Jul 20, 2019

19/7: BÁO CÁO HÀNG TUẦN VỀ CHUẨN BỊ CHO SÀN GIAO DỊCH

Tuần 11, ngày 19/07/2019

PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

* Công việc đang được tiến hành để tạo ra một cơ chế bổ sung, dựa trên ý tưởng về hệ sinh thái ONE nhằm tạo ra sự ổn định giá cho đồng coin và cũng tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu giao dịch.

* Công việc đang được tiến hành để áp dụng các hạn chế giao dịch dựa trên thanh khoản (không áp dụng hạn chế đối với việc chuyển coin từ ví này sang ví khác vì đây là chuyển khoản nội bộ).

Nền tảng Thẩm định khách hàng (Customer Due Diligence-CDD) được xây dựng tách biệt với Sàn giao dịch (không bắt buộc áp dụng CDD ngay từ đầu, nhưng sẽ phải áp dụng hai tháng sau ngày khai trương), hiện đang được phát triển và sẽ sẵn sàng hoạt động đầy đủ vào giữa tháng 9 sau khi việc thanh toán đầy đủ được thực hiện.

Bản dùng thử (Demo) và video đầy đủ về nền tảng sàn giao dịch (Exchange) cần phải nộp cho Ngân hàng trung ương (Central Bank -CB) trước khi gặp gỡ sơ bộ, hiện đang được tiến hành.

XIN CẤP PHÉP VÀ KIỂM TOÁN CNTT

* Việc đào tạo đã hoàn thành và chứng chỉ đã được cấp, bản gốc chứng chỉ đã được gửi đến Ngân hàng trung ương -CB để đăng ký; CB sau đó sẽ gửi cho Ủy ban pháp luật (của CB) để bổ xung vào bộ hồ sơ xin cấp phép của Sàn giao dịch.

Cục Điều tra Quốc gia NBI là nơi nhóm nghiên cứu đã dành gần một ngày để làm việc và từ việc xem xét hồ sơ NBI đã đưa ra một báo cáo sẽ được trình lên CB trong vòng một tuần; đồng thời họ cũng ký một tài liệu cam kết (trong đó xác nhận sự cam kết về chính sách chống nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố).

Theo kế hoạch, bước tiếp theo là một buổi họp sơ bộ. CB đã thông báo cho công ty sàn giao dịch (Exchange) về những nội dung đề cập tới trong buổi họp sơ bộ và thông báo thêm về các yêu cầu về CNTT cần thiết (truy cập bản demo và video), để có thể chuẩn bị trước. Hiện đang chờ CB thông báo ngày cụ thể của buổi họp sơ bộ. Khi cuộc họp sơ bộ kết thúc và nếu như tất cả các chi tiết lớn nhỏ được làm rõ thì công ty Sàn giao dịch sẽ nhận được Giấy phép tạm thời, cho phép nó mở tài khoản ngân hàng và cũng bắt đầu thủ tục thành lập và vận hành.

Công ty Sàn giao dịch bắt đầu theo sát và thường xuyên với CB để chờ đợi những ý kiến bình luận hoặc phê duyệt cuối cùng của CB về các tài liệu sau đây mà công ty đã gửi cho CB cách đây khá lâu:

a) phạm vi công việc,
b) kế hoạch kinh doanh liên tục và kế hoạch khắc phục thảm họa,
c) phương pháp hoạt động,
d) danh sách các loại tiền mã hóa được phép giao dịch trên sàn giao dịch.

* Hạn mức giao dịch – Hiện đang thảo luận về các hạn mức giao dịch. Không có hạn mức giữa các tài khoản coin vì đây là những giao dịch nội bộ và điều này nhằm tạo thuận lợi cho các tài khoản sở hữu chung.

* Đang thảo luận về các hình thức ưu tiên trên Sàn giao dịch và cách thực hiện chúng.

TUÂN THỦ PHÁP LÝ

* Tại các quốc gia: Việc theo dõi kết quả tại các quốc gia được thực hiện một cách thường xuyên. Mới đây đã nhận được câu trả lời từ 2 nước là Đức và Nam Phi:

- Đức: Giấy phép từ một giám sát viên nước ngoài về một doanh nghiệp xuyên biên giới chỉ có hiệu lực theo thông báo của Chỉ thị về các công cụ tài chính thị trường (MIFID Markets in Financial Instruments Directive). Điều này có nghĩa là giấy phép nước ngoài chỉ có thể được thông báo từ một nước thành viên của EU.

- Nam Phi:
1. Theo Quy định của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi về Tiền tệ ảo (hiện được gọi là tài sản mã hóa-Crypto Assets-CA), 2014, Tài sản mã hóa (CA) không được công nhận là tiền hợp pháp ở Nam Phi (RSA) và bất kỳ thương gia hoặc người thụ hưởng nào cũng có thể từ chối nhận loại tiền này như một phương tiện thanh toán (nghĩa là không bắt buộc nhận). Do đó, không có sự bảo vệ hoặc hỗ trợ pháp lý nào dành cho người dùng, thương nhân hoặc trung gian khi sử dụng CA và các hoạt động đó (sử dụng CA) được thực hiện với sự rủi ro độc lập và duy nhất đối với người dùng cuối cùng. Do đó, các CA hiện không được kiểm soát và cũng không có chế độ cấp phép (cho kinh doanh trao đổi CA).

2. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mặc dù các CA hiện không được quy định/quản lý ở Cộng hòa Nam Phi (nghĩa là không đòi hỏi giấy phép riêng) nhưng tất cả các dòng giá trị/tiền xuyên biên giới đều được điều chỉnh theo những Quy định về kiểm soát giao dịch năm 1961.

Quy định kiểm soát giao dịch 10 (1) (c) nói rằng: Không ai được phép, ngoại trừ với sự cho phép của Kho bạc và theo các điều kiện Kho bạc quy định, có thể tham gia vào bất kỳ giao dịch nào theo đó vốn hoặc bất kỳ quyền sở hữu vốn nào được trực tiếp hoặc xuất khẩu gián tiếp từ Cộng hòa. Do đó, nếu một cá nhân hoặc pháp nhân mua CA trong RSA được sử dụng để ngoại hóa 'mọi quyền vốn', cá nhân đó sẽ trái với Quy định kiểm soát giao dịch 10 (1) (c).

Hiện công ty đã gửi yêu cầu làm rõ thêm về Đức và Nam Phi và đang chờ đợi một bản cập nhật.

Hiện công ty cũng đang theo dõi tiếp về các quốc gia khác.

* Giấy phép châu Âu:

- 2 đơn xin cấp giấy phép đã được nộp và hiện đang được xử lý;
- Việc mở tài khoản ngân hàng: đã thỏa thuận được với một ngân hàng và hiện đang được xử lý;
- Báo cáo cảnh sát đã được gửi cho chính quyền Estonia về Chống rửa tiền và Tài trợ khủng bố (AML và CFT);
- Đang chờ đợi một ngày cụ thể cho một cuộc phỏng vấn với chính quyền;
- Đang chờ đợi để được phê duyệt về Phạm vi công việc (SOW);
- Đang chờ đợi để nhận được sự chấp thuận về việc giao dịch và danh sách các loại tiền tệ được giao dịch.

Lưu ý: Nếu một đồng coin cụ thể nào đó không được phép giao dịch, mua bán hoặc cung cấp/chào bán thì nó sẽ là BẤT HỢP PHÁP.

Nếu một loại coin nhất định nào đó không có giấy phép để được mua bán trên sàn giao dịch thì sàn đó chỉ có thể giao dịch các đồng coin thông thường.

Do đó, một lần nữa chúng tôi muốn nhắc nhở tất cả các bạn rằng bạn nên cực kỳ thận trọng trong trường hợp bạn được các doanh nhân đầy tham vọng gần đây đã xuất hiện trên thị trường liên hệ và chào bán/cung cấp các sản phẩm tiền mã hóa lạ mắt.Nguyễn Tiến Dũng dịch thuật
[19-7-cap-nhat-san-giao-dich-one].
Ngày đăng 20/07/2019
============
Download DOCX file:
https://drive.google.com/file/d/1RyDwg
---------------
English Post:
http://www.tuvanonecoin.net/2019/07/friday-12-7-exchange-platform-weekly_20.html

1 comment:

  1. Nếu không có sự cho phép đối với một loại tiền nhất định được giao dịch trên sàn giao dịch, giao dịch đó chỉ có thể giao dịch tiền điện tử thông thường.

    Do đó, một lần nữa chúng tôi muốn nhắc nhở tất cả các bạn rằng bạn nên cực kỳ thận trọng trong trường hợp bạn được liên hệ bởi các doanh nhân đầy tham vọng gần đây đã xuất hiện trên thị trường, cung cấp các sản phẩm tiền điện tử lạ mắt.

    ReplyDelete