Jun 4, 2019

Công ty Rồng Vàng Thái Lan đã mất thanh khoản

Ngày 25/05/2019, chúng ta nhận được thông báo của Công ty Onelife v/v từ bỏ trang web NewDealshaker, đồng thời sa thải Duncan Arthur, giám đốc của dự án Dealshaker. Khi Duncan Arthur từ bỏ Công ty Onelife đã kéo theo một e-kíp lập trình giỏi nhất của dự án. Biến cố này ảnh hưởng không quá lớn tới Công ty OneLife nhưng ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng tới Dealshaker Thái Lan.

Mr. Kontanstin Ignatov, lãnh đạo cao nhất của Onecoin rất tin tưởng vào Duncan. Họ cùng tiến hành một số thỏa thuận tại Thái Lan. Các thỏa thuận bí mật này rất có thể bao gồm Hoàng gia Thái Lan và một số tài phiệt Trung Quốc về việc thành lập ngân hàng Onecoin, sàn giao dịch Onecoin lớn nhất Châu Á đặt tại Thái Lan....Chúng ta không thể biết rõ nội dung cũng như các đối tác tham gia vào các thỏa thuận với Duncan. Nhưng theo hiểu biết của tôi: sau khi Ducan từ bỏ Onelife thì các dự án Dealshaker tại Thái Lan bị ảnh hưởng nặng nề. Biến cố này rất bất ngờ, hầu hết các đầu mối mua vàng ở Thái Lan không thể lường trước được.

Sàn giao dịch Onecoin lớn nhất Châu Á lẽ ra phải đặt Trung Quốc vì họ chiếm tới 40% lượng thành viên Onelife và ngân hàng China Union Pay cũng là cổng thanh toán bank wire duy nhất trong trang web OneLife. Nhưng sau Đại hội 20 của Đảng CS Trung Quốc thì tình hình đã thay đổi 180°. Tháng 7/2017, Chính phủ TQ bất ngờ tung ra Lệnh cấm tất cả các ICO (phát hành coin trên lãnh thổ TQ, bao gồm cả Onecoin). Tổ hợp tài phiệt TQ, hậu thuẫn Onecoin, buộc phải chuyển hướng từ địa bàn TQ tới một địa bàn khác. Thái Lan rất có thể là điểm đến của họ.

Thành viên Onecoin đã biết là chúng ta đang ở trong cuộc chiến tranh tiền tệ toàn cầu, với sự tham gia của nhiều tổ hợp tài phiệt.

Theo Báo Tuổi Trẻ ngày 31/12/2018 thì Thái Lan đang trở thành quốc gia đi đầu ở khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực tiền ảo khi công nhận đến 8 đồng tiền điện tử. Trong khi rất nhiều nước trên thế giới hiện nay vẫn còn tranh cãi về tiền ảo thì Thái Lan được xem là một trong những quốc gia đi đầu về các chính sách cởi mở cho tiền ảo. Với mộng trở thành "trung tâm tiền mật mã", Thái Lan đã nhanh chóng ban hành quy định cho phép kinh doanh bằng tiền điện tử. Họ còn chỉnh sửa luật thuế để có thể thu thuế các loại hình giao dịch liên quan đến tiền ảo...

https://congnghe.tuoitre.vn/thai-lan-cong-nhan-8-dong-tien-ao-20181230094829789.htm

Chuyển biến đột ngột ở Thái Lan không phải là ngẫu nhiên mà diễn ra sau khi Đoàn làm việc của Duncan tới Thái Lan. Cũng trong dịp này thì Công ty Rồng Vàng xuất hiện và bán vàng không hạn chế số lượng, ngoài ra còn giới thiệu một số đại dự án bất động sản với bóng dáng tỷ phú Hồng Kông - Trung Quốc, rồi gọi vốn bằng Onecoin....

Việc bán vàng, thanh toán toán 50% bằng Onecoin bắt đầu từ tháng 11/2018 đến 25/05/2019 thì dừng thanh khoản. Như vậy việc thanh khoản khá đều đặn kéo dài được khoảng 6 tháng. Vì vậy theo quan điểm cá nhân của tôi thì dự án Rồng Vàng không đơn giản là kế hoạch Ponzi (cho-nhận), cũng chẳng phải là dự án kinh doanh có tài trợ, càng không phải là hoạt động từ thiện mà tù mù phức tạp hơn nhiều. Lưu ý rằng tài trợ vào kinh doanh là vi phạm luật cạnh tranh công bằng ở hầu hết các quốc gia âu Mỹ, nên cần bí mật và không có thông báo chính thức.

Kontanstin bị bắt ở Mỹ với xét xử lần ba ngày 19/07/2019 tại New York là sự kiện đáng lưu ý, hơn nữa tình hình đột ngội xấu đi sau khi Duncan bị sa thải. Cam kết thanh khoản 20% số coin đã góp vào các dự án Dealshaker ở Thái Lan trở lên tuyệt vọng vì văn phòng Sofia không mặn mà với kế hoạch của Duncan. Cuộc họp khẩn cấp tại văn phòng Sofia cuối tháng 5/2019 với tin tức lộ lọt ra ngoài, kết hợp với những gì đang diễn ra tại Rồng Vàng, chúng ta có thể thấy kế hoạch Dealshaker Thái Lan của Duncan đã phá sản. Vì vậy cần thay đổi kế hoạch hành động khẩn cấp, trước khi quá muộn.

Dù gì đi nữa thì dự án Rồng Vàng cũng đang khó khăn thiếu vốn trầm trọng, mất thanh khoản liên tiếp hai chu kỳ đầu tư. Chúng tôi mạnh dạn đề xuất giải pháp hiện nay là rút quân có trật tự, giảm bớt tổn thất và những rủi ro không đáng có. Cụ thể là không nên kỳ vọng nhiều nữa mà cố gắng thu tiền hồi vốn kinh doanh về cho an toàn! Vì đây là hoạt động kinh doanh có rủi ro mà bảo toàn được tiền vốn khi gặp sự cố cũng là tuyệt vời rồi!

Những nhà đầu tư tin tưởng Mr. Kay thì vẫn có thể theo đuổi dự án Rồng Vàng, tuy nhiên nội quy của nhóm “Tin tức Onecoin” đã ghi rõ: “Thông tin và ý kiến đưa ra trong nhóm này không được xem là lời khuyên đầu tư”.

Đoàn Hữu Long
[rong-vang-thai-lan-mat-thanh-khoan].
Ngày 04/06/2019
==============
English Translation:
http://www.tuvanonecoin.net/2018/06/challenger-one-internet-limited-loss-of.html

No comments:

Post a Comment