Jul 2, 2019

Việc mua vàng Thái Lan của tôi

Hôm nay, sáng ngày 01/7/2019 chỉ còn tôi và 1 anh bạn người Đà Nẵng ở Phichit vì không có gì để làm nên viết vài lời cho cộng đồng mua vàng Thái. Tôi bắt đầu việc mua vàng tại công ty Rồng Vàng từ 26/1/2019 nên cũng có chút trãi nghiệm để chia sẽ cùng anh chị em. Trong đây có 1 số là góc nhìn cá nhân nên có tính phiến diện, mọi người có thể đọc để tham khảo, còn việc tranh luận thì bỏ qua dùm nhé, vì tôi chẳng muốn tốn năng lượng để tranh luận.

Tôi tiếp cận việc mua vàng tại Thái Lan này bắt đầu bằng việc tư vấn cho chị dâu của mình vào cuối tháng 1, lúc biết thông tin bà chị nhờ qua Thái lấy tiền vào cuối tháng 2 tôi chỉ nói đơn giản: đây là cuộc chơi may rũi, có thể mất bất kì lúc nào.

Và lần đầu tiên qua thái lấy tiền cho chị của mình là 27/2. Lúc này tôi đến Phichit và ở khu Resort (Lang Tham), được ăn cơm chay, được chở vào nhà Mr Kay và nghe ông Kay chia sẽ, đi tham quan các dự án của ông xung quan Phichit, đặc biết là tiếp xúc với bà Nga khoãng 1h. Tôi rút ra nhận xét, đây vẫn là một dự án tính khả thi chỉ 50%, nếu Onecoin không lên sàn sớm thì chỉ là một mô hình tiền người sau trả người trước (Ponzi), nhưng với cộng đồng Onecoin và mô hình hoạt động, tôi nghĩ nó sẽ ổn ít nhất 9 tháng đến 1 năm. Thời điểm này chỉ khoãng gần 50 người VN chung đoàn với tôi.

Lần thứ 2, tôi qua lấy tiền cho chị và bắt đầu nộp tiền của mình vào để mua vàng. Ngày 27/3 tôi qua Thái thì vô ở căn nhà ngay sau văn phòng công ty bây giờ (gần nhà ông Long) và được chở ra gặp bà Nga để thanh khoản ở văn phòng ngoài quốc lộ. Chứng kiến bà Miền ôm cả một balo tiền Thái tôi nghĩ chắc hoạt động này sẽ ổn ít nhất 6 tháng nữa nên tôi tự tin xuống tiền. Lúc này đã có thông tin Kostantin bị bắt tôi có chút do dự vì sợ cộng đồng sẽ rút tiền ồ ạt nhưng lòng tham đã khỏa lấp sự do dự đó. Quả thật sau này thì việc rạn nứt nội bộ đã diễn ra từ 14/4 (có văn bản), mà phần lớn cộng đồng không hề được biết trong đó có tôi.

Lần thứ 3 của tôi lại diễn ra ở Bangkok, tôi qua ngày 26/4 và được nói rằng ông Kay dẫn đoàn đi thăm dự án ở Chiang Mai, phải làm việc với bà Nga nhưng lại phải thông qua bà Miền vì người đi chung không làm việc với H.T.Sơn nữa. Do qua trễ nên không thể gặp bà Nga mà phải lấy tiền từ 1 người đi chung và sau đó nhờ bà Miền chuyển phiếu của mình thành phiếu của 2 người. Lúc này tôi vẫn chưa lấy gốc về mà lại lấy phần lãi tương đương 70% gốc, vì chưa biết công ty Rồng Vàng chuẩn bị vỡ trận nên đã nhận tiền của một số người quen mà họ lần đầu tiên tham gia, việc này khiến tôi phải vất vả cho đến tận hôm nay.

Diễn biến tháng 5 thì mọị người đã biết, ngày 23/5 tôi qua sớm để lấy được phiếu của bà Nga và booking qua ông Kay. Chầu chực mãi mới được booking với hi vọng 30 ngày sau sẽ được lấy tiền, chuyến đi này 7 ngày tôi mới được về VN.

Thấy thông báo cuộc họp ngày 23/6 tôi book vé máy bay để qua ngày 26/6 với hi vọng lấy phiếu về hoặc được thanh khoản chút ít. Trải nghiệm Metro, tàu điện, taxi, xe ôm mới tới được vp ông Kay, nằm chưa ấm chổ thì bị đuổi ra ks Kumnuntao nằm từ 27/6 đến hôm nay. Cũng nói thêm là 29 và 30/6 tôi đều vào công ty nhưng ko gặp một ai. Giờ tôi quay về Bangkok để tham dự sự kiện công ty của bà Nga, hi vọng có chút tiến triển. Hôm nay tôi đã ở Bangkok, đang chờ đến ngày 4 để lấy tiền về cho bạn bè của mình.

Lê Tứ Sức
[viec-mua-vang-thai-lan-cua-toi].
Ngày đăng 02/07/2019

1 comment:

 1. Chỉ cần khi có Deal trên Dealshaker được duyệt thì chỉ trong 1 đêm họ cũng có thể rút hết Coin của các tài khoản.

  Lời chia sẻ chân thành của tôi: Hãy tỉnh táo, chỉ đưa Pass1, Không được đưa Pass2, hãy chờ xem dự án của ông cho mình thấy rõ đi, Tiến độ đến đâu sẽ chuyển Coin đến đấy.

  Cá nhân tôi nhận định: Bên Bà Nga số lượng tham gia Vàng quá lớn, Tầng đáy quá rộng nên không còn khả năng chi trả.

  Bên ông Kay lúc này vẫn có chi trả, lý do là vẫn có người mới đổ tiền vào, việc góp Coin thực chất cũng là để tạo lòng tin, để mọi người vẫn tiếp tục đổ tiền tham gia mua Vàng.

  Nhưng tiến trình Chi trả đã bắt đầu chậm lại, dấu hiệu Vỡ giống bên bà Nga đã bắt đầu rồi. Khả năng Tôi thấy không qua nổi 2 tháng nữa. Có thể cũng sẽ mất khả năng chi trả giống bên bà Nga vào tháng 7, hoặc nhanh hơn nữa là cuối tháng 6/2019 này.

  Nhận định của tôi là: Bên bà Nga đứt rồi, thì những ai tham gia bên ông Kay, Hãy Rút tiền ra ngay, rút càng sớm càng tốt. Những khoản đến hạn hãy rút ngay cả gốc và lãi đi. Hoặc rút ngay Gốc ra đi. Ngay lập tức khi mọi thứ còn có thể.

  Điều gì xảy ra khi bên Kay mất khả năng thanh toán, đó là bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận góp tiền vào Dự án nào đó, giống như những phiếu bên Bà Nga bây giờ, để khi Công ty Onelife cho thanh khoản thì họ mới trả lại tiền cho bạn.

  Nhưng ngày nào Cty Onelife Thanh khoản cho họ thì sẽ không biết đến bao giờ đâu.
  Và có chuyện Cty thanh khoản cho 20% không? Tôi thì nghĩ sẽ không bao giờ có đâu.
  Vì ông Kay huy động 200tr Coin x 20% = 40tr Coin x 30 Euro = 1,2 Tỷ Euro.

  Cty Onelife sản xuất ra 120 Tỷ One, không lẽ bỏ ra 1,2 Tỷ Euro để mua lại 40tr One của ông Kay sao? Cả thế giới có hàng trăm nghìn Merchant khác nữa thì sao?
  Đây là những lời chia sẻ chân thành của tôi, Tin hay không thì Tuỳ bạn.

  Bây giờ bạn vẫn còn đang nhận được Tiền Lãi của ông ấy, nên Vẫn tung hô ông Kay như Thần thánh, như người Hùng, ăn chay niệm phật, Tâm Tốt.

  Nhưng bạn có biết bao nhiêu người hiện giờ đang kêu bà Nga là Lừa đảo, rồi đến ngày gần đây nhất, sẽ không qua nổi tháng 7 đâu, ông Kay có thể cũng mất khả năng chi trả, bao nhiêu Hậu quả đau đớn để lại, làm tan cửa nát nhà bao gia đình, mọi người chắc chắn cũng sẽ kêu ông Kay một từ giống bà Nga bây giờ: LỪA ĐẢO
  -- Nguồn: Copy --

  ReplyDelete