dịch cũng khuyến cáo rằng nếu không nhận được bất kỳ giải thích nào trước hạn chót, họ sẽ coi như dịch vụ sàn giao dịch được cho phép và nó vẫn được bảo vệ về mặt pháp lý.

Chỉ thị (EU) 2018/843 đã sửa đổi cái gọi là Chỉ thị thứ năm 2015/849 (EU) có hiệu lực vào ngày 9 tháng 7 năm 2018 và các quốc gia thành viên EU bắt buộc phải điều chỉnh pháp luật của nước mình sao cho phù hợp với yêu cầu đó của EU trước ngày 10 tháng 1 năm 2020.

Ở mọi quốc gia thành viên, một nhóm làm việc liên bộ đã được tập hợp để thực hiện việc sửa đổi luật quốc gia về các dịch vụ sàn giao dịch và chuyển tiền điện tử mã hoá.

Thật thú vị khi biết mỗi quốc gia sẽ quyết định điều gì: "chỉ những sàn giao dịch có một văn phòng và địa chỉ đã đăng ký ở quốc gia cụ thể" phải được đưa vào sổ đăng ký chính phủ (sẽ bắt buộc khi luật quốc gia có hiệu lực) hay là các Sàn giao dịch khác, không đăng ký ở quốc gia đó nhưng cung cấp dịch vụ giao dịch và chuyển tiền trên thị trường quốc gia sẽ là đối tượng phải đăng ký. Nhiều chính phủ vẫn chưa đưa ra quyết định về vấn đề này.

Vẫn đúng với sự nhạy bén nghề nghiệp, chúng tôi bắt đầu một sáng kiến ​​chủ động liên lạc trước với các chính phủ.

Theo Chỉ thị và sửa đổi cuối cùng của nó, ví và sàn giao dịch cũng cần thực hiện các biện pháp để tuân thủ các quy định của AML, bao gồm việc áp dụng các quy tắc nội bộ để kiểm soát và ngăn chặn rửa tiền, thực hiện đánh giá rủi ro, thiết lập các thủ tục và công cụ để xác định và xác minh khách hàng của họ, vv

* Giấy phép châu Âu:

- báo cáo hình sự từ cảnh sát cho lãnh đạo quản lý điều hành sẽ được gửi vào đầu tuần tới.

- toàn bộ tài liệu, được phân phối dưới dạng SOW (phạm vi công việc), đã được xem xét và chấp nhận ngoại trừ danh sách các loại tiền được giao dịch trên nền tảng Sàn giao dịch sẽ có sẵn sau cuộc phỏng vấn.

- Cổng thanh toán - nó sẽ được phối hợp với ngân hàng vì đoạn mã API để kết nối cổng cần được ngân hàng cung cấp.

* Cuộc họp với các cơ quan có thẩm quyền sẽ diễn ra sau ngày 20 tháng 8 năm 2019. Nếu mọi việc suôn sẻ, Công ty có thể bắt đầu sàn giao dịch sau khoảng thời gian đó và sau khi đào tạo chu đáo cho thành viên OneLife về các cơ chế, chức năng giao dịch và cách thức vận hành trên Sàn giao dịch.

Lưu ý: Nếu một đồng coin cụ thể nào đó không được phép giao dịch, mua bán hoặc cung cấp/chào bán thì nó sẽ là BẤT HỢP PHÁP. Nếu một loại coin nhất định nào đó không được phép mua bán trên sàn giao dịch thì sàn đó chỉ có thể giao dịch các đồng coin thông thường.

Do đó, một lần nữa chúng tôi muốn nhắc nhở tất cả các bạn rằng bạn nên cực kỳ thận trọng trong trường hợp bạn được các doanh nhân đầy tham vọng gần đây đã xuất hiện trên thị trường liên hệ và chào bán/cung cấp các sản phẩm tiền mã hóa lạ.


Đoàn Hữu Long dịch
[9-8-cap-nhat-san-giao-dich-one].
Ngày đăng 05/08/2019
==============
Download PDF file:
https://drive.google.com/file/d/1CAmhufAFvWQSMZnWLXqQ_M8piaZTKRAw/view
---------------
English Post:
http://www.tuvanonecoin.net/2019/08/9-8-exchange-platform-weekly-summary.html

1 comment:

 1. Discovery Hanoi nói:

  Tóm tắt bản tin tuần 14 - Thứ sáu 09/8/2019:

  Cộng đồng ONElife cần tiếp tịc chờ đợi thông báo về thời điểm cuộc gặp với Ngân hàng Trung ương (của quốc gia đặt Sàn giao dịch), có thể sẽ biết lịch chính thức vào sau ngày 20/8.

  Nếu mọi việc suôn sẻ, ngay sau cuộc gặp với NHTW, có thể Sàn sẽ được vận hành thử nghiệm. Các thành viên ONL cần chắc chắn về việc được hướng dẫn chu đáo về cách giao dịch khi Sàn giao dịch hoạt động.

  Hiện chưa có quốc gia nào trả lời về giấy phép, mặc dù họ đã nhận hồ sơ do Tập đoàn gửi đến. Trong tuần tới sẽ nghiêm túc nhắc họ cần sớm và đưa ra thời hạn trả lời cụ thể. Đồng thời khuyến cáo họ về khả năng chưa có trả lời có thể được hiểu là một sự được ủng hộ hoặc được bảo vệ về pháp lý.

  Khả năng cao Sàn giao dịch sẽ đi vào hoạt động từ giữa tháng 9/2019, nếu mọi việc suôn sẻ !

  Từ sau ngày 10/1/2020, các nước thành viên EU cần áp dụng luật mới để quản lý về tiền điện tử và các trao đổi bằng tiền điện tử. Từ nay đến lúc đó, mỗi nước cần điều chỉnh pháp luật của nước mình sao cho phù hợp với yêu chung cầu đó của EU.

  Về cơ bản, cốt lõi các yêu cầu của EU là cùng hướng với những mục tiêu mà ONECOIN đang hướng đến.

  Tóm lại, ta tiếp tục CHỜ khoảng 40 NGÀY nữa !

  ReplyDelete