Jul 25, 2019

Tranh Chấp Pháp Lý Giữa Nhà Chức Trách USA & Onelife

Hiện tại mình và rất đông người kể cả người yêu và ghét Onecoin đều đang rất ngóng tin từ USA về vụ điều trần của Lãnh đạo Onelife. Tuy nhiên qua vài phiên điều trần đã diễn ra với kết quả coi như chưa có gì (chưa có kết luận) và phiên cuối cùng theo kế hoạch của nhà chức trách USA vẫn chưa được thực hiện mà phải dời hai lần rồi và lần 3 này thì chưa rõ đến ngày nào nữa. Thực ra đây là tình huống không hề ngạc nhiên chút nào mà đại đa số chúng ta đã có nhận định có thể sẩy ra như vậy rồi.

Biết vậy, mà mình vẫn ngóng dài cả cổ như cái cổ cò rồi, chứ không biết cả nhà mình có ngóng vậy hay không. Giờ cũng thấy cái cần cổ bị dài ra hơi cứng, ngồi tào văn lao chút dòng gọi là hàn huyên chút cho vui vẻ với tư cách nhìn nhận cá nhân chứ không có ý gì về tập đoàn hay tô son điểm phấn hay chê bai bất cứ điều gì cả. Tại sao mình lại nói vậy? Là vì mình cũng chỉ là người đầu tư cũng từ năm 2016 thôi, cũng vốn liếng nằm ở đó chờ và chờ..... Mong cả nhà nếu có ai đọc thích thì góp ý cho mình, mình cám ơn nhiều chứ mình non và nhỏ cái lá gan lắm nên sợ gạch đá mà có bạn nào có ngứa tay muốn ném vài viên thì làm ơn cũng ném viên nhỏ và ném nhẹ thôi cho mình nhờ nhé. Xin lỗi các bạn vì đăng tin ở đây có thể làm cho bạn nào đó khó chịu.

Bây giờ mình nói ra cái gọi là suy diễn của bản thân mình thôi nhé, tất nhiên là suy diễn cá nhân thì có ý đúng và có thể sẽ có ý sai nên rất mong các cao nhân chỉ giáo, mình chân thành cám ơn trước.

Tình huống xấu có thể sẩy ra: Tình huống này hoàn toàn có thể mà. Như vậy là trước đó phía nhà chức trách USA (gọi tắt là USA) đã thu thập được khá nhiều và chính xác các bằng chứng buộc tội Konstantin, nhưng USA đã nhìn thấy tầm ảnh hưởng của Oncoin đối với nước Mĩ không thể nhỏ như hiện tại mà có thể sẽ tác động rất lớn tới chính sách quốc gia này, nên tiện thể tìm thêm chứng cứ để tăng nặng tội danh luôn một thể, nhưng họ chưa thể biết được đến bao giờ mới tìm được thêm bẳng chứng nên không đưa ra được thời hạn cụ thể cho cuộc điều trần tiếp theo. Họ làm như vậy để chặn đứng Onecoin luôn, không cho vào Mĩ nữa và có thể đập chết ăn thịt trên phạm vi toàn cầu, đồng thời là đuổi các phần tử của tập hợp Onecoin đã nhập vào Mĩ (vì tại Mĩ thì sàn Dealshaker vẫn đang không bị cấm hoạt động). Quả thật đây là tình huống cực đen cho gia đình Onecoin.

Phạm Văn Yên
Tình huống tốt cho Onecoin thì sao: Qua các phiên điều trần đã diễn ra Onecoin thấy rằng phần thắng đã thuộc về mình. Đồng thời thị trường Mĩ là thị trường lớn và vô cùng quan trọng hoặc việc tuyên bố tốt của USA cũng vô cùng quan trọng, tác động rất lớn tới bước đi và tốc độ phát triển của Onecoin, trong khi đó thì thủ tục vào được thị trường này cũng là vấn đề rất khó khăn, vậy làm sao vào được và làm sao để cho dân chúng USA biết đến được với Onecoin càng nhiều càng tốt??? Cứ cho là các vấn đề đang điều trần của Onecoin tại USA là đang tiến chuyển có lợi cho Onecoin thì cũng mới chỉ là cửa về thương mại điện tử Dealshaker và vài gói giáo dục mà thôi, vấn đề lớn bây giờ mà tập đoàn đang tăng tốc là sàn giao dịch. Hơn lúc nào hết bây giờ việc lên sàn thành công của sàn giao dịch sẽ là đòn bảy cực mạnh kích tăng tốc cho Dealshaker phát triển, không chỉ tăng tầm tốc độ mà là tăng tầm GIA TỐC.

Như vậy RẤT CÓ THỂ Konstantin và lãnh đạo tập đoàn đã nhận thức được điều này nên vận dụng chiêu "Mượn gió bẻ măng" hoặc "Tát nước theo mưa" để thực hiện chiến dịch quảng bá không tốn phí về thương hiệu Onelife tới cộng đồng dân chúng Mĩ và nhân thể làm luôn cái thủ tục nhập tịch đầy đủ hệ sinh thái vào thị trường Mĩ luôn. Vì nếu không có vụ kiện cáo này thì muốn vào thị trường mới (nói chung) thị trường Mĩ (nói riêng) cũng đều phải trải qua các bước tiến hành điều tra xác minh dự án rồi đánh giá tác động của dự án tới các chính sách quốc gia và tới cộng đồng quốc gia nữa mà. Thời gian sẽ là rất tốn kém phải không cả nhà???

Như vậy hai khả năng có thể sảy ra, vậy khả năng nào là lớn hơn???

Nếu là khả năng thứ nhất thì tất nhiên là các nước Châu âu như Đức, Ý, Thụy Sỹ ..... đều là nước có trình độ lập pháp và hành pháp rất kém nên mới để cho Onecoin thoát tội đúng không nào? hiệu ứng của vấn đề này là các trang truyền thông sẽ phủ ngập thông tin xấu về Onecoin và các quốc gia châu u sẽ chờ phán quyết của USA để xem xét lại phán quyết của mình. Nhưng thực tế là khối EU họ rất thông minh và luật pháp của họ cũng rất chặt chẽ có phải không mọi người. Như vậy tình huống này khó có thể sẩy ra rồi. Onecoin nhiều đối thủ rât nặng ký cả về tài chính và chính trị cho nên khả năng vì thể diện dân tộc vì lợi ích nhóm, lợi ích giai cấp mà phải kéo dài để cố bới lông tìm ra vết và vạch thật kỹ lá để tìm ra sâu mà thôi. Nhưng khi mà vạch mãi không ra thì tác dụng sẽ ngược lại có lợi cho Onecoin. Dẫu rằng biết luật pháp Mĩ có thời hạn cho sự việc cụ thể nhưng nếu liên quan tới lợi ích quốc gia thì thời hạn đó sẽ được điều chỉnh bởi cấp cao hơn.

Nếu khả năng thứ hai sẩy ra thì tất nhiên là Tập đoàn sẽ muốn kéo dài hơn vụ điều trần này để nhất cử lưỡng tiện, để tiện thể bắn một mũi tên trúng hai con nhạn một thể, khỏi phải tốn công sức chờ đợi thêm để vào được thị trường số một thế giới này.

Thời gian qua chúng ta đã thấy việc lên sàn của Onecoin là sàn cấp chính phủ chứ không phải sàn tư nhân, do đó lên sàn ở quốc gia nào thì phải được quốc gia đó chấp thuận và kiểm soát. Mỗi quốc gia như vậy tốn không ít thời gian. Như vậy nếu lần này nhân tiện vụ kiện cáo này mà USA nhận thấy Onecoin tốt thì giấy phép lên sàn tại Mĩ sẽ rất thuận lợi.


Khi Onecoin lên sàn thành công thì Dealshaker sẽ nhảy vọt, các yếu tố trong hệ sinh thái Onecoin sẽ tương tác lẫn nhau cùng phát triển, do vậy mình nghĩ giai đoạn hiện nay tập đoàn đang tập trung ưu tiên số một cho việc lên sàn của Onecoin, còn việc thanh khoản như thế nào đối với người đang giữ coin sẽ không như đại đa số chúng ta nghĩ mà nhất định sẽ có điều làm nhiều người té ngửa.

Ít dòng gọi là tâm sự chút cho gọi là có chính kiến cho vui thôi mong mọi người không thích thì thông cảm bỏ qua, ai có hứng thú nói thì góp ý nhé. Xin lỗi đã có thể làm phiền. Cám ơn cả nhà, chúc tất cả thành công và hạnh phúc.

Phạm Văn Yên
Nguồn: https://www.facebook.com/yen.phamvan.12
[tranh-chap-phap-ly-usa-onelife].
Ngày đăng 25/07/2019

No comments:

Post a Comment